ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
24-11-2020, 00:13
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  เครือข่ายอีสานฯ ร้องคปค. ช่วยเร่งสารหนี้เกษตรกร 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
เครือข่ายอีสานฯ ร้องคปค. ช่วยเร่งสารหนี้เกษตรกร  (อ่าน 406 ครั้ง)
taworn09220
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302


« เมื่อ: 25-09-2006, 14:59 »

เครือข่ายอีสานฯ ร้องคปค. ช่วยเร่งสารหนี้เกษตรกร
วันที่ 25 ก.ย. 2549

ช่วงบ่ายวันนี้ (25 ก.ย.) ที่กองบัญชาการทหารบ กลุ่มเครือข่ายประชาชนภาคอีสาน และประชาชน 4 ภาค ประมาณ 10 คน นำโดยนายประพาส โงกสูงเนิน ประธานเครือข่ายฯ เดินทางมายื่นหนังสือต่อ คปค. เรียกร้องให้เร่งดำเนินการแก้ปัญหาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากระบอบทักษิณ จนทำให้เกิดหนี้สินอันเกิดจากการหลอกลวงของการบริหารงานของรัฐบาลไทยรักไทย โดยหนี้ในระบบที่ผ่านมานั้นขอให้เร่งแก้ไขโดยใช้กลไกของกองทุนเพื่อพัฒนาเกษตรกร ด้วยการเร่งอนุมัติเงินซื้อหนี้ที่ติดอยู่กับสหกรณ์การเกษตรทั่วประเทศ

ส่วนปัญหาหนี้นอกระบบให้เร่งอนุมัติงบประมาณเพื่อทำการไถ่ถอนที่ดินคืนให้เกษตรกร ส่วนปัญหาอื่นๆ อันเกิดจากนโยบายประชานิยม อาทิ กองทุนหมู่บ้าน เอสเอ็มแอล รวมทั้งการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนตำบล  ซึ่งก่อให้เกิดความแตกแยกในชุมชน หนี้สิน และกลายเป็นฐานเสียงของนักการเมือง โดยเฉพาะเป็นแหล่งฟอกเงินของนักการเมืองทั้งระดับชาติและระดับท้องถิ่น และขอให้ยกเลิกการปฏิรูประบบราชการที่ทำให้ข้าราชการกลายเป็นพนักงานของรัฐ คืนข้าราชการให้ประชาชน

นายประพาส กล่าวว่า นอกจากโครงการประชานิยมต่างๆ ของรัฐบาลแล้ว ตนยังเห็นด้วยกับ คปค. ที่สั่งให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระงับโครงการโคล้านครอบครัวและการจัดทำบรรษัทเฉพาะกิจ หรือ เอสพีวี เพราะโครงการดังกล่าวเกษตรกรส่วนใหญ่ได้คัดค้านมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นการจ้างบริษัทให้เลี้ยงโคมากกว่าให้เกษตรกรเป็นผู้เลี้ยงเอง 

บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 25-09-2006, 17:00 »

เอ่อ เหล่าเกษตรกรของเราเข้าใจอะไรผิดอยู่หรือเปล่าเนี่ย?
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
หน้า: [1]
    กระโดดไป: