ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
15-08-2020, 04:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “ป๋าเปรม” วอน “จิ๋ว” นั่งที่ปรึกษา ครม.โผ ครม.เริ่มชัด ทหารผงาด! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“ป๋าเปรม” วอน “จิ๋ว” นั่งที่ปรึกษา ครม.โผ ครม.เริ่มชัด ทหารผงาด!  (อ่าน 449 ครั้ง)
taworn09220
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302


« เมื่อ: 29-09-2006, 21:55 »

“ป๋าเปรม” วอน “จิ๋ว” นั่งที่ปรึกษา ครม.โผ ครม.เริ่มชัด ทหารผงาด!
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 29 กันยายน 2549 19:22 น.
 
 
   
พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ
 
 
       “ป๋าเปรม” กล่อม “บิ๊กจิ๋ว” นั่งเก้าอี้ประธานที่ปรึกษา ครม.พร้อมให้อำนาจเบ็ดเสร็จ ขณะที่โผ ครม.ชุด คปค.เริ่มชัด - พล.อ.สมทัต อดีต ผบ.สส.อาจคัมแบ็กนั่ง มท.1 ด้านทอ.ขอดูแลคมนาคมยกแผง
       
       วันนี้ (29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ครม.ชุดคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ได้มีการทาบทามบางคนไว้แล้ว อย่างนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ, นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์, ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง, นายวีระพงษ์ รามางกูร, นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคสันติภาพ ซึ่งมีข่าวว่าจะมานั่ง รมว.แรงงาน ขณะที่กระทรวงมหาดไทย มีข่าวว่า กำลังพิจารณา พล.อ.สมทัต อัตตะนันท์ อดีต ผบ.สส.ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี ซึ่งทางองคมนตรีได้มีการหารือและเห็นว่า เหมาะสมที่จะมานั่งในตำแหน่งนี้ และอดีตเคยนั่งเป็น รมว.ศึกษาฯ มาก่อน ขณะที่กระทรวงคมนาคม ทางกองทัพอากาศต้องการเข้ามาดูแลเอง และ ครม.ชุดนี้ได้มีการมอบอำนาจให้ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ที่จะมานั่งในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาคณะรัฐมนตรี บัญชาการได้อย่างเต็มที่ เพราะถือเป็น ครม.ที่มาจากทหาร และให้ พล.อ.ชวลิต เข้ามาดำเนินการเกี่ยวกับนโยบายที่ให้การช่วยเหลือประชาชนในระดับรากหญ้า เช่น การแก้ไขปัญหาความยากจน
       
       รวมทั้งก่อนหน้านี้ ที่มีข่าวว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายเกริกไกร จิระแพทย์ รมว.พาณิชย์, นายอาชว์ เตาลานนท์ เป็น รมว.อุตสาหกรรม, พล.อ.ธวัช เกียรติอังกูร เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นพ.วิทูร แสงสิงแก้ว เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
       
       อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.อ.ชวลิต ได้ปฏิเสธที่จะรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาคณะรัฐมนตรี เนื่องจากเกรงว่า การร่วมทำงานร่วมกับ พล.อ.สุรยุทธ์ จะไม่มีอำนาจเต็มที่ในการทำงาน แต่ทางด้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี กำลังเจรจาขอให้ พล.อ.ชวลิตรับตำแหน่ง

 
 
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: