ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 02:27
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "สุรยุทธ์-อภิรักษ์” ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม กำชับกทม.เฝ้าระวังบ้านเรือนริมเจ้าพระยา 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"สุรยุทธ์-อภิรักษ์” ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม กำชับกทม.เฝ้าระวังบ้านเรือนริมเจ้าพระยา  (อ่าน 469 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« เมื่อ: 04-10-2006, 00:34 »

“สุรยุทธ์-อภิรักษ์” ลงพื้นที่แก้น้ำท่วม กำชับ กทม.เฝ้าระวังบ้านเรือนริมเจ้าพระยา
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 ตุลาคม 2549 19:05 น.
 


“พล.อ.สุรยุทธ์-อภิรักษ์” ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.พร้อมรับมือเต็มที่ ประสานขอกำลังทหารและอุปกรณ์ช่วยเร่งระบายน้ำเพิ่ม นายกฯกำชับให้เฝ้าระวังบ้านเรือนริมฝั่งเจ้าพระยา และ กทม.ฝั่งตะวันออก
       
       ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร วันนี้ (3 ต.ค.)นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวรายงานสรุปสถานการณ์น้ำในพื้นที่ กทม.ให้กับ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีว่า ขณะนี้พายุไต้ฝุ่นช้างสารได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำซึ่งส่งผลให้มีฝนตกประปรายจึงไม่น่าเป็นห่วง แต่มีปัญหาเรื่องปริมาณน้ำท้ายเขื่อนที่กรมชลประทานได้ปล่อยลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาถึง 3,112 ลบ.ม.ต่อวินาที ขณะที่แม่น้ำเจ้าพระยารับได้เต็มที่ 3,000 ลบ.ม.ต่อวินาที แต่ตนยังขอยืนยันว่า กทม.สามารถรับมือได้
       
       พร้อมกันนี้จะประสานกรมชลประทานและกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับพายุดีเปรสชันลูกใหม่ที่กำลังก่อตัวอยู่ทางด้านตะวันออกของของหมู่เกาะฟิลิปปินส์ และจะเคลื่อนตัวเข้ามาในประเทศไทยภายในวันที่ 10 ตุลาคม 2549 นี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่น้ำทะเลหนุนสูงสุดด้วย อย่างไรก็ตาม กทม.จะประสานไปยังหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการทหารสูงสุดเพื่อขอความสนับสนุนด้านกำลังพล อุปกรณ์ และยานพาหนะ
       
       ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวในที่ประชุมว่า มีความรู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง จากนั้นผู้ว่าฯ กทม.ได้นำ พล.อ.สุรยุทธ์ และคณะลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมสถานีสูบน้ำพระโขนง เขตคลองเตย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงเคลื่อนขบวนไปยังหมู่บ้านกรุงเทพกรีฑา เขตบางกะปิ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวประสบปัญหาน้ำท่วมขังทุกปี
       
       พล.อ.สุรยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ทาง กทม.และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาได้ช่วยกันดำเนินงานได้อยู่แล้ว ที่มาครั้งนี้มาดูเพื่อรู้และเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.) จะไปลงพื้นที่กับทางกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอรับฟังคำชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำในพื้นที่อื่นๆ ซึ่งทางมหาดไทยได้ทำร่วมกันกับกองบัญชาการทหารสูงสุด
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นจะแก้ไขอย่างไร พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า จะทำเท่าที่สามารถทำได้เพราะเป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทย และกองบัญชาการทหารสูงสุดจะทำร่วมกัน
       
       ด้าน นายอภิรักษ์ กล่าวว่า พล.อ.สุรยุทธ์ ได้กำชับให้ กทม.ดูแลพื้นที่ 2 ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะบ้านเรือนที่รุกล้ำริมน้ำ และฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เขตลาดกระบัง ประเวศ สวนหลวง หนองจอก คลองสามวา และมีนบุรี เพราะคลองต่างๆ ในพื้นที่ยังมีน้ำขึ้นสูงระบายได้ช้า ประกอบกับวันที่ 10 ตุลาคม 2549 นี้จะมีน้ำหนุนสูงจำเป็นต้องเร่งระบายน้ำให้ทันก่อนวันที่ 10 ต.ค.นี้ พร้อมเฝ้าติดตามสภาพดินฟ้า อากาศให้ใกล้ชิด เพราะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ลำพังระบบที่ กทม.มีอยู่อาจไม่พอควรต้องเตรียมแผนสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ด้วย และในระยะยาว กทม.จะก่อสร้างอุโมงค์ และขยายคลองโดยเฉพาะคลองที่อยู่ท้ายสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อให้เพียงพอต่อการรองรับน้ำ
       
       นายอภิรักษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนปัญหาน้ำท่วมขังในถนนสายหลักน้ำไม่มีแล้ว จะมีแต่ถนนสายรองในตรอกซอกซอยต่างๆ ที่ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่โดยเฉพาะในพื้นที่เขตลาดกระบัง หนองจอก

 
 http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9490000123566
 
 
 
 
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04-10-2006, 00:38 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ลับ ลวง พราง
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 945« ตอบ #1 เมื่อ: 04-10-2006, 00:37 »

ทหาร+กทม.


 

 
 

หลังจาก ควงแขนกันขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินตรวจน้ำท่วมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) และจังหวัดใกล้เคียง โดยมี พล.อ.สุรพันธ์ พุ่มแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และนายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัด กทม. ร่วมเดินทางไปด้วย นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการ กทม. และ พล.อ. บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ร่วมกันให้สัมภาษณ์ดังนี้
 
นายอภิรักษ์กล่าวว่า ปริมาณฝนตกใน กทม. เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมาวัดได้ปริมาณ 80-110 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง เกินกว่าศักยภาพของ กทม. ซึ่งรับได้เพียง 60 มิลลิเมตรต่อชั่วโมง แต่ กทม. ได้เตรียมพร้อมไว้แล้ว จะเร่งระบายน้ำจากคูคลอง  ต่าง ๆ ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อเหลือพื้นที่รับน้ำฝนที่อาจตกมาอีก
 
ส่วน พล.อ.บุญสร้าง กล่าวว่า  คปค. มอบหมายให้ตนดูแลเรื่องอุทกภัย จากการตรวจในเขต กทม. และปริมณฑลปรากฏว่ามีน้ำท่วมมากบางแห่ง แต่ไม่น่าห่วง แม้จะมีน้ำทะเลหนุนสูง ก็คิดว่าไม่มีปัญหา ยกเว้นหากมีฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจทำให้มีน้ำไหลลงท่อระบายช้าและเกิดน้ำท่วมอีก โดยเฉพาะในพื้นที่ต่ำ แต่ผู้ว่าราชการ กทม. เตรียมแผนงานได้ดีมาก พร้อมทั้งกล่าวยืนยันว่า ทหารยินดีสนับสนุนในทุกเรื่องที่ขอมา
 
ต้องยอมรับว่า ปัญหาน้ำท่วม เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะท่วมใน กทม. หรือจังหวัดอื่นใดของประเทศก็ตาม
 
ปัญหานี้จะแก้ไขได้สำเร็จ ต้องอาศัยปัจจัยหลายประการ ด้วยกัน
 
ประการแรก คือ มีการเตรียมการ ที่ดี
ประการที่สอง คือ มีเครื่องไม้เครื่องมือและกำลังพลพร้อม
ประการที่สาม คือ ได้รับการเอาใจใส่อย่างจริงจังจากผู้รับผิดชอบ ถ้าเป็น กทม. ก็ต้องเป็นผู้ว่าราชการ กทม.
และประการที่สี่ คือ ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ฝ่าย หนึ่งฝ่ายใดทำแต่ผู้เดียว เป็นการยากที่จะสำเร็จ
 
ประการที่สี่นี้สำคัญมาก ความ ร่วมมือดังกล่าวรวมถึงความร่วมมือของประชาชนเองด้วย
 
ในปีนี้ แน่ใจได้ว่า กทม. จะต้องเจอะเจอกับปัญหาน้ำท่วม ไม่น้อย ไปกว่าปี อื่น ๆ ซ้ำร้าย อาจเลวร้ายไปกว่าทุกปีที่ผ่านมาเสียด้วยซ้ำ เพราะเป็นที่ชัดเจนว่า ฝนก็ตกหนัก และ น้ำเหนือได้ไหลลงมาในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ
 
แต่การที่ พล.อ.บุญสร้าง กล่าวย้ำว่า “ทหารยินดีสนับสนุนในทุกเรื่องที่ขอมา” และได้ร่วมเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจน้ำท่วมพร้อมกับนายอภิรักษ์ เห็นภาพเช่นนี้แล้วประชาชน ย่อมรู้สึกอบอุ่นใจ นอกจากนี้ยังมี กรมชลประทาน ให้ความร่วมมืออย่างจริง ๆ จัง ๆ เพิ่มอีกแรงหนึ่ง แน่ใจได้เลยว่าปัญหาน้ำท่วมใน กทม. จะคลี่คลายไปในทางที่ดีในเร็ววัน
 
ทุกคนในชาติต้องการให้บ้านเมืองมีการปกครองใน ระบอบประชาธิปไตย ซึ่งการปกครองระบบนี้ มีดีมากกว่าไม่ดี แต่เท่าที่ผ่านมา มักมีนักการเมืองบางคน นำไปใช้ในทางที่ผิด ๆ และ หนึ่งในสิ่งที่ผิด ๆ คือ การชิงดีชิงเด่น การห้ำหั่นกันในระหว่างพรรคการเมือง เพื่อหาเสียงให้กับพรรคการเมืองของตน ชิงดี ชิงเด่นและห้ำหั่นกัน จนไม่ค่อยจะตระหนักว่า เกิดผลเสียแก่ชาติบ้านเมือง อย่างไรบ้าง
 
เมื่อเกิดปัญหาอะไรหนัก ๆ แทน ที่จะร่วมมือกัน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้ สำเร็จลุล่วง การกลับเป็นว่า กีดแข้งกีดขา เข้าทำนองพรรคตรงข้ามจะดีกว่าเป็นไม่ได้ ข้าราชการเองก็เกร็งไปหมด บางครั้งอยากจะช่วยใจจะขาด แต่ก็ทำไม่ได้เพราะกลัวถูกพรรคการเมืองซึ่งไม่ได้รับผลประโยชน์แห่งการช่วยเหลือเช็กบิล ด้วยมองว่าไปช่วยพรรคซึ่งอยู่ฝ่ายตรงกันข้าม
 
แต่พอมาเกิดการปฏิวัติรัฐประหาร และมีคณะปฏิรูปที่เรียกย่อ ๆ ว่า คปค. ขึ้นมา ได้มองเห็นสัจธรรมชัดเจนว่าความร่วมมือได้เกิดขึ้นในทุกหัวระแหง และความร่วมมือกระทำได้โดยไม่มีขีดจำกัด อะไรที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและชาติบ้านเมือง ทหารและหน่วยราชการต่าง ๆ ต่างร่วมมือกันอย่างเต็มที่ นี่คือ ประโยชน์ ซึ่งบังเกิดขึ้นแก่บ้านเมือง ซึ่งเราไม่ควรลืมนึกถึงเป็นอันขาด
 
เห็น กทม. ได้รับความร่วมมือจากทหารและกรมชลประทานแล้ว รู้สึกชื่นใจ อยากเห็นบ้านเมืองของเราเป็นเช่นนี้ไปโดยตลอด แม้ว่าคณะปฏิรูปฯ จะหมดหน้าที่ลงไปแล้วก็ตาม.

 
 
 http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?ColumnId=28759&NewsType=2&Template=1
บันทึกการเข้า

"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #2 เมื่อ: 04-10-2006, 00:40 »

เวลานี้ผู้ว่าฯกทม.อภิรักษ์ โกษะโยธินน่าจะมีกำลังทำงานมากกว่าเดิม
เพราะไม่ต้องมีทักษิณ แกนนำพรรคฯ และคนรักทักษิณ คอยฉุดแข็งฉุดขาอีก

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #3 เมื่อ: 04-10-2006, 12:56 »

ไม่มีคนคอยอิจฉา กลัวได้หน้า งานก็ราบรื่น ก้าวหน้าไปได้อย่างนี้
ประชาชนก็สบาย.. ดีค่ะ.. 
หวังว่าปีนี้น้ำคงไม่ท่วมมากมายเท่าปีก่อน ๆ (แผ่นดินไทยสูงขึ้น)
เพราะ ตัวหนักแผ่นดิน ย้ายไปอยู่อังกฤษแล้ว.. อิอิอิ
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04-10-2006, 13:10 »

เวลานี้ผู้ว่าฯกทม.อภิรักษ์ โกษะโยธินน่าจะมีกำลังทำงานมากกว่าเดิม
เพราะไม่ต้องมีทักษิณ แกนนำพรรคฯ และคนรักทักษิณ คอยฉุดแข็งฉุดขาอีกเห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ เบื่อมากเลยไอ้พวกขี้อิจฉากลัวคนอื่นเด่นเกินหน้า อย่างเรื่องรถไฟฟ้าสายธนบุรีปากท่อ เห็นความอิจฉาชัดเจนมาก
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หน้า: [1]
    กระโดดไป: