ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30-10-2020, 10:35
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ผิดหวัง “ทักษิณ” ไม่ฟันธง ทิ้งปริศนายังไม่ส่งไม้ต่อให้ใคร (ตูว่าแล้ว..) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ผิดหวัง “ทักษิณ” ไม่ฟันธง ทิ้งปริศนายังไม่ส่งไม้ต่อให้ใคร (ตูว่าแล้ว..)  (อ่าน 416 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 15-09-2006, 14:22 »

ผิดหวัง “ทักษิณ” ไม่ฟันธง ทิ้งปริศนายังไม่ส่งไม้ต่อให้ใคร [15 ก.ย. 49 - 09:42]
 
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สัมภาษณ์พิเศษในรายการสถานีสนามเป้า ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในช่วง “จักรพันธุ์ สัญจร” วันนี้ (15 ก.ย.) ณ ทำเนียบรัฐบาล ตอนที่ 3 ถึงสถานการณ์การเมืองว่า การเลือกตั้งเป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอย เมื่อการเลือกตั้งมีแล้ว การส่งมอบหน้าที่ในกระบวนการประชาธิปไตยจะเกิดขึ้น นายกรัฐมนตรีอาจจะเปลี่ยนก็ได้

เมื่อถามว่า หากผลการเลือกตั้งออกมาพรรคไทยรักไทยได้รับชัยชนะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนไม่ยึดติด 6 ปี ที่ผ่านมาทำงานไม่ค่อยได้พัก ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจว่า จะทำหน้าที่ต่อ หรือจะให้คนอื่นในพรรคไทยรักไทยมาทำหน้าที่แทน จะใช้เวลาตอนไปต่างประเทศคิดอะไรนิดหน่อย

“ผมคิดว่า บางครั้งถ้าการไม่เป็นนายกรัฐมนตรีดีกว่า ก็ไม่อยากเป็น จริง ๆ แล้วต้องยอมรับว่าประเทศเรา สังคมเดิม คนกลุ่มเดิม ๆ หน้าเดิม ๆ ที่ไม่ชอบรัฐบาลอยู่ยาวเป็นพวกชอบป่วนประเทศตลอด ผมก็กำลังคิดว่า เราจะหลีกทางให้เขามีโอกาสป่วน หรือจะอยู่อย่างนี้ดี จริง ๆ แล้วคือเหนื่อย” พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว และว่า ตนมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำงาน บางทีอาจไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไปทำงานด้านสาธารณกุศล

ต่อคำถามที่ว่า หากย้อนเวลาไปได้ สิ่งที่คิดว่าทำผิดพลาด พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีมนุษย์คนไหนไม่ผิด คนไม่ทำคือไม่ผิด ทำแล้วไม่มีใครถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ หากย้อนเวลาได้จะไปแก้ ตรงอย่าทำงานจนไม่ให้เวลาให้สังคมการเมือง คนจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ขอให้จำไว้ ถ้ายิ่งเราเป็นผู้ใหญ่มาก ยิ่งให้เวลามากเท่าไหร่ คนเหล่านั้นจะปลื้มและจะมาเป็นพวก หากเราไม่มีเวลาให้ และทำแต่งาน ในที่สุดก็จะเริ่มเสียเพื่อนไปเยอะ

“ไม่เสียใจที่มิตรหลายคนกลับไปอยู่ตรงกันข้าม เพราะระยะทางพิสูจน์ม้า เวลาพิสูจน์คน บางครั้งเพื่อนบางคนเราคิดว่าเขาจริงใจกับเรา เมื่อถึงจุดหนึ่งที่เขาอยากได้ เราให้ไม่ได้เขาก็โกธรเราดื้อ ๆ อย่างเช่น เราเคยช่วยเขามา 9 อีก 1 ช่วยไม่ได้ เราเป็นศัตรูเลย คนประเภทนี้มีเป็นเรื่องธรรมดา 6 ปีได้สะสมสิ่งเหล่านี้เยอะพอสมควร นานพอแล้ว“ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว และว่า วันนี้ความสามัคคีในชาติเป็นเรื่องสำคัญ ชอบหรือไม่ชอบก็อย่าทำให้เกิดความแตกความสามัคคี คนไม่ชอบก็แสดงออกในวันเลือกตั้ง ในที่สุดประชาธิปไตย คือ เสียงส่วนใหญ่ เสียงส่วนใหญ่ว่าอย่างไรต้องจบอย่างนั้น หากไม่จบประเทศก็วุ่นวาย

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า อยากให้พี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตยทั้งหลาย เตรียมตัวไปเลือกตั้ง แสดงพลังว่าชอบใครไม่ชอบใคร ดีที่สุด อย่าไปใช้วิธีการทำร้าย ประจาน หรือด่ากัน เราต้องรวมพลังไว้สู้กับคนอื่น ไม่ใช่ตีกันเองจนอ่อนแอหมดแล้ว อย่าลืมว่าประเทศพัง พังทั้งหมด หากประเทศแข็งแรง ทุกคนแข็งแรง
 
http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=19762

ไปหวังอะไรกับคนแบบนี้ (เขารู้กันมาตั้งนาน..แล้วหละลุง)  Laughing Mr. Green Laughing
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 15-09-2006, 19:09 »

รายการนี้น่าเปลี่ยนชื่อ สถานีพิธีกรหน้าเป้า
บันทึกการเข้า
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #2 เมื่อ: 15-09-2006, 19:44 »

กรรมของมนุษย์ มีตังเยอะแยะ จะไปไหนก็ไม่มีความสุข ........จะลาออกจากงานก็ไม่ได้ จะทำงานต่อเจ้านายก็คอยไล่.........เวรกรรม
บันทึกการเข้า
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #3 เมื่อ: 15-09-2006, 19:52 »

กรรมของคนทำผิดต่อแผ่นดิน!!

ไร้แผ่นดิน(ไทย)ให้ซุกหัวนอนเนี่ย ก็เริ่มแระ
ต่อไปก็จะไร้แผ่นดินกลบหน้าตอนหมดลมหายใจ

ไม่มีที่ไหน มีความสุขเท่า กิน อยู่ หลับนอน และ พูดไทย สำหรับคนไทยหรอกค่ะ

เพี้ยงง.. ขออย่าให้กลับมาอีกเลยจริงๆเถิ๊ด เจ้าปาคู๊ณณณ

กลัวมันจะ ตอแหล สร้างหนัง สร้างเรื่องทำเป็นเรียกร้องความสนใจ
แล้วมันก็กลับมาอีก... ถ้ากลับมาจริงๆ อยากให้แห่กันไปรับจริงจริ๊งงงงงง!!!!
อย่าหลบๆซ่อนๆกลับมาทำตัวแบบพวก โจรย่องเบาแล้วกัน!!
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: