ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
21-10-2019, 06:01
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "สุเทพ"มั่นใจปชป.ไม่แพแตกย้ำไม่ได้ทำผิด-เผยคนทรท.ขอซบ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"สุเทพ"มั่นใจปชป.ไม่แพแตกย้ำไม่ได้ทำผิด-เผยคนทรท.ขอซบ  (อ่าน 403 ครั้ง)
taworn09220
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302


« เมื่อ: 03-10-2006, 12:21 »

"สุเทพ"มั่นใจปชป.ไม่แพแตกย้ำไม่ได้ทำผิด-เผยคนทรท.ขอซบ
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 3 ตุลาคม 2549 11:58 น.
 
 
 
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์
 
 
       "สุเทพ"มั่นใจแกนนำและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไม่หวั่นไหวกับการถูกยุบพรรคหลังมีคำสั่งคปค.ออกมา ยืนยันไม่แพแตกเพราะไม่ได้ทำผิด เผยมีคนทรท.ขอเข้าซบบ้างแล้ว แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการพิจารณาของพรรคตามขั้นตอน หนุน"พลากร"นั่งมท.1 เชื่อดับไฟใต้ได้
       
       วันนี้(3 ต.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยทยอยลาออกจากตำแหน่งจำนวนมากว่า ไม่อยากวิจารณ์เรื่องภายในพรรคไทยรักไทย แต่มั่นใจว่าในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น แม้ว่าจะอยู่ในระหว่างการถูกพิจารณายุบพรรคก็ตาม เพราะพรรคมั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิด และเชื่อว่าไม่ถูกยุบพรรคอย่างแน่นอน ซึ่งได้ส่งพยานหลักฐานทุกอย่างชี้แจงไปอย่างครบถ้วนแล้ว โดยเรื่องที่พรรคถูกกล่าวหาเป็นพรรคถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ชุดเก่ากลั่นแกล้ง จึงเชื่อว่ากรรมการบริหารพรรคไม่มีใครหวั่นไหว
       
       “จุดกำเนิดของพรรคไทยรักไทยกับพรรคประชาธิปัตย์แตกต่างกัน เราเป็นพรรคการเมืองมายาวนานมีอุดมการณ์ ผมมั่นใจทุกคนจะไม่ตกใจหรือหวั่นไหวแล้วลาออก เพราะมีคำสั่งคณะปฏิรูปการปกครองฯเพิ่มโทษตัดสิทธิ์ทางการเมืองของกรรมการบริหารพรรคการเมืองที่ถูกยุบพรรคเป็นเวลา 5 ปี เพราะพรรคเราไม่ถูกยุบอยู่แล้ว เนื่องจากไม่ได้ทำผิด และผมกำลังจะทำเรื่องถึงคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อขอออกหนังสือชี้แจงเรื่องนี้ต่อประชาชน รวมทั้งเมื่อมีตุลาการรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณาเรื่องนี้แล้วก็จะได้ทำเรื่องขอให้มีการไต่สวนโดยเปิดเผยด้วย เพราะพรรคการเมืองเป็นของประชาชน จึงควรให้ประชาชนได้รับรู้” นายสุเทพ กล่าว
       
       สำหรับประกาศคณะปฏิรูปการปกครองฯฉบับที่ 27 ในเรื่องที่เกี่ยวกับการยุบพรรคการเมืองนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่ามีผลบังคับใช้ทันที แม้ว่าจะมีการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคไปตอนนี้ก็ไม่น่าจะพ้นโทษ เนื่องจากความผิดเกิดขึ้นในระหว่างที่เป็นกรรมการบริหารพรรค
       
       นายสุเทพ ยังยอมรับด้วยว่า ขณะนี้มีอดีตส.ส.ของพรรคไทยรักไทยติดต่อมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ แต่ทุกอย่างต้องผ่านกระบวนการของพรรค และไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใครบ้าง ซึ่งการย้ายสังกัดพรรคเป็นเรื่องธรรมดาในทางการเมือง
       
       นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวสนับสนุน นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ที่มีข่าวว่าจะได้รับการทาบทามให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยว่า หากเป็นเช่นนั้นจริงก็ถือเป็นเรื่องที่เหมาะสมที่สุด เพราะนายพลากรถือเป็นบุคคลของกระทรวงมหาดไทยอย่างแท้จริง เคยเป็นรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่เป็นผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) รู้ปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างดี หากได้ทำหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว ก็มั่นใจว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้อย่างแน่นอน
       
       ส่วนรายชื่อคณะรัฐมนตรีในกระทรวงอื่นนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ขอวิจารณ์ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะพิจารณาด้วยความรอบคอบและได้คนดีมาบริหารงาน โดยขณะนี้หน้าที่ของทุกคนคือต้องให้ความร่วมมือกับนายกรัฐมนตรีในทุกเรื่อง เพราะบ้านเมืองมีปัญหามาก พรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือทุกด้าน ซึ่งหัวหน้าพรรคได้ประกาศไปแล้ว โดยในเวลาที่เหมาะสม พรรคจะทำหนังสือเสนอคำแนะนำในแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหากับรัฐบาลชุดนี้ต่อไป
       
       /0110
 
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: