ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-11-2020, 16:02
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ชาวบ้านร้อง คปค.จี้สอบโกงสุวรรณภูมิ - ยึดทรัพย์นักการเมือง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ชาวบ้านร้อง คปค.จี้สอบโกงสุวรรณภูมิ - ยึดทรัพย์นักการเมือง  (อ่าน 474 ครั้ง)
taworn09220
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 302


« เมื่อ: 25-09-2006, 14:54 »

 ลิ่วล้อเครือข่ายระบอบทักษิณ ยังคงเดินเรียงแถวเข้ารายงานตัวกับ คปค.ที่ บก.ทบ.ต่อเนื่อง เพื่อนร่วมรุ่น นรต.26 “ชลอ ชูวงษ์” ก้มหน้าเข้า บก.ทบ.แล้ว ขณะที่ชาวบ้านที่อาศัยย่านสนามบินสุวรรณภูมิ ยื่นหนังสือเรียกร้องให้ตรวจสอบทุจริตการก่อสร้างทั้งหมดแล้วยึดทรัพย์
       
       วันนี้ (25 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.นายจักรมณฑ์ ผาสุกวณิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เดินทางเข้ามารายงานตัวที่สำนักงานเลขานุการ กองบัญชาการกองทัพบก จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะปฏิรูปการปกครองฯเข้ายึดอำนาจรัฐบาล ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจ ทุกอย่างเป็นไปตามปกติ ซึ่งคิดว่าไม่น่าส่งผลกระทบทางด้านการลงทุน ทั้งนี้ หลังได้มีการดำเนินการต่างๆ ทางคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ต้องเร่งทำความเข้าใจกับนักลงทุนต่างประเทศ สำหรับภาคอุตสาหกรรมได้ให้สำนักงานภาคอุตสาหกรรมจังหวัดเร่งสำรวจว่ามีอะไรเสียหาย ขณะนี้เรากำลังทำการฟื้นฟูและสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับทางด้านการลงทุน
       
       เมื่อถามว่า ขณะนี้อุตสาหกรรมของประเทศส่งผลกระทบอะไรบ้าง นายจักรมณฑ์ กล่าวว่า มีเพียงบริษัทใหญ่ๆ สอบถามมา ซึ่งเราได้ทำความเข้าใจว่าความจริงข่าวที่ออกมาเรียกได้ว่า การปฏิวัติที่ขาวสะอาด คือไม่มีอะไรเลย เขาก็รู้สึกเบาใจ เพราะหากพูดเรื่องปฏิวัติทุกคนต้องตกใจ
       
       นายจักรมณฑ์ กล่าวว่า ภาพข่าวที่ออกไปเขาก็งงที่มีคนมายื่นดอกไม้ และอาหารให้กับทหาร ดังนั้น เรื่องที่เราจะไปทำเข้าใจกับต่างประเทศในเรื่องนั้นได้ง่ายขึ้น นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการปฏิวัติ สมัยก่อนมีผู้เสียชีวิตและมีการนองเลือดหนักกว่านี้ แต่ครั้งนี้ค่อนข้างจะเงียบมากเป็นไปด้วยความสงบ และที่เกิดขึ้นในอดีตไม่มีผลกระทบต่อทางด้านเศรษฐกิจ ทุกอย่างดำเนินการเป็นไปตามปกติ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะทุกอย่างราบรื่น
       
       นายจักรมณฑ์ กล่าวว่า ขณะนี้การดำเนินการด้านอุตสาหกรรมดำเนินงานไปไม่มีการสะดุด เพราะจากการสอบถามแหล่งต่างๆ ก็ไม่มีใครติดใจอะไร ที่สำคัญ นักธุรกิจต่างประเทศในเมืองไทยพร้อมทำหน้าที่เป็นผู้บอกข่าวสาร ซึ่งเราต้องไปพูดคุยและทำความเข้าใจกับเขา เพราะเขาจะเชื่อนักธุรกิจต่างประเทศที่อยู่ในเมืองไทยเป็นหลัก เพราะเรามีหอการค้าถึง 20 ชาติที่อยู่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่น อเมริกา อังกฤษ รัสเซีย ขณะนี้เท่าที่มีการตรวจสอบปฏิกิริยาของนักธุรกิจต่างประเทศไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดว่าไม่น่าจะมีผลจากการลงทุน
       
       เมื่อถามว่า จะดำเนินการเพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากต่างชาติอย่างไร นายจักรมณฑ์ กล่าวว่า บ่ายวันนี้จะมีการประชุมเป็นการประชุมเฉพาะในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งจะเชิญนักธุรกิจต่างชาติเข้ามาพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจกัน ส่วนเรื่องที่จะไปชี้แจงกับต่างประเทศนั้น ต้องรอการจัดตั้งรัฐบาลรักษาการ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมขึ้นมาก่อน จากนั้นจึงมีการชี้แจงไปยังต่างประเทศ ทั้งนี้ ปฏิกิริยาโต้ตอบทางลบเรื่องการส่งเสริมด้านการลงทุน ขณะนี้ไม่มีเลย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 15.00 น.ที่กองบัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ รอง ผบ.สส.และในฐานะประธานกรรมการอำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทุกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ จะประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งตัวแทนเหล่าทัพ เพื่อกำหนดภาพกว้างในการทำงานแทนกระทรวงมหาดไทย รวมทั้งจ่ายค่าชดเชยต่างๆ
       จากนั้น เวลา 18.00 น.พล.อ.บุญสร้าง จะชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ช่วยทูตต่างประเทศที่ประจำอยู่ในประเทศไทย จำนวน 27 ประเทศ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงจะมีการหารือถึงความสัมพันธ์ทางทหารและการฝึกต่างๆ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 16.00 น.พล.อ.วินัย ภัททิยะกุล เลขาธิการคณะปฏิรูปฯ จะเดินทางเพื่อเข้าร่วมประชุมกับเอกอัครราชทูตและอัครราชทูตต่างประเทศ ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในความคืบหน้าสถานการณ์บ้านเมืองหลังคณะปฏิรูปฯเข้ายึดอำนาจจากรัฐบาล
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก นายจักรมณฑ์ ที่เข้ารายงานตัวแล้ว ยังมี พล.ต.อ.ชลอ ชูวงษ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อย (นรต.26 ) รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคำสั่งมาประจำสำนักนายกฯได้เข้ารายงานตัวที่กองบัญชาการกองทัพบกด้วย
       
       ขณะเดียวกัน มีประชาชนจากลุ่มต่างๆ เดินทางมามอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจในการทำงานกับคณะปฏิรูปฯ รวมทั้งชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มายื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบการทุจริตโครงการสร้างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมี พล.ต.วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล เลขานุการกองทัพบก เป็นผู้รับมอบหนังสือ
       
       หนังสือดังกล่าวระบุว่า ขอสนับสนุนคณะปฏิรูปฯ ที่ตัดสินใจเข้ายึดอำนาจการปกครอง ตามเหตุผลที่ว่าด้วยการบริหารราชการแผ่นดินส่อไปในทางทุจริต ประพฤติมิชอบ และเอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้องอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะโครงการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่มีกระบวนการทุจริตทุกกระบวนการมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ ทั้งในส่วนของภาครัฐบาล และพลเรือน มาทุกยุคทุกสมัย จึงขอเรียกร้องให้คณะปฏิรูปฯ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบโครงการสุวรรณภูมิทั้งหมด เพื่อยึดทรัพย์ผู้ทุจริตที่เกี่ยวข้อง และเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน ขอให้นำทรัพย์ที่ยึดได้จากการทุจริตมาแก้ไขปัญหาให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากโครงการดังกล่าว
       
       ทั้งนี้ เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีการศึกษาผลกระทบของผู้อาศัยโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และมีการตั้งงบประมาณเพื่อชดเชย และแก้ไขปัญหาไว้แล้ว แต่ความเดือดร้อนของประชาชนยังไม่ได้รับการแก้ไขและชดเชย เพราะมีการทุจริตในโครงการอย่างมโหฬาร
       
บันทึกการเข้า
-3-
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,186


« ตอบ #1 เมื่อ: 25-09-2006, 14:57 »

มากันเพียบ ยังกะร้องทุกข์ศาลไคฟง 
บันทึกการเข้าประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
หน้า: [1]
    กระโดดไป: