ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26-01-2021, 14:25
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จากสนธิถึงสนธิ ฉบับที่ 1 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จากสนธิถึงสนธิ ฉบับที่ 1  (อ่าน 563 ครั้ง)
คำตัดพ้อของใบไม้
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,032


ทุกคนคือเพื่อน ...แม้โจรก็เป็นเพื่อนเราได้


« เมื่อ: 24-09-2006, 17:29 »

24 กันยายน 2549

       
       เรียน พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน
       
       หัวหน้าคณะนายทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
       
       ผมจำเป็นที่จะต้องมีจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้ถึงท่านพลเอกสนธิ บุญยรัต กลิน หัวหน้าคณะนายทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปฯ อยู่ ณ บัดนี้
       
       ผมและประชาชนผู้รักชาติรักประชาธิปไตยได้ต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับระบอบทักษิณเป็นเวลาร่วมปี จนสิ้นเนื้อประดาตัวไปตาม ๆ กัน เดชะบุญที่รอดตายจากทีมสังหารเกือบสิบทีม ที่มุ่งลอบสังหารร่วมสิบครั้งมาได้
       
       แต่ผมต้องขอบคุณท่านพลเอกสนธิและคณะที่ได้ยึดอำนาจการปกครองได้สำเร็จ ซึ่งเท่ากับได้ช่วยชีวิตผมและคณะเอาไว้
       
       ในขณะเดียวกัน ผมก็อยากเตือนท่านว่าธาตุแท้และซุ่มเสียงของนายทักษิณในการประกาศภาวะฉุกเฉิน และออกคำสั่งปลดท่านออกจากตำแหน่งนั้นไม่ต่างอะไรกับเสียงของเพชฌฆาต
       
       หากเขาชนะในวันนั้น ท่านและคณะพร้อมกับพวกผมก็คงต้องตายแน่! ในขณะที่คนบางคนซึ่งกำลังนำขบวนแทรกซึมกันเข้ามาคงอิ่มด้วยอำนาจวาสนากับระบอบทักษิณต่อไป
       
       เดชะบุญที่ท่านและคณะได้รับชัยชนะ ทุกคนจึงรอดตาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงรอดปลอดภัยจากเงื้อมมือมาร ซึ่งพญามารที่ยังลอยนวลอยู่ก็ย่อมรู้ดีว่าใครและสถาบันไหนที่ล้มล้างอำนาจของมัน? และมันจะต้องจองเวรต่อไปจนถึงที่สุด!
       
       ดังนั้นภารกิจของท่านและคณะจากนี้ไปจึงยิ่งใหญ่ยิ่งนัก นั่นคือต้องพิทักษ์สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้มีความมั่นคงดำรงสถาพร และทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายระบอบทักษิณ ป้องกันไม่ให้เผด็จการทรราชฟื้นคืนชีพขึ้นมาครองอำนาจในบ้านเมืองได้อีก
       
       หากมันฟื้นขึ้นมา ไม่เพียงแต่ท่านและคณะกับพวกผมและคณะที่จะต้องตาย แต่อันตรายใหญ่หลวงจะบังเกิดแก่ประเทศชาติและราชบัลลังก์ โดยที่ไม่อาจแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว
       
       ผมเขียนจดหมายฉบับนี้ถึงท่านและคณะเพื่อได้โปรดรำลึกถึงภารกิจอันสำคัญและยิ่งใหญ่ ซึ่งขอย้ำว่าคือการพิทักษ์ปกป้องชาติและราชบัลลังก์ให้มั่นคง ไม่ให้ระบอบเผด็จการทรราชฟื้นคืนอำนาจได้โดยเด็ดขาด!
       
       ผมเห็นว่าขณะนี้มีคนบางคนกำลังปฏิบัติการอย่างแยบยลและมีเงื่อนงำ เพื่อเปิดประตูให้ระบอบเผด็จการทรราชฟื้นคืนชีพ ซึ่งเป็นภยันตรายอย่างใหญ่หลวง
       
       ผมขอชี้ให้ท่านเห็นในประเด็นสำคัญ ๆ ดังนี้
       
       ประเด็นแรก อย่าหลงคารมคมคำลวงของมนุษย์ร้อยเล่ห์ที่ให้รีบวางมือจากอำนาจแล้วให้รัฐบาลชั่วคราวบริหารราชการเพื่อภาพพจน์ต่อต่างชาติเป็นอันขาด
       
       เพราะถ้าท่านและคณะวางมือปล่อยอำนาจเมื่อใด คนแก๊งนี้ก็จะเข้าคุมอำนาจผ่านบางคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีร่างทรงของคนแก๊งนี้ แล้วก็จะมีการปูทางให้เผด็จการทรราชฟื้นคืนอำนาจอีกครั้งหนึ่ง
       
       ขอบอกตรง ๆ แบบลูกผู้ชายว่าผู้ที่คนแก๊งนี้จะผลักดันให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้นแม้จะเป็นนักกฎหมายแต่เป็นผู้ทรยศต่อฟ้า ตระบัดสัตย์ต่อฟ้า เอื้อประโยชน์ให้กับระบอบทักษิณ และทำให้การแก้ไขปัญหาของสถาบันศาลล้มเหลวลงตรงจุดนี้ จนเป็นเหตุให้ต้องมีการยึดอำนาจ คนชนิดนี้ไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์เช่นนี้ได้
       
       นายกรัฐมนตรีชั่วคราวจึงต้องไม่ใช่คนจำพวกหน่อมแน้มหรือขี้ขลาดตาขาวหรือคนเป็นกลาง หากต้องเป็นคนที่มีจุดยืนรับใช้สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และมีศักยภาพที่สามารถต่อสู้รับมือกับความพยายามฟื้นตัวของระบอบทักษิณ ไม่ยอมสยบหัวให้กับสินจ้างรางวัลหรือคำข่มขู่ของมันด้วย
       
       ประเด็นที่สอง แก๊งค์ร่างรัฐธรรมนูญมืออาชีพแก๊งนี้จะเป็นคนเปิดประตูเชิญระบอบเผด็จการทรราชให้ฟื้นคืนชีพเป็นมั่นคงแล้ว ผมเชื่อว่าบรรดาข้อมูลข่าวสารจากบรรดานักวิชาการและผู้รักชาติรักประชาธิปไตยคงถึงมือท่านเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว
       
       แต่ผมจำเป็นต้องยืนยันว่าแก๊งดังกล่าวนี้คือแก๊งผลประโยชน์ที่ทำมาหากินกับเผด็จการทรราชมาชั่วชีวิต โดยอาศัยคราบนักวิชาการมืออาชีพบังหน้าเท่านั้น!
       
       ถ้าคนแก๊งนี้มีความเก่งจริงทางกฎหมายแล้ว ทำไมรัฐธรรมนูญที่คนแก๊งนี้ร่างมาอย่างน้อยแปดฉบับจึงห่วยแตกทั้งหมด? และสร้างปัญหาให้กับบ้านเมืองจนฉิบหายวายวอดมานับครึ่งศตวรรษ
       
       ฝีมือร่างรัฐธรรมนูญแบบห่วยแตกที่ต้องถูกฉีกทิ้งทุกฉบับเกือบสิบฉบับเช่นนี้จึงยืนยันได้ว่าฝีมือของคนแก๊งค์นี้ถ้าไม่ห่วยแตกที่สุดในโลกก็เป็นนักวางหมากกลทางกฎหมายที่ยำยำที่สุดในโลก
       
       ท่านและคณะจึงไม่ควรวางใจเต็มที่ให้กับคนแก๊งนี้ และไม่ควรลืมด้วยว่าวันเวลาสามเดือนก่อนหน้านี้ขึ้นไปคนแก๊งค์นี้ก็ยังร่วมทำมาหากิน ร่วมทุจริต ช่วยกันโกงชาติบ้านเมืองให้กับระบอบทรราชอย่างขนานใหญ่
       
       กล้าถึงขนาดแอบอ้างพระมหากษัตริย์ ลบหลู่พระมหากษัตริย์ จาบจ้วงพระมหากษัตริย์ และทำร้ายจิตใจพระองค์ท่านอย่างร้ายแรงที่สุด
       
       คนแก๊งนี้สามคนก็จัดว่ามากหนักหนาแล้ว ยังเอาลิ่วล้อทรราชเข้ามาอีกโขยงใหญ่ เก็บข้อมูลป้อนขายให้กับเครือข่ายทรราช วางคนของตนเองลงในกลไกต่าง ๆ และพยายามเข้าครอบงำรัฐบาลชั่วคราวอย่างชัดเจน
       
       4คนแก๊งนี้ทำอะไร? นี่คือการเปิดประตูให้เผด็จการทรราชฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง
       
       ไม่ใช่เพราะคนแก๊งนี้ดอกหรือ นายทักษิณจึงยังคงมีความหวังว่าจะกลับคืนสู่อำนาจและกล้าสั่งการให้ลูกพรรคไทยรักไทยคุมกำลังตั้งมั่นเอาไว้
       
       นี่คือสถานการณ์ที่เป็นภัยร้ายแรงที่สุดต่อชาติและราชบัลลังก์ รวมทั้งท่านและคณะกับผมและคณะด้วย
       
       ผมขอบอกตรง ๆ ว่านักกฎหมายอาชีพที่มีจิตใจประชาธิปไตยและรักชาติมีอยู่เป็นจำนวนมาก ทำไมท่านจึงยอมให้คนแก๊งนี้เข้าครอบงำอำนาจในการร่างรัฐธรรมนูญ โดยกีดกันนักกฎหมายและนักวิชาการผู้รักชาติจนหมดสิ้น
       
       ผมอยากจะบอกด้วยว่าร่างประกาศและคำสั่งคณะปฏิรูปฯ จำนวนหนึ่งได้ถูกวางหมากหมกเม็ดอย่างแยบยล ดังที่นักวิชาการและผู้คนในสถาบันศาลกำลังบ่นกันขรึมอยู่ในทุกวันนี้
       
       ผมขอเสนอให้ท่านจัดตั้งคณะนักกฎหมายอิสระจากผู้รักชาติ รักประชาธิปไตย เข้าไปตรวจสอบประกาศคำสั่งทุกฉบับเสียอีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะประกาศใช้รัฐธรรมนูญ
       
       ขณะนี้มีเสียงหนาหูว่าคนแก๊งนี้หมกเม็ดเพื่อช่วยเหลืออดีต กกต. สามคนให้พ้นจากความผิด และเพื่อช่วยเหลือพรรคไทยรักไทยไม่ให้ถูกยุบพรรค ท่านตรวจสอบดูก็จะรู้อย่างชัดเจนได้
       
       แม้แต่วาระการดำรงตำแหน่งของผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินก็ยังมีการหมกเม็ดเอาไว้
       
       หากเกิดเรื่องร้ายขึ้นความเสียหายก็จะตกอยู่แก่ท่านและคณะโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้
       
       ประเด็นที่สาม ในกลไกกระทรวงเศรษฐกิจ รัฐวิสาหกิจ ในสังกัดกระทรวงการคลังและพลังงาน การสื่อสารและคมนาคม ล้วนถูกควบคุมโดยลิ่วล้อทรราชและร่วมกันปล้นชาติมาเป็นเวลานับปี ๆ ยังไม่ได้ถูกกำจัดออกไปเลย
       
       ขอเสนอให้ท่านชำระสะสางเรื่องนี้ก่อนที่จะมีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญด้วย
       
       ประเด็นที่สี่ การยึดอำนาจครั้งนี้ได้รับการตอบสนองในทางที่ดีจากพื้นที่ชายแดนภาคใต้ เหตุร้ายบรรเทาเบาบางลงอย่างชัดเจนเพราะเขาเชื่อมั่นว่าท่านจะให้ความเป็นธรรม คืนความยุติธรรมให้แก่พี่น้องเหล่านั้น
       
       ท่านต้องไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง เพราะนี่คือการดับต้นเหตุของไฟใต้
       
       การกำจัดนายทักษิณออกจากอำนาจทำให้ภาคใต้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่จะสูญเสียดินแดนโดยพื้นฐานแล้ว แต่ไฟใต้จะไม่ดับมอดจนกว่าจะดับต้นเหตุของมัน นั่นคือต้องคืนความเป็นธรรมให้แก่พี่น้องประชาชนชายแดนภาคใต้
       
       ผมขอเสนอให้ท่านจัดการในเรื่องดังต่อไปนี้
       
       หนึ่ง สั่งให้สอบสวนเอาตัวผู้กระทำความผิดในการจัดทีมและสั่งการให้ทีมพิเศษดังกล่าวนี้ลงไปอุ้มฆ่าพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ชายแดนภาคใต้เกือบพันคนมาลงโทษตามกฎหมาย
       
       สอง สั่งให้สอบสวนเอาตัวผู้กระทำผิดในการสั่งการให้มีการอุ้มฆ่านายสมชาย นีละไพจิตร มาลงโทษตามกฎหมาย
       
       สาม สั่งให้สอบสวนเอาตัวผู้สั่งการถึงพลเอก พัลลภ ปิ่นมณี ให้เปิดฉากโจมตีมัสยิดกรือเซะ ซึ่งเชื่อว่าวันนี้พลเอก พัลลภ ปิ่นมณี ย่อมจะต้องเปิดเผยความจริงแน่
       
       สี่ สั่งให้สอบสวนเอาตัวผู้สั่งการให้มีการสังหารโหดที่ตากใบมาลงโทษตามกฎหมาย ใครรับคำสั่งบัญชาการในวันนั้นก็หาตัวได้ไม่ยาก และคงได้ความจริงไม่ยาก
       ห้า ต้องสลายพรรคการเมืองลิ่วล้อทรราชที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อแบ่งแยกพี่น้องมุสลิม ทำให้เกิดความแตกแยกในหมู่พี่น้องมุสลิม รวมทั้งต้องผลักดันให้ลาออกจากคณะกรรมการกลางอิสลามด้วย เพราะแท้จริงแล้วเขาไม่ใช่มุสลิมแท้ ซึ่งจุฬาราชมนตรีและกรรมการกลางอิสลามจำนวนมากก็รู้เรื่องนี้ดี
       
       4ทั้งห้าประการนี้คือน้ำฝนอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะดับพิษไฟใต้ให้มอดลงไปได้ แต่ทั้งห้าประการนี้จะไม่มีทางสำเร็จได้ถ้าหากคนของระบอบทักษิณและเกี่ยวข้องกับผู้คนที่กระทำความผิดยังเป็นใหญ่อยู่ในกรมสอบสวนคดีพิเศษ และกรมสอบสวนคดีพิเศษยังเป็นกรมตำรวจที่สองของระบอบทักษิณอยู่
       
       ท่านได้เริ่มต้นการดับไฟใต้ในพื้นฐานแล้ว ทั้งห้าประการนี้จะเป็นปมสำคัญในการกำจัดต้นเหตุของไฟใต้ นอกจากนี้สมควรที่จะต้องชดเชยความเสียหายและชดใช้ค่าเลี้ยงดูอุปการะให้กับครอบครัวที่กำพร้าเพราะบิดามารดาถูกอุ้มฆ่าล่าสังหารผลาญชีวิต อย่างยุติธรรมด้วย
       
       ในฐานะที่ท่านเป็นมุสลิมท่านก็ต้องทำเรื่องนี้ ในฐานะที่ท่านเป็นรัฏฐาธิปัตย์ท่านก็ยิ่งต้องทำเรื่องนี้ และเมื่อทำแล้วก็เท่ากับดับต้นเหตุของไฟใต้ในจุดสำคัญ ความสงบสุขก็จะกลับคืนสู่ภาคใต้ของเราอย่างแน่นอน
       
       ด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาในจิตใจซื่อตรง จงรักภักดีที่ท่านและคณะมีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
       
       
นายสนธิ ลิ้มทอง
บันทึกการเข้า

....พูดดี  ทำดี  คิดดี ...ทุกวินาที
คิดได้อย่างนี้ก็เพียงพอแล้ว
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #1 เมื่อ: 24-09-2006, 17:39 »

เป็นความคิดแบบพวกเดียรถีย์ มีนัยยะแฝงเร้นอย่างชัดเจน...

ช่วยบอกหน่อยเถิดว่า รัฐธรรมนูญ ฉบับไหนในกาแลคซี่ ทางช้างเผือก

ที่นำมาใช้ปกครองประเทศเราแล้ว จะทำให้ประชาชน พากัน บรรลุ มรรคผลนิพพาน

ละแล้วซึ่งกิเลสตัณหา กันถ้วนหน้า  นำพาประเทศชาติไปสู่ยุคสมัยแห่งศรีอาริยเมตตรัย...


ช่วยบอกหน่อยเถิด...จะได้รีบรายงานให้ คปค.ได้รับรู้ รับทราบ

จะได้ไปก๊อปปี้ มันมาใช้บังคับโดยทันที
บันทึกการเข้า
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 24-09-2006, 17:40 »

"สิ้นเนื้อประดาตัวไปตาม ๆ กัน"

ห้วย !!!!
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
Racochot
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19


« ตอบ #3 เมื่อ: 24-09-2006, 17:59 »

มีขายเสื้อเวอชั่นใหม่ไหมครับ
บันทึกการเข้า
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #4 เมื่อ: 24-09-2006, 18:06 »

เป็นความคิดแบบพวกเดียรถีย์ มีนัยยะแฝงเร้นอย่างชัดเจน...

ช่วยบอกหน่อยเถิดว่า รัฐธรรมนูญ ฉบับไหนในกาแลคซี่ ทางช้างเผือก

ที่นำมาใช้ปกครองประเทศเราแล้ว จะทำให้ประชาชน พากัน บรรลุ มรรคผลนิพพาน

ละแล้วซึ่งกิเลสตัณหา กันถ้วนหน้า  นำพาประเทศชาติไปสู่ยุคสมัยแห่งศรีอาริยเมตตรัย...


ช่วยบอกหน่อยเถิด...จะได้รีบรายงานให้ คปค.ได้รับรู้ รับทราบ

จะได้ไปก๊อปปี้ มันมาใช้บังคับโดยทันที


พระธรรมคำสั่งสอนมั้งครับพี่
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #5 เมื่อ: 24-09-2006, 18:14 »

ก็ผมสงสัยอยู่นี่ไงว่า ไอ้รัฐธรรมนูญสากกระเบืออะไรที่ใฝ่ฝันกันนักหนา

ว่ามันจะเป็นยาวิเศษ แก้ไขปัญหาได้ทั้งหมดทั้งปวงได้ อย่างฉับพลันทันใดมันคือรัฐธรรมนูญประเทศไหน ฉบับใด..... จะได้ไปเอามันมาใช้กันเสีย

หรือว่าจะไปรวบรวมเอารัฐธรรมนูญประเทศที่คิดว่ามันดีเริ่ดประเสริฐศรี

อภิอัครโคตรมหาอมตะประชาธิปไตย จงหยิบเอามาทั้งดุ้นรวมกันเลย

ไพร่ฟ้าประชาชี ทั้งหลายจะได้ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินกันเสียที

เอาให้มันจบๆ ชัวร์ๆ ไปเสียทีเดียว  จะได้เตรียมนิพพาน กันทั้งประเทศละคราวนี้....
บันทึกการเข้า
snowflake
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,207« ตอบ #6 เมื่อ: 24-09-2006, 18:31 »

ผู้ที่คนแก๊งนี้จะผลักดันให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้นแม้จะเป็นนักกฎหมายแต่เป็นผู้ทรยศต่อฟ้า ตระบัดสัตย์ต่อฟ้า เอื้อประโยชน์ให้กับระบอบทักษิณ และทำให้การแก้ไขปัญหาของสถาบันศาลล้มเหลวลงตรงจุดนี้ จนเป็นเหตุให้ต้องมีการยึดอำนาจ คนชนิดนี้ไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์เช่นนี้ได้
-------------------------------------------

หมายถึงใคร????
บันทึกการเข้า

Even the smallest person can change the course of the future.
คนเดินดิน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 388


« ตอบ #7 เมื่อ: 25-09-2006, 09:53 »

เชื่อว่า คปค. ได้อ่านจดหมายฉบับนี้แล้ว  และคงได้คิดพิจารณา เลือกเอาข้อคิดดีๆ มาดำเนินการ

คุณสนธิ ลิ้มฯ ได้พิสูจน์แล้วว่าได้อุทิศตน เพื่อชนกับเหลี่ยม โดยยอมเจ็บตัว และเอาชีวิตแขวนไว้กับความตาย

หากไม่มี หัวหอก ชื่อสนธิ ลิ้มฯ จะมีใครยอมเจ็บตัวแทน แล้วสิ่งเลวร้ายต่างๆของระบอบทักษิณ อีกกี่ปี กี่ชาติ จะถูกขุดคุ้ย
บันทึกการเข้า
คำตัดพ้อของใบไม้
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,032


ทุกคนคือเพื่อน ...แม้โจรก็เป็นเพื่อนเราได้


« ตอบ #8 เมื่อ: 25-09-2006, 09:59 »

ก็ผมสงสัยอยู่นี่ไงว่า ไอ้รัฐธรรมนูญสากกระเบืออะไรที่ใฝ่ฝันกันนักหนา

ว่ามันจะเป็นยาวิเศษ แก้ไขปัญหาได้ทั้งหมดทั้งปวงได้ อย่างฉับพลันทันใดมันคือรัฐธรรมนูญประเทศไหน ฉบับใด..... จะได้ไปเอามันมาใช้กันเสีย

หรือว่าจะไปรวบรวมเอารัฐธรรมนูญประเทศที่คิดว่ามันดีเริ่ดประเสริฐศรี

อภิอัครโคตรมหาอมตะประชาธิปไตย จงหยิบเอามาทั้งดุ้นรวมกันเลย

ไพร่ฟ้าประชาชี ทั้งหลายจะได้ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินกันเสียที

เอาให้มันจบๆ ชัวร์ๆ ไปเสียทีเดียว  จะได้เตรียมนิพพาน กันทั้งประเทศละคราวนี้....อภิอัครโคตรมหาอมตะประชาธิปไตย จงหยิบเอามาทั้งดุ้นรวมกันเลย

ไพร่ฟ้าประชาชี ทั้งหลายจะได้ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินกันเสียที

เอาให้มันจบๆ ชัวร์ๆ ไปเสียทีเดียว  จะได้เตรียมนิพพาน กันทั้งประเทศละคราวนี้.... 
  ----ไม่ต้องถึงขั้นนิพพานหรอกมั้ง  แค่สมานฉันท์แบบไม่เทียม
แบบไม่สร้างภาพก็พอกระมังคะ    Smile Smile Smile
บันทึกการเข้า

....พูดดี  ทำดี  คิดดี ...ทุกวินาที
คิดได้อย่างนี้ก็เพียงพอแล้ว
หน้า: [1]
    กระโดดไป: