ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 23:26
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ชง” บิ๊กแอ้ด” รื้อล็อตใหญ่ คณะกรรมการฯ ระบอบแม้ว รวม 293 คณะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ชง” บิ๊กแอ้ด” รื้อล็อตใหญ่ คณะกรรมการฯ ระบอบแม้ว รวม 293 คณะ  (อ่าน 507 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 16-10-2006, 07:04 »

      ชง” บิ๊กแอ้ด” รื้อล็อตใหญ่ คณะกรรมการฯ ระบอบแม้ว รวม 293 คณะ เผย!!จ้องรื้อชุดไม่สนองนโยบายรัฐบาลชุดใหม่
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดแรกเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา ครม.ได้อนุมัติให้คณะกรรมการต่างๆ ที่คณะรัฐมนตรีชุดเดิม(รัฐบาลทักษิณ)แต่งตั้งไว้จำนวน 293 คณะ (ไม่รวมถึงคณะกรรมการที่คณะรัฐมนตรีแต่งตั้งไว้ตามระเบียบฯ หรือตามกฎหมายหนึ่งกฎหมายใด หรือคณะกรรมการที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งไว้) คงปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2549 โดยให้กระทรวง กรม พิจารณาถึงความสำคัญและความจำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการ ความซ้ำซ้อนในการดำเนินงาน รวมทั้งการเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อการปฏิบัติงานของคณะกรรมการที่ผ่านมา
       
       “แล้วให้แจ้งยืนยันไปยังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2549 ว่าจะให้คณะกรรมการใดคงอยู่ หากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว ให้ถือว่าคณะกรรมการที่กระทรวง กรม ไม่ได้ยืนยันให้คงปฏิบัติหน้าที่ต่อไป เป็นอันสิ้นสุดลง ทั้งนี้ คณะกรรมการชุดใดที่กระทรวง กรม เสนอให้คงอยู่ หากสามารถกำหนดระยะเวลาการดำเนินงานและภารกิจสิ้นสุดที่ชัดเจนได้ ให้ระบุวันสิ้นสุดวาระของกรรมการไว้ด้วย”
       
       ด้านนายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มติที่ให้คณะกรรมการกว่า 293 คณะ ที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนั้น ตนได้นำเสนอนายกรัฐมนตรีว่า มติ ครม.ครั้งที่แล้วจากรัฐบาลเดิม ควรจะต้องทบทวนหลักการเพิ่มเติมว่า หากจะทบทวนอะไรจะต้องมีเหตุผลเพื่อเสนอให้มีการยืดอายุคณะกรรมการใหม่ เช่น สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลหรือไม่ จะเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลหรือไม่ และการทบทวนยืดระยะเวลาก็จะต้องนำเสนอกรรมการเพื่อพิจารณาโดยผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองฯ อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีด้วยว่า จะนำเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.เพื่อทบทวนหลักการดังกล่าวในการประชุมครม.ในวันที่ 17 ต.ค.นี้เลยหรือไม่
       
      “คงไม่ใช่จะยุบหน่วยงานใด ๆจากรัฐบาลที่ผ่านมาไปเลย แต่เป็นการทบทวน คณะกรรมการฯกว่า 200 คณะจากรัฐบาลที่ผ่านมาว่า สนับสนุนนโยบายของรัฐบาลหรือไม่”นายธีรภัทร์ กล่าวและว่า ทั้งนี้มติ ครม.ดังกล่าว นั้นไม่เกี่ยวกับกรณีที่มีความล่าช้าในการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในการกำกับดูแลกระทรวง ทบวง กรม แต่นายกรัฐมนตรีอาจจะรอให้มีการแถลงนโยบายให้มีความชัดเจนก่อน และตนก็เชื่อว่าการแบ่งงานจะออกมาในไม่ช้าเพราะเข้าใจว่าน่าจะแบ่งงานได้เรียบร้อยภายในสัปดาห์นี้

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000128506

293 คณะ 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #1 เมื่อ: 16-10-2006, 10:37 »

ขอให้พิจารณาพวกช่วยราชาการด้วย

"นาย"บางคนย้ายลูกน้องไปภูมิภาคเพื่อเอาตำแหน่ง
แล้วดึงตัวมาช่วยราชการในกรุงเทพ,
ในสำนักงาน, ในจังหวัด, ในอำเภอ เป็นต้น....

ทำให้ท้องถิ่นขาดแคลนข้าราชการปฏิบัติหน้าที่....

นอกจากนี้พวกติดตามรับใช้นักการเมืองด้วย

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: [1]
    กระโดดไป: