ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-07-2020, 15:09
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **ทำไมจึงฟ้องร้องเอาผิดทางกฎหมายกับทักษิณไม่ได้??** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
**ทำไมจึงฟ้องร้องเอาผิดทางกฎหมายกับทักษิณไม่ได้??**  (อ่าน 5999 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 23-03-2006, 08:38 »

คำขวัญของชาวเสรีไทยเว็ปบอร์ด..

"เสรีทางความคิด ต้านวิกฤตเผด็จการ สร้างบรรทัดฐานให้การเมืองไทย"
...........................................

เมื่อวานโดนฉลองคำขวัญของขบวนการด้วยการถูกมือดีลบกระทู้ของผมไปซะแล้ว  น่าเห็นใจจริงๆ เผลอเป็นไม่ได้ครับ พวกนี้มือไวมากๆ  เลยเอาคำขวัญมาลงให้ดูอีกทีว่า ทำไมจึงจำเป็นต้องมีขบวนการเสรีไทยเกิดขึ้น  เพราะบ้านเมืองเวลานี้มันไม่ไหวจริงๆ  อำนาจมืดใช้กันพร่ำเพรื่อ ไม่มีที่ยืนให้ฝ่ายที่อยู่ตรงกันข้ามทางความคิดเลย  และถ้าเลือกเผด็จการกลับเข้าสภาอีกครั้ง ก็แน่นอนว่า การคุกคามสิทธิบนเว็ปบอร์ดนี้จะดำรงต่อไป และต่อไปอย่างแน่นอน

ถึงเวลานี้ก็อยากชักชวนเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกเสรีไทย หากเห็นว่า ถึงเวลาที่คุณๆ ทั้งหลายไม่อาจสู้อย่างโดดเดี่ยวต่อไปได้แล้ว  ก็เข้ามาร่วมขบวนการกันเถอะครับ

อย่างน้อยได้มีที่ยืนเล็กๆ ผืนสุดท้ายบนเว็ปบอร์ด
........................................

ทำไมจึงฟ้องร้องเอาผิดกับทักษิณไม่ได้

หลายคนตั้งคำถามยอดฮิตให้กลุ่มต่อต้านว่า ถ้าทักษิณไม่ดี เลว อย่างที่ถูกกล่าวหาแล้ว ทำไมจึงไม่ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ให้ศาลพิพากษาความผิดล่ะ  ใช้วิธีนอกกติกาทำไม?

วันนี้ก็เลยขอตอบให้หายข้องใจนะครับว่าเพราะอะไร

๑) องค์กรที่ทำหน้าที่ตรวจสอบขณะนี้เป็นง่อยเปลี้ยเสียขา ไม่อาจทำหน้าที่ได้เต็มกำลังความสามารถ เนื่องจากมีการแทรกแซงขบวนการตรวจสอบขององค์กรอิสระที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาลแทบทุกองค์กรมาตั้งแต่ต้น

องค์กรที่สามารถตรวจสอบเอาผิดกับการกระทำอันมิชอบของนายกรัฐมนตรี ได้แก่..

๑) กกต.
ความไม่เป็นกลางของกกต.มาชัดเจนเมื่อ ไม่กล่าวโทษเอาผิดกับนายกรัฐมนตรีในการปราศรัยหาเสียงที่จังหวัดในภาคเหนือ ประเด็นสัญญาว่าจะให้งบพิเศษหากได้รับเลือกตั้งยกจังหวัด  

และมาแต๋วแตกอีกทีก็ตอนที่กำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปภายใน ๓๗ วัน ทั้งๆ ที่กม.อนุญาตให้กำหนดได้ถึง ๖๐ วัน

๒) ปปช.
ถูกแทรกแซงจนป่นปี้ แม้ขณะนี้เราก็ยังไม่มีคณะกรรมการปปช.ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ลงมานะครับ เกือบปีแล้วที่หน่วยงานพิฆาตคอร์รัปชั่นนี้มีแต่ความว่างเปล่า

๓) สตง.
ถ้าไม่เพราะพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม คุณหญิงจารุวรรณคงไม่อาจกลับมาทำงานในตำแหน่งผู้ว่า สตง.อีกครั้งหรอกครับ  แต่นั่นก็ทำให้ การตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลที่คุณหญิงเคยทำค้างเอาไว้ ขาดการสานต่อ  ทั้งๆ ที่คุณหญิงตั้งประเด็นเอาไว้แล้ว  แต่กลับไม่มีคนในสตง.สานเรื่องราวการทุจริตโครงการใหญ่ๆ อย่างต่อเนื่อง

๔) ศาลรธน.
ถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องของความยุติธรรมมาตั้งแต่กรณีซุกหุ้นภาคแรกแล้ว  เรื่องมาปูดเอาตอนคดีฟ้องนายประสงค์ สุ่นศิริกับพรรคพวก เพราะมีการเบิกความอ้างตุลาการท่านหนึ่งในคณะ ได้รับการติดต่อขอให้ตัดสินเข้าข้างนายกรัฐมนตรีโดยเสนอผลตอบแทนเป็นตำแหน่งข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศของลูกชายตุลาการท่านนั้น

ต่อมาจนถึงเรื่องคาใจ  ประเด็น ๘ ต่อ ๖ ไม่รับคำร้องของคณะสว.นำโดยอาจารย์แก้วสรร กรณีนายกรัฐมนตรีมีผลประโยชน์ทับซ้อนทางธุรกิจหรือไม่?

๕) สมาชิกวุฒิสภา
ตลอดอายุขัยของสว.ชุดที่ผ่านมา ไม่เคยเป็นที่พึ่งพาของประชาชนที่ขอให้สว.ใช้อำนาจโดยชอบตรวจสอบการทุจริตคิดมิชอบของรัฐบาลได้เลยสักครั้งเดียว  การเคลื่อนไหวของสว.ชัดเจนว่า มีสองกลุ่ม  กลุ่มหนึ่งมีจำนวนน้อยกว่า ๕๐ คน วิ่งวุ่น ยื่นเรื่องโน่น ยื่นเรื่องนี่ตลอด ๖ ปีของการดำรงตำแหน่ง เพื่อคัดค้านการใช้อำนาจแทรกแซงองค์กรอิสระของรัฐบาล  กับอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นเสียงข้างมาก  เห็นด้วยกับแนวทางของรัฐบาล และไม่คิดว่า องค์กรอิสระถูกแทรกแซงจริง  แต่ผลการคัดเลือกกรรมการองค์กรอิสระทุกครั้ง  ตัวเลขใกล้เคียงกับโพลล์ผีบอกของหน้าม้าการเมือง
โดยเฉพาะการเสนอให้ตีความขบวนการสรรหาผู้ว่า สตง.ของสว.กลุ่มหนึ่ง ทำให้คุณหญิงจารุวรรณไม่อาจดำรงตำแหน่งได้ทั้งๆ ที่ไม่ได้ลาออก ไม่ได้เสียชีวิต แต่ได้รับการโปรดเกล้าจากพระเจ้าอยู่หัวมาแล้วปีกว่า

ถ้าขบวนการสรรหาไม่โปร่งใส ไม่ถูกต้อง ทำไมปล่อยให้ทำงานได้ตั้งกว่าปีจึงคิดจะมายื่นเรื่อง  เป็นเพราะคุณหญิงไปเหยียบตาปลาของใครเข้าหรือเปล่า?

ในรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนี้  สว.เป็นองค์กรอิสระที่มีบทบาทมากที่สุดในการ "กำกับดูแลรัฐบาล"

๖) คณะกรรมการ กทช.
กว่าที่จะได้คณะกก.ชุดนี้ใช้เวลาทำคลอดนานกว่า ๕ ปี เพราะคลอดยากมาก คนทำคลอดพยายามตกแต่งพันธุกรรมให้ออกมาดังใจหมาย แต่ถูกขบวนการของคนที่รักความยุติธรรมขวางกั้นมาตลอด
ในที่สุดก็คลอดจนได้เมื่อปี ๒๕๔๘ และผลงานอันดับแรกๆ ก็คือ เร่งออกกฎหมายอนุญาตให้ธุรกิจสื่อสารคมนาคม ขายหุ้นให้ต่างชาติได้ร้อยละ ๔๙ จากเดิมไม่เกินร้อยละ ๒๕ เป็นเหตุให้เกิดการขายหุ้นทั้งยวงของชินคอร์ปในวันถัดไปหลังจากกฎหมายใช้บังคับแล้ว

มีคนในรัฐบาลอ้างว่า เป็นเรื่องที่ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมหลายรายยื่นเรื่องเอาไว้นานกว่าสองปีแล้ว จึงไม่เป็นการเอื้อประโยชน์ให้รายใดรายหนึ่ง  แต่คำอ้างดังกล่าวไม่น่าจะมีผลผูกพันการตัดสินใจของคณะกก. กทช. ที่เพิ่งได้รับการคัดเลือกมา  เพราะ กทช.มิได้ตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลผลประโยชน์ให้เอกชน การเข้าชื่อกันยื่นหนังสือขออะไรมา หากกทช.เห็นว่า ประเทศชาติจะเสียประโยชน์ก็ไม่จำเป็นต้องทำตามคำขอของเอกชนเสมอไป..(มิใช่หรือ?)

๗) ปปง. และ ดีเอสไอ
องค์กรอิสระอื่นๆ ที่มีบทบาทในการตรวจสอบ ยึดทรัพย์ผู้ที่มีฐานความผิดเกี่ยวกับคดีทุจริตทางราชการ และยาเสพติด กลายเป็นพวกเดียวกันกับคนในรัฐบาลมาโดยตลอด  ดังจะเห็นได้จาก  การที่นายกสามารถออกคำสั่งให้ปปง. หรือ ดีเอสไอ กระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อแกนนำฝ่ายต่อต้านได้ หรือ ในกรณีนายเอกยุทธ อัญชันบุตรเป็นต้น
หรือในกรณียึดทรัพย์กำนันเป๊าะที่ต้องคำพิพากษามาสองศาลแล้ว  เหตุใดจึงต้องรอให้พลตอ.เสรีพิศุทธิ์ ออกมากระตุ้นว่า ทำไมป่านนี้ไม่ยึดทรัพย์สักที  

กรณีซีทีเอ็กซ์ ที่เปิดเผยต่อสาธารณชนไปแล้ว  มีการกระทำความผิดชัดเจนเป็นเหตุให้รัฐเสียหาย และมีผุ้เกี่ยวข้องหลายราย  แต่ตั้งแต่เกิดเรื่องจนบัดนี้  หน่วยงานทั้งสองแห่งไม่เคยแม้แต่ขยับออกมาจากกรงขัง  อย่างน้อยๆ เงิน ๕-๖๐๐ล้านที่ขาดหายไป ควรต้องมีการสืบสวนว่า จะสามารถทวงคืนกลับมาได้หรือไม่

ทั้งๆ ที่เป็นองค์กรอิสระ มีความคิดเสรีที่จะทำเพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่รับคำสั่งใคร  ตั้งแต่มีองค์กรอิสระทั้งสองแห่งนี้มา ยังไม่เคยปรากฏว่า สามารถดำเนินการเอาผิดใดๆ กับคนในคณะรัฐบาลและพรรคไทยรักไทยได้เลย

๘) สื่อสารมวลชน
ในประเทศที่ประชาธิปไตยเต็มใบ สิทธิเสรีภาพของสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ต้องได้รับการปกป้องจากรัฐธรรมนูญ

แต่ ๕ ปีที่ผ่านมา องค์กรเอกชนที่มีฐานันดรภาพนี้ ถูกแทรกแซงโดยนายทุนพรรคการเมือง  ทั้งเสนอผลตอบแทนทางธุรกิจ และหากไม่รับ ก็โดนเล่นงานทั้งทางมืดและสว่าง  ไม่ว่าจะเป็นการตามเช็คบัญชีธนาคารของคนทำสื่อ ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลที่ป่านนี้ก็ยังไม่มีการดำเนินคดีกับผู้มีอำนาจ  หรือ การสั่งปิดรายการวิทยุ  โทรทัศน์ ที่วิพากษ์การเมืองโดยไม่เข้าข้างรัฐบาล  จนทำให้ผู้จัดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ต้องออกมาเป็นแกนนำฝ่ายพันธมิตรต่อต้านรัฐบาลจนถึงเวลานี้

๙) ท่านท้าวมหาพรหม
ที่พึ่งสุดท้ายของประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยาก บัดนี้ ก็ยังไม่เหลือให้ไปบนบานศาลกล่าวอีกต่อไป

ดังนั้น..
ที่ประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ต้องออกมาประท้วง ขับไล่ท่าน  ก็ด้วยเพราะ ฐานความผิดต่างๆ ของท่านนายก ไม่เคยได้รับการพิพากษาจากทุกองค์กรที่กล่าวมาข้างต้นอย่างเป็นธรรมนั่นเอง
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
พูดไม่ค่อยเก่ง แต่หน้าตาดี
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17« ตอบ #1 เมื่อ: 23-03-2006, 09:01 »

"เสรีทางความคิด ต้านวิกฤตเผด็จการ สร้างบรรทัดฐานให้การเมืองไทย"


ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ครับ เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

ปล. โถ่ ท่านท้าว ไม่น่าเลย
บันทึกการเข้า
cha_srt
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 276« ตอบ #2 เมื่อ: 23-03-2006, 09:08 »

แต่ผมเชื่อว่า เกิดขึ้น คงอยู่ ดับไป คงอีกไม่นานนักหรอก
บันทึกการเข้า
แต้จิ๋ว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38« ตอบ #3 เมื่อ: 23-03-2006, 09:39 »

สวัสดีครับ คุณ bonny

ถูกต้องคร้บ คนที่บอกให้นำเรื่องไปฟ้องศาล หรือองค์กรอิสระ ไม่พยายามทำความเข้าใจในระบบ ว่า อัมพาตไปหมดแล้ว

ว่าด้วยเรื่อง กกต ผมแปลกใจ แต่ไม่ได้เอะใจว่า ทำไม การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ใบเหลือง กับใบแดง มันน้อยมากจริงๆ ไม่ถึง 5% (หรือการเมืองไทย ใสสะอาดขนาดนั้นเลยเหรอ)

ปปง กับ DSI เป็นอีกบริบท ของคำว่า double standard

สื่อสารมวลชนโดยเฉพาะ ทีวี 5, 11, ITV ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ช่อง 3,7 ก็ไม่ต่างอะไรจากไทยรัฐ ช่อง 9 พอจะมีบางครั้งที่ผมรับได้ (แต่ก็โดนการเมืองแทรงแซงอย่างหนัก) อยากให้มีช่องข่าว ซัก 10 ช่องอะครับ เผื่อจะมาคานอำนาจทีวี ละคร เกมโชว์ บันเทิง บ้าง

ผมติดใจตรง ท้าวมหาพรหม แต่ไม่อยากไปตั้งในราชดำเนินครับ

1. เหตุการณ์ดูผิดความจริงมากๆ คือ สถานที่กลางเมือง ตรงข้ามกรมตำรวจ มีการรุมทำร้ายถึงตาย ได้เลยหรือครับ
2. มีการเตรียมการมาเพื่อการนี้ โดยเฉพาะหรือเปล่า คนทุบ มีค้อนมาได้อย่างไร คนกระทืบต้องทำให้ตายเหรอ
3. คุณสุรเกียรติ เกี่ยวพันอะไรกับศาลท้าวมหาพรหม หน้าที่ความรับผิดชอบคือ อะไร ถึงได้เกี่ยวข้อง
4. คุณชิดชัย ให้สัมภาษณ์แปลกๆ ครับ

ไม่อยากจะคิดต่อครับ เดี๋ยว " เสียสติ "  Confused (ถ้าเกิดเห็นไม่สมควร ยินดีให้ลบกระทู้นี้ครับ)

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #4 เมื่อ: 23-03-2006, 10:05 »

คุณแต้จิ๋ว..

ท่านท้าวไม่เกี่ยวอะไรหรอกครับ  แต่มีคนนำท่านท้าวไปหาเสียงเท่านั้นเอง

เรื่องกกต.

ผมเคยเดินทางไปต่างประเทศเมื่อปีที่แล้วหลังเลือกตั้ง  มีกกต.คนหนึ่งเดินทางไปด้วย  และเป็นคนเดียวที่ซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ราคาเรือนละกว่า ๕ แสนบาท ถึงสามเรือน

คุณคงไม่คิดว่า เขาเอาไปใส่เองหรอกนะครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
เชือกว่าว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 171« ตอบ #5 เมื่อ: 23-03-2006, 10:53 »

สวัสดีครับคุณบอนนี่
  ก่อนอื่น เมื่อกี้ผมแว๊บไปดูกระทู้คุณที่ราชดำเนินมา มีตัวป่วนมาป้วนเปี้ยนเหมือนกันนะครับ ผมเห็นแล้วอดไม่ได้เหมือนกัน ต้องขอโทษด้วยครับ
   สำหรับความเห็นนะครับ พวกเราทำอะไรทักษิณไม่ได้ เพราะคำว่า4ปี่ซ่อมของทักษิณมันหมายถึงการปรับปรุงซ่อมแซมฐานอำนาจ พร้อมเกราะป้องกันเสียมากกว่า บุคคลในองค์กรกลางหลายๆองค์กร เวลาที่จะพูดอะไรเกี่ยวกับทักษิณ ในด้านลบ ต้องคิดแล้วคิดอีกเหมือนมีอะไรคอยจี้หลังอยู่ตลอดเวลา พูดก็พูดเถอะครับผมอยากได้คนออกนักเลงนิดๆแบบคุณหญิงจารุวรรณเยอะๆมาทำงานด้านนี้ครับ
บันทึกการเข้า

เชือกว่าว
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #6 เมื่อ: 23-03-2006, 12:27 »

คุณเชือกว่าว..

เรียบร้อยไปแล้วครับ  กระทู้ในพันทิปตั้งเมื่อเช้า ตอนนี้หายไปแล้ว เร็วและเลวจริงๆ

แม้แต่ที่ยืนเล็กๆ ก็ถูกทำลาย  นี่แหละครับ ทำไมต้องต้านระบอบทักษิณ

เพราะเขาไม่เคยยอมรับการแข่งขันอย่างเสรีไม่ว่า สิทธิ์ หรือ การค้าขาย

เสียดายแทนประเทศไทยจริงๆ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #7 เมื่อ: 23-03-2006, 12:32 »

อ้างจาก: *bonny
คุณเชือกว่าว..

เรียบร้อยไปแล้วครับ  กระทู้ในพันทิปตั้งเมื่อเช้า ตอนนี้หายไปแล้ว เร็วและเลวจริงๆ

แม้แต่ที่ยืนเล็กๆ ก็ถูกทำลาย  นี่แหละครับ ทำไมต้องต้านระบอบทักษิณ

เพราะเขาไม่เคยยอมรับการแข่งขันอย่างเสรีไม่ว่า สิทธิ์ หรือ การค้าขาย

เสียดายแทนประเทศไทยจริงๆด้วยเหตุนี้แหล่ะครับ ที่ผมตัดสินใจ เข้าเป็นสมาชิกเสรีไทยฯ
ทันทีที่ทราบว่า พวกเขา เร็ว และ เลวจริงๆ...

เป็นกำลังใจให้กันครับ...
บันทึกการเข้า
namwam_pooh
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 271« ตอบ #8 เมื่อ: 23-03-2006, 12:59 »

อ่านมาเรื่อยๆ ท้อแท้ชะมัดเลยค่ะ..
แต่เมื่อมาถึงบรรทัดล่างสุด..

"ประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ต้องออกมาประท้วง ขับไล่ท่าน ก็ด้วยเพราะ ฐานความผิดต่างๆ ของท่านนายก ไม่เคยได้รับการพิพากษาจากทุกองค์กรที่กล่าวมาข้างต้นอย่างเป็นธรรมนั่นเอง"

เอาวะ.. ไล่ไม่ได้ก็ให้มันรู้ไปสิวะ..

เอิ่มมม ตั้งแต่เหลี่ยมเป็นนายกนี่ ทำให้ดิฉันหยาบคายลงทุกวันแล้วเนี่ย
บันทึกการเข้า

ร้องโย้!! เพื่อชีวิต ของหมีน้อยนิดตัวหนึ่ง ฝนจะโปรย หิมะจะปราย ฉันไม่วุ่นวายคำนึง เพราะมือน้อยๆ ของฉัน ทุกวันเปื้อนแต่น้ำผึ้ง..

อย่าลืมไปเที่ยวที่บล็อคนะคะ อิอิ  http://pooh4u.bloggang.com/
(-O-)Koka
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 562« ตอบ #9 เมื่อ: 23-03-2006, 13:06 »

นอกจาก 9 ข้อนี้แล้ว
น่าจะมี "ศาลโลก" อีกองค์กรนะครับ

เรื่องสิทธิมนุยชน ฆ่าตัดตอนยาเสพติด + 3 จังหวัดใต้
บันทึกการเข้า


อหิงสาคือความเข้มแข็ง ไม่ใช่ความขี้ขลาด
nongwin
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29« ตอบ #10 เมื่อ: 23-03-2006, 14:41 »

ตามไปอ่านที่พันทิปแล้วค่ะ แล้วก็ต้องหงุดหงิดกับบรรดาสาวก ทรท ที่ทำหน้าที่ป่วนกระทู้ได้อย่างแข็งขัน เข้า รดน ตอนนี้ เป็นบททดสอบความอดกลั้นได้ดีจริงๆ
บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 23-03-2006, 16:43 »

ผมทนไม่ได้ครับ เห็นแบบนี้แล้ว เราแสดงความเห็นอยู่ดีๆ กระทู้ดันลบ

เอาเป็นว่า ถ้าปัญหาบานปลายมากๆ เราเลิกเล่นราชดำเนินสักพักได้มะ ปล่อยให้พวกมันปั่นกระทู้ซะจนเอียนกันไปข้าง
บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

เชือกว่าว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 171« ตอบ #12 เมื่อ: 23-03-2006, 17:12 »

สวัสดี เพื่อนสมาชิกทุกคนครับ
 พอดีเปิดเครื่องไว้แล้วไปประชุมตั่งแต่บ่ายโมง ออกมาอีกที16.30น. คุยกันยาวกับเจ้านาย(พี่ชายครับ) เรื่องนายเหลี่ยมนี่และครับ เจ้านายผมก็เกียจนายเหลี่ยมมากที่สุดเหมือนกัน อย่างที่บอกแม้งานของเราจะน้อยลงไป แต่ผมกับเจ้านายก็ไม่ปรารถนาให้คนสารพัดไม่ดี(สารพัดเลว)มาเป็นใหญ่เป็นโตแบบนี้
 เรื่องกระทู้ของคุณบอนนี่ ผมว่าฝ่ายทักษิณกำลังจ้องดูขบวนการเราอยู่ และน่าจะกำลังปฎิบัติการป่วนที่สุด อาจจะเพราะเห็นว่า พวกเรารวมตัวกันอย่างมีแบบแผนก็เป็นได้ และผมก็คิดว่าสมาชิกเราทุกคนมีคุณภาพทางด้านความคิดด้วยครับ(ยกเว้นผมไว้นะ แผนกอ่านน่ะ)เลยเกิดความกลัวว่าคนที่เข้ามาใหม่ๆ เมื่อมาเจอกระทู้พวกเราอาจจะเอนเอียงมาด้านเรา ทำให้กำลังของเรากล้าแข็งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่ปรารถนาของพวกเขาครับ แต่จะทำอย่างไรดีนี่ซิ ผมต้องรบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้า อาทั้งหลายครับ มีวิธีไหน ทำอย่างไร ผมร่วมมือเต็มที่ครับ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนนะครับ โดยเฉพาะคุณลั่นทมฯ เห็นบอกว่าเมื่อคืนโดนแท็กซี่ด่า แย่จริงๆกับผู้หญิงตัวเล็กๆ(ทำยังกับเคยพบเห็น)ยังทำได้ หัวรุนแรงกันจริงๆครับ Very Happy  Very Happy  Very Happy
บันทึกการเข้า

เชือกว่าว
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #13 เมื่อ: 23-03-2006, 20:46 »

น่าจะมีคนกู้กระทู้คืนตอนบ่ายนะครับ  เพราะตอนนี้อยู่อย่างปกติแล้ว

ผมได้เมล์ไปสอบถามจนท.พันทิปก่อนเที่ยงตอนที่ไม่เห็นกระทู้แล้ว  คุณวรพจน์คงใส่กลับคืนให้

สองวันที่ผ่านมา กระทู้ของผมโดนหนักมาก  ทั้งป่านทั้งลบ


ไม่เป็นไรครับ  สู้ต่อไป
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
แต้จิ๋ว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38« ตอบ #14 เมื่อ: 24-03-2006, 00:48 »

เมื่อสักครู่นี้ คุณ suraphan07 ตั้งกระทู้ถามเรื่อง เครื่องบินพระที่นั่ง ผมกำลังจะตอบ หายไปอย่างรวดเร็ว

ผมใช้ search เพื่อหากระทู้เก่าๆ ก็ไม่มีคำตอบที่เป็นเหตุเป็นผลเลยครับ

ใครมีคำตอบบ้างครับ เรื่องนี้ ว่าจริง เท็จ อย่างไร

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Suraphan07
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,128« ตอบ #15 เมื่อ: 24-03-2006, 09:53 »

อ้างจาก: แต้จิ๋ว
เมื่อสักครู่นี้ คุณ suraphan07 ตั้งกระทู้ถามเรื่อง เครื่องบินพระที่นั่ง ผมกำลังจะตอบ หายไปอย่างรวดเร็ว

ผมใช้ search เพื่อหากระทู้เก่าๆ ก็ไม่มีคำตอบที่เป็นเหตุเป็นผลเลยครับ

ใครมีคำตอบบ้างครับ เรื่องนี้ ว่าจริง เท็จ อย่างไร

ขอบคุณครับ
:


เรียน คุณแต้จิ๋ว...

พอดีผมฟัง กลุ่มพันธมิตร ขึ้นเวที(ช่วงอาจารย์เจิมศักดิ์ ดำเนินรายการ)
มีอดีต ผอ.กองทัพอากาศ (ขอโทษไม่ได้ฟังชื่อท่าน) ขึ้นมาพูดเรื่องนี้...

กล่าวว่า สำนักนายก ไม่อนุมัติงบซื้อเครื่องบิน พระที่นั่ง...
แต่ กลับมีการอนุมัติจัด ซื้อเครื่องแอร์ฟอร์สวัน...

ณ.ปัจจุบัน เครื่องบินพระที่นั่ง เหลืออยู่ เพียงเครื่องเดียว...
จากเดิม ที่มีอยู่ถึง 3 เครื่อง ผมก้อเลยโพสต์ ไป...

รายละเอียดจริงๆ ผมก็ไม่ทราบ
จะลองเข้า เวป ผจก หาอ่านดูคำปราศรัย อีกที...

จุดประสงค์การโพสต์ในราชดำเนิน คือ ต้องการแหย่พวกนั้น...
เพราะผม ทราบอยู่แล้วว่า ยังไง ยังไง ก้อคงไม่ได้ สาระอะไร
ที่เป็น ข้อมูลแบบ กลางๆมากนัก...

เพราะ ราชดำเนิน เปลี่ยน ไป๊ ...Confused
บันทึกการเข้า
แต้จิ๋ว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38« ตอบ #16 เมื่อ: 24-03-2006, 14:58 »

ขอบคุณครับ คุณ suraphan07

ใช่เลยครับ กระทู้ไหนตอบไม่ได้ ก็เอา สนธิ ขึ้นมาอ้าง ซะงั้นครับ กระทู้ไหนพวกนั้นตอบไม่ได้ ก็ใช้ลบไปเลย แย่มากๆ ครับ

อืมม คุณคิดว่า " ขนมต้ม " อยู่ ทรท หรือเปล่าครับ เขียนได้เป็นวรรคเป็นเวรเลยครับ
บันทึกการเข้า
อยากมีกิ๊ก
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11


ไอ้เหลี่ยมกลับมา เราก็กลับมา มาไล่มัน


« ตอบ #17 เมื่อ: 24-03-2006, 16:20 »

สรุปว่า ความเป็น pantip ที่อยู่ในใจเราหลายๆ คนมาตั้งหลายปี มัน "หายไป" หมดแล้วใช่มั้ยครับ
เท่าๆ ที่เข้ามาอ่าน ผมรู้สึกว่า กระทู้ในราชดำเนิน เหมือนมีคนอยู่กลุ่มนึง "ชักใย" อยู่เบื้องหลัง
กระทู้ที่ออกมา ถึงได้มีความเอนเอียงไปทางเดียวกันซะหมด


ผมว่า ราชดำเนินนี่เป็นห้องสุดท้ายที่ดีของพันทิพ ที่หลงเหลืออยู่นะ
ห้องอื่นๆ พวกรุ่นเก่าๆ ก็ออกไปตั้งบอร์ดกันเองหมดแล้ว


เสียดายจัง
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #18 เมื่อ: 25-03-2006, 08:07 »

คุณแต้จิ๋ว คุณsuraphan

เรื่องเครื่องบินพระที่นั่ง ฟังหูไว้หู ดีกว่านะครับ  บางเรื่องกลุ่มสนธิก้เหมาเอาเองหมดแบบไร้หลักฐานอ้างอิงเอามากๆ

ไม่อยากให้พวกเราหยิบทุกประเด็นมาขยาย โดยเฉพาะเรื่องนี้ เวลาตีกลับ อาจถึงตายได้

...........
เรื่องนายขนมต้ม

ไม่น่าต้องมีอะไรสงสัยครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
แต้จิ๋ว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38« ตอบ #19 เมื่อ: 25-03-2006, 19:25 »

ขอบคุณครับ คุณ bonny Smile
บันทึกการเข้า
ทองเปลว
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 541« ตอบ #20 เมื่อ: 25-03-2006, 21:46 »

ขอความเห็นคุณ บอนนี่ เรื่อง ศาลโลก ครับ
ผมเคยอ่านเจอในนิตสารฉบับหนึ่ง พูดถึงเรื่องปัญหาภาคใต้ เกี่ยวกับการ
ละเมิดสิทธิมนุษยชน การอุ้มฆ่า และคนไทย 131 คนที่หนีไปมาเลเซีย
ถ้า UN เขาเข้ามาสอบสวนและหากทางมาเลเซียโยงเป็นปัญหาระดับโลก
ผู้นำของเรามีโอกาสได้ไปเยือน ศาลโลก แน่คล้ายๆกับ ปธน ที่เพิ่งตาย
ในคุก ไม่ทราบเรื่องนี้มีการพูดถึงกันใน วงในกันบ้างหรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า

เพื่อนหมัก หักเหลี่ยมหด
tu249cm
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 693« ตอบ #21 เมื่อ: 25-03-2006, 23:13 »

มีความคิดว่าตอนนี้พันทิปไม่มใช่พันทิปเดิมเหมือนเมื่อก่อนแล้ว  ไปอ่านดูวันนี้มีเยาะเย้ยพวกเราด้วย อยากจะให้ถึงวันที่เจ้านายของพวกมันหลุดจากตำแหน่งและถูกยึดทรัพย์จริงๆ วันั้นมันจะยังระรื่นอยู่แบบนี้ไหม
ตอนนี้ไม่อยากให้พวกเราไปตอบกระทู้อะไรเลยค่ะ ให้พวกมันบ้ากันไปฝ่ายเดียว ส่วนเราก็มาคุยกันปรึกษากันที่นี่ก่อน ดีกว่าไหมคะ?
บันทึกการเข้า

ดีใจพวกเราที่มีอุดมการณ์เดียวกันจะมีบ้านพักเล็กๆแต่อบอุ่นสำหรับมาสังสรรค์ ฮาเฮ  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทั้งในเรื่องการบ้านการเมืองและสัพเพเหระ (พันนาม#สมาชิกno.239)
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #22 เมื่อ: 26-03-2006, 00:08 »

ผมก็เศร้านะครับ สภาพในตอนนี้มันไม่ต่างกับห้องไทยรักไทยเลย หาเหตุผลกันไม่ค่อยเจอ สมาชิกเก่าๆ ที่ตอบด้วยเหตุด้วยผลหายกันไปหมด
บันทึกการเข้า
bowlba
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 24« ตอบ #23 เมื่อ: 26-03-2006, 00:46 »

ตอนนี้เข้าไปอ่านกระทู้เพื่อนสมาชิกเท่านั้น  ถ้ากระทู้ไหนถูกไล่งับน่อง  ก็ร่วมด้วยช่วยกัน แต่ 2 - 3 นี้ยังไม่ได้เข้าไปดูเลยคอมพ์ที่บริษัทติดไวรัสจากแผ่นหนังอืดมาก ๆ
บันทึกการเข้า
หญิงฟ้าฟ้า
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 171« ตอบ #24 เมื่อ: 27-03-2006, 16:58 »

ที่นี่เหมือนแสงสว่างเลยค่ะ   ในราชดำเนินกลายเป็นสีเทา จนใกล้จะเป็นสีดำแล้ว  
เรื่องของคุณหญิงจารุวรรณที่ได้กลับมาดำรงตำแหน่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ    แต่แค่คุณหญิงคนเดียวคงจะทำอะไรไม่ได้มาก   หากคนในสตง. ไปสวามิภักดิ์กับแม้วกฎบขายชาติเสียส่วนใหญ่  

แหมน่าจะมีพลังอิสระเหมือนในเรื่อง V for Vendetta นะคะ  เข้ากับเหตุการณ์ยุคนี้มาก
บันทึกการเข้า

Meditate.
Live purely. Be quiet.
Do your work with mastery.
Like the moon, come out
from behind the clouds!
Shine
[/i]


Buddha
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #25 เมื่อ: 27-03-2006, 18:19 »

คุณทองเปลว

เรื่องศาลโลก กับ การฆ่าตัดตอนผู้ค้ายาเสพติด
ได้ยินมาเหมือนกันครับเรื่องนี้

แต่ผมคิดว่า ไปไม่ถึงครับ

ถ้าทักษิณหมดอำนาจ อาจได้แค่องค์กรสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ  ส่วนการเอาตัวขึ้นศาลโลกคงไม่ถึงตรงนั้น เพราะไม่ใช่กรณี ล้างเผ่าพันธุ์  แต่เป็นการแก้ไขปัยหาโดยใช้ความรุนแรงเกินควร

อีกอย่างหนึ่ง..

ถ้ามีญาติผู้ตายร้องให้สอบข้อเท็จจริง และมีหลักฐานโยงใยผู้สั่งการ ก็คงใช้ศาลไทยจัดการได้

แต่ก่อนอื่น ต้องปลดอำนาจของทักษิณและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเสียก่อน  เพราะกรณีนี้ โยงใยถึงข้าราชการมหาดไทยที่ยังอยู่และที่เกษียณอายุไปแล้ว
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
(-O-)Koka
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 562« ตอบ #26 เมื่อ: 27-03-2006, 19:20 »

อ้างจาก: หญิงฟ้าฟ้า
ที่นี่เหมือนแสงสว่างเลยค่ะ   ในราชดำเนินกลายเป็นสีเทา จนใกล้จะเป็นสีดำแล้ว  
เรื่องของคุณหญิงจารุวรรณที่ได้กลับมาดำรงตำแหน่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ    แต่แค่คุณหญิงคนเดียวคงจะทำอะไรไม่ได้มาก   หากคนในสตง. ไปสวามิภักดิ์กับแม้วกฎบขายชาติเสียส่วนใหญ่  

แหมน่าจะมีพลังอิสระเหมือนในเรื่อง V for Vendetta นะคะ  เข้ากับเหตุการณ์ยุคนี้มาก

เด่วขอฝึกเพลงมีดก่อนนครับ 555
PEOPLE SHOULD NOT BE AFFRAID OF THAKSIN
THAKSIN SHOULD BE AFFRAID OF THAI PEOPLE.

บันทึกการเข้า


อหิงสาคือความเข้มแข็ง ไม่ใช่ความขี้ขลาด
THX
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 569« ตอบ #27 เมื่อ: 01-04-2006, 22:10 »

คุณBonny ลืมพวกกลุ่มรักทักษิณไปอีกอันรึเปล่าครับ เวลาทักษิณจะพลาดท่าเสียค่าโง่อะไรซักอย่าง มักจะมีลิ่วล้อจำนวนหนึ่ง ออกมาเชียร์มาให้กำลังใจ มาลงชื่อสนับสนุน อยากรู้ว่ามันมาจากไหน ทุกครั้งที่รัฐบาลมีเรื่องกับ บุคคลใดก็ตาม จะมีลิ่วล้อพวกนี้แห่มาสร้างความเดือดร้อน จนบางคนที่เกลียดทักษิณ แต่เอือมระอา ลิ่วล้อพวกนี้ ก็ได้แต่นั่งทำใจ และคิดแค่คำว่า "ช่าง แมร่ง" ซ้ำไปซ้ำมา
แต่ประทับใจพวกลิ่วล้อบางกลุ่ม เช่นกลุ่มอเตอร์ไซด์รับจ้าง ไม่น่าเชื่อว่าคนกลุ่มนี้มีความสามารถเทียบเท่าปัญญาชน สามารถอ่านหนังสือพิมพ์เครือเนชั่น ฉบับภาษาอังกฤษแล้ววิเคราะห์ออกมาได้ จนต้องออกมาประท้วงกัน
บันทึกการเข้าพวกเรา..เรารู้สึกว่าจะมีสายลับปลอมมาในหมู่ของพวกเราโดยไม่รู้ตัว=__='( づ ̄ 3 ̄ )づ~~~♡♡♡ ~~
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #28 เมื่อ: 01-04-2006, 23:47 »

เรื่อง สว นี่สำคัญครับ มีสว หลายคน เช่น ดำรงค์ อุทัย ... ก็บอกว่า สว รับเงินรัฐบาล มีจริง
ถ้า สว ถูกแทรกแทรง องค์กรณ์อื่น ที่ถูกแต่งตั้งโดย สว ก็ถูกแทรกแทรงด้วย

แล้วเรื่องคุณหญิงจารุวรรณ ทักษินบอกเองกลางสนามหลวงเลย
ผมเป็นคนรับคุณหญิงจารุวรรณ กลับเข้าไปทำงานเอง
สั่งง่ายอย่างกับสั่งพิซซ่าเลย โทรไปกริ้งเดียว คุณหญิงจารุวรรณ ได้กลับเข้าไปทำงาน
นี่มันแทรกแทรงกันเห็นๆ
คุณหญิงบ่นเสียดาย กำลังตรวจทุจริต เข้าด้ายเข้าเข็ม
พอย้อนกลับไปทำต่อ หาหลักฐานมาทำต่อไม่ได้เลย
บันทึกการเข้า

The Piggy@u
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #29 เมื่อ: 03-04-2006, 21:47 »

ไว้อาลัย T_T
บันทึกการเข้า
batman
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 158


« ตอบ #30 เมื่อ: 08-04-2006, 23:07 »

ตกลงว่า เราไม่มีทางเอาผิดเค้าได้เลยเหรอครับ
ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไปไหนกันหมด
ใครรู้บ้างครับ ว่าท่านๆเหล่านั้นคิดอะไรกันอยู่
บันทึกการเข้า
jrr.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 670


« ตอบ #31 เมื่อ: 10-04-2006, 09:27 »

เอาวะ.. ไล่ไม่ได้ก็ให้มันรู้ไปสิวะ..

เอิ่มมม ตั้งแต่เหลี่ยมเป็นนายกนี่ ทำให้ดิฉันหยาบคายลงทุกวันแล้วเนี่ย

...................................................................................................

ถ้าเป็นผู้ชายพูด ก็อาจดูหยาบเป็นปกติ....แต่ถ้าเป็นผู้หญิงพูด ก็ไม่หยาบหรอก
ยิ่งในกรณีเหลี่ยมนี่.......................................ยกเว้นให้เป็นกรณีพิเศษ !!!
 Mr. Green  Mr. Green  Mr. Green  Mr. Green  Mr. Green
บันทึกการเข้า
Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #32 เมื่อ: 12-04-2006, 15:49 »

ติดตามผลงานพี่ Bonny มานานแล้วครับ

โดยเฉพาะซีรี่ย์ "มหกรรมขายชาติ" ข้อมูลแน่นปึ๊ก ผมต้องปริ๊นท์ไปแจกคนต่างจังหวัดบ่อย ๆ (ต้องขออนุญาติพี่มา ณ ที่นี้ด้วยครับ)

4-5 ปีก่อนผมวนเวียนอยู่ในราชดำเนินแทบทุกวัน

เดี๋ยวนี้ จ้างก็ไม่ไปครับ เบื่อเหลือเกินกับพวกจัดตั้ง ตะแบง ตอบไม่ตรงคำถาม ฯลฯ

ก็เหมือนกับถูกบังคับกลาย ๆ ให้ต้องไปสิงที่ Manager ครับ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เห็นด้วยในทุกกระบวนความคิด

เลยตัดสินใจขอมาเป็นลูกบ้านที่นี่ดีกว่าครับ หวังว่าคงได้รับการต้อนรับจากทุกท่านนะครับ
บันทึกการเข้า
super_rookie
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #33 เมื่อ: 12-04-2006, 21:50 »

:roll:  :lol:  :roll:  :lol:
บันทึกการเข้า
Yodyood
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 528« ตอบ #34 เมื่อ: 16-04-2006, 13:49 »

ขอเข้าร่วมด้วยคนครับผม

ผมอาจจะเอ๋อๆไปบ้างยังไงก็ฝากตัวด้วยครับ
Yodyood@gmail.com

มีข่าวสาร หรือข้อมูลอะไรเด็ดก็บอกกล่าวกันบ้างเน้อ
(ไม่รู้เป็นอะัไร browser ผมแสดงข้อความ Javascript มีปัญหาเป็นบางครั้ง
ไม่ทราบว่าเป็นที่ผม หรือเป็นที่ทาง server ครับ ช่วยตรวจสอบทีครับผม)
บันทึกการเข้า

~ You will never know the truth if you dare not to face it. ~
Haa
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 161« ตอบ #35 เมื่อ: 16-04-2006, 14:06 »

ผมเชื่อว่าเขาหนีกฏธรรมชาติไปไม่พ้นหรอกครับ เพราะอะไรที่ขึ้นไปสูงสุด เดี๋ยวมันก็ตกลงมาเป็นธรรมดาแน่นอน
บันทึกการเข้า

All tyranny needs to gain a foothold is for people of good conscience to remain silent.

Thomas Jefferson
คนเก็บฟืน
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #36 เมื่อ: 16-04-2006, 16:57 »

ผมอ่านข้อความในกระทู้นี้แล้วก็เห็นด้วย แต่มีเรื่องหนึ่งที่คิดขึ้นมาได้คือ
กรณีขายหุ้นชินคอร์ป คนขายตามกฏหมายคือลูกของท่านทักษิณ ไม่ใช่นักการเมือง
เราก็น่าจะฟ้องเรื่องนี้กับศาลยุติธรรมได้เลย ไม่ต้องใช้องค์กรที่กล่าวมาในกระทู้ก็ได้
น่าจะมีนักกฏหมายเก่งๆสักคนลองทำดูนะครับ
บันทึกการเข้า

คนเก็บฟืน 2499
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #37 เมื่อ: 16-04-2006, 21:06 »

๙) ท่านท้าวมหาพรหม
ที่พึ่งสุดท้ายของประชาชนที่ตกทุกข์ได้ยาก บัดนี้ ก็ยังไม่เหลือให้ไปบนบานศาลกล่าวอีกต่อไป

ดังนั้น..
ที่ประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ต้องออกมาประท้วง ขับไล่ท่าน ก็ด้วยเพราะ ฐานความผิดต่างๆ ของท่านนายก ไม่เคยได้รับการพิพากษาจากทุกองค์กรที่กล่าวมาข้างต้นอย่างเป็นธรรมนั่นเองดังนั้นเสี่ยทักษิณและบริวาร รวมทั้งพวกอมยิ้มปัญญาออนทั้งหลาย ก็ดีอก ดีใจ.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #38 เมื่อ: 17-04-2006, 07:37 »

สวัสดีครับทุกๆ ท่าน..

ขอตอบทุกประเด็นนะครับ..

--ไม่มีองค์กรไหนเอาผิดกับเขาได้หรือ?
ตอบว่า..
มีครับ  แต่องค์กรเหล่านั้น ไม่แข็งแรงพอที่จะต้านพลังอำนาจของเงินและของบริวารของคุณทักษิณได้  อย่าลืมว่า คนเราอยู่ได้ด้วยอุดมการณ์อย่างเดียวไม่ได้นะครับ ชีวิตและครอบครัวต้องดำรงอยู่ได้ด้วย

วันนี้หลายองค์กรเริ่มตื่นตัวก็จริง แต่ก็ยังไม่แข้งแรงพอครับที่โค่นระบอบทักษิณได้

--เรื่องขายหุ้น ลูกๆ ขาย เราเล่นงานด้วยการฟ้องศาลได้เลยนี่นา น่าจะมีใครกล้าทำ

ตอบว่า..
กลต.ตัดสินไปแล้วว่า ลูกๆ ทำผิดข้อไหนบ้าง และรับโทษปรับเป็นเงินไปแล้ว  ความผิดสำเร็จอยู่ที่ตรงนั้นเปลาะหนึ่ง

แต่ไม่อาจสาวไปถึงความไม่ชอบมาพากลของคุณทักษิณได้ เพราะกลต.ไม่ได้มีอำนาจที่จะทำตรงนั้น  ความผิดของคุณทักษิณต้องขึ้นกับองค์กรพิพากษาอื่นๆ เช่น ศาลฎีกาทางการเมือง..ศาลปกครองสูงสุด..ศาลรัฐธรรมนูญ  โดยดูว่า ผิดหรือเข้าข่ายประเด็นไหนบ้าง

ไม่ใช่ไม่มีคนฟ้องความผิดของคุณทักษิณนะครับ  มีอยู่ตลอดเวลา ทั้งจากองค์กรอิสระ คุณสนธิ และพรรคปชป.  แต่ขบวนการทางศาลไม่คืบหน้าไปเลย ตราบใดที่คุณทักษิณยังดำรงอำนาจอยู่ในมือเช่นนี้

เหมือนคุณเป็นประชาชนอยู่ในเมืองที่มีเจ้าเมืองเป็นผู้ปกครองสูงสุด คุณฟ้องเจ้าเมืองทำผิดกฎหมาย  แม้ผิดจริง แต่ข้าราชการระดับไหนจะลงโทษเจ้าเมืองด้วยการสั่งปลด สั่งขังล่ะครับ ในเมื่อเป็นเมืองของเขา(ไปแล้ว) ข้าราชการก็เขาแต่งตั้งกับมือ(ในอำนาจ)

วิธีที่จะจัดการได้มีหนทางเดียว คือ ต้องมีใครที่มีอำนาจเหนือเจ้าเมืองปลดเจ้าเมืองออกจากตำแหน่งเสียก่อน เพื่อให้ขบวนการในชั้นสอบสวนดำเนินไปได้อย่างปกติ  เวลานี้อำนาจนั้น มีอยู่สองอย่าง คือ สถาบัน และ อำนาจกดดันของประชาชนบนท้องถนน นอกนั้นมองไม่เห็นทางครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #39 เมื่อ: 18-04-2006, 14:28 »

โดนล้างบางไปหมดแล้วครับ คนดีๆ องค์กรอิสระ น่าเศร้าครับ
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
บุรุษไร้นาม
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 633


Trust NO ONE !!!


« ตอบ #40 เมื่อ: 19-04-2006, 01:23 »

ตำรวจ พวกเดียวกับทักษิณ ไงครับ ไปแจ้งความ แล้วหน้าไหนจะเอาหมายไปหาล่ะ ตำรวจกล้าทำแบบที่ทำกับ สนธิ มั้ยครับ

นี่แหละครับ รัฐตำรวจ น่ากลัวกว่ารัฐบาลทหารพม่า อีกนะครับ
บันทึกการเข้า

เงินยิ่งใช้ ยิ่งหมด บุญ ยิ่งทำ ยิ่งได้

.......กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย              สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย
แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย                   กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง
       ใครบ้างเหวยจะร่วมสู้กับกูบ้าง     ใครบ้างเหวยจะอยู่ข้างไทยใจหาญ
ใครบ้างเหวยจะละสุขสนุกสำราญ       ใครบ้างเหวยยอมวายปราณเพื่อไทยคง
ลูกไทย หลานไทย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,196


วันนี้วันดี วันที่เป็นไท


« ตอบ #41 เมื่อ: 22-04-2006, 11:59 »

คุณทักษิณเขาใหญ่กว่าที่หลายคนเขาคาดกัน  Rolling Eyes

ยังดีที่มีหลายคนกล้าที่จะประกาศว่าจะตรวจสอบ

ไม่อย่างนั้นเมืองไทยก็จะไปในทิศทางแห่งยุคเงียบไปในที่สุด
บันทึกการเข้า

Ŋēmŏ mē ĩmρưŋē ĺдċęşšįҐ
รักพี่จริงต้องเลี้ยงพี่ได้
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4


« ตอบ #42 เมื่อ: 22-04-2006, 18:13 »

รอสักพักครับ  ใจเย็น ๆ
คนพันธ์นี้อยู่ได้ไม่นานหรอกครับ
เรามีพระสยามเทวาธิราช รวมทั้ง ในหลวงทรงคุ้มบ้านคุ้มเมืองเราอยู่
เพียงเรารักษา กำลังกาย และ กำลังใจ ไว้รอดูวันนั้นมาถึง
บันทึกการเข้า

หงุดหงิด ๆ
บุรุษไร้นาม
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 633


Trust NO ONE !!!


« ตอบ #43 เมื่อ: 23-04-2006, 21:41 »

อยากให้ประเทศไทย มีหน่วยงาน องค์กรอิสระจริงๆ ที่มีทหาร ตำรวจ แบบราชการลับ ที่ไม่ได้เป็นลูกน้องของนายกครับ พร้อมที่จะจับ ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างกล้า และตรงไป ตรงมา

เพราะ ถึง ทักษิณ ตายไป ไม่รู้คนใหม่มาจะยิ่งร้ายกว่าเก่าหรือไม่
บันทึกการเข้า

เงินยิ่งใช้ ยิ่งหมด บุญ ยิ่งทำ ยิ่งได้

.......กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย              สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย
แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย                   กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง
       ใครบ้างเหวยจะร่วมสู้กับกูบ้าง     ใครบ้างเหวยจะอยู่ข้างไทยใจหาญ
ใครบ้างเหวยจะละสุขสนุกสำราญ       ใครบ้างเหวยยอมวายปราณเพื่อไทยคง
hison
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 217


« ตอบ #44 เมื่อ: 21-09-2006, 00:48 »

ตอนนี้  มีทางเอาผิดทางกระบวนการยุติธรรมได้ไหม เช่น การฆ่า การอุ้ม  การละเว้นการปฏิบัติหน้าที่เรื่อง การขายหุ้นให้ต่างชาติเกินที่กฎหมายกำหนด การเลี่ยงภาษี  ซีทีเอกซ์ 
 
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #45 เมื่อ: 21-09-2006, 01:07 »

หวังว่าคราวนี้เหลี่ยมจะโดนไล่ยึดทระพย์ทั้งหมดนะครับ
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หน้า: [1]
    กระโดดไป: