ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-04-2021, 10:13
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1] 2 3
**แค่เรื่องเมียซื้อที่..ผัวนั่งดู ยังยอมรับกันไม่ได้ว่า "เอื้อ" หรือเปล่า..**  (อ่าน 5548 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 04-11-2006, 12:54 »

มาตรา100 ในรธน... “ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้นปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”


แค่ประเด็นง่ายๆ ที่ธรรมดา ธรรมชาติที่สุด ของความหมายการ "เอื้อผลประโยชน์ให้บุคคลในครอบครัว" อย่างการซื้อที่ดินที่รัชดาภิเษก จำนวน 33 ไร่จากกองทุนฟื้นฟู  ยังสะเด็ดน้ำไม่ได้ว่า "เอื้อประโยชน์" หรือไม่

ดดีที่ยุ่งยากซับซ้อนกว่านี้ ก็ไม่รู้จะหวังพึ่งได้หรือเปล่า??


ก็โถ..

ผัว (ทักษิณ) เป็นเจ้าของตลาดสด   เมีย (หญิงอ้อ) มาขอเซ้งแผงขายผักผลไม้แข่งกับชาวบ้าน แล้วได้ไป (ในราคาถูก) ผัวบอกไม่เกี่ยวโว๊ย เป็นแค่เจ้าของตลาดไม่ได้มีหน้าที่กำกับดูแล เป็นหน้าที่ของผู้จัดการตลาดสด (หม่อมอุ๋ย)

ผู้จัดการตลาดสดบอกว่า เมียเจ้านายมาขอยื่นเซ้งแผงถูกต้องตามระเบียบ ยื่นเอกสารถูก จ่ายจำนวนเงินถูก แสดงว่า ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ จบหน้าที่

นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่อง ลูกชายยังไปตั้งบริษัทเกิดใหม่มารับงานโปรโมทตลาดสดของพ่อนะครับ

ชาวบ้านอย่างเราๆ ไม่ค่อยเข้าใจตรรกะของคนยึดมั่นในตัวทักษิณ(เจ้าของตลาดสด) สักเท่าไร ถ้าเรื่องง่ายๆ อย่างนี้ยังเถียง(แทนทักษิณ)กันได้..ต้องอย่างไรจึงจะเรียกว่า "เอื้อ" ครับ? 

บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #1 เมื่อ: 04-11-2006, 13:10 »

ถ้าออกมาแก้ตัวขนาดนี้ มันต้องมีอะไรลึกๆๆแน่เลย 
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #2 เมื่อ: 04-11-2006, 13:16 »

อาคมเชื่อมีคนติดคุกแน่
 
นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเคยอภิปรายไม่ไว้วางใจ   ร.อ.สุชาติ เชาว์วิศิษฐ อดีต รมว.คลัง กรณีการประมูลที่ดินว่า เรื่องการซื้อที่ดินต้องมีคนติดคุกแน่นอน เพราะหลักฐานชัดเจนเป็นความผิดใน ลักษณะต่างตอบแทน แต่กลับมีนักการเมืองที่ทำตัวเป็นนักกฎหมายพยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งที่เจตนาของกฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 100 ชัดเจนว่าป้องกันไม่ให้นักการเมืองใช้อำนาจโดยมิชอบโดยเฉพาะการเข้าไปทำสัญญากับรัฐ
 
"อย่ามาตะแบง คุณหญิงอ้อ พยายามกระทำการเพื่อยื่นประมูลให้เสร็จก่อนวันที่ 31  ธ.ค. การประมูลจึงเกิดขึ้นวันที่ 30 ธ.ค. เพราะวันที่ 1 ม.ค. จะมีการปรับราคากลางที่ดินขึ้นร้อยละ 20 จากราคาที่ดิน ที่ประมูลได้ 772 ล้านบาท ขึ้นอีก 154 ล้านบาท และยังมีผู้บริหารระดับสูงในกองทุนฟื้นฟูต้องรับผิดชอบด้วย ล่าสุดออกมาแก้ตัวว่าการซื้อที่ดินดังกล่าวถูกต้องที่ออกมา เพราะเขาหนาว ๆ ร้อน ๆ ว่าความผิดจะถึงตัว" นายอาคม กล่าว


http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?Newsid=106312&NewsType=1&Template=1
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #3 เมื่อ: 04-11-2006, 13:40 »

ผัวเป็นนายกฯ เมียแข่งซื้อที่กับชาวบ้าน...

4 พฤศจิกายน 2549 00:00 น.
ใครว่าไม่แปลกยกมือขึ้น     ถ้าใครบอกว่าคนเป็นเมียนายกรัฐมนตรีมีสิทธิเข้าแข่งกับชาวบ้านเพื่อแย่งซื้อที่ดินที่หน่วยราชการเอาออกมาขาย ก็แปลว่าเขายอมรับว่าการแข่งขันอันไม่เป็นธรรมเป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไทย

     

       ถ้าใครบอกว่าลูกชายนายกฯไปขอให้โทรทัศน์ช่องไหนให้เวลากับตัวเองเป็นพิเศษได้อย่างไม่ขวยเขินก็แปลว่าเขายอมรับว่าเมืองไทยไม่สนใจนิยามของคำว่า "ผลประโยชน์ทับซ้อน" หรือ conflict of interest ที่ประเทศศิวิไลซ์เขาถือว่าเป็นมาตรฐานที่สำคัญยิ่ง

       ถ้าใครบอกว่านายกฯ บอกในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ให้ไปซื้อหุ้นตัวนั้นตัวนี้เป็นเรื่องธรรมดาก็แปลว่า สังคมไทยพร้อมที่จะให้คนกลุ่มหนึ่งปั่นการเมือง และหุ้นเข้าด้วยกันเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองเพื่อคงอำนาจการเมืองไว้ยาวนานที่สุด

       ทั้งหมดนี้ถ้าทำในนามของ"ประชาธิปไตยแบบใช้เงินและอิทธิพลปั่นผลการเลือกตั้งได้" ก็หมายความว่าคนไทยทั้งประเทศถูกปล้นกลางแดดด้วยคนกลุ่มหนึ่งที่สวมวิญญาณหมาป่าแต่ใส่เสื้อคลุมที่เขียนคำว่า "ประชาธิปไตย" มาฉ้อฉลคนทั้งประเทศได้

       กฎหมายถือว่าผัวกับเมียเป็นคนคนเดียวกันใช่ไหม ถ้าใช่ เมียซื้อที่ดินที่รัฐเอาออกมาประมูล ก็เท่ากับผัวซื้อด้วยใช่ไหม และถ้าผัวเป็นนายกฯ อยู่ในขณะนั้น เมียไปซื้อเข้า ถือว่าผัวก็มีส่วนซื้อด้วยใช่ไหม ถ้าใช่ นายกฯ ลงแข่งกับประชาชนในการซื้อขายที่ดินของหลวงได้อย่างไร ที่เรียกว่า "การแข่งขันอย่างเป็นธรรม" จะเกิดขึ้นได้อย่างไร ที่เรียกว่า "level playing field" หรือ "สนามแข่งขันที่เรียบเสมอกัน" จะมีขึ้นได้อย่างไร

       นี่คือประเด็นหัวใจของเรื่องไม่ใช่แย้งว่ามีคณะกรรมการฟื้นฟูฯ เป็นผู้ตัดสิน และมีการเสนอราคาจากกลุ่มต่างๆ และเมียนายกฯ เสนอราคาสูงสุดแล้ว จึงได้ไป เพราะอ้างอย่างนั้นก็เหมือนบอกว่า "ความหน้าด้านของผู้มีอำนาจ" คือมาตรฐานอันชอบธรรมของสังคมไทย

       เรื่องญาตินายกฯมาทำธุรกรรมกับหน่วยราชการนั้นไม่ใช่เพียงแค่มีประเด็นเรื่อง "ผิดมารยาท" หรือ "หมิ่นเหม่ต่อจริยธรรม" เท่านั้น แต่ยังเป็นการผิดกฎแห่งธรรมาภิบาลหรือ good governance ที่เคยมีคณะกรรมการระดับชาติและคนเป็นนายกฯ ที่ชื่อ ทักษิณชินวัตร นั่นแหละที่ไปนั่งเป็นประธานโทนโท่อยู่

       เรื่องสร้างภาพนั้นเสียงดังก้องไปทั่วหล้าแต่ถึงเวลาปฏิบัติกลับหลบซ่อนลับหลังทำอย่างขี้ขลาดตาขาวและไร้ยางอายเหลือกำลัง

       นักข่าวถามนายนพดลปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายของทักษิณ คนปัจจุบัน ว่าเรื่องนี้ทักษิณ ได้รับรู้ถึงการซื้อที่ดินผืนนี้เป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่

       คำตอบคือ "ผมไม่มีข้อมูลเรื่องนี้"

       ไม่ต่างอะไรกับที่คุณสุวรรณวลัยเสถียร ที่เรียกตัวเองว่าเป็นทนายประจำครอบครัวชินวัตร วันที่แถลงข่าวเรื่องขายหุ้นชินคอร์ปให้กับเทมาเส็ก (23 มกราคม ปีนี้) เมื่อถูกถามว่าการที่ตระกูลนายกฯได้เงินจากการขายหุ้นชินคอร์ปถึง 7 หมื่น 3 พันล้านบาท และไม่เสียภาษีเลยแม้แต่บาทเดียวไม่คิดว่ามีประเด็นด้านจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคมหรือ

       คุณสุวรรณตอบว่า "วันนี้ผมไม่ได้รับมอบหมายมาพูดเรื่องจริยธรรม"

       ประโยคเดียวประโยคนั้นคือจุดเริ่มต้นของการล่มสลายของระบบทักษิณ...และใครที่ยังคิดวันนี้ว่าเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนความอึมครึมทางจริยธรรมยังเป็นเรื่อง "สีเทา" ที่พูดจาอ้อมแอ้มเอาตัวรอดเพื่อตักตวงผลประโยชน์ของตัวเองสูงสุดโดยไม่สนใจความรู้สึกของสังคมไทยนั้นก็ต้องคอยรับผลกรรมที่ตามมา

       คำว่า"ระวังจะไม่มีแผ่นดินอยู่" นั้นเป็นเสียงเตือนศักดิ์สิทธิ์ซึ่งสำหรับคนฉ้อฉลบ้านเมืองนั้นไม่ต้องรอถึงชาติหน้าก็เห็นผลแล้วมิใช่หรือ

บันทึกการเข้า
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #4 เมื่อ: 04-11-2006, 13:46 »

หน้าด้านกันทั้งครอบครัว โกงกันเป็นหมด พ่อแม่ ลูก ยันน้องสาว ใช้วุฒิปลอม

ครอบครัวตัวอย่างเลยนะเนี่ย
บันทึกการเข้า

Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #5 เมื่อ: 04-11-2006, 13:50 »


http://forum.serithai.net/index.php?topic=9544.msg133664#new
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Sky
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 913« ตอบ #6 เมื่อ: 04-11-2006, 13:54 »


มีการจงใจปล่อยให้เรื่องนี้ปรากฏต่อสาธารณะก่อน เหมือนกับจงใจที่จะให้เกิดผลกระทบต่อ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ซึ่งเป็นขุนพลเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้

ทั้งนี้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรบอกว่า ที่ สตง. อ้างว่าตนเป็นบอร์ด 8 ชุดนั้นเอาเข้าจริงมีซ้ำกัน 2 ที่ คือที่เป็นคณะกรรมการตรวจสอบ คือสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และคณะกรรมการบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ซึ่งเป็นแห่งเดียวกัน จริงๆ ก็แค่ 6 แห่งเท่านั้น แต่จงใจแยกกันให้เห็นว่ามันตั้ง 8 แห่ง เข้าลักษณะตีไข่ใส่สีให้ตกใจ

และใน 6 แห่งดังกล่าวเป็นไปตามกฎหมายคือเป็นกรรมการโดยตำแหน่ง ซึ่งคณะกรรมการกฤษฎีกาวินิจฉัยไว้แล้วว่า เป็นได้และจะลาออกมิได้ เพราะกฎหมายบังคับให้ต้องเป็น ดังนั้น หากเกิน 3 แห่ง ก็ไม่ถือว่าเป็นการขัดต่อ พ.ร.บ.คุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ

"รังแกกันแบบนี้ผมว่ามันเสียชื่อเสียง ขณะนี้มีกระบวนการพยายามทำลายชื่อเสียงผม ยังไงก็ฝากไว้ด้วยว่าอย่ารังแกกันขนาดนี้" นั่นคือความในใจของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ที่ระบุออกมาภาพ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ออกมาดับเครื่องชน สตง. ดังกล่าว แน่นอนว่าย่อมกระทบถึงคุณหญิงจารุวรรณ ในฐานะผู้ทำหนังสือถึง พล.อ.สุรยุทธ์ อย่างไม่ต้องสงสัย

ทำให้การเรียกร้องสมานฉันท์ ทั้งของรัฐบาล ทั้งของ คมช. ดูปร่าแปร่งยิ่ง

เพราะเพียงเดือนกว่าๆ ของการยึดอำนาจ "ความไม่ลงรอย" ในพวกเดียวกันเองก็โผล่ออกมาให้เห็นหลายต่อหลายหน

เป็นการไม่ลงรอยในพวกเดียวกันเอง ที่ล้วนมีบทบาทต่อความคาดหวังของสังคม ซึ่งน่าจะคุยกันรู้เรื่อง

แต่เอาจริงๆ แล้วไม่ใช่เช่นนั้น

และเมื่อมีความพยายามขุดลงไปถึงต้นตอของความขัดแย้ง เรื่องก็ทำท่าจะบานปลายออกไป อย่างยากที่จะยุติลงง่ายๆ ด้วย

เพราะตอนนี้ เริ่มมีการพูดอย่างไม่อ้อมค้อมว่า การที่คนใน สตง. จงใจ "ปล่อย" เรื่องบอร์ดรัฐวิสาหกิจออกมา ก็เนื่องจากเห็นว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธรเอนเอียงต่อคนในระบอบทักษิณ อย่าง "เกินงาม"

ไม่ว่าการตัดสินใจให้ นายศิโรตม์ สวัสดิ์พาณิชย์ อธิบดีกรมสรรพากร นั่งอยู่ในตำแหน่งเดิมต่อไป ทั้งที่เครือข่ายต่อต้านระบอบทักษิณชี้ต้องโดนโละเพราะเอื้อต่อการขายหุ้นชินคอร์ปส่อเลี่ยงภาษี

หรือการที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธรออกหน้ามาการันตีการซื้อขายที่ดินย่านรัชดาฯ จากกองทุนฟื้นฟูฯ ของ คุณหญิงพจมาน ชินวัตร เป็นไปอย่างถูกต้อง โปร่งใสทุกประการ

ภาวะที่ "เล่นกันเอง" เช่นนี้ หลายคนมองอย่างไม่สบายใจ เพราะเพียงเดือนกว่าๆ ก็เริ่มเห็นความระส่ำระสายในฟากรัฐบาลและ คมช. แล้ว

http://www.matichon.co.th/weekly/weekly.php?srctag=MDQwOTAzMTE0OQ==&srcday=MjAwNi8xMS8wMw==&search=no
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #7 เมื่อ: 04-11-2006, 14:33 »

แค่ซื้อที่แค่นี้จะเอาผิดซะให้ได้ โน่นไปหาสัญญาไฟฟ้า ประปา สิครับ ทำกับรัฐทั้งนั้น เอาผิดซะให้หมด
บันทึกการเข้า
เบื่อไอ้เหลี่ยม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 389


« ตอบ #8 เมื่อ: 04-11-2006, 15:03 »

คุณบอนนี่  ไอ้ทักสินนี่ มันสองมาตรฐานตลอดแหละ อะไรที่ได้ประโยชน์ มันบอกว่ามันทำถุกทุกที
ผมยังจำได้ ไอ้นี่บอกว่า ทรท ไม่ทำให้คนผิดกลายเป็นคนถุก แตจ่เชื่อไหม คดีคลองด่าน เมื่อได้ไอ้สุวัจมาเข้าแก๊งค์ คดีต่างๆ ก็หมกในกอหญ้ จนจะมหดอายุความ  ไอ้นี่เลวจริงๆ
บันทึกการเข้า
so what?
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,729


« ตอบ #9 เมื่อ: 04-11-2006, 15:38 »

หน้าด้านกันทั้งครอบครัว โกงกันเป็นหมด พ่อแม่ ลูก ยันน้องสาว ใช้วุฒิปลอม

ครอบครัวตัวอย่างเลยนะเนี่ย


ไม่ใช่แต่แค่ครอบครัวครับ กองเลียก็ติดเชื้อด้านไปด้วยเหมือนกัน   Mr. Green Laughing Mr. Green
บันทึกการเข้า
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #10 เมื่อ: 04-11-2006, 16:03 »

แค่ซื้อที่แค่นี้จะเอาผิดซะให้ได้ โน่นไปหาสัญญาไฟฟ้า ประปา สิครับ ทำกับรัฐทั้งนั้น เอาผิดซะให้หมด

อืมม์ คงไม่ใช่ซื้อไฟฟ้า ประปา ถูกกว่าชาวบ้าน

มั๊ง

 
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #11 เมื่อ: 04-11-2006, 16:10 »

ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด
บันทึกการเข้า
สมชายสายชม
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,048


« ตอบ #12 เมื่อ: 04-11-2006, 20:56 »

ทักษิณพูดเป็นแผ่นเสียงตกร่อง ว่า "ต้องบังคับใช้กฏหมาย"


ครั้งที่คณะกรรมการกฤษฎีกาสูงสุด ตีความว่า "สนามกอล์ฟอัลไพน์ เป็นธรณีสงฆ์"

รัฐบาลทักษิณ ก็ยังดันทุรังไปแก้กฏหมาย ให้ครอบครัวของตนเองได้รับประโยชน์

เรื่องนี้ ก็ไม่ต่างไปจากเรื่องการซื้อที่ดินย่านรัชดาของกองทุนฟื้นฟู

 
บันทึกการเข้า
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #13 เมื่อ: 04-11-2006, 21:09 »

คนละเรื่อง คนละแบบ คนละอย่าง คนละกรรม คนละวาระ ที่ประมูลรัชดา กับ สนามกอล์ฟอัลไพน์
โดนล้างสมองมาหรือเปล่าเนี่ย
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #14 เมื่อ: 04-11-2006, 22:49 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 
บันทึกการเข้า
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #15 เมื่อ: 04-11-2006, 23:10 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #16 เมื่อ: 04-11-2006, 23:57 »

ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุด

....................................................................

เออ ใช่ !!! ประมูลราคาสูงที่สุด.....ไม่งั้นเขาจะเรียกประมูลหรือ ???

แถไถไปเรื่อย.....แบบควายๆ !!!
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #17 เมื่อ: 05-11-2006, 00:00 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ 
บันทึกการเข้า
Scorpio6
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,210


Man on Mission *เสี่ยวฯ>สันติภาพ*


« ตอบ #18 เมื่อ: 05-11-2006, 00:42 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ 

แต่เขาห้ามคู่สมรู้ร้วมคิดครับ
บันทึกการเข้าคิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อน
บล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง*
http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1
"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต
ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ
ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #19 เมื่อ: 05-11-2006, 01:17 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 


เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ 

แต่เขาห้ามคู่สมรู้ร้วมคิดครับ

สงสัยผมตาลาย อ่านไม่เจอเลยว่าถ้ามีคู่สมรู้ร่วมคิดจะผิด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-11-2006, 01:19 โดย type » บันทึกการเข้า
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #20 เมื่อ: 05-11-2006, 01:40 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?
เขาไม่ได้ห้ามคู่สมรสนี่ครับ 
นั่นสินะครับกฏหมายฉบับแม้วรึเปล่าครับที่ไม่ได้ห้าม เพราะผมเจอแต่แบบนี้

บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #21 เมื่อ: 05-11-2006, 09:43 »

กฎหมายมันก็บอกอยู่  ห้าม เจ้าหน้าที่ของรัฐ   คุณหญิง อ้อ นี่เป็นป่าวครับ

คนจะทำธุรกิจนี่ไม่ได้รึไงวะ  เสรีนิยม ทุนนิยม นี่เข้าใจกันมั้ย 

เอื้อ ไรวะ ประมูลก็ให้ราคาสูงกว่าเขา ต่อไปร่างกฎหมายใครให้ราคาต่ำสุดได้ประมูลไปป่าว

รึไม่ก็ตัดสิทธิคนรวยคนมีทุนสูงห้ามประมูลไปเลย 

เป็นตามนิยามของกฎหมาย
เป็นคู่สมรสไง?

คุณทางเลือกที่สาม จับไก่ทันมั๊ยครับ         
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #22 เมื่อ: 05-11-2006, 17:39 »

อ้างถึง
มาตรา100 ในรธน... “ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”

 

ตีความได้ไงกันมั่ง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05-11-2006, 17:42 โดย type » บันทึกการเข้า
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #23 เมื่อ: 05-11-2006, 18:34 »

ไม่รู้สิ ผมใช้แค่นี้ก็เกินพอ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #24 เมื่อ: 05-11-2006, 23:29 »

ที่ดินก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าชาวบ้านนะจ๊ะ ประมูลราคาสูงที่สุดฮืมม์ คุณชอบแถมีสติปัญญาคิดได้เท่านี้เอง..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #25 เมื่อ: 06-11-2006, 07:48 »

อืมม์..

บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

แค่เรื่องเมียซื้อที่ ผัวนั่งดู มันก็ไม่ต้องตีความแล้วครับ  ตีความให้เมื่อยทำไม  แม้ไม่ได้ระบุในกฎหมายมาตราไหน  แต่คำว่า "จริยธรรม"  "คุณธรรม" ประจำใจ ต้องสะกดให้เป็น

สมควรทำหรือไม่? ในขณะที่ผัวนั่งเป็นนายกรัฐมนตรีน่ะ

ถ้าตอบว่า สมควร แสดงว่า ขาดคุณธรรม จริยธรรม
ถ้าตอบว่า เป็นโลกเสรี ใครใคร่ค้าๆ ใครใคร่ขายๆ ถือว่า เข้าข้างเผด็จการ
ถ้าตอบว่า ประมูลในราคาแพงกว่าชาวบ้านนี่หว่า ถือว่า ฉลาดแกมโกง

ก็ประมูลเอาวันที่ 31 ธค.ก่อนปรับราคาที่ดินทั่วประเทศเพียงวันเดียว ประหยัดภาษีไป 154 ล้านบาทนี่ เข้าข่าย "ฟลุค" เหมือนตอนขายหุ้นหลังประกาศสัดส่วนใหม่ของ กทช.หรือเปล่า?

ผมก็ยกตัวอย่างชัดๆ อยู่แล้ว ผัวเป็นเจ้าของตลาด เมียขอเซ้งแผง  ชาวบ้านที่ไหนกล้าแข่งด้วย  ไม่ลองสมมุติตัวเองเป็นลูกบ้านที่ไปเซ้งแผงดูล่ะครับ เป็นตัวเองจะถอยไหม ถ้าสู้ก็สู้แบบ "เหนียมๆ" เกรงใจเจ้าของตลาดสด

ผมว่า ถ้าพวกคุณมีความคิดแก้ต่างด้วยเหตุผลแบบนี้  "อย่าเป็นคนไทย" ดีที่สุดครับ  ไปอยู่จีนแดงดีกว่า  เพราะพวกคุณมิได้รักชาติเลย แต่รักชินวัตรมาก  ขนาดเหตุผลตื้นๆ  ยังอ่านเกมของทักษิณไม่ออก  ดูเป็นเจตนาบริสุทธิ์ไปได้

หางพวกคุณมันโผล่ก็ตรงนี้แหละครับ  คือ ตัดทักษิณออกจากความผิดปกติไม่ได้  ต้องคิดต่างจากตรรกะที่มีเหตุมีผล มีคุณธรรม จริยธรรมตลอด  จนคนทั่วไปมาอ่าน เขาก็จับไต๋ได้ว่า ไอ้พวกนี้มันพวก "ชินวัตร" โดยแท้ ไม่ใช่พวกชาวไทย ชาวบ้าน

เรื่องตำตา ต้องตัดสินด้วย ตาทั้งสองข้าง  อย่าไปตัดสินด้วยใจ

โกงต้องยอมรับว่า โกง  ในขณะที่ทำดี ก็ต้องยอมรับว่า ทำดี  อย่าใช้อคติเข้าข้างใจของตนเอง เพราะจะเป็นต้นเหตุของความเสื่อมทั้งตัวพวกคุณและตัวทักษิณเอง

...........................................

คุณsky..

ความจริงแล้ว หม่อมอุ๋ยไม่ได้มีหน้าที่ออกมารับประกันความสะอาดของการประมูลซื้อที่นี่ครับ  ยังสอบไปไม่ถึงตัวหม่อม  แค่มีข่าวว่าจะสอบเรื่องนี้  หม่อมก็อาสาออกมาการันตี  ถามว่า หม่อมมีหน้าที่ทำตรงนั้นหรือเปล่า?  ถ้าเปล่า ก็ควรรอให้เรื่องสอบมาถึงแล้วหม่อมจึงออกมาแก้ตัวไม่ดีกว่าหรือ?

มีตีปลาหน้าไซแบบนี้ ก็เป็นธรรมดาที่จะมองว่า เข้าข้างแบบผิดปกติไปหน่อย จนแม้ผมเองเคยมองหม่อมว่า น่าเคารพ ก็ยังมองว่า แปร่งๆ

แต่พูดไปแล้ว  การการันตีว่า โปรงใส ถูกต้องของหม่อมก็มิได้ทำให้คดีซื้อที่ดินนี้ยุติไป  เพราะคตส.มิได้เล่นเรื่องขั้นตอนการซื้อ-ขายตามกฎหมาย  แต่เล่นเรื่อง "สถานะ" ของเจ้าหน้าที่รัฐต่างหาก

เรื่องนี้ต้องไปยุติที่การตีความในชั้นกฤษฎีกา หรือ ศาล  เพราะคตส.มีหน้าที่แค่ชี้มูลเท่านั้นเอง อย่ากังวลจนร้อนตัวว่า จะต้องผิดเสมอไป  ผมเห็นทั้งหม่อมอุ๋ย ทั้งทักษิณ(โดยผ่านนายนพดล ปัทมะ) ร้อนตัวเป็นไฟแลบไปก่อน

ส่วนเรื่องเป็นกรรมการบอร์ด..

หม่อมท่าจะอึดอัดจนระเบิดเถิดเทิงไปเอง  ชื่อกรรมการมัน 8 บอร์ด แต่ 6 คณะ  ก็เท่านั้นเอง  สำคัญที่รับเบี้ยกี่คณะล่ะครับ  ถ้ารับ 8 ก็ต้องเรียกว่า 8  แม้จะซ้ำชุดกันก็ต้องเป็น 8  แต่ถ้ารับตังค์แค่ 6 มันก็ 6 วันยังค่ำ

สตง.เล่นเรื่องนี้ เป็นการดีต่อประเทศชาติ เพราะถ้าเห็นว่า มากไป ไม่เหมาะสม เพราะไม่มีเวลาบริหารราชการในตำแหน่ง ก็ควรถือโอกาสที่จะมีการเข้ารับตำแหน่งใหม่ของนางธาริสา ผู้ว่าธปท.คนใหม่นี้ แก้ไขระเบียบซะ
และขณะนี้ก็อยู่ในช่วงที่ปรับเปลี่ยนกก.บอร์ดเกือบทุกแห่งอยู่แล้ว  ก็สมควรนำเรื่องมาปูดเอาช่วงนี้  จะไปปูดเอาตอนคนใหม่เข้ามาแล้ว ทำงานแล้ว  อยู่ดีๆ มาดึงอ้อยจากปากช้าง ก็คงไม่ดีมั้ง

หม่อมอุ๋ยไม่ค่อยนิ่งเลย  เป็นผู้หลักผู้ใหญ่และจะเป็นอนาคตที่ฝากความหวังได้ ต้องนิ่งกว่านี้ครับ  ผมดูว่า ตอนอยู่ในตำแหน่ง ผู้ว่าธปท.ท่านนิ่งกว่านี้  ตอนนี้ ร้อนๆ รนๆ พิลึก  คล้ายเกร็งว่า ตัวเองจะไปเกี่ยวติดร่างแห คดีซื้อที่ดิน คดีเงินกู้พม่า และคดีอื่นๆ ที่จะตามมาอีก
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #26 เมื่อ: 06-11-2006, 08:18 »

อืมม์..
บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

คนที่รู้เรื่องทางกฏหมายดี ก็ใช้ความรู้ทางกฏหมายเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางบัญชีดี ก็ใช้ความรู้ทางบัญชีเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางวิศวกรรมศาสตร์ดี ก็ใช้ความรู้ทางวิศวกรรมศาสตร์เพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
                                                  ฯลฯ
ถ้าคนนั้นเป็นคนที่ไร้คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ ครับ


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #27 เมื่อ: 06-11-2006, 08:39 »

จริยธรรม คุณธรรม บนเส้นขอบเขต มันไม่มีมาตรฐานนะครับ ถ้าฝ่ายซื้อเค้าคิดว่าช่วยเรื่องหนี้เน่าค้างเก่า
มันก็ถูกของเค้านะครับ เพราะถึงวันสุดท้ายก็ยังไม่มีใครมาซื้อราคานี้ ที่ดินไม่ได้พึ่งมาประกาศขายวันสอง
วันนะครับ เล่นจนจะหมดเขตโอนในช่วงที่ลดค่าธรรมเนียมลงมา ถ้าเป็นที่ดีคุ้มราคาจริงไปตั้งแต่วันแรก
แล้วครับไม่รอมาเป็นปีหรอก อย่ามาอ้าง จริยธรรม คุณธรรม ในจินตนาการของคุณดีกว่า ไม่เป็นสาระครับ
บันทึกการเข้า
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #28 เมื่อ: 06-11-2006, 08:46 »

อืมม์..
บ้านเมืองมีคนใช้ตรรกะแบบนายชอบแถ และนายtype นี่เอง กฎหมายจึงถูกลอดช่องอยู่เป็นอานิจ

คนที่รู้เรื่องทางกฏหมายดี ก็ใช้ความรู้ทางกฏหมายเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางบัญชีดี ก็ใช้ความรู้ทางบัญชีเพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
คนที่รู้เรื่องทางวิศวกรรมศาสตร์ดี ก็ใช้ความรู้ทางวิศวกรรมศาสตร์เพื่อหาผลประโชน์ให้กับตัวเองและพรรคพวก
                                                  ฯลฯ
ถ้าคนนั้นเป็นคนที่ไร้คุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณ ครับ


 

เห็นด้วยครับ

ยังจะมีคนเถียงแทนอีกเหนอ ไม่เข้าใจจริงๆ เห็นผลประโยชน์ ของครอบครัวชินวัตร จริงๆ นะครับ

การดำเนินกิจการของคู่สมรส คือ การดำเนินกิจการของเจ้าหน้าที่รัฐ

“ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ใดดำเนินกิจการเป็นคู่สัญญา หรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับหน่วยงานของรัฐที่เจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐซึ่งมีอำนาจกำกับ ดูแล ควบคุม ตรวจสอบ หรือ ดำเนินคดี”

ถ้ายังเถียงแทน ก็แสดงว่าคนรักทักษิณ ไม่ได้ สนใจกฎหมาย ไม่ได้ สนใจ ประชาธิปไตย อะไรแล้วครับ สนใจแต่ผลประโยชน์ของทักษิณ และ ขอให้เค้าไม่ผิดเท่านั้น
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #29 เมื่อ: 06-11-2006, 08:48 »

บ้าบอกันไปใหญ่แล้วนี่มันแค่ซื้อที่ดินเองนะครับ แล้วสัญญามันก็ต้องมีขอบเขตสิครับ สัญญาไฟฟ้า น้ำประปา ก็ทำกับรัฐทั้งนั้น
ไม่ไปเอาผิดกันให้หมด แบบนี้ไม่เรียกว่าคนรู้กฎหมายตีความกฎหมายหาเรื่องคนอื่นหรือครับ ดูให้ดีสิ
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #30 เมื่อ: 06-11-2006, 08:59 »

บ้าบอกันไปใหญ่แล้ว ...

"ไอ้บ้าพวกนี้มันมาทำอะไรว่ะ"
เป็นคำพูดของของคนป่วยในโรงพยาบาลจิตเวทย์แห่งหนึ่ง
ขณะที่จ้องมองมายังคนกลุ่มหนึ่งที่มาทัศนศึกษาที่โรงพยาบาลแห่งนั้น
เอ... ตกลงใครบ้ากันแน่ครับ


 

บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #31 เมื่อ: 06-11-2006, 09:02 »

ไม่รู้สิ ผมใช้แค่นี้ก็เกินพอ


แล้วนางมาร กะ ไอเหลี่ยม มันได้เสียกันหรือเปล่าครับ?
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #32 เมื่อ: 06-11-2006, 09:03 »

ถ้าโลกมีแต่คนบ้าเป็นส่วนใหญ่ คนบ้าก็จะเป็นคนดี คนดีก็จะเป็นคนบ้า ดัชนีวัดความบ้าก็จะกลับกันครับ
บันทึกการเข้า
อมพระมาพูด
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 918


สนิมเกิดแต่เนื้อในตน


« ตอบ #33 เมื่อ: 06-11-2006, 10:44 »

 

โธ่ถัง..กะละมังรั่ว ดูง่ายๆเลย เวลาบริษัทห้างร้านชิงโชค จับฉลากเล่นมาร์เกตติ้งอีเว้นท์อะไรก้อตามมักจะเขียนป้ายว่า "ห้ามมิให้พนักงานและครอบครัวพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมหรือชิงโชคได้ในของรางวัลในกิจกรรมดังกล่าว" มันเป็น Conflict of Interest ซึ่งรัฐบาลมีกฎเกณฑ์บังคับปฏิบัติ และธรรมรัฐบ่งบอกอยู่แล้ว รู้ทั้งรู้ยังทำไปได้....เห็นด้วยจิงๆกับคุณบอนนี่ว่า"กฎหมายถูกลอดช่อง"เป็นนิจ
บันทึกการเข้า

พึงทำความเพียรในวันนี้ ใครเล่าจะรู้วันตายในวันพรุ่ง
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #34 เมื่อ: 06-11-2006, 11:28 »

ซื้อที่ไม่ใช่จับฉลากนะน้อง เปรียบเทียบให้เข้าท่าหน่อย
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #35 เมื่อ: 06-11-2006, 11:43 »

คุณชอบแถ..

เท่าที่ฟังเหตุผลที่คุณยกมาอ้างในกระทู้นี้ทั้งหมดแล้ว  ผมขอบอกว่า..

คนดี กับ คนเลว มันต่างกันตรง จิตสำนึกที่ละอายต่อบาป

แม้กรรมนั้นจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ถ้ามีจิตสำนึกที่ละอายต่อบาป ก็จะรู้สึกว่า ขยะแขยงที่จะทำ ขยะแขยงที่จะรับเงินผลประโยชน์จากกรรมนั้น  (ได้มายังต้องรีบบริจาคทิ้งไปเสียด้วยซ้ำ)

สิ่งที่ผมกล่าวมานี้ คุณทักษิณไม่มี และคุณกับคณะที่เชียร์ก็ไม่มีอยู่ในจิตใจ

คงใช้คำพูดอธิบายให้คุณเข้าใจไม่ได้ เพราะต้องอาศัย การศึกษาที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี และการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนที่ดี ประกอบกันกับการยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด

ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #36 เมื่อ: 06-11-2006, 11:47 »

สิ่งที่ผมกล่าวมานี้ คุณทักษิณไม่มี และคุณกับคณะที่เชียร์ก็ไม่มีอยู่ในจิตใจ

คงใช้คำพูดอธิบายให้คุณเข้าใจไม่ได้ เพราะต้องอาศัย การศึกษาที่ดี สิ่งแวดล้อมที่ดี และการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนที่ดี ประกอบกันกับการยึดมั่นในหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า

แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด

ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว
เป็นความคิดส่วนตัวคุณเองทั้งนั้นนะครับ ถ้าจะกำหนดคำสอนในศาสนาเองก็อย่ามาอ้างศาสนาพุทธมันจะทำศาสนาที่เค้ามีคำสอน
เป็นลายลักษณ์อักษรเพี้ยนไปด้วย ใครจะเป็นคนกำหนดว่าขับรถเสียบแซงตรงคอสะพานกับช่วยซื้อที่หนี้เน่าอันไหนผิดมากกว่ากัน
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #37 เมื่อ: 06-11-2006, 11:49 »

... แนะนำให้เข้าวัดและร่ำเรียนธรรมะกับพระอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด
ผมและชาวเสรีไทยคงช่วยอะไรคุณไม่ได้เสียแล้ว

คงช่วยอะไรคุณชอบแถไม่ได้เสียแล้ว

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #38 เมื่อ: 06-11-2006, 12:58 »

ถ้าจะพูดจะคุยกันในแง่  กฎหมาย จะเอา เรื่องจริยธรรม มาเกี่ยวทำไมคนละเรื่องเลย  กฎหมายบัญญัติว่าไงก็ว่าไปสิ
 

หรือว่า การตีความ กฎหมาย ต้องตีความตามจริยธรรมคุณธรรม

 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 06-11-2006, 13:31 »

ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว
บันทึกการเข้า

aiwen^mei
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,732« ตอบ #40 เมื่อ: 06-11-2006, 13:50 »

กำลังรอคำตอบจากแม่ยกอย่างคุณเกล็ดหิมะ snowflake อยู่ค่ะ   
บันทึกการเข้า

有缘千里来相会,无缘对面不相逢。
pongman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63« ตอบ #41 เมื่อ: 06-11-2006, 14:36 »

เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ
บันทึกการเข้า

รักในหลวง   รักชาติ
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #42 เมื่อ: 06-11-2006, 14:53 »

เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ
ถ้าไปไถนาจะเอาเอ็งลากแทนควายเอาซ่นตีนถีบตูดให้มันเดินน่าสนุกนะ
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #43 เมื่อ: 06-11-2006, 15:42 »

เหนื่อยเเทนคนที่ตอบนะ......ชื่อ......ชอบเเถ  อืมมมันเเถดะ ว่างๆไปใถนาบ้างนะ
ถ้าไปไถนาจะเอาเอ็งลากแทนควายเอาซ่นตีนถีบตูดให้มันเดินน่าสนุกนะ

ชอบแถครับ
ระวังปากระวังคำหน่อยได้ไหมครับ
สำเนียงส่อภาษา
กิริยาส่อ ...


 
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #44 เมื่อ: 06-11-2006, 15:47 »

ผมไม่ค่อยด่าใครก่อนอยู่แล้วหละ
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #45 เมื่อ: 06-11-2006, 16:27 »

ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง 
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #46 เมื่อ: 06-11-2006, 17:17 »

เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจกำกับ ดูแล ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี

มันชัดอยู่แล้วครับ คุณคิดว่า นายกมีสิทธิ์มั๊ย หากจะใช้มติครม.ยกเลิก การซื้อขายรายนั้น หรือสั่งให้ตรวจสอบการซื้อขายรายนั้น

คุณคิดว่า ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี" มีอำนาจมั๊ย

อ้อ...อย่าเอาไปเกี่ยวเรื่อง ซื้อน้ำ ซื้อไฟฟ้า นั่นมันเป็นสาธารณูปโภค ที่ประชาชนมีสิทธิ์
บันทึกการเข้า

Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #47 เมื่อ: 06-11-2006, 17:26 »

ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง 
เขาใช้คำว่า "หรือ" ครับ ไม่ใช่ "และ" ฉะนั้นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้แล้ว แล้วทุกกระทรวงกรมมันก็ขึ้นอยู่กับนายกหมดนี่หว่า
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #48 เมื่อ: 06-11-2006, 17:34 »

ผัวกับเมีย ก็คนเดียวกันนั่นแหละ มาตรา 100 ของ กฎหมาย ปปช. ก็บอกไว้แล้ว

แต่ผมตีความ แล้วเข้าใจว่า เขาหมายถึงผู้ที่เข้าไปตรวจสอบนั้น ต้องมิใช่คู่สมรสกันนะครับ
ม่ายรู้ตีความถูกรึผิด จบแค่  ป.4  เอง 
เขาใช้คำว่า "หรือ" ครับ ไม่ใช่ "และ" ฉะนั้นแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้แล้ว แล้วทุกกระทรวงกรมมันก็ขึ้นอยู่กับนายกหมดนี่หว่า

องค์กรอิสระเข้าไปตรวจสอบ ผมเข้าใจว่าคนที่ไปตรวจสอบ
จะต้องไม่ได้เป็นคู่สมรสผู้ที่ถูกตรวจสอบ
แล้วคุณเข้าใจว่ายังไงมั่ง
อันนี้ไม่เกี่ยวกับตัวนายกเลย
บันทึกการเข้า
type
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525


« ตอบ #49 เมื่อ: 06-11-2006, 17:39 »

เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจกำกับ ดูแล ตรวจสอบ หรือดำเนินคดี

มันชัดอยู่แล้วครับ คุณคิดว่า นายกมีสิทธิ์มั๊ย หากจะใช้มติครม.ยกเลิก การซื้อขายรายนั้น หรือสั่งให้ตรวจสอบการซื้อขายรายนั้น

คุณคิดว่า ตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี" มีอำนาจมั๊ย

อ้อ...อย่าเอาไปเกี่ยวเรื่อง ซื้อน้ำ ซื้อไฟฟ้า นั่นมันเป็นสาธารณูปโภค ที่ประชาชนมีสิทธิ์


ด้วยเหตุอันใดที่ให้สิทธินายกฯ ไปยกเลิกการซื้อขายหล่ะครับ ในเมื่อทำถูกต้อง
ถ้าจะยกเลิกได้ก็ต้องในกรณีที่ไม่ถูกต้องสิ 
การที่จะไปตรวจสอบนั้นเขาก็มีองค์กรตรวจสอบอยู่ไงครับ  ปปช. ก็ตรวจไปสิ
เกี่ยวไรกับนายกฯหล่ะ ผิดก็ผิดสิ อ่ะ เพิ่ม  คตส. ไปอีกอัน   สตง.ด้วยเลยเอ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3
    กระโดดไป: