ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 01:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  นายกฯ นำครม.เข้าเฝ้าฯ เตรียมประชุมแบ่งงานพรุ่งนี้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
นายกฯ นำครม.เข้าเฝ้าฯ เตรียมประชุมแบ่งงานพรุ่งนี้  (อ่าน 413 ครั้ง)
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« เมื่อ: 09-10-2006, 17:56 »

นายกฯ นำครม.เข้าเฝ้าฯ เตรียมประชุมแบ่งงานพรุ่งนี้

[9 ต.ค. 49 - 17:15]ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (9 ต.ค.) ว่า เมื่อเวลา 16.05 น. ณ บริเวณหน้าตึกสันติไมตรี  ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่  ที่ได้รับโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเมื่อคืนวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา  เดินทางเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่ ในเวลา 17.00 น.   

ก่อนหน้านี้  ตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น. คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ได้ทยอยเดินทางมารวมกันที่ตึกสันติไมตรี    โดยก่อนออกเดินทางไปเข้าเฝ้าฯ  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นายกรัฐมนตรีได้นำคณะรัฐมนตรีถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกที่ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า  ซึ่งมีสื่อมวลชนสายการเมืองและสายต่าง ๆ เข้ามาทำข่าวคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เป็นจำนวนมาก   จากนั้นพล.อ.สุรยุทธ์ ได้นำคณะรัฐมนตรีเดินทางไปพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน  พระราชวังดุสิต  ด้วยรถโค้ชปรับอากาศของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและรถโค้ชปรับอากาศของกองทัพบก

มีรายงานด้วยว่าในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.) เวลา 10.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรก  เพื่อมอบนโยบายในการทำงานแก่คณะรัฐมนตรี  ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นัดแรก โดยจะหารือถึงการเตรียมร่างนโยบายของรัฐบาลในการบริหารประเทศ หากสภานิติบัญญัติจัดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็จะแถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติต่อไป นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรี จะประชุมแบ่งงานให้รองนายกรัฐมนตรี 2 คนและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีก 2 คนรับผิดชอบ ส่วนตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ

ว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ทุกวันจันทร์ เวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรี จะประชุมหารือถึงปัญหาหรือสถานการณ์ปัจจุบันที่ต้องเร่งแก้ไขเฉพาะหน้ากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้นๆ และเบื้องต้น นายกรัฐมนตรี ยังมีแนวคิดแถลงข่าวหรือพบสื่อมวลชนเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อให้สื่อมวลชนซักถามการทำงานและการแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ

 


ใครอยากฟังคำถวายสัตย์ปฏิญาณ หรือ อาจมีพระราชดำรัส เปิดทีวีไว้นะครับ...

จะได้หายข้องใจกันซะที
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: