ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
03-08-2020, 21:22
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ปชป.ไม่หวั่นถูกยุบ ยันไม่มีกรรมการทิ้งพรรค 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ปชป.ไม่หวั่นถูกยุบ ยันไม่มีกรรมการทิ้งพรรค  (อ่าน 430 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 02-10-2006, 17:27 »

ปชป.ไม่หวั่นถูกยุบ ยันไม่มีกรรมการทิ้งพรรค

2 ตุลาคม 2549 17:00 น.
โฆษกพรรคปชป.ยันไม่มี กรรมการบริหารพรรคลาออกเอาตัวรอด เพราะมั่นในความบริสุทธิ์ ไม่ได้กระทำอะไรขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ
กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : อันเนื่องจากคดีว่าจ้างพรรคการเมืองลงเลือกตั้งที่มีพรรคไทยรักไทย และพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปเกี่ยวข้องในคดี และมีกระแสข่าวว่าจะถูกศาลชี้ขาดให้ยุบพรรคนั้น

ล่าสุด นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ประกาศ คปค.ฉบับที่ 27 ออกมา ทำให้คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยเตรียมทยอยลาออก เพื่อที่หากมีการพิจารณายุบพรรคจะได้ไม่มีคดีความผิดติดตัว

โดยเขาระบุว่า เท่าที่ได้คุยกับนายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ ยืนยันว่าพรรคไม่มีความจำเป็นจะต้องทำเช่นนั้น กรรมการบริหารพรรคคงไม่มีความประสงค์จะลาออกจากตำแหน่ง เพราะพรรคยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ทำผิดกฎหมายหรือขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญจึงถึงขั้นต้องถูกยุบพรรค

 เมื่อถามว่า หากกรรมการบริหารพรรคลาออกและหากมีการพิจารณายุบพรรคจริงจะทำให้ไม่มีผลทางคดีติดตัวหรือไม่ นายองอาจ กล่าวว่า ก็ยังมีความเห็นเป็นสองด้าน ต้องรอพิจารณาข้อกฎหมาย ซึ่งขณะนี้พรรคไม่สามารถจัดประชุมได้ จึงไม่ได้หารือกัน

แต่ก็มีความเห็นเป็นสองแนวทางว่า กรณีหนึ่งการลาออกอาจจะทำได้ และไม่มีผล เพราะถือว่าคดียุบพรรคที่เกิดขึ้นในคณะกรรมการบริหารพรรคชุดก่อน แต่อีกด้านก็เห็นว่าไม่สามารถทำได้ เพราะถึงอย่างไรก็มีผลทางคดีติดตัวอยู่ ซึ่งเรื่องนี้พรรคคงต้องดูว่าจะมีความชัดเจนทางกฎหมายอย่างไร

"ขณะนี้ จึงยืนยันได้ว่ายังไม่มีใครคิดลาออกจากพรรค เพราะยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้กระทำอะไรขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ"

เมื่อถามว่าหากมีการยุบพรรคจริงเท่ากับว่าคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีการปรับแผนสู้เช่นพรรคไทยรักไทย โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้ามีคำพิพากษายุบพรรคจริงก็ต้องรับสภาพ และปฏิบัติตามกฎหมาย และคิดว่าคณะกรรมการบริหารพรรค 45 คน คงไม่มีใครที่คิดจะทำเพื่อเอาตัวรอด อีกทั้งพรรคยังมีบุคลากรในพรรคจำนวนมากที่พร้อมทำงาน

ส่วนกรณีของพรรคไทยรักไทย ที่มีกรรมการบริหารพรรคลาออกนั้น ส่วนหนึ่งคิดว่าเป็นความต้องการที่จะลาออกด้วยส่วนหนึ่งอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่กรณีมีประกาศ คปค.ออกมา

 
http://www.bangkokbiznews.com/2006/10/02/w001_142501.php?news_id=142501

คนที่เพิ่งออกจาก ปชป ไปเข้า ทรท ไม่รู้ป่านนี้เป็นยังไงบ้าง (ชื่ออะไรหว่า...) 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 02-10-2006, 17:42 »

คนที่เพิ่งออกจาก ปชป ไปเข้า ทรท ไม่รู้ป่านนี้เป็นยังไงบ้าง (ชื่ออะไรหว่า...) 

หาที่ซุกหัวกันจ๊าละหวั่นไงล่ะคร้าบบบ 555
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
skidato
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 348« ตอบ #2 เมื่อ: 02-10-2006, 17:48 »

หากมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเองแล้วไซร้  ทำไมต้องทิ้งพรรคไปเล่า อยู่ต่อเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองนะดีแล้ว หากผลตัดสินออกมาว่าพรรคไม่มีความผิดแต่โดน กกต ชุดเ่ก่ามันแกล้ง คะแนนนิยมจะตามมมาอีกเพียบ
บันทึกการเข้า
kingkong059
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110


« ตอบ #3 เมื่อ: 02-10-2006, 18:02 »

hohohohohohhoก็รู้ๆอยู่ว่าใครจาถูกยุบหมากำลังจาตายเห็บหมัดก็กระโดดหนี้กันใหญ่แล้วช่วงนี้หามตั้งพรรคการเมืองด้วยสะใจ........คตร(อานว่าคุณตำหรวจ)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: