ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-02-2020, 19:52
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ลูกพรรคทรท. ค้าน "ทักษิณ" กลับไทยตอนนี้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ลูกพรรคทรท. ค้าน "ทักษิณ" กลับไทยตอนนี้  (อ่าน 411 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 16-10-2006, 13:46 »

ลูกพรรคทรท. ค้าน "ทักษิณ" กลับไทยตอนนี้

วันที่ 16 ต.ค. 2549

วันนี้ (16 ต.ค.) นายเฉลิมชัย อุฬารกุล อดีตส.ส.สกลนคร พรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะขอเดินทางกลับประเทศไทย ว่า ยังไม่ควรกลับตอนนี้ แต่ควรรอสักพัก

พ.ต.ท.ทักษิณ ควรพิจารณาว่า ถ้ากลับมาตอนนี้จะดีกับบ้านเมืองหรือไม่ เพราะเท่าที่ดูจะเกิดปัญหาและสร้างความลำบากทั้ง 2 ฝ่าย โดยฝ่ายของพ.ต.ท.ทักษิณ จะต้องมีคนอื่นๆ และแกนนำพรรคเดินทางเข้าพบจำนวนมาก ซึ่งจะสร้างความลำบากใจให้แก่ พล.อ.สุรยทธ์ เพราะต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลอารักขา แต่พอส่งไป คนจะมองว่าส่งไปควบคุมตัว ขณะเดียวกัน หากระหว่างนั้นพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นอะไรไป ก็จะต้องเกิดข้อครหากับรัฐบาลชุดนี้ได้ ดังนั้น อย่าเพิ่งกลับมาเลย เพราะแม้ คมช.จะใจกว้าง แต่การกลับมาจะไม่เกิดผลดีต่อบ้านเมืองและรัฐบาลชุดปัจจุบันแน่ จะเกิดปัญหามากกว่า 

มติชนออนไลน์.

 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 16-10-2006, 13:48 »

รองหัวหน้าพรรคชาติไทย ไม่เห็นด้วยทักษิณกลับประเทศในช่วงนี้

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขอเดินทางกลับประเทศไทยว่าน่าจะไม่มีปัญหาแต่อยู่ที่ห้วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งความเหมาะสมนั้นอยู่ที่การพิจารณาของ พ.ต.ท.ทักษิณเอง เพราะคนระดับผู้นำประเทศเชื่อว่าเขาใช้ดุลยพินิจของตนเองได้ว่า เวลาไหนควรกลับหรือไม่ควรกลับ เพราะถ้ากลับมาแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เปรียบ แต่ประเทศชาติเสียหายก็ต้องพิจารณาด้วย และไม่อยากเห็นการแบ่งแยกคนไทยว่าจะให้กลับหรือไม่ให้กลับ เพราะมันจะเหมือนกับกระแสเอาทักษิณและไม่เอาทักษิณ

"ปัญหาไม่ได้อยู่ที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) หรือรัฐบาล ว่าจะอนุญาตหรือไม่ แต่อยู่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณเอง เหมือนในอดีตสมัยของจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถึงวันนี้ทุกคนให้อภัยแล้ว และหลายคนยังยอมรับว่าได้ยึดถือจอมพลถนอม เป็นปูชนียบุคคลในใจของตนเอง และเชื่อว่ากรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ต่างกัน คนไทยทุกคนพร้อมให้อภัย แต่ไม่ใช่เวลานี้" นายสมศักดิ์กล่าว

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=126420
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #2 เมื่อ: 16-10-2006, 18:28 »

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) หรือรัฐบาล ว่าจะอนุญาตหรือไม่ แต่อยู่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณเอง เหมือนในอดีตสมัยของจอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถึงวันนี้ทุกคนให้อภัยแล้ว และหลายคนยังยอมรับว่าได้ยึดถือจอมพลถนอม เป็นปูชนียบุคคลในใจของตนเอง และเชื่อว่ากรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ต่างกัน คนไทยทุกคนพร้อมให้อภัย แต่ไม่ใช่เวลานี้" นายสมศักดิ์กล่าวคนของพรรคชาติไทยอาจจะคิดอย่างนายสมศักดิ์
แต่ผมไม่ได้คิดอย่างนั้น ยังเห็นว่าถนอมเป็นทรราชอยู่...
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: