ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
14-07-2020, 11:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พิษ “ระบอบทักษิณ” ยังไม่สิ้น อส.พกปืนคุ้มกัน จนท.“ทีทีเอ็ม” สำรวจแนวท่อก๊าซใหม่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พิษ “ระบอบทักษิณ” ยังไม่สิ้น อส.พกปืนคุ้มกัน จนท.“ทีทีเอ็ม” สำรวจแนวท่อก๊าซใหม่  (อ่าน 727 ครั้ง)
pankgara
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 114« เมื่อ: 10-10-2006, 10:26 »

พิษ “ระบอบทักษิณ” ยังไม่สิ้น อส.พกปืนคุ้มกัน จนท.“ทีทีเอ็ม” สำรวจแนวท่อก๊าซใหม่
 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – “กากระบอบทักษิณ” แม้สิ้นอำนาจแล้วยังทิ้งความอัปยศ ใช้อำนาจข่มขู่กลุ่มคัดค้านท่อก๊าซจะนะ ใช้เจ้าหน้าที่ อส.พกอาวุธปืนคุ้มกันเจ้าหน้าที่ บริษัท ทรานส์ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีเอ็ม) ลงสำรวจวัดพื้นที่ป่าชายเลบ้านป่างาม หาแนวท่อเส้นใหม่เชื่อมต่อกับโรงไฟฟ้าสงขลา บุกรุกพื้นที่สวนของชาวบ้าน ซึ่งนับเป็นโกหกคำโตของรัฐบาลทักษิณ ที่อ้างว่าจะวางท่อก๊าซและโรงแยกก๊าซในพื้นที่ อ.จะนะ เท่านั้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะสำรวจของบริษัท ทรานส์ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีเอ็ม) จำนวนนับ 10 คน ได้ลงสำรวจพื้นที่ป่าชายเลน บ้านป่างาม ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีปลัดอำเภอจะนะ ฝ่ายป้องกันนำเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร (อส.) ของอำเภอจะนะ จำนวน 4 คนหนึ่งในสี่ คือ อส.หมูด มะเด เป็นชาวบ้านหมู่บ้านควนหัวช้าง ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา อส.จำนวน 4 คน แต่งชุดลายพรางของ อส.อีกหนึ่งคนแต่งชุดนอกเครื่องแบบ อส.
       
       สำหรับ อส.ทั้งสี่พกอาวุธปืนยาวจำนวน 2 กระบอก ปืนสั้นจำนวน 2 กระบอก คุ้มกันเจ้าหน้าที่บริษัท ทรานส์ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีเอ็ม) ลงสำรวจวัดพื้นที่ป่าชายเลบ้านป่างาม โดยมี นายฉาเร็ม ยุมหัด สมาชิกองค์กรบริหารส่วนตำบลหมู่ที่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ เป็นผู้พาเข้าสำรวจ โดยเดินทางมาด้วยรถยนต์หมายเลขทะเบียน ศว 2470 ศส 2633 ป้ายทะเบียนกรุงเทพมหานคร และทะเบียน 2 พ 2367, 5 ท 3224 ซึ่งเป็นรถที่ อส.อ.จะนะ นั่งมา
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า คณะสำรวจของบริษัท ทีทีเอ็ม ได้ลงสำรวจพื้นที่ป่างาม เพื่อวางแนวท่อส่งท่อก๊าซจากโรงแยกก๊าซธรรมชาติไทย-มาเลเซีย ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ ไปเชื่อมต่อกับโรงไฟฟ้าสงขลาที่ ต.ป่าชิง ซึ่งคณะสำรวจของบริษัท ทีทีเอ็ม ต้องลงพื้นที่สำรวจหลายครั้งแล้ว โดยทุกครั้งจะมี นายดาเร็ม ยุมหัด เป็นผู้นำทาง แต่ไม่สามารถสำรวจได้ทั้งหมด เนื่องจากเจ้าของที่ดินส่วนใหญ่ไม่ยินยอมให้สำรวจ เพราะไม่ต้องการให้แนวท่อก๊าซ พาดผ่านที่ดินของตนเอง
       
       ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ขึ้นป้ายคัดค้าน ไม่ให้แนวท่อก๊าซผ่านที่ดินของตน และมีการเสนอให้ ปตท.และบริษัท ทีทีเอ็ม ย้ายแนวท่อก๊าซออกจากพื้นที่บ้านป่างาม แต่ทีทีเอ็มก็ไม่ยอมและพยายามลงสำรวจหลายสิบครั้งแล้ว บางครั้งบุกรุกเข้าสำรวจที่ดิน โดยไม่แจ้งให้เจ้าของทราบ จนกระทั่งในครั้งนี้ได้ให้ อส.อ.จะนะ คุ้มกันมาเพื่อข่มขู่ชาวบ้าน เมื่อชาวบ้านถามว่าได้รับจ้างจากบริษัทให้มาคุ้มครองหรือใช่หรือไม่ ก็ปฏิเสธเพียงว่าพวกตนมาช่วยงานหลวงเท่านั้น


 http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000125893
 
บันทึกการเข้า
pankgara
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 114« ตอบ #1 เมื่อ: 10-10-2006, 10:28 »

ความคิดเห็นที่ 7 
 
 รู้หรือเปล่าว่าบ่อก๊าซในอ่าวไทยตอนนี้ ที่ต้องมีท่อก๊าซนั้น เราลงหุ้นร่วมกับมาเลย์ 50:50 แล้วเอาก๊าซมาใช้ แต่ตอนนี้ มาเลย์ใช้เป็นส่วนใหญ่เพราะเมืองไทยไม่สามารถทำอะไรได้ และถ้าไทยยังใช้ไม่ได้ มาเลย์ก็ยิ้ม เพราะออกเงินครึ่งเดียวแต่เหมาหมด

จริง ๆ แล้วโครงการนี้ ปตท. พลาดตั้งแต่ต้น ก่อนที่จะทำโครงการถ้ามีการประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจก่อนมันก็ไม่เกิดปัญหา แต่ใช้หลักการกูจะทำใครจะทำไม แล้วมาประชาพิจารณ์ทีหลัง มันผิดหลักการ เลยเข้าทางแขกมาเลย์จ่ายเงินให้พวกโง่ (ngo) พาชาวบ้านประท้วง ยิ่งประท้วงนานเท่าไหร่ มาเลย์ก็ยิ้ม ส่วนคนไทย ก็แบกรับภาระก๊าซแพงไปเถอะ ยิ่งกว่านั้น ก๊าซนี้สามารถนำมาผลิตน้ำมันปิโตรเลียมได้

ถ้าเออะอะไรก็ประท้วง ต่อไปคนกทม.คงประท้วงบ้างว่ามีคนจังหวัดอื่นมาทำมาหากินในกทม.มากเกิน ทำให้เกิดมลภาวะ หรือคนประจวบฯ ประท้วงบ้างว่าคนจังหวัดอื่นจะไปภาคใต้ หรือจากภาคใต้จะมาภาคกลางล้วนผ่านประจวบมากเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุ หรือมลภาวะเพิ่มขึ้น

ขอโทษนะครับถ้าความเห็นนี้อาจจะถูกต่อว่าจากคนที่อยู่แถวนั้น(จะนะ) ไม่ได้มีเจตนา ลบหลู่ดูหมิ่นนะครับ ถ้าผมจะโทษผมโทษคนที่ไปให้ข้อมูลท่านผิด ๆ มากกว่าครับ เมื่อท่านได้ข้อมูลเช่นนั้น ท่านก็ต้องปกป้องชีวิตและสุขภาพของตนเอง เป็นผมก็ต้องทำเช่นนั้นเหมือนกัน
ไม่รู้ดิ
บันทึกการเข้า
pankgara
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 114« ตอบ #2 เมื่อ: 10-10-2006, 10:48 »

อ่านความเห็นที่ 7 แล้วคิดไงบอกที

 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: