ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 14:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ตาดูดาว เท้าลากตรวน!!!! 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ตาดูดาว เท้าลากตรวน!!!!  (อ่าน 676 ครั้ง)
เหลี่ยมแซ่ลี้ (ภัย)
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 344


ไม่มีเพื่อน อย่าไปไหนไกล - ไม่มีน้ำใจ อย่าไปไหนเลย


« เมื่อ: 25-09-2006, 10:58 »

http://www.bangkokbiznews.com/2006/09/25/w001_140295.php?news_id=140295

ผลสอบซีทีเอ็กซ์ชี้ชัด'สุริยะ-ศรีสุข-บทม.'กระทำผิด

25 กันยายน 2549 08:08 น.
เปิดผลสอบอดีตกรรมาธิการวุฒิสภาชุด "ประทิน" นั่งประธาน "กล้านรงค์" เลขานุการ ผลสอบชี้ชัดโยง "สุริยะ-ศรีสุข-เจ้าหน้าที่บทม." กระทำผิดกฎหมายหลายฉบับ ใช้ "วิธีพิเศษ"จ้างกลุ่มไอทีโอ
กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ภายหลังคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ คปค. ได้มีคำสั่งให้ คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่าการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างต่อเนื่องนั้น วันนี้ (25 ก.ย.) คณะตรวจสอบกิจการพิเศษสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน จะสรุปผลการสอบสวนการทุจริตในโครงการจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด ซีทีเอ็กซ์ 9000 ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต่อคุณหญิงจารุวรรณ เมื่อผู้ว่าการ สตง. เห็นชอบแล้ว ก็จะทำเป็นหนังสือเพื่อรายงานไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ทั้ง 9 คน ที่ คปค. เพิ่งมีคำสั่งแต่งตั้ง จากนั้น จะเสนอเรื่องดังกล่าวต่อหัวหน้าคปค. เพื่อพิจารณาเป็นลำดับสุดท้ายโดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ สตง. ได้เร่งสรุปผลสอบซีทีเอ็กซ์แล้ว แต่เป็นการสอบสวนนอกสำนักงานสตง.

แหล่งข่าวจากสตง. เปิดเผยถึงการตรวจสอบการจัดซื้อชุดอุปกรณ์ตรวจสอบวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าในส่วนของสตง.เป็นการตรวจสอบเกี่ยวกับระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างและการใช้งบประมาณเป็นหลัก สตง.ยังได้รับผลการสอบในส่วนของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาสอบสวนและศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการทุจริตการจัดซื้อซีทีเอ็กซ์ ซึ่งมีพลตำรวจเอกประทิน สันติประภพ ประธาน ซึ่งได้สรุปผลการตรวจสอบไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสตง.ก็ได้มีการตรวจสอบการจัดซื้อเสร็จแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์นี้คุณหญิงจารุวรรณ จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการรวมทั้งเรื่องให้ป.ป.ช.ดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในส่วนของสตง.มีการสรุปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องไว้ชัดเจน มีทั้งประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ (บทม.) ผู้บริหารบทม. รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องและที่ปรึกษารัฐมนตรี โดยมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกว่า 10 คน

"คุณหญิงจารุวรรณและป.ป.ช.จะดำเนินการเอาผิดเกี่ยวการจัดซื้อเครื่องซีทีเอ็กซ์เป็นเรื่องแรก เพราะถือว่ากระบวนการตรวจสอบเสร็จสมบูรณ์แล้ว ที่สำคัญมีบุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวนมากทั้งข้าราชการ นักการเมือง ที่ทำให้ประเทศชาติเสียหาย อย่างชัดเจนเรื่องหนึ่ง" แหล่งข่าว กล่าว

เปิดผลสอบซีทีเอ็กซ์ชุด "กล้านรงค์" นั่งเลขาฯ

โดยสตง.จะนำผลสอบสวนของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาสอบสวนและศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการทุจริต วุฒิสภา มาประกอบการพิจารณากรณีความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ 9000 ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยคณะกรรมาธิการ ชุดนี้ นอกจากจะมีพล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ อดีตส.ว.กทม. เป็นประธาน ยังมีนายกล้านรงค์ จันทิก เป็นเลขานุการคณะกรรมาธิการ

แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม กล่าวว่าที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการได้ส่งรายงานผลการพิจารณาสอบสวน กรณีการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจจับวัตถุระเบิดประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหรือเครื่องซีทีเอ็กซ์ 9000 ไปยังกระทรวงคมนาคม แต่ไม่มีการสั่งการให้ดำเนินการใดๆ จากผู้รับผิดชอบ โดยผลการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการระบุชัดเจนว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมขณะนั้น รวมทั้งประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ จำกัด (บทม.) และคณะกรรมการบทม.รวมทั้งเจ้าหน้าที่บทม.ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นอกจากนั้น คณะกรรมาธิการ เห็นว่าสมควรบันทึกพฤติการณ์ของเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่และผู้บริหารบทม.ไว้ในรายงานฉบับนี้ว่า ในการสอบสวนดังกล่าว คณะกรรมาธิการได้มีหนังสือเชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม หรือขอให้มอบหมายนายศรีสุข จันทรางศุ ประธานกรรมการบทม.หรือเจ้าหน้าที่บทม.ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง หรือจัดส่งเอกสารต่อคณะกรรมาธิการรวม 11 ครั้ง แต่ได้รับความร่วมมือน้อยมาก เจ้าหน้าที่ของบทม.มีพฤติกรรมบ่ายเบี่ยง หลีกเลี่ยง ที่จะมาชี้แจงตามคำเชิญ หรือไม่จัดส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องต่อคณะกรรมาธิการ

ผลสอบมัด "ศรีสุข" ผู้บริหารบทม.

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการ ได้แบ่งการสอบสวนออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นการจัดซื้อจัดจ้างชุดอุปกรณ์ตรวจจับวัตถุระเบิด ระหว่างบทม.กับกลุ่มไอทีโอ จอยท์เวนเจอร์ ส่วนที่สองเป็นการจัดซื้อจัดจ้างชุดอุปกรณ์ตรวจจับวัตถุระเบิด ระหว่างบทม.กับบริษัท จีอี อินวิชั่น หรือการซื้อตรง และการแก้ไขสัญญาเพิ่มเติมระหว่างบทม.กับกลุ่มไอทีโอ โดยผลการสอบสวนระบุว่า บทม.เป็นหน่วยงานของรัฐ จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบและข้อบังคับของราชการ การที่คณะกรรมการบทม.ยอมทำสัญญาใหม่เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มไอทีโอ เป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้รัฐได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนดังกล่าว คณะกรรมาธิการ เห็นว่า นายศรีสุข ในฐานะประธานกรรมการ บทม. คณะกรรมการ บทม. ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ บทม. ที่เกี่ยวข้องในการจัดซื้อเครื่องซีทีเอ็กซ์มีความผิดตามกฎหมายหลายบท ต่างกรรมต่างวาระกัน คือ 1.คณะกรรมการต่อรองราคา ซึ่งมีนายอดิเทพ นาคะวิสุทธิ์ ผู้ชำนาญการ 10 เป็นประธาน มีอำนาจหน้าที่ในการต่อรองราคาและจัดจ้างกลุ่มเมอร์ฟีย์ จาห์น แทมส์ แอ็คหรือเอ็มเจทีเอ เป็นผู้ออกแบบปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยในการตรวจสอบสัมภาระแบบ 100% HOLD BAGGAGE IN-LINE SCREENING SYSTEM

ทั้งนี้ คณะกรรมการต่อรองราคา มิได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย กลับเสนอให้ บทม. ยกเลิกการจ้างเอ็มเจทีเอ แล้วเสนอให้จ้างกลุ่มไอทีโอ เป็นผู้ออกแบบปรับปรุงแทน โดยใช้วิธีจ้างงานเพิ่มเติมหรือ VARIATION ORDER ซึ่งเป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้ บทม. ได้รับความเสียหายอันเป็นความผิดตามมาตรา 11 แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การ หรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502

2.คณะกรรมการ บทม. และเจ้าหน้าที่ บทม. รู้อยู่แล้วว่าการดำเนินการโดยวิธี VARIATION ORDER ในงานเปลี่ยนแปลงระบบตรวจสอบสัมภาระ ไม่สามารถกระทำได้ เพราะไม่มีองค์ประกอบที่เอื้อให้กระทำด้วยกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีการดังกล่าว แต่กลับมีมติให้ บทม. ออกคำสั่งให้กลุ่มไอทีโอ ดำเนินการเป็น "VARIATION ORDER"

นอกจากนั้น บทม. ยังชี้แจงต่อสาธารณะโดยอ้างว่ากระทำได้ตามข้อ 56 ในสัญญาหลักเดิม เพียงเพื่อให้สาธารณชนเข้าใจว่า บทม.สามารถสั่งจ้างได้โดยไม่ต้องประกวดราคา แต่ข้อเท็จจริงกลับใช้วิธีการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีพิเศษที่มิชอบ การกระทำของคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ บทม. เป็นการจงใจหลบเลี่ยงการกำหนดให้มีคณะกรรมการราคากลาง โดยมีเจตนาเพื่อช่วยกลุ่มไอทีโอ ให้ได้รับประโยชน์โดยมิชอบ ทำให้ บทม.ได้รับความเสียหาย อันเป็นการกระทำความผิดตามมาตรา 11 ของพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 และเป็นความผิดตามมาตรา 11 แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การ หรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502

5 บอร์ดบทม.รับคำเชิญแพทริออทฯ

3.คณะกรรมการ บทม. 5 คน คือ นายศรีสุข ประธานกรรมการ พล.อ.สมชัย สมประสงค์ รองประธานกรรมการ นายวิษณุ พูลสุข นายชัยเกษม นิติสิริ และนายเทิดศักดิ์ เศรษฐมานพ ยินยอมรับเชิญเดินทางไปดูเครื่องตรวจระเบิดซีทีเอ็กซ์ 9000 ที่สหรัฐ โดยบริษัทอินวิชั่น ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องซีทีเอ็กซ์ และนายวรพจน์ ยศะทัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพทริออท บิซิเนส คอนซัลแตนส์ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัทอินวิชั่น เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นค่าเครื่องบิน ที่พัก อาหาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

การเดินทางไปดูงานของกลุ่มบุคคลดังกล่าว ควรต้องทราบข้อมูลเครื่องซีทีเอ็กซ์โดยเฉพาะด้านราคา เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาจัดซื้อจัดจ้างของคณะกรรมการ บทม. อันจะเป็นประโยชน์ต่อบทม.แต่กลับรับราคาเครื่องซีทีเอ็กซ์ตามที่กลุ่มไอทีโอเสนอ ซึ่งมีส่วนต่างของราคาเป็นจำนวนมาก ทำให้ บทม.ได้รับความเสียหาย เป็นการใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต อันเป็นความผิดตามมาตรา 8 ของพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การ หรือหน่วยงานของรัฐพ.ศ.2502 และความผิดตามมาตรา 103 แห่งพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย การป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 ประกอบกับ ข้อ 5 (2) ของประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องหลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยาของเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ.2543 และเป็นความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 มาตรา 4 มาตรา 10 มาตรา 11 มาตรา 12 และมาตรา 13

ชี้ชัดบอร์ดยอมให้ไอทีโอโก่งราคา

4.การจัดจ้างตามสัญญาเพิ่มเติม หรือสัญญา SA#1 เกี่ยวกับงานติดตั้งแท่นเพื่อรองรับเครื่องซีทีเอ็กซ์ งานห้องควบคุม และงานอื่นๆ ซึ่งกลุ่มไอทีโอ ได้เสนอราคาให้ บทม.ตั้งงบประมาณเป็นเงิน 140 ล้านบาท แต่เมื่อมีการทำสัญญาจริงกลุ่มไอทีโอ เสนอราคา 268 ล้านบาท โดยบทม. ยอมรับราคาดังกล่าวและลงนามสัญญา

ส่วนงานเกี่ยวกับระบบสายพานลำเลียง ซึ่งกลุ่มไอทีโอ เสนอราคาให้บทม. ตั้งงบประมาณเป็นเงิน 712 ล้านบาท แต่เมื่อมีการทำสัญญาจริงกลุ่มไอทีโอ เสนอราคารวม 1.4 พันล้านบาท โดยบทม. ยอมรับราคาดังกล่าวและลงนามสัญญา ซึ่งการกระทำของผู้บริหาร บทม. ในกรณีดังกล่าวเป็นการจ่ายทรัพย์เกินกว่าที่ควรจ่ายเพื่อประโยชน์ของกลุ่มไอทีโอ และเป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ บทม. อันเป็นความผิดตามมาตรา 10 และมาตรา 11 แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502

5.คณะกรรมการ และผู้บริหาร บทม.ดำเนินการจ้างบริษัท ควอโทรเทค ซึ่งขาดคุณสมบัติตามเงื่อนไขทีโออาร์มาเป็นที่ปรึกษา เป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติโดยมิชอบ หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ บทม. อันเป็นความผิดตามมาตรา 10 และมาตรา 11 แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502

สัญญาซื้อตรงส่อนิติกรรมอำพราง

6.กรณี บทม.จ่ายเงินให้กลุ่มไอทีโอ ไปแล้ว 2,990 ล้านบาท แต่กลุ่มไอทีโอ ไม่สามารถส่งเครื่องซีทีเอ็กซ์ 9000 จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สอบสวนเรื่องการให้สินบนของบริษัท จีอี อินวิชั่น การที่ บทม.ไม่บอกเลิกสัญญากับกลุ่มไอทีโอ พร้อมทั้งเรียกเงินคืนและไม่เรียกค่าเสียหายจากการที่กลุ่มไอทีโอ ผิดสัญญา ไม่สามารถส่งมอบเครื่องซีทีเอ็กซ์ได้ตามสัญญา กลับทำสัญญาซื้อขายระหว่างบทม.กลับจีอี อินวิชั่น ที่ส่อว่าเป็นนิติกรรมอำพราง เพื่อให้เห็นว่ามีการทำสัญญาซื้อขายตรง และในขณะเดียวกันได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมสัญญา SA#1 กับกลุ่มไอทีโอ โดยโอนสิทธิและหน้าที่ตามสัญญาให้กับกลุ่มไอทีโอ มีผลช่วยให้กลุ่มไอทีโอ ได้เครื่องซีทีเอ็กซ์ 9000 ตามสัญญา

คณะกรรมการบทม. ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริต เป็นการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ทำให้ บทม.ได้รับความเสียหายตามมาตรา 8 และมาตรา 11 แห่ง แห่งพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2502

ผลระบุ "สุริยะ"สั่งบอร์ดบทม.

7.การที่คณะกรรมการ บทม. ตัดสินใจกระทำการในข้อ 6. มีพฤติการณ์ต่างๆ อันควรเชื่อได้ว่าได้กระทำไปโดยความรู้เห็นยินยอมและเห็นชอบ หรือมิฉะนั้นก็เป็นการกระทำตามคำสั่งของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมขณะนั้น ซึ่งมีอำนาจหน้าที่กำกับดูแลการดำเนินงานของ บทม.โดยตรง เมื่อการกระทำของ บทม. เป็นการช่วยให้กลุ่มไอทีโอ แสวงหาประโยชน์ที่มิควรได้โดยชอบจากการเข้ารับโอนสิทธิตามสัญญาซื้อขายตรงที่ บทม. ทำกับบริษัท จีอี อินวิชั่น

คณะกรรมาธิการ ระบุว่า การที่นายสุริยะ ให้ความเห็นชอบหรือสั่งให้ บทม. จะทำการอันเป็นความผิดดังกล่าว จึงทำให้นายสุริยะ ตกอยู่ในฐานะเป็นตัวการหรือผู้ใช้ให้คณะกรรมการ บทม.กระทำความผิดดังกล่าวด้วย แต่นายสุริยะ ไม่ได้เป็นพนักงานในองค์การของรัฐหรือหน่วยงานของรัฐ แต่มีฐานะเป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา การกระทำของนายสุริยะ จึงน่าจะเข้าข่ายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 151 และ157 ประกอบกับมาตรา 83 และมาตรา 84

8.จากหลักฐานที่ปรากฏต่อคณะกรรมาธิการ ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า การที่ บทม.ตัดสินใจทำสัญญาแก้ไขเพิ่มเติม SA#1 โดยโอนยกสิทธิตามสัญญาซื้อขายตรงให้กลุ่มไอทีโอ นั้น บทม.ได้ขอหารือหรือขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (กทภ.) ซึ่งมีพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานก่อนหรือไม่ ในชั้นนี้จึงยังไม่อาจสรุปได้ว่ามีคณะกรรมการ กทภ.ผู้ใดหรือไม่ ที่ควรต้องถูกสอบสวนดำเนินคดีฐานรวมกระทำความผิดกับคณะกรรมการ บทม. คณะกรรมาธิการ จึงเห็นควรให้มีการสอบสวนต่อไป


 
บันทึกการเข้า

อนิจจา อันสุราหมาไม่แดรก คนก็แปลกเสือกแดรกได้ไม่อายหมา กรูก็แปลกเสือกแดรกด้วยซวยละวา  หมาก็หมากรูจะแดรกจะทำไม ...........
-3-
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,186


« ตอบ #1 เมื่อ: 25-09-2006, 11:02 »

จบ ข่าว 
บันทึกการเข้าประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
boonterm
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


โย่ว......


« ตอบ #2 เมื่อ: 25-09-2006, 11:04 »

รายการน้ำลด..........ตอผุด


"สุวรรณ วลัยเสถียร" ชิ่งหนีสุดชีวิตปัดพัลวัลยันไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นชินฯ อ้างแค่ลิ่วล้อปลายแถวทำตามบทที่พวก"ชินวัตร-ดามาพงศ์"เขียนส่งมาให้พูดเท่านั้น รวมทั้งพูดหน้าตาเฉยว่าบทที่เขาให้มาพูดนั้นก็ไม่บอกว่าผิดหรือถูกกฎหมายด้วย
      
       วันนี้(25 ก.ย.) นายสุวรรณ วลัยเสถียร อดีตโฆษกตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ กล่าวว่า พร้อมเข้าชี้แจงต่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กรณีภาษีการซื้อ-ขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ขายให้กับกองทุนเทมาเส็กจากประเทศสิงคโปร์
      
       นายสุวรรณ ซึ่งเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ด้วย ได้อ้างว่าที่ผ่านมาเป็นแค่เพียงพรีเซ็นเตอร์ที่ทำงานและอ่านตามบทที่มีผู้กำหนดให้ ในการดำรงตำแหน่งเป็นโฆษกทั้งสองตระกูล อีกทั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยระบุว่า บทต่างๆ ที่พูดไปนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
      
       นอกจากนี้ นายสุวรรณ เชื่อว่า หากมีการตรวจสอบผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป จะไม่สามารถโยงใยมาถึงตนเองได้ เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้ที่จัดทำหนังสือข้อหารือไปยังกรมสรรพากร อีกทั้งตนก็ทำทุกอย่างไปตามบทเท่านั้น
      
       ทั้งนี้การตรวจสอบการซื้อขายหุ้นชินคอร์ปฯกำลังเข้าสู่จุดสำคัญ เพื่อสตง.ได้เข้าไปตรวจสอบความถูกต้องเกี่ยวกับภาษีในการซื้อขายหุ้นดังกล่าว และล่าสุดมีการระบุความผิดในหลายกรณี ซึ่งจะเริ่มดำเนินการภายในสัปดาห์นี้

----------------------------------------------------
http://w3.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000119978
บันทึกการเข้า

............................................................

HILTON (ปาล์มาลี)
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,310« ตอบ #3 เมื่อ: 25-09-2006, 11:14 »

รายการน้ำลด..........ตอผุด


"สุวรรณ วลัยเสถียร" ชิ่งหนีสุดชีวิตปัดพัลวัลยันไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นชินฯ อ้างแค่ลิ่วล้อปลายแถวทำตามบทที่พวก"ชินวัตร-ดามาพงศ์"เขียนส่งมาให้พูดเท่านั้น รวมทั้งพูดหน้าตาเฉยว่าบทที่เขาให้มาพูดนั้นก็ไม่บอกว่าผิดหรือถูกกฎหมายด้วย
      
       วันนี้(25 ก.ย.) นายสุวรรณ วลัยเสถียร อดีตโฆษกตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ กล่าวว่า พร้อมเข้าชี้แจงต่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กรณีภาษีการซื้อ-ขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ขายให้กับกองทุนเทมาเส็กจากประเทศสิงคโปร์
      
       นายสุวรรณ ซึ่งเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ด้วย ได้อ้างว่าที่ผ่านมาเป็นแค่เพียงพรีเซ็นเตอร์ที่ทำงานและอ่านตามบทที่มีผู้กำหนดให้ ในการดำรงตำแหน่งเป็นโฆษกทั้งสองตระกูล อีกทั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยระบุว่า บทต่างๆ ที่พูดไปนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
      
       นอกจากนี้ นายสุวรรณ เชื่อว่า หากมีการตรวจสอบผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป จะไม่สามารถโยงใยมาถึงตนเองได้ เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้ที่จัดทำหนังสือข้อหารือไปยังกรมสรรพากร อีกทั้งตนก็ทำทุกอย่างไปตามบทเท่านั้น
      
       ทั้งนี้การตรวจสอบการซื้อขายหุ้นชินคอร์ปฯกำลังเข้าสู่จุดสำคัญ เพื่อสตง.ได้เข้าไปตรวจสอบความถูกต้องเกี่ยวกับภาษีในการซื้อขายหุ้นดังกล่าว และล่าสุดมีการระบุความผิดในหลายกรณี ซึ่งจะเริ่มดำเนินการภายในสัปดาห์นี้

----------------------------------------------------
http://w3.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000119978

   เฮ้ย ...ลูกๆฟังอุดมการณ์พ่อออกไหมนิ
บันทึกการเข้า
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 25-09-2006, 11:16 »

ขอให้พวกท่านช่วยลากตัวคนโกงชาติมาขึ้นศาลให้หมดด้วยเถิด
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
qazwsx
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,359


นักธุรกิจและตำรวจ ต้องออกไปจากการเมือง


« ตอบ #5 เมื่อ: 25-09-2006, 11:28 »

ถ้าคุณสุวรรณ  วลัยเสถียร "อ้าง" เช่นนั้น
หนังสืออนุญาตประกอบอาชีพทนายความก็เป็นอันหลุดล่ะครับ

ไม่อย่างนั้น "สบาย" สิครับ
อุทธาหรณ์ :
พ่อค้าจ้างหมอมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อาหารลดความอ้วน
ผลปรากฎว่ามีคนซื้อไปกินแล้วนอกจากไม่ช่วยลดความอ้วน
กลับเสียชีวิต
...หมอจะบอกว่า
กรูไม่เกี่ยว ๆๆๆ  กรูไม่ได้บอกสักหน่อยว่าไอ้ "สิ่ง" ที่กรูเสนอออกไปให้ใครต่อใครได้ยินได้ฟังนั้นเป็นเพียง "ใบบอกโฆษณา ( ไม่ใช่ตัวอาหารซะด้วยซ้ำ )" และกรูก็เป็นเพียง "คนอ่านใบบอกโฆษณา" นั้น ตาม "ที่พ่อค้าจ้างให้กรูแสดง" ในฐานะ "นายแบบคนหนึ่ง" เท่านั้น
...ไม่ได้


เออนะ
...อย่าลืมสิคุณสุวรรณ
...ใคร ๆ เขาก็รู้จักกันว่าคุณเป็น "ที่ปรึกษาทางการเงิน"
...เป็น "นักเขียน" หนังสือ "สอนลูกให้รวย"
ซึ่งเท่ากับเป็๋นการประกาศตัวว่า
"คุณคือผู้เชี่ยวชาญในการจัดการทางทรัพย์สิน"
ซึ่ง
"ทำมาหากินอยู่บนความน่าเชื่อถือ"
ทาง
"วิชาชีพ" <<< ( ไม่ผิดทั้งหลักการและ กม. แถมยัง "ทำได้จริง ๆ" )


อย่าทำอะไรที่คนไทยเรียกว่า "ข้าง ๆ คู ๆ" ครับ
มัน "ไร้เกียรติ - ไร้ศักดิ์ศรี"
บันทึกการเข้า

พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #6 เมื่อ: 25-09-2006, 14:07 »

สอนลูกให้รวย
สอนเมียให้สวย
แต่ตัวเองซวย
เพระไปช่วยคนห่วย
สุวรรณต้องม้วย
เพราะนิสัยเฮงซวย
อิอิ
บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 25-09-2006, 14:57 »

รายการน้ำลด..........ตอผุด


"สุวรรณ วลัยเสถียร" ชิ่งหนีสุดชีวิตปัดพัลวัลยันไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหุ้นชินฯ อ้างแค่ลิ่วล้อปลายแถวทำตามบทที่พวก"ชินวัตร-ดามาพงศ์"เขียนส่งมาให้พูดเท่านั้น รวมทั้งพูดหน้าตาเฉยว่าบทที่เขาให้มาพูดนั้นก็ไม่บอกว่าผิดหรือถูกกฎหมายด้วย
       
       วันนี้(25 ก.ย.) นายสุวรรณ วลัยเสถียร อดีตโฆษกตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ กล่าวว่า พร้อมเข้าชี้แจงต่อคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กรณีภาษีการซื้อ-ขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ขายให้กับกองทุนเทมาเส็กจากประเทศสิงคโปร์
       
       นายสุวรรณ ซึ่งเคยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ด้วย ได้อ้างว่าที่ผ่านมาเป็นแค่เพียงพรีเซ็นเตอร์ที่ทำงานและอ่านตามบทที่มีผู้กำหนดให้ ในการดำรงตำแหน่งเป็นโฆษกทั้งสองตระกูล อีกทั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยระบุว่า บทต่างๆ ที่พูดไปนั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
       
       นอกจากนี้ นายสุวรรณ เชื่อว่า หากมีการตรวจสอบผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีภาษีหุ้นชินคอร์ป จะไม่สามารถโยงใยมาถึงตนเองได้ เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้ที่จัดทำหนังสือข้อหารือไปยังกรมสรรพากร อีกทั้งตนก็ทำทุกอย่างไปตามบทเท่านั้น
       
       ทั้งนี้การตรวจสอบการซื้อขายหุ้นชินคอร์ปฯกำลังเข้าสู่จุดสำคัญ เพื่อสตง.ได้เข้าไปตรวจสอบความถูกต้องเกี่ยวกับภาษีในการซื้อขายหุ้นดังกล่าว และล่าสุดมีการระบุความผิดในหลายกรณี ซึ่งจะเริ่มดำเนินการภายในสัปดาห์นี้

----------------------------------------------------
http://w3.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000119978

เค้าเรียกว่า หนีเอาตัวรอดน้ำขุ่นๆ
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
หน้า: [1]
    กระโดดไป: