MacBookPro
|
 |
« เมื่อ: 26-09-2006, 13:00 » |
|
คอนโดลิสซา ไรซ์ บอกไม่พอใจปฏิวัติไทยถอยหลังเข้าคลอง 12:25 น. ดร.คอนโดลิสซา ไรซ์ รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า การปฏิวัติของกองทัพในประเทศไทยเป็นการถอยหลังเข้าคลอง และเรียกร้องให้ผู้นำปฏิวัตินำพาประเทศเข้าสู่ขบวนการที่ถูกต้องโดยเร็วที่สุด แต่ยังไม่มีปัญหาเรื่องอิทธิพลที่เป็นอันตรายมากนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดี เราไม่พอใจกับการปฏิวัติครั้งนี้ http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=215926เรื่องของมรึง อย่ามาเสือกเรื่องประเทศของกรู
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
|
|
|
buntoshi
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: 26-09-2006, 13:12 » |
|
เราไม่ปิดกั้นความคิดเห็น ครับ แต่อย่างที่บอก คนที่ไม่รู้ ตื้นลึกหนาบาง ไม่ได้ ติดตามเรื่องที่เกิด ขึ้นในประเทศไทยมาตลอด อย่าเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน
อย่ามากร่างให้คนอื่นทำตามตัวเองตลอด ทาง คปค ไทย ก็ได้ มีการชี้แจงเรื่องราวต่างๆ ให้กับ ทูตทุกประเทศอยู่แล้วไม่ต้องห่วง
ทำประเทศตัวเองอย่าเอาเปรียบคนอื่น อย่าไปรุกรานคนอื่นให้ได้ก่อนเถอะ
ส่วนเรื่องของประเทศไทย สถาบัน ชาติ ศาสนา และ พระมหากษัริตย์ รวมทั้งประชาชนไทยทุกคน จะสามารถจัดการประเทศที่มีประวัติศาสตร์ ที่สวยงามแบบไทย ให้ดำรงคงต่อไปอย่างยั่งยืน ไม่ต้องเป็นห่วง และ ทุกๆ ฝ่ายจะมีความสุข สงบ ที่ได้อยู่เป็นคนไทย ภายใต้ ระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัริตย์ทรงเป็นพระประมุข 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
 เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น.... ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ---------------------------
|
|
|
ปุถุชน
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 26-09-2006, 13:16 » |
|
คอนโดลิสซา ไรซ์ บอกไม่พอใจปฏิวัติไทยถอยหลังเข้าคลอง 12:25 น. ดร.คอนโดลิสซา ไรซ์ รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า การปฏิวัติของกองทัพในประเทศไทยเป็นการถอยหลังเข้าคลอง และเรียกร้องให้ผู้นำปฏิวัตินำพาประเทศเข้าสู่ขบวนการที่ถูกต้องโดยเร็วที่สุด แต่ยังไม่มีปัญหาเรื่องอิทธิพลที่เป็นอันตรายมากนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดี เราไม่พอใจกับการปฏิวัติครั้งนี้ http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=215926เรื่องของมรึง อย่ามาเสือกเรื่องประเทศของกรู คนที่พอใจการยกกำลังทหารบุกประเทศอิรัค จะพอใจคณะปฏิรูปการปกครองฯ ทำร้ายลูกหลานตนเองได้อย่างไร 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด
อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
|
|
|
555555555555
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 26-09-2006, 13:18 » |
|
[size=18pt]มึงไปดูแลอิรัก กับ ปาเลสไตร์ ดีกว่ามั้ง [/size] อีนี่สงสัยว่างมาก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ชอบแถ
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 26-09-2006, 13:22 » |
|
ใน webboard นี้คงไว้ใช้ระบายอารมณ์ได้ แต่ในความเป็นจริงประเทศไทยก็ยังไม่แข็งแรงที่จะยืนบนขาตัวเองได้ เหมือนเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น รัฐบาลต่อไปก็คงต้องยอมมหาอำนาจอีกตามเคย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
boonterm
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 26-09-2006, 13:27 » |
|
อืม...........คงต้องดูวิธีของเขาเป็นแบบหลักแล้วหล่ะ ว่าแต่ว่าประเทศเขาเปลี่ยนแปลงผู้นำด้วยการลอบสังหารกี่รายแล้วนะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
............................................................ 
|
|
|
lucky@winter
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 26-09-2006, 13:28 » |
|
 ไรซ์ พูดประโยคต่อไปนี้ให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาพูดถึงประเทศไทย ไรซ์ขอประนามการที่อเมริกาบุกยึดอิรัก ไรซ์ไม่พอใจอย่างยิ่ง เพื่อไม่เป็นการขัดขวางการพัฒนาของอิรัก การกอบโกยทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่เป็นธรรม ไรซ์ขอเรียกร้องให้บุชเรียกทหารกลับประเทศโดยด่วน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นายเบียร์
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: 26-09-2006, 13:31 » |
|
สิ่งที่ทำได้คือไปบอกว่าเกิดอะไร ถึงจริงๆแล้วเค้าจะรู้อยู่แล้วก็เถอะ CIA ในไทยเดินกันขวักไขวา ออกมาพูดก็ต้องการ การต่อรองอะไรซักอย่างอยู่แล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Cherub Rock
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 26-09-2006, 13:41 » |
|
รัฐประหารอาจจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ยังไงก็อัปลักษณ์สู้สงครามไม่ได้หรอก เรายอมเสียสิทธิบางอย่างชั่วคราวเพื่อแก้ปัญหาของเรา แล้ววันหนึ่งเราก็จะเอาคืน ดร.ไรซ์ ยอมแลกชีวิตคนอิรักเป็นหมื่น อเมริกันอีกเป็นพัน แล้วแก้ปัญหาได้ไหม
ถ้าแก้ได้แล้วจะเอาชีวิตคนกลับคืนมายังไง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
|
|
|
pigaboo
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1

ออฟไลน์
กระทู้: 35
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 26-09-2006, 13:51 » |
|
ถามหน่อย ทำไมสหรัฐ ไม่ปล่อยให้ รัฐบาลตาลีบัน และประชาชนในประเทศอัฟกานิสถาน เปลี่ยนแปลงการปกครองอำนาจ ด้วยตนเอง  ทำไม ไม่ปล่อยให้อิรัก จัดกการซัดดัมด้วย กลไกในประเทศของเขาเอง  ทำไม ตอนนั้น อ้างว่า ประชาชนชาวตาลีบัน ถูกสื่อของรัฐปิดบังความจริง  ทำไม ไม่คิดกลับบ้างว่า ประชาชนชาวไทย ก็ถูกสื่อของรัฐปิดบัง แถมยังหลอกล่อด้วยนโยบายประชานิยม ที่ไม่ยั่งยืน ?  คำตอบก็คือ ความมั่นคงของประเทศตัวเองใช่หรือไม่  ประเทศไทยก็เช่นกัน ต่อให้ประชาธิปไตยจ๋า แต่ไร้ซึ่งความมั่นคง สุดท้ายก็ไม่เหลือประเทศอยู่ดี  เคยรู้บ้างไหมว่า ที่เหลี่ยมทำ ทำให้ปัญหาภาคใต้ บานไม่หุบ ตายกันเป็นว่าเล่น จากความคิดจะเอาชนะของหน้าเหลี่ยม  เคยคิดบ้างไหม ทำไม สหรัฐต้องมาปวดหัวกับสงครามการก่อการร้าย  คำตอบก็คือ ความดับเบิลสแตนดาร์ดของ รัฐบาลสหรัฐไง  ฉันใดก็ฉันนั้นเลย กับหน้าเหลี่ยม  เหลี่ยม ต่างจากบุช ตรงที่ มันโกงได้ง่ายดาย แต่บุชโกงไม่ได้ง่ายๆ  ลองให้บุชมาอยู่เมืองไทยรับรอง เจอชะตากรรมเดียวกับหน้าเหลี่ยม  แล้วก็พึงสำเหนียกด้วยว่า ที่คนผิวดำอย่างนางข้าวคนนี้ ได้ตำแหน่งก็เพราะบุชจะเอาใจ รากหญ้าเมกาเหมือนกันแหละ  แต่ก็โดนไปเยอะ หลังแคทารีน่า เพราะสันดานคน มันเปลี่ยนไม่ได้หรอก  ไม่เคยเชียร์บุชเลย เหมือนๆกับที่ไม่เคยเชียร์ทักษิณ คงจะเป็นพ่อลูกบุญธรรมกันจริงๆ  รู้หลอกที่ต้องออกมาปกป้องกันก็เพราะ นึกว่าตัวเองเป็น ลูกบุญธรรมแล้วคงเสียวสันหลังวาบ เพราะกลัวตกอำนาจแบบเดียวกัน  กลัวประเทศอื่นจะเอาไปเป็นแบบอย่าง ก็บอกมาตรงๆ สิ แต่เวลาบอกช่วยบอกด้วยว่า ประเทศไทยมี คิง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ มันถึงออกมาดี  ไม่สามารถเอาไประยุกต์ใช้กับบ้านเมืองอื่นๆได้หรอก ถ้าลูกบุญธรรมยู ดีจริง ก็คงไม่โดนถีบออกจากอำนาจหรอก คนไทยประนีประนอมจะตาย  อย่าทำเป้นแกล้งโง่เลย ถ้าเห็นว่าลุกยูดีจริงก็รับเข้าไปเป็น รัฐมนตรีเลยดิ พวกเราชาวไทย ยินดี 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chaidan
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 26-09-2006, 13:55 » |
|
^ ^ ^ ^ ข้างบนเค้าแจ่มจริงๆครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
so what?
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 26-09-2006, 14:15 » |
|
เจ๊เอาเวลากะสมองไปแก้บัญหาในอิรักเหอะ หรือว่าไม่สนแล้วเพราะหมดปัญญาแก้ ยังไงๆสมัยหน้าเจ๊ก็เป็นฝ่ายค้านแน่ค้าบบบบ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
นทร์
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 26-09-2006, 14:19 » |
|
นักวิเคราะห์เขาบอกมาแล้ว
ว่าสถานการณ์ขณะนี้ในอิรัก
รุกแรงมาก และ เสี่ยงมากกว่า แต่ก่อนอีก
ที่มันต้องเจือกคงเป็นเพราะ
ความลับของอเมริกาเยอะเต็มเมืองไทย
พันธมิตรนอกนาโต้ แล้วไม่รู้อีกกี่เรื่องที่ฝากไว้
สงสัยแอบเอาคุกลับไว้ในไทยแหง๋มๆเลย
ไม่งั้นคงไม่เต้นแร้งเต้นกาขนาดนี้

|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
|
|
|
|
Killer
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 26-09-2006, 15:13 » |
|
แน่ใจหรือ ว่าข้อมูลข่าวสารทั้งหลายในสื่อฯ ไทยไม่ถูกบิดเบือนและตัดทอนออก
สื่อฯสุนัขรับใช้รีบกระดิกหาง ออกมาเห่าหอนสอดรับกันเป็นทอดๆ ว่านี่คือ "การปฏิวัติที่น่าอภิรมย์"
หารู้ไม่่ว่า นั่นคือการเย้ยหยัน ถากถาง ดูถูกดูแคลน คนไทยกลุ่มนั้นอย่างรุนแรง
ว่าโง่งี่เง่า ไร้สติปัญญาที่จะรู้เท่าทัน ไปเห็นดีเห็นงามกับการรัฐประหาร...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ใบไม้ทะเล
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 26-09-2006, 15:16 » |
|
คุณไรน์ นี้ต้องให้ คุณ ไททรูท กับ เมททิโอ มาด่าค่ะ อิอิ สะใจดี อิอิ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
|
|
|
|
Şiłąncē Mőbiuş
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 26-09-2006, 15:33 » |
|
ไม่รู้เป็นไง.. ข้าพเจ้าเกลียดผู้หญิงคนนี้ตั้งแต่แรกเห็น  เลยไม่เคยชอบอะไรที่เกี่ยวกับตัวหล่อนซักกะอย่างเดียว (ใครจะว่าไม่มีเหตุผลก็ยอมรับแต่โดยดี) เป็นเพราะเค้า กรรคิ้วไม่สวยหรือไงคร้าบบบ...หรือว่า เค้าเป็นคนผิวดำ...  หน้าตาเจ้าเล่ห์ ไม่น่าไว้ใจ เหมือนไอ้เหลี่ยม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
 “People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.” . “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
|
|
|
ลับ ลวง พราง
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 26-09-2006, 15:36 » |
|
สงสัย กิ๊กกัน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"คนฟุ่มเฟือย แม้จะรวยก็มักขัดสน คนประหยัด แม้จะจนก็มักมีเหลือเก็บ"
|
|
|
คนจร(หมอนหมิ่น)
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
 
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 72

ปัญหาทุกอย่างย่อมมีหนทางแก้ไขอยู่ภายในตัวของมันเอง
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 26-09-2006, 15:39 » |
|
ใคนจะพูดอะไรมาฟังไว้ครับ แต่อย่าไปวิตกตามครับ อย่าไปเครียด..อย่างที่เคยบอกไว้ครับ เดี๋ยวพออะไรๆเข้ารูปเข้ารอย ช้ดเจนขี้นท่าทีของอเมริกาก็จะเปลี่ยนไป เขาตัดเราไม่ได้หรอกครับยิ่งในทางยุทธศาสตร์แล้ว ผมว่าทางทหารเขารู้ดีกว่าพวกเรามากนัก ....แต่ที่เขาออกมาพูดอย่างนี้ก็แค่จะแสดงจุดยืนของเขาเท่านั้นเอง..ไม่มีอะไร.. แหม..จะให้บอกว่าเราขอสบับสนับสนุนการทำรัฐประหารของประเทศไทย...มันก็ยังงัง ยังงัยอยู่นา ว่ามั้ยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ใจเราเป็นใหญ่ กายเราเป็นบริวาร อย่าให้สิ่งไม่ดีครอบครองจิตใจของเรา#330
|
|
|
ริวเซย์
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: 26-09-2006, 16:24 » |
|
มันจะเลิกคบเราก็ช่างมันเถอะพวกไอ้กัน เรายังมีจีน มีEUให้คบนี่นะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^  
|
|
|
-3-
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: 26-09-2006, 16:30 » |
|
คบเอเชียดีกว่าอเมกาเยอะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
 ประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
|
|
|
คนเดินดิน
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: 26-09-2006, 16:40 » |
|
พ่อบูด กับแม่ไรน์ ออกมาปกป้องลูกแม้ว น่ารักน่าเอ็นดู ซะไม่มี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
In The Name Of Justice.
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: 26-09-2006, 17:31 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."
"I Fight In The Name Of Justice."
|
|
|
|
MacBookPro
|
 |
« ตอบ #25 เมื่อ: 26-09-2006, 17:45 » |
|
แน่ใจหรือ ว่าข้อมูลข่าวสารทั้งหลายในสื่อฯ ไทยไม่ถูกบิดเบือนและตัดทอนออก
สื่อฯสุนัขรับใช้รีบกระดิกหาง ออกมาเห่าหอนสอดรับกันเป็นทอดๆ ว่านี่คือ "การปฏิวัติที่น่าอภิรมย์"
หารู้ไม่่ว่า นั่นคือการเย้ยหยัน ถากถาง ดูถูกดูแคลน คนไทยกลุ่มนั้นอย่างรุนแรง
ว่าโง่งี่เง่า ไร้สติปัญญาที่จะรู้เท่าทัน ไปเห็นดีเห็นงามกับการรัฐประหาร... คงต้องให้สื่อ ชั่ว อย่าง The Reporter และนายสมัคร รายงานข่าว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ไอ้เหลี่ยม - ทักษิณ ชินวัตร ชาตะ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2492 มรณะ 19 กันยายน พ.ศ. 2549
|
|
|
พรรณชมพู
|
 |
« ตอบ #26 เมื่อ: 26-09-2006, 17:47 » |
|
รับฟังไว้ค่ะ เป็นความเห็นหนึ่งของต่างประเทศ แต่ถ้าจะพิจารณาแล้ว ก็ดูเหมือนจะให้ความเห็นแบบ ต้องให้ก็ให้ ดีกว่าไม่มีอะไรจะพูด
อเมริกานั้นเห็นการปฎิวัติในไทยมาจนเบื่อแล้ว ให้ความเห็นมาจนเบื่อแล้ว และสุดท้ายก็กลับมาฝึกคอบบร้าโกลด์อยู่ดี การเมือง การทหาร การต่างประเทศ มันมีอะไรพิลึกพิลั่นอีกมากค่ะ อย่าไปอารมณ์เสียกับเรื่องนี้เลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ไม่อยากสมานฉันท์กับคนชั่ว
|
 |
« ตอบ #27 เมื่อ: 26-09-2006, 18:06 » |
|
Clown Rice,
Can't you think of other better ways to exploit from developing countries?
I guess you've swallowed so much crude oil from Iraq that it overflows up your skin. still not enough?
For sure your fuckin president is, as well, the worst of the worst of the shameless forever.
Had it not been becoz of the 8-year-term of presidency,
such bastard leader would've already been dead on the street like a pig
long before you could've been able to create these disgusting suggestions.
So I would have to suggest you to clean you ass up first
or at least, try to memorize all of the lives sacrificed in Iraq war
becoz of the policy of slime-like people in the white house like you guys.
touching enough?
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-09-2006, 19:15 โดย พระเอกละครหลังข่าว »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
z e a z
|
 |
« ตอบ #28 เมื่อ: 26-09-2006, 18:16 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
taworn09220
|
 |
« ตอบ #29 เมื่อ: 26-09-2006, 18:18 » |
|
แล้วมึงไปยึดอำนาจรัฐบาลอีรักทำไม
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เก็ดถวา
|
 |
« ตอบ #30 เมื่อ: 26-09-2006, 18:39 » |
|
คอนโดลิสซา ไรซ์ บอกไม่พอใจปฏิวัติไทยถอยหลังเข้าคลอง
...................
อย่าเจือกค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Avada Kedavra!!!!!!!
|
|
|
meriwa
|
 |
« ตอบ #31 เมื่อ: 26-09-2006, 18:53 » |
|
ถามหน่อย ทำไมสหรัฐ ไม่ปล่อยให้ รัฐบาลตาลีบัน และประชาชนในประเทศอัฟกานิสถาน เปลี่ยนแปลงการปกครองอำนาจ ด้วยตนเอง  ทำไม ไม่ปล่อยให้อิรัก จัดกการซัดดัมด้วย กลไกในประเทศของเขาเอง  ทำไม ตอนนั้น อ้างว่า ประชาชนชาวตาลีบัน ถูกสื่อของรัฐปิดบังความจริง  ทำไม ไม่คิดกลับบ้างว่า ประชาชนชาวไทย ก็ถูกสื่อของรัฐปิดบัง แถมยังหลอกล่อด้วยนโยบายประชานิยม ที่ไม่ยั่งยืน ? เป็นเพราะสหรัฐได้ผลประโยชน์จากรัฐบาลไทยอยู่ ไม่งั้นคงได้เห็นข้ออ้างนี้เพื่อเข้ามาแทรกแซงแล้วคำตอบก็คือ ความมั่นคงของประเทศตัวเองใช่หรือไม่  ประเทศไทยก็เช่นกัน ต่อให้ประชาธิปไตยจ๋า แต่ไร้ซึ่งความมั่นคง สุดท้ายก็ไม่เหลือประเทศอยู่ดี  เคยรู้บ้างไหมว่า ที่เหลี่ยมทำ ทำให้ปัญหาภาคใต้ บานไม่หุบ ตายกันเป็นว่าเล่น จากความคิดจะเอาชนะของหน้าเหลี่ยม  เคยคิดบ้างไหม ทำไม สหรัฐต้องมาปวดหัวกับสงครามการก่อการร้าย ความจริงสหรัฐอาจเป็นคนทำเองก็ได้ เพื่ออ้างความชอบธรรมในการแทรงแซงประเทศอื่นๆคำตอบก็คือ ความดับเบิลสแตนดาร์ดของ รัฐบาลสหรัฐไง  ฉันใดก็ฉันนั้นเลย กับหน้าเหลี่ยม  เหลี่ยม ต่างจากบุช ตรงที่ มันโกงได้ง่ายดาย แต่บุชโกงไม่ได้ง่ายๆ  ลองให้บุชมาอยู่เมืองไทยรับรอง เจอชะตากรรมเดียวกับหน้าเหลี่ยม  แล้วก็พึงสำเหนียกด้วยว่า ที่คนผิวดำอย่างนางข้าวคนนี้ ได้ตำแหน่งก็เพราะบุชจะเอาใจ รากหญ้าเมกาเหมือนกันแหละ  แต่ก็โดนไปเยอะ หลังแคทารีน่า เพราะสันดานคน มันเปลี่ยนไม่ได้หรอก  ไม่เคยเชียร์บุชเลย เหมือนๆกับที่ไม่เคยเชียร์ทักษิณ คงจะเป็นพ่อลูกบุญธรรมกันจริงๆ  รู้หลอกที่ต้องออกมาปกป้องกันก็เพราะ นึกว่าตัวเองเป็น ลูกบุญธรรมแล้วคงเสียวสันหลังวาบ เพราะกลัวตกอำนาจแบบเดียวกัน  กลัวประเทศอื่นจะเอาไปเป็นแบบอย่าง ก็บอกมาตรงๆ สิ แต่เวลาบอกช่วยบอกด้วยว่า ประเทศไทยมี คิง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ มันถึงออกมาดี  ไม่สามารถเอาไประยุกต์ใช้กับบ้านเมืองอื่นๆได้หรอก ถ้าลูกบุญธรรมยู ดีจริง ก็คงไม่โดนถีบออกจากอำนาจหรอก คนไทยประนีประนอมจะตาย  อย่าทำเป้นแกล้งโง่เลย ถ้าเห็นว่าลุกยูดีจริงก็รับเข้าไปเป็น รัฐมนตรีเลยดิ พวกเราชาวไทย ยินดี 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ผู้ปกครองระดับธรรมดา ใช้ความสามารถของตน อย่างเต็มที่ ผู้ปกครองระดับกลาง ใช้กำลังของคนอื่น อย่างเต็มที่ ผู้ปกครองระดับสูง ใช้ปัญญาของคนอื่น อย่างเต็มที่
...คำคมขงเบ้ง
|
|
|
อมพระมาพูด
|
 |
« ตอบ #32 เมื่อ: 26-09-2006, 18:57 » |
|
 ขอคอมเม้นท์ซะหน่อย เด๋วจะหาว่าเห็นด้วย แค่นี้ปัญหาอิรัก อาฟกานิสถาน แถมอิหร่าน พวกกรูก้อจะเจ็กอั้ก กันแร้นนนน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
พึงทำความเพียรในวันนี้ ใครเล่าจะรู้วันตายในวันพรุ่ง
|
|
|
.....พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว.....
|
 |
« ตอบ #33 เมื่อ: 26-09-2006, 19:27 » |
|
ไอ้ประเทศนี้ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านเป็นประจำ ทำตัวเองให้ดีก่อนเถอะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
กมฺมุนา วตฺตตี โลโก
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
|
|
|
Solidus
|
 |
« ตอบ #34 เมื่อ: 26-09-2006, 21:35 » |
|
คงต้องเลียนแบบประชาธิปไตยแบบมันซะแล้ว  
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ดุ๋ยดุ่ย
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1

ออฟไลน์
กระทู้: 38
|
 |
« ตอบ #35 เมื่อ: 26-09-2006, 22:25 » |
|
โถ......อีดำตับเป็ด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
NiTeLiGhT
|
 |
« ตอบ #36 เมื่อ: 26-09-2006, 23:02 » |
|
สมน้ำหน้า ประเทศเมกา ที่มีภัยพิบัติอาเพทใหญ่ๆ เสมอ ไม่หยุดไม่หย่อน
ล่าสุดไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่แคลิฟอร์เนียอีกแล้ว ถ้าเจอไฟขนาดนั้น เองจะถอยหลังเข้าคลองไม๊ถามจริงๆ
ถ้าทางจะไม่ ตัวเธอนั้นถึงได้ไหม้เกรียม ซะไม่มีดีขนาดนี้ รูปก็ดำแล้วใจยังดำอีกนะแม่คุณ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Scorpio6
|
 |
« ตอบ #37 เมื่อ: 27-09-2006, 00:19 » |
|
คอน-โด-อย่า-ริษ-ยา หลาย..........ผมเคยแอบ....ชื่นชม ว่าเป็น.......คนขำ และเก่ง...................อยู่แถวหน้าได้ โดนตัดออก.....จากบัญชี....คนชื่นชม..อีกคนแล้วครับทั่น บาย บาย..... 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
คิดจะล้มระบอบทักษิณ ต้องอ่านใจเนวินและเพื่อนบล็อกเสี่ยวไทบ้าน*แวะเยี่ยมRepublican Collage ของคุณสุธา ชันแสง* http://www.oknation.net/blog/thaibaan/2008/03/26/entry-1"ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและในฐานะอย่างไร จงตรองหาว่า จะมีทางใช้ชีวิต ให้เป็นประโยชน์ในทางใดบ้าง เมื่อตั้งใจคิดถึงมันแล้วก็จะพบเสมอ ไม่ว่าอยู่ที่ใด เมื่อพบทางแล้วจงลงมือทำสิ่งที่เป็นประโยชน์"
|
|
|
ปุถุชน
|
 |
« ตอบ #38 เมื่อ: 27-09-2006, 00:52 » |
|
รู้สึกพวกเลียเหลี่ยมทรราชจะมาแนวเดียวกันเลยนะเรื่องดึงศาสนามาจาบจ้วง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด
อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
|
|
|
tnet
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1

ออฟไลน์
กระทู้: 35
|
 |
« ตอบ #39 เมื่อ: 27-09-2006, 01:53 » |
|
แนะนำ คนไทย ฟังไว้เฉย ๆ ก็พอครับ
ข้อครหา ของ สหรัฐ มีไว้ฟังเข้าหูซ้าย ทะลุหูขวา ก็ถือว่า เพียงพอแล้ว
กับ ประเทศ ปากว่าตาขยิบ อย่างนี้
หน้าฉาก สนับสนุนประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ
หลังฉาก ขาย อาวุธ ยุทธโธปกรณ์ ให้กับกลุ่ม กบฏ ในบางประเทศ ทั้งตะวันออกกลาง อเมริกาใต้ เอเชีย ใคร ๆ ก็รู้กันทั้งโลก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
decison_making
|
 |
« ตอบ #40 เมื่อ: 27-09-2006, 13:49 » |
|
ไม่เข้าใจคนไทย มีสิทธิไร มาวิจารณ์
อย่างงี้ แถวบ้านเรียก
เจือก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ปุถุชน
|
 |
« ตอบ #41 เมื่อ: 10-10-2006, 21:16 » |
|
จี้สหรัฐหยุดแทรกแซง นักวิชาการอ้างวุฒิภาวะแบบไทย [10 ต.ค. 49 - 12:10] ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (10 ต.ค.) อาจารย์ นิสิต-นักศึกษา จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยรังสิต และกลุ่มแพทย์พยาบาลเพื่อประชาธิปไตยกว่า 10 คน เดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง นายจอร์จ ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ให้ยุติการแสดงความคิดเห็นและการกระทำที่มีลักษณะเป็นการแทรกแซงต่อกิจการภายในของประเทศไทย รวมทั้งให้เคารพต่อการมีวุฒิภาวะของสังคมไทยในการแสวงหาทางออกต่อปัญหาการเมืองการปกครองของประเทศ จากกรณีรัฐบาลสหรัฐอเมริกา แถลงข่าวเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าจะทบทวนการให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศไทย รวมถึงการแสดงความห่วงใยต่อการแต่งตั้ง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี เฉพาะกาล การประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวของประเทศไทย และความกังวลต่อการจำกัดสิทธิเสรีภาพของพลเมืองภายใต้ปัญหาการการปฏิรูปการปกครอง โดยมีนายพอล ฟิฟ ฟิก ผู้ช่วยเอกอัครราชทูต ฝ่ายความมั่นคงทางการทูตสหรัฐอเมริกา มารับหนังสือร้องเรียน นายสมพจน์ กรรณนุช อาจารย์ประจำคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม นิด้า กล่าวว่า การยื่นจดหมายเปิดผนึกครั้งนี้ เนื่องจากต่างประเทศเข้าใจผิดต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองของประเทศไทย จึงอยากให้ต่างประเทศเข้าใจว่าคนไทยรู้สึกดีต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ อีกทั้งต้องการสื่อสารให้เข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ส่งผลดีต่อภาพรวมของประเทศ จึงอยากชี้แจงให้ต่างประเทศเข้าใจสถานการณ์ทางการเมืองของไทย อย่าวิเคราะห์แบบผิวเผินแล้วแสดงท่าที http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=22556
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด
อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
|
|
|
ชอบแถ
|
 |
« ตอบ #42 เมื่อ: 10-10-2006, 21:43 » |
|
แทนที่จะช่วยแก้ไขภาพพจน์ประเทศทะลึ่งไปเปิดศึกกับเขาอีก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ชอบแถ
|
 |
« ตอบ #43 เมื่อ: 10-10-2006, 21:44 » |
|
หัดไปอ่านพระราชดำรัสซะบ้างนะ ไอ้พวกขวางทางเจริญ (WM อยากลบก็ลบไป)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ปลาตีน
|
 |
« ตอบ #44 เมื่อ: 10-10-2006, 22:06 » |
|
ประเทศของมรึงคนเดียวเหรอ อ้ายพวกเสียงส่วนน้อย แต่อยากใหญ่ 55
ไปกินหญ้าไป ไอพวกไดโดเสา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เหยี่ยวพิฆาต
|
 |
« ตอบ #45 เมื่อ: 10-10-2006, 22:22 » |
|
ประเทศไทย เมื่อผู้นำโกงกิน จะเกิดเหตุการณ์ปฎิรูปการปกครอง อเมริกา เมื่อไม่พอใจผู้นำ ประเทศของเขาเจริญแล้ว เขาจะไม่ใช้วิธีปฏิวัติ ปฏิรูป แต่เขา จะลอบสังหารผู้นำ ประเทศไทย ปฏิรูปการปกครองหลายครั้งแล้ว อเมริกา ก็ลอบสังหารผู้นำ หลายครั้งเช่นกัน ถ้าสาวกทักษิณต้องการให้ ประเทศไทยเหมือนอเมริกาก็ได้นะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ปุถุชน
|
 |
« ตอบ #46 เมื่อ: 10-10-2006, 22:47 » |
|
แทนที่จะช่วยแก้ไขภาพพจน์ประเทศทะลึ่งไปเปิดศึกกับเขาอีก
ประเทศของมรึงคนเดียวเหรอ อ้ายพวกเสียงส่วนน้อย แต่อยากใหญ่ 55
ไปกินหญ้าไป ไอพวกไดโดเสา
ยังไม่รู้สึกตัวว่าคนรักทักษิณ สาวกฯ และหวอรูมเป็นคนส่วนน้อยของประเทศไทยแล้ว เป็นกากเดนของพวกเสียผลประโยชน์จากการทำรัฐประหารของคณะปฎิรูปการปกครองฯรัฐบาลใหม่ได้การยอมรับจากผู้นำประเทศที่ไม่สุมหัวกับทักษิณ และนักธุรกิจระหว่างประเทศที่พร้อมลงทุนในประเทศไทย โดยไม่ต้องอาศัยเส้นทางทุจริตและเส้นสายเหมือนพวกนักธุรกิจการเมือง.... 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด
อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
|
|
|
คนเดินดิน
|
 |
« ตอบ #47 เมื่อ: 11-10-2006, 02:48 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Can ไทเมือง
|
 |
« ตอบ #48 เมื่อ: 11-10-2006, 05:02 » |
|
หมั่นไส้ฝรั่ง
โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01act03111049&day=2006/10/11ที่เขียนมาเสียยืดยาวไม่ใช่อะไรหรอกเพราะหมั่นไส้ฝรั่งโดยเฉพาะเห็นออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเมืองไทยกันฝืดๆ อย่าง นางสาวคอนโดลีซซา ไรซ์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกา และการยกเลิกความช่วยเหลือทางทหารของสหรัฐอเมริกาที่มีต่อประเทศไทย หรือการโวยวายจากรัฐบาลอังกฤษที่รักประชาธิปไตยเหลือเกินต่อการยึดอำนาจในประเทศไทย แต่ประเทศทั้ง 2 ประเทศนี้นักล่าอาณานิคมที่ยิ่งยงในอดีตและร่วมมือการค้าทาสมาด้วยกันอย่างโชกโชน มิหนำซ้ำในปัจจุบันก็ยังเป็นพ่อค้าอาวุธที่ใหญ่ที่สุดโลกด้วย เซ็ง! พวกมือสากปากถือศีลเหลือเกิน ได้อ่านบทความ "ดูเมืองไทยหลังรัฐประหารแบบช่างหัวฝรั่ง" ของ ท่านวสิษฐ เดชกุญชร จากมติชนเมื่อวันอังคารที่ 3 ตุลาคม เห็นท่านปรากฏว่า "นักรัฐศาสตร์จะคิดว่าอย่างไรก็ไม่รู้" บังเอิญผู้เขียนก็เป็นผู้ศึกษารัฐศาสตร์ด้วยคนหนึ่งจึงขออนุญาตเขียนบทความนี้เป็นการกราบเรียนท่านวสิษฐว่าผู้ที่ศึกษารัฐศาสตร์คนหนึ่ง มีความเห็นเป็นอย่างที่เขียนมาข้างต้นนั่นแหละ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
แสวง
|
 |
« ตอบ #49 เมื่อ: 11-10-2006, 07:37 » |
|
 เก็บภาพแม่นางไรซ์ ไว้นานแล้ว เพิ่งได้เอามาให้ชม 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|