ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
17-04-2021, 01:20
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เพื่อนๆคิดยังไงกับโกวิทย์ วัฒนะ?? 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เพื่อนๆคิดยังไงกับโกวิทย์ วัฒนะ??  (อ่าน 501 ครั้ง)
LunaticBomberman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 147


« เมื่อ: 28-09-2006, 19:03 »

หวัดดีครับ ทุกท่าน ผมไไม่ได้เข้าเว็บมาตั้งนาน อิอิ
เค้าน่าจะลาออก ได้ละนะครับ ให้คนดีเข้ามาทำงานดีกว่า โผตำรวจโยกไปโยกมา ก็เล่นพวกตัวเองอีก ไม่เข้าใจจริงๆทำไมพลเอกสนธิ ไม่ทำโผเองเลย ตำรวจไทยตกต่ำ ถูกประนามจากประชาชน เฮ้อ! สงสารจริงๆ เพราะไอ่เหลี่ยมแท้ๆ ตำรวจดีๆเลยโดนว่าไปด้วย
มีอีกอย่างจะถามครับ พล ต. อ.เสรีพิสุทธิ์ ท่านเป็นคนดีรึเปล่าครับ?? บ้างก็บอกว่าดี บ้างก็บอกรับใช้รัฐบาลชุดที่แล้ว ไม่ดี
อยากทราบความเห็นของเพื่อนๆหน่อยครับ
ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 28-09-2006, 19:18 »

พลเอกสนธิ ต้องการความสมานฉันค่ะ จึงไม่รวบอำนาจไว้ในมือทหารบกเพียงฝ่ายเดียว เหมือนเช่นการยึดอำนาจครั้งก่อนๆที่ผ่านมา  เนื่องจากท่านไม่ได้วางแผนจะยึดอำนาจแต่ประการใด เพียงแต่จำเป็นต้องทำ เพื่อรักษาชาติปละราชบัลลังก์ไว้ จากความพยายามยึดอำนาจตนเองของทรราชย์ค่ะ

ท่านจึงดึงเอาผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้งหมด รวมถึงผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการตำรวจ มาร่วมเป็นคณะปฎิรูป และให้มาร่วมกันแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง ทั้งๆที่ในวันยึดอำนาจนั้น มีบุคคลหลายคนหายตัวติดต่อไม่ได้ และกำลังวางแผนต่อต้านการึดอำนาจอยู่ แต่เมื่อทำการไม่สำเร็จ พลเอกสนธิก็ไม่ได้ติดใจแค้นเคืองอะไร ถือเสียว่า คนเราบางคนเมื่อมีนายก็รักนาย นายสั่งให้ไปตายก็จะไป แต่เมื่อนายตายแล้ว เพื่อนก็นังคงเป็นเพื่อน เพื่อนไม่ฆ่ากัน หลายคนจึงยังมีที่ยืนในราชการ ทั้งๆที่ไม่น่าจะมีอนาคตแล้วค่ะ

โผโยกย้ายตำรวจนั้น เป็นผลงานของท่านผูบัญชาการตำรวจล้วนๆ ทุกคนก็ทราบดี ดังนั้นจะไปโทษ พลเอกสนธิ หรือ คปค.โดยรวมก็ไม่ได้  ผลงานของใคร คนนั้นก็รับผิดชอบเอาเองค่ะ  สถานการณ์นั้นสร้างได้ทั้งวีระบุรุษและทรราชย์ เลือกกันเอาเองค่ะ

พล.ต.อ.เสรี  ท่านก็เป็นตำรวจที่มีเกียรติประวัติที่ดีมามากมายค่ะ มีข้อติฉินนินทาก็ไม่น้อย และจะไปว่ารับใช้รัฐบาลที่แล้วก็คงไม่ถูกต้องนัก เพราะเมื่อไหร่ที่มีคนยื่นงานให้ท่านทำ ท่านก็ทำให้เป็นเรื่องครึกครื้นเสียทุกทีไป และยังไม่มีใครใจถึง ให้ท่านทำงานแบบเต็มที่สักที หวังว่าก่อนเกษียณ ท่านคงได้มีโอกาศทำงานให้ลือลั่นสักหน ประเภทจับนักการเมืองเข้าคุกนั่นแหละค่ะ น่าจะลองให้ท่านทำดู

แต่อย่างไรก็ตาม หากดูจากสายสัมพันธ์ส่วนตัวของท่าน อาจจะปฎิเสธยากสักหน่อยเกี่ยวกับการเชื่อมโยงได้กับคนในระบอบทักษิณ ก็เพราะคนไทยที่ขึ้นมาถึงระดับนี้ อยู่ในวงสังคมใกล้ชิดกัน ย่อมต้องมีอะไรเกี่ยวพันกันได้เป็นธรรมดา คนนั้นเป็นญาติกับคนโน้น ญาติคนโน้นแต่งงานกับญาติคนนี้ ไล่กันไปไล่กันมา เป็นญาติกันเกือบหมดทุกคนนั่นแหละค่ะ ยกเว้นพวกที่พึ่งย้ายมาจากเขมรหรือพม่า ประมาณนั้น อิอิ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: