ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
07-03-2021, 00:01
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ตม.ระบุการให้บริการล่าช้าเหตุจากถูกคิงเพาเวอร์ฯ ยึดพื้นที่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ตม.ระบุการให้บริการล่าช้าเหตุจากถูกคิงเพาเวอร์ฯ ยึดพื้นที่  (อ่าน 572 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 12-10-2006, 17:05 »

ตม.ระบุการให้บริการล่าช้าเหตุจากถูกคิงเพาเวอร์ฯ ยึดพื้นที่ 

16:43 น. พล.ต.ท.สุวัฒน์ ธำรงศรีสกุล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยระบุว่า พบปัญหาเรื่องการให้บริการเจ้าหน้าที่ทั้งในส่วนของขาเข้าและขาออก รวมเกือบ 40 กรณีปัญหา โดยเฉพาะการให้บริการวีซ่า ณ สนามบิน หรือ visa on arrival ที่ไม่มีป้ายบอกจุดให้บริการชัดเจน แสงสว่างไม่เพียงพอ เนื่องจาก บมจ.ท่าอากาศยานไทย ได้เสนอให้ย้ายจากจุดเดิม เพื่อให้บริษัท คิงเพาเวอร์ฯ ตั้งร้านค้า ทำให้การให้บริการกลางคืนล่าช้า ประกอบกับไม่มีเครื่องถ่ายรูปติดเอกสารประกอบการขอวีซ่า และที่สำคัญ เครื่องอ่านหนังสือเดินทางไม่สามารถอ่านหนังสือเดินทางของผู้โดยสารชาวเยอรมันได้ ทำให้ต้องใช้วิธีการซักประวัติในกรณีที่ผู้โดยสารมีชื่อ หรือนามสกุลคล้ายกัน ส่งผลให้เกิดการล่าช้าในการปฏิบัติหน้าที่
เคาน์เตอร์ visa on arrival มีแสงสว่างส่องมากเกินไป ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารล่าช้า ไม่สะดวกต่อผู้โดยสาร และยังพบปัญหาตรวจสอบรายชื่อบุคคลในบัญชีเฝ้าดู เนื่องจากฐานข้อมูลคนละระบบกับดอนเมือง ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไข เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการลอบเข้าประเทศของบุคคลต้องห้าม พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าว

พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า หลังเปิดใช้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเต็มรูปแบบ ขณะนี้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องวันละ 100,000 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก ส่วนทางกลับกัน แนวโน้มการลักลอบเข้าประเทศของแก๊งลูกหมูและลูกแพะก็มีแนวโน้มลดลง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1-10 ตุลาคม จับแก๊งลูกหมูและแพะ โดยใช้หนังสือเดินทางปลอมได้ 12 คน เมื่อเทียบกับสนามบินดอนเมือง เมื่อเดือนกันยายน จับได้ 55 คน ทั้งนี้ คาดว่าจากการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีมาตรการที่รัดกุมกลุ่มดังกล่าว จึงไม่กล้าเดินทางเข้ามาประเทศไทย
 
http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=218747

คิงพาวเวอร์ จ่อคิว 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: