ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-01-2021, 21:01
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ตท.10โต้ไม่เคยคิดปฏิวัติ ปัดแผนดึง "ทักษิณ" กลับประเทศ ยัน "สนธิ" ทำดีแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ตท.10โต้ไม่เคยคิดปฏิวัติ ปัดแผนดึง "ทักษิณ" กลับประเทศ ยัน "สนธิ" ทำดีแล้ว  (อ่าน 564 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 20-09-2006, 21:44 »

ตท.10 ปัดแผนดึง "ทักษิณ" กลับประเทศ
วันที่ 20 ก.ย. 2549


ตท.10โต้ไม่เคยคิดปฏิวัติ ปัดแผนดึง "ทักษิณ" กลับประเทศ ยัน "สนธิ" ทำดีแล้ว

ความเคลื่อนไหวของ ตท.10 วันนี้ (20 ก.ย.) ด้านพล.อ.พรชัย  กรานเลิศ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าเตรียมทหารรุ่น 10 ไม่เห็นด้วยกับคณะปฏิรูปการปกครองฯ ออกมายึดอำนาจรัฐบาล ว่า เลิกคิดได้เลย การทำปฏิวัติ ไม่มีออกมาเคลื่อนไหวเพื่อที่จะต่อต้าน ไม่เคยมีอยู่ในความคิดที่จะกระด้างกระเดื่องกับผู้บังคับบัญชา ไม่มี ตนยืนยันได้ ขณะนี้ทุกคนนิ่ง ไม่อะไรทั้งสิ้น และพวกเราไม่เคยมีความคิดที่จะปฏิวัติ ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่าเตรียมทหารรุ่น 10 ไม่มีการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา และวันนี้ทุกอย่างถือว่าจบแล้ว

ผู้สื่อขาวถามว่า เตรียมทหารรุ่น 10 เตรียมการที่จะออกมาตอบโต้กลุ่มคณะปฏิรูปเพื่อดึง พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมา ไม่มี เราเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งสิ่งที่ พล.อ.สนธิ ทำถือว่าเหมาะสมที่สุดแล้ว และท่านเป็นคนดี

เมื่อถามถึงกระแส พล.ต.พฤณฑ์ สุวรรณทัต ผบ.พล 1 รอ. ถูกควบคุมตัว พล.อ.พรชัย กล่าวว่า ไม่มี เมื่อวานยังเจอกันเลย แล้วตนก็ออกมาทานข้าว

ขณะที่ พล.ต.เรืองศักดิ์ ทองดี ผบ.พล.ปตอ. (ตท.10) กล่าวว่า ตลอดทั้งวันตนอยู่ในที่ตั้งหน่วย ปตอ.และไม่ได้มีการเคลื่อนกำลังเพื่อต่อต้านการปฏิวัติ ตามที่ข่าวลือออกมา ยืนยันว่า ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา และได้นำกำลังไปปฏิบัติตามแผนของ ผบ.ทบ. ซึ่งได้มีการพูดคุยกับตนแล้ว ซึ่งเมื่อเห็นว่าบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายเกิดความแตกแยกก็ต้องดำเนินการเช่นนี้

ส่วนพล.ต.ศานิต พรหมาศ ผบ.พล.ม. 2 เพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 10 เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องนี้ตนได้รับโทรศัพท์จากผบ.ทบ.ให้เดินทางมาพบที่กองบัญชาการทหารบก หลังจากที่มีประกาศภาวะฉุกเฉิน ซึ่งผบ.ทบ.ไม่ไดพูดอะไรมาก แต่เป็นการเรียกผู้บังคับหน่วยในกรุงเทพมาพบ ซึ่งตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาก็ต้องทำตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พบกับเพื่อนที่คุมกำลังในกทม.ที่มาพบผบ.ทบ.หรือไม่ พล.ต.ศานิต กล่าวว่า ไม่พบเพราะท่านเรียกมาทีละคน แต่ได้เห็นพล.อ.พรชัยอยู่สักครู่ แต่ไม่ได้คุยอะไรเพราะผบ.ทบ.มีงานยุ่งเลยไม่ได้คุยอะไรกันมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องที่เกิดขึ้นลำบากใจหรือไม่ เพราะในฐานะที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา แต่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วย พล.ต.ศานิต นิ่งไปสักพักก่อนจะตอบว่า ผบ.ทบ.เป็นผู้บังคับบัญชาของตนโดยตรง ตนต้องทำตามคำสั่งผบ.ทบ.อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีกระแสข่าวว่าตท.รุ่น 10และตท.รุ่น 6 มีปัญหากัน พล..ต.ศานิต กล่าวว่า ไม่มีหรอก รุ่น 10 ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ทั้งสิ้น เราทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา เราไม่มีการทะเลาะกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีข่าวว่าผบ.ทบ.ได้ควบคุมตัวรุ่น 10 พล.ต.ศานิต กล่าวว่า ไม่มี ท่านไม่ได้ควบคุมตัว พวกเรา ตอนนี้ตนก็อยู่ในกองพลคอยดูแลสถานการณ์
   
มติชน
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: