ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
09-03-2021, 08:00
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ช่วยหน่อยครับ อยากทราบผลที่เป็นทางการของการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐและ... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ช่วยหน่อยครับ อยากทราบผลที่เป็นทางการของการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐและ...  (อ่าน 517 ครั้ง)
kobkla
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 97


« เมื่อ: 13-11-2006, 19:54 »

มีเรื่องรบกวนขอให้ช่วยเล็กน้อย  คือ เรื่องการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมา ที่เป็นการเลือกตั้ง สภาล่างเต็มสภา  สภาสูง หนึ่งในสาม   ซึ่งพรรคเดโมแครต ได้เสียงข้างมาก ตามข่าวที่ออกมาแล้ว

แต่ผมต้องการทราบว่า คะแนนเสียงที่แท้จริง เป็นเท่าไหร่กันแน่  ทราบแต่คะแนนเสียง วุฒิสภา ๕๑ -๔๙  ซึ่งเป็นเพียง ๑ ใน ๓ เลยอยากทราบว่า เดิมวุฒิสภา มีคะแนนอยู่เท่าไหร่   และผลที่เป็นทางการของสภาล่างเป็นเท่าไหร่อีกเรื่องหนึ่ง คือ คะแนนเสียงทั้งหมด รวมของเดิมแล้ว (วุฒิสภา ๒ ใน ๓) สามารถ ถ่วงดุลกับ ฝ่ายบริหารได้อย่างไรบ้าง เช่น การยับยั้งร่างกฎหมาย สิทธิในการวีโต้ ฯลฯ    (ตรงข้อนี้ ถ้าไม่ได้อย่างไร   ก็ขอทราบแค่ว่าเวลาฝ่ายบริหารต้องการประกาศสงครามกับประเทศใด จำเป็นต้องผ่านสภาไม็ ถ้าผ่านต้องผ่านสภาล่างหรือสภาบน หรือทั้งสองสภา  ด้วยคะแนนเสียงเท่าไหร่)ยังไงก็ขอรบกวนด้วยครับ  พยายามหาอ่านจากหนังสือพิมพ์ทุกฉบับแล้ว ก็ไม่พบ  จะไล่หาอ่านจากเว็บต่างประเทศ พวกสำนักข่าวต่างๆ ก็งงกับการวางเลย์เอาท์ของเขา มัลติมิเดียมากจนไม่รู้เรื่องเลย...
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: