ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-02-2021, 09:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'ราชพฤกษ์' +พืชสวนโลกล้านนา ตั๋วล่วงหน้า 5 แสนใบ... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'ราชพฤกษ์' +พืชสวนโลกล้านนา ตั๋วล่วงหน้า 5 แสนใบ...  (อ่าน 798 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 27-10-2006, 11:30 »

โขกยับ'ราชพฤกษ์' +พืชสวนโลกล้านนา ตั๋วล่วงหน้า 5 แสนใบเกลี้ยงแล้ว! รร.ซิกแซ็กชาร์จค่าห้อง คนทะลักนอนวัด แห่ราชพฤกษ์ชม.แตก!     
ธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่รับทรัพย์งานพืชสวนโลก ชี้ยอดจองตั๋วเข้างานล่วงหน้าไปแล้วกว่า 5 แสนใบ ยอดจองผ่านเฮ้าส์ซิ่งบูโรนับ 2 หมื่นห้องเต็มเอียด เหตุจากโรงแรมกันห้องพักไว้ขายเองหวังอัพราคาวอล์คอิน ขณะที่อีก 20%ถูกเอเย่นต์ทัวร์กันห้องพักไว้จัดแพ็คเกจขาย สทน.เผยขายทัวร์ได้แล้วกว่าแสนแพ็คเกจ ขณะที่ธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มขานรับกระหึ่ม "สิงห์"เขี่ยน้ำดำตกเวทีออกกฎเหล็กห้ามขายน้ำอัดลม ชี้เงินสะพัดในงาน 3 เดือนราว 600 ล้านบาท ขณะ"ซีพีเอฟ" มั่นใจคว้ายอดขาย30 % ของเงินสะพัดในงาน

มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมประเกียรติ ฯ2549 สร้างความตื่นตลึงให้กับธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือเป็นอย่างมาก เพราะเป็นงานส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทั้งจุดพลุให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้บูมยาวต่อเนื่องไปถึงปีหน้า ไม่เพียงจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับผลประโยชน์ หากจังหวัดใกล้เคียงต่างยิ้มรับผลประโยชน์อย่างชื่นมื่น.

นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคเหนือเขต1(ททท.) เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่าการท่องเที่ยวของจังหวัด.เชียงใหม่และภาคเหนือ ในช่วงปลายปีนี้ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวสูงมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทย ที่เป็นเช่นนี้เพราะคนไทยต้องการเดินทางมาเที่ยวงานพืชสวนโลก ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 พ.ย.49-1 ม.ค.50 ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวง ต.แม่เหียะ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติ์การครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นกิจกรรมใหญ่และกิจกรรมสุดท้ายของปีนี้ พร้อมกับถือโอกาสเดินทางเที่ยวต่อตามแหล่งท่องเที่ยวในจ.ใกล้เคียงด้วย


++ขายตั๋วเข้างานล่วงหน้าได้5แสนใบ


นายจุณพงศ์ กล่าวต่อว่า โดยจากการสำรวจยอดขายบัตรล่วงหน้าซึ่งเป็นบัตรแบบเข้าชมงานครั้งเดียว(กำหนดวันเข้าชม)มียอดจองเข้ามาแล้วกว่า 5 แสนใบ และบางวันมีการขายตั๋วจนเต็มแล้ว เช่นในวันเปิดงาน 1 พ.ย.นี้ และช่วงวันที่ 9-10 ธ.ค.นี้ (กำหนดโควตาเข้าชมงาน 3-3.5 หมื่นคนต่อวัน) ขณะที่ห้องพักในส่วนของโครงการเชียงใหม่เฮ้าซิ่งบูโร ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการรับจองที่พักในเชียงใหม่ที่มีผู้เข้าร่วมโครงการที่เป็นทั้งโรงแรม เกสท์เฮาท์ โฮมเสตย์ เซอร์วิสอพาร์เม้นท์ กว่า 625 แห่ง รวมห้องพักว่า 2 หมื่นห้อง ในส่วนของโรงแรมต่างๆก็ได้รับการจองเข้ามาหนาแน่นมากจนแทบจะหาห้องพักให้นักท่องเที่ยวไม่ได้แล้ว


เนื่องจากบางโรงแรมนำห้องพักเข้ามาร่วมโครงการเฮ้าซิ่งบูโรน้อย แต่เลือกที่จะขายห้องพักเองและบางโรงแรมก็ถือโอกาสขายในช่วงวันงาน เพื่อขายห้องพักในราคาวอล์คอิน(ขายห้องพักในอัตราสูงสุด) ขณะที่ห้องพักอีกกว่า 20% ที่ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมในระดับกลาง-ล่าง จะถูกผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวจองล่วงหน้าไว้แล้วเพื่อนำไปจัดแพ็คเกจทัวร์ขาย ซึ่งเอเย่นต์ทัวร์ยอมที่จ่ายมัดจำห้องพักในราคาเต็ม 100% ทั้งๆที่ทุกปีจะมีการวางมัดจำในช่วงไฮน์ซีซันอยู่ที่ 50% เท่านั้น

ดังนั้นในขณะนี้ททท.กำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาในเรื่องดังกล่าว โดยจะประสานขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการที่มีการกันห้องพักไว้ให้ปล่อยห้องพักออกมาขายล่วงหน้า และจะขอความร่วมมือให้ธุรกิจที่มีห้องพักเข้าร่วมโครงการเฮ้าท์ซิ่งบูโรเพิ่มขึ้น รวมถึงยังจะมีการประสานไปยังจุดต่างๆเพื่อให้มีสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวมากางเต้นนอนได้ เช่นบริเวณห้วยตึงเถ้า หรือพักภายในบริเวณวัดต่างๆที่มีอยู่กว่า 28 แห่ง ในอ.เมืองเชียงใหม่ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าในช่วงการจัดงานราชพฤกษ์หากนักท่องเที่ยวมีการวางแผนล่วงหน้าก็เชื่อว่าสามารถหาห้องพักได้ เพราะโรงแรมที่จะเต็มมากๆส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านแหล่งช้อปปิ้งเป็นหลัก และจะเต็มช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่เชียงใหม่มีห้องพักจำนวนกว่า 2.5 หมื่นห้องที่จะหมุนเวียนรับนักท่องเที่ยวได้ในราคาหลายหลายตั้งแต่ 1,000-หมื่นกว่าบาท แต่หากมาเที่ยวโดยไม่ได้วางแผนนักท่องเที่ยวก็จะเสียค่าใช้จ่ายสูงขึ้น เพราะต้องจ่ายห้องพักในราคาวอล์คอิน

หรือแม้กระทั่งการซื้อบัตรเข้าชมงานพืชสวนโลก ถ้าเป็นบัตรแบบเข้าชมงานครั้งเดียว(ระบุวันเข้าชม ซื้อล่วงหน้าจะอยู่ที่ 100 บาท แต่ไปซื้อหน้างานจะอยู่ที่ 200 บาท หรือบัตรแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซื้อล่วงหน้า 400 บาท ซื้อหน้างานจะอยู่ที่ 800 บาท ประกอบกับการเข้างานมีการคุมจำนวนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นคนเท่านั้น ดังนั้นหากวันที่นักท่องเที่ยวจะมาซื้อบัตรแต่วันดังกล่าวบัตรแบบเข้าชมงานครั้งเดียวเต็ม ก็ต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อบัตรแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งหากต้องการจะเข้าชมงาน

++โรงแรมใหม่เร่งเปิดรับทัวร์ริสต์ จัดเต้นท์ –วัดแก้ขัด
++โรงแรมจ้องฟันราคาวอล์กอิน ดาราเทวีขายคืนละ 3 หมื่น
++สมเด็จพระเทพฯเสด็จเปิดงาน
++งานก่อสร้างล่าสุดคืบหน้า98%
++ขยายสนามบินเชียงใหม่รับพืชสวนโลก
++สิงห์เขี่ยน้ำดำหลุดผังพืชสวนโลก
++ ธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มสุขภาพมาวิน
....
http://www.thannews.th.com/detialNews.php?id=T0121601&issue=2160

พอดีช่วงไฮซีซันเข้าไปอีก งานนี้เชียงใหม่คนตรึม 

*** ส่วนเรื่องทุจริตก็ว่ากันไป 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27-10-2006, 11:57 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #1 เมื่อ: 27-10-2006, 15:11 »

ถ้าจัดเป็นงานวิชาการรูปแบบมันจะดึงดูดนักท่องเที่ยวมั้ย
บันทึกการเข้า
********Q********
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,520


I'm Looking At You.


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 27-10-2006, 17:45 »ระวังขาดความพร้อมในการบริการกันให้ดีครับ  ทั้งสาธารณูปโภค สินค้าแบริการ โอกาสทางด้สนต่างๆ บุคคลากร  การบริการ วิชาการ อาชญากรรม สิ่งแวดล้อม ฯลฯ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: