ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
08-03-2021, 16:59
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ''พูโล''เชื่อ''ทักษิณ''ลงจากอำนาจไฟใต้ยุติ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
''พูโล''เชื่อ''ทักษิณ''ลงจากอำนาจไฟใต้ยุติ  (อ่าน 578 ครั้ง)
โอสถ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 273« เมื่อ: 22-09-2006, 15:38 »
รองประธานกลุ่ม PULO อดีตแกนนำกลุ่มแบ่งแยกดินแดนภาคใต้ เชื่อการยึดอำนาจในไทย จะสามารถช่วยแก้ปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ได้ ด้านสื่อนอก วิเคราะห์ผลกระทบการยึดอำนาจของไทย

นาย ลุคมัน บี ลิมา รองประธานกลุ่ม PULO ซึ่งลี้ภัยอยู่ในประเทศสวีเดน ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว AP เชื่อ การโค่นล้มการปกครองของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยคณะปฏิรูปการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จะสามารถแก้ปัญหา และความรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ได้ และเชื่อว่าปัญหาทางการเมืองต่างๆจะได้รับการแก้ไขภายใต้การนำของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ซึ่ง นายลุคมัน ระบุว่า เป็นบุคคลเดียว ที่เข้าใจปัญหาอย่างแท้จริง

สำนักข่าว BBC เสนอบทความวิเคราะห์การยึดอำนาจในประเทศไทย ระบุ สร้างความวิตกกังวลให้นานาประเทศต่อกระบวนการพัฒนาประชาธิปไตยในภูมิภาค โดยเฉพาะในพม่า ชี้จะส่งผลต่อเศรษฐกิจของไทย เนื่องจากนักลงทุนจะชะลอการลงทุนในบทความดังกล่าว ระบุ สาเหตุของการยึดอำนาจมาจากความแตกในสังคมหลังการขึ้นสู่อำนาจของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร

และระบุว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ จะไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านในสังคมไทย หากคณะปฏิรูป ดำเนินการคืนอำนาจทางการเมืองให้กับประชาชนภายในเวลา 1 ปี ตามที่ได้ประกาศไว้

อย่างไรก็ตาม BBC มองว่า การยึดอำนาจโดยกองทัพไทยครั้งนี้ ได้สร้างความวิตกให้กับประเทศตะวันตกอย่างรุนแรง เนื่องจากไทย ว่างเว้นจากการรัฐประหารมาแล้วถึง 15 ปี จึงทำให้มองว่าการเมืองไทยยังไม่มั่นคง และอาจส่งผลต่อการพัฒนาการเมืองในประเทศพม่า ซึ่งไทยเป็นเพียงไม่กี่ประเทศที่มีอิทธิพลที่แท้จริงต่อรัฐบาลทหารของพม่า และเป็นไปได้ยากที่ พล.อ.สนธิ จะกดดันรัฐบาลพม่า เข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย

ส่วนผลกระทบในด้านเศรษฐกิจนั้น BBC มองว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เปรียบเหมือนประเทศไทย ถูกโจมตีด้วย สึนามิ เมื่อปี 2004 เพราะจะทำให้นักธุรกิจต่างชาติ ชะลอการลงทุน และนโยบายการใช้งบประมาณของรัฐบาลชุดเก่าอาจถูกทบทวน แม้นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ยกเลิกแผนการที่จะเดินทางมาประเทศไทย แต่นักธุรกิจต่างประเทศ จะจับตาดูแนวทางการดำเนินการต่อ ชินคอร์ป ซึ่งหากคณะปฏิรูป ตัดสินใจเข้าควบคุมบริษัทดังกล่าว ก็จะกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักธุรกิจอย่างรุนแรง

 

INN NEWS

จาก
http://webboard.mthai.com/30/2006-09-21/268492.htmlบันทึกการเข้า


เจ้าขอทาน
ฟ้าและดิน 
คืออาภรณ์ในฤดูร้อนของเขา


ทดสอบ ลิ้ง คุณภาพ
http://www.jitwiwat.org/docs/articles/index_2548.htm
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1 เมื่อ: 22-09-2006, 20:04 »

ในที่สุด..ทักษิณ แพ้คนชื่อ สนธิ ..จริงๆ   

ชื่อ..สนธิ.. เกิดในยุคเดียวกัน

เป็นคนที่ ฉลาด อดทน สุขุมและ มุ่งมั่น จริงจัง..

ขนาดโจรพูโล ยังบอกว่า สนธินี้ แก้ปัญหาภาคใต้ได้

และสนธิยกกำลังสอง... ไล่ เหลี่ยม ออกไป สำเร็จ จนได้


บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: