ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-10-2019, 18:53
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  รู้เขารู้เรา : กลยุทธ์ใต้ติน “บอยคอต“ ไม่ซื้อหนังสือพิมพ์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
โพลล์
คำถาม: คุณคิดว่า กลยุทธ์การบอยคอตจะได้ผลหรือไม่
ได้ผล - 1 (6.3%)
ไม่ได้ผล - 15 (93.8%)
จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 16

หน้า: [1]
รู้เขารู้เรา : กลยุทธ์ใต้ติน “บอยคอต“ ไม่ซื้อหนังสือพิมพ์  (อ่าน 1628 ครั้ง)
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« เมื่อ: 02-09-2006, 19:01 »

พลันที่ได้คลิกกระทู้แนะนำในในเว็บไซต์ราชดำเนินพันทิป มีอยู่กระทู้หนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “กำหนดมาตรการคว่ำบาตรหนังสือพิมพ์และสื่อกระแสหลัก“ (กระทู้ที่ P4665606) ซึ่งผู้ที่ใช้นามแฝง “ป๋าเจ้าเก่า” ให้เหตุผลในกลยุทธ์นี้ว่า สื่อหนังสือพิมพ์ในปัจจุบันกระทำการบิดเบือน และพิพากษาไม่ต่างจากศาลเตี้ย พร้อมทั้งการนำเสนอข่าวที่เต็มไปด้วยอคติ บ่มเพาะความเกลียดชังให้แก่สังคม โดยปราศจากพื้นฐานที่แท้จริง

โดยคนกลุ่มนี้จะกระทำการกำหนดให้มีการรณรงค์คว่ำบาตรหยุดซื้อ หยุดลงโฆษณา หยุดอุดหนุนหรือคบค้ากับหนังสือพิมพ์ที่ไร้จรรยาบรรณ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้ โดยพวกเขาแนะนำว่าให้ติดตามจากสื่อทางเลือกของพวกเขา เช่น ข่าวออนไลน์ที่มีให้อ่านฟรีดูฟรี อ้างว่าเป็นการตรวจสอบพวกเขาให้รู้เท่าทัน และทำทุกอย่างให้เป็นบทเรียนแก่สื่อกระแสหลัก ที่พวกเขาอ้างว่าประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงต่อประเทศชาติประชาชนไทยและระบอบประชาธิปไตย

มาตรการนี้เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณบนโลกออนไลน์ หลังจากที่สื่อหนังสือพิมพ์มองเรื่องการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเรื่องตลกขบขัน และด้วยข้อสังเกตหลายประการ ที่มีเหตุผลทั้งจากคนข่าวสายต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญ กับการสัมภาษณ์แหล่งข่าวทั้งจากสายทหาร ทำนองว่าจะต้องเจาะลึกถึงโครงสร้างของระเบิดว่า นี่ของจริงหรือแหกตา พร้อมทั้งยกสภาวะแวดล้อมประกอบกันด้วย จนผู้รับสารเชื่อว่า “นี่เป็นการจัดฉาก”

แม้พล.ต.ท.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอ้างว่าเป็นการลอบสังหารนายกฯ ทักษิณจริง จนนำไปสู่กลุ่มผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณเชื่อว่า เป็นการชี้นำที่บิดเบื้อน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้น คำพูดของนายกฯ ทักษิณก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นการชี้นำบิดเบือนแนวทางการสืบสวนของฝ่ายปราบปราม

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยสู้ดีสำหรับคนทำสื่อ แต่การไม่รับข่าวสารไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา แถมการอ่านจากอินเตอร์เนทก็ยังไปเพิ่มยอดโฆษณาของหนังสือพิมพ์บางฉบับ อีกอย่างหนึ่งก็คือ คนที่อาศัยเล่นอยู่ในห้องราชดำเนินส่วนมากไม่นิยมบริโภคหนังสือพิมพ์เป็นหลักอยู่แล้ว

หนังสือพิมพ์ที่คาดว่าจะถูกคนกลุ่มนี้คว่ำบาตรก็คือ สื่อในเครือมติชน ข่าวสด เนชั่น กรุงเทพธุรกิจ คมชัดลึก ผู้จัดการ บางกอกโพสต์ โพสต์ทูเดย์ รวมไปถึงไทยโพสต์ แนวหน้า ส่วนไทยรัฐ เดลินิวส์ อาจจะถูกหางเลขไปบ้าง เพราะการนำเสนอข่าวของไทยรัฐพักหลังๆ โน้มเอียงไปในแนวทางด้วยกันเอง พวกเขามีความเชื่อว่า สื่อหนังสือพิมพ์เหล่านั้นปั้นน้ำเป็นตัว เพราะการนำเสนอข่าวโจมตีรัฐบาลเป็นหลัก ซึ่งเป็นหน้าที่ของสื่อที่จะต้องแสวงหาความจริงอยู่แล้ว

อันที่จริงการบอยคอตสื่อหนังสือพิมพ์ เริ่มต้นจาก “กลุ่มคนผ่านฟ้า” เป็นหลัก ที่เคยใช้วิธีรณรงค์ในเรื่องของสื่อมวลชนที่เขาอ้างว่าป่วยขึ้นทุกวัน แต่เพราะวิธีปฏิบัติที่เน้นก็อบปี้ข่าวจากสื่อมวลชนมาโจมตี ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของกลุ่มนี้ออกมาในลักษณะที่ว่า “ไม่มีอะไรหวือหวา” และโดยเฉพาะการที่มีคนยุยงให้ปิดล้อมหนังสือพิมพ์ และรุมทำร้ายผู้หญิงซึ่งเป็นสื่อมวลชนหน้าที่ทำการ กกต. ก็ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของฝ่ายสนับสนุนดูป่าเถื่อน สวนทางกับคำพูดผู้นำทางความคิดของพวกเขาที่อ้างว่า “ต้องยึดกติกา”

ในขณะที่เสียงขับไล่ยังไม่หยุดหย่อน ในกลุ่มชาวบ้านผู้สนับสนุน เห็นว่า นายกฯ ทักษิณ ที่พวกเขาคิดว่าไม่มีใครทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้ดีเท่า มองว่ากำลังถูกโจมตีหลายฝ่าย ทั้งฝ่ายค้าน กลุ่มพันธมิตร ไปจนกระทั่งสื่อมวลชน ซึ่งบางคนตั้งข้อสังเกตไว้ว่ามีอคติต่อรัฐบาลเป็นทุนเดิม

แต่เมื่อย้อนกลับมาที่ตัวนายกฯ ทักษิณเอง จะเห็นได้ว่า ไม่เห็นพวกเขาจะสื่อสารอะไรออกมาได้ชัดเจน โดยเฉพาะข้อกล่าวหาในเรื่องการทุจริต คอรัปชั่น ผลประโยชน์ทับซ้อน การขายหุ้น และการออกมาท้าทายอำนาจที่อยู่เหนือการเมือง

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงขนาดเอาที่กั้นมาวาง ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าใกล้ แม้สื่อมวลชนจะพยายามหวังดีต่อนายกฯ ว่า ถ้านายกไม่ให้สัมภาษณ์ จะเป็นการเปิดโอกาสให้ฝ่ายต่อต้านมีพื้นที่ข่าวมากกว่า นายกฯ ทักษิณได้แต่พูดเพียงว่า “พูดไปสองไพ่เบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” ... คงจะคาดคิดแล้วว่า ถึงพูดไปก็ไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเองดูดีขึ้น สู้ไม่พูดเสียเลยจะดีกว่า อย่างน้อยเวลาจะตอบโต้อะไรก็เรียกใช้บริการสองโฆษกคู่หู “ปุ่น-ตู่” แห่งสำนักเพชรบุรีตัดใหม่ หรือให้คนระดับหมอมาพูดแทนเลยก็ได้

ในสภาวะสังคมที่ไม่ปกติ จะเห็นได้ว่า แม้สื่อที่มีอำนาจรัฐเป็นตัวควบคุมกลไกจะสามารถยึดได้ทั้งโทรทัศน์และวิทยุ แต่สื่อหนังสือพิมพ์ซึ่งเป็นสื่อทางเลือก ที่ผู้อ่านจะต้องเสียเงินเพื่อเป็นเจ้าของ เรื่องราวในบางแง่มุมไม่ได้ถูกนำขึ้นบนเว็บไซต์ บางอย่างมีรายละเอียดมากกว่าที่เว็บไซต์ข่าวของสำนักนั้นๆ ระบุถึง แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวออนไลน์ก็ยังได้รับความนิยมในแง่ของความรวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มคนชั้นกลาง ที่ล้วนแล้วแต่มีความต้องการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร ได้ดีกว่าสื่อโทรทัศน์

ส่วนข่าวหนังสือพิมพ์ ในเมื่อประชาชนในหมู่ชนชั้นกลางที่ “ไม่เอาทักษิณ” เริ่มรู้แกวสื่อโทรทัศน์กันมากขึ้น ข่าวจากหนังสือพิมพ์ก็กลายเป็นข่าวที่นำมาพูดถึงจากสื่อโทรทัศน์ โดยเริ่มจากช่อง 3 ซึ่งเป็นฟรีทีวีช่องแรก ที่ริเริ่มนำสูตรของการเล่าข่าวจากหนังสือพิมพ์ จนทำให้ช่องอื่นๆ เริ่มนำแหล่งข่าวจากหนังสือพิมพ์มาเสริม ในแง่ของความหลากหลาย จนทำให้หนังสือพิมพ์มีอำนาจเหนือกว่าสื่อโทรทัศน์ และสามารถตีโจทย์ในสื่อรัฐบาลที่เกิดอาการแน่นิ่ง ในภาวะที่บ้านเมืองไม่ปกติ

ไม่รู้ว่าสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จะออกมาเคลื่อนไหวอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ขบวนการใต้ดินจากคนกลุ่มนี้ เริ่มขยายวงกว้างจากสังคมออนไลน์ ในกลุ่มผู้สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งการส่ง Forward Mail ทำหนังสือถึงบริษัทที่ซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ ไปจนกระทั่งมาสู่คนระดับรากหญ้า ที่คนกลุ่มนี้เริ่มจะมีการทำโฆษณาชวนเชื่อ รณรงค์ในกลุ่มคนชั้นล่างไม่ให้สนับสนุนหนังสือพิมพ์ ทั้งที่คนกลุ่มนี้นิยมอ่านไทยรัฐ-เดลินิวส์ฟรีตามร้านขายข้าวผัด หรือร้านเสริมสวย ไม่ใช่วัยทำงานที่ก่อนเข้างานจะต้องซื้อหนังสือพิมพ์ติดไม้ติดมือ

ก็ต้องจับตามองถึงปรากฎการณ์วันที่ 9 เดือน 9 ว่าคนกรุงเทพฯ หรือคนตามจังหวัดต่างๆ จะเดินผ่านแผงหนังสือแล้วยอมควักเงินซื้อหนังสือพิมพ์หรือไม่ เพราะเป็นการเริ่มต้นจากคนไม่กี่ร้อยคนบนอินเตอร์เน็ต แต่หากในวันดังกล่าวมีเรื่องราวข่าวใหญ่ เห็นทีการรณรงค์แบบนี้คงจะไม่ได้ผลเสียกระมัง ...

(พรุ่งนี้จะมาว่ากันต่อถึงเว็บไซต์ The Reporter ครับ)

• Related Links
กำหนดมาตรการคว่ำบาตรหนังสือพิมพ์และสื่อกระแสหลัก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-09-2006, 19:26 โดย Aloha007 » บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 02-09-2006, 19:11 »

ถ้าในวันที่กำหนดนั้น  มีข่าวใหญ่ฮือฮา  ชนิดพาดหัวตัวไม้บนหน้าหนังสือพิมพ์  คนก็ยังคงแย่งกันซื้อหนังสือพิมพ์มาอ่านกันอย่างครื้นเครง  แต่ถ้าไม่มีข่าวใหญ่อะไร คนก็คงซื้อหนังสือพิมพ์กันตามปกติค่ะ   มาตรการสั่วๆของไทยรักไทยนั้น ไม่ได้ผลหรอกค่ะ

ยกตัวอย่างข่าวสักข่าวก็ได้ค่ะ เอาเป็นรหัสลับก็แล้วกันนะคะ

Dr.Triple B  (Beautiful Bamboo Benlo)  Birth Baby at British hospital. Baby face like a Box

พาดหัวเป็นรหัสแบบนี้ รับรองขายดีค่ะ
บันทึกการเข้า
THE THIRD WAY
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,821


Love looks not with eyes, but with the mind.


« ตอบ #2 เมื่อ: 02-09-2006, 19:13 »

ผมว่าไม่ได้ผลครับ

ที่ได้ผลแน่ๆคือราคาครับ
มติชน ฉบับละสิบบาทแล้ว
ไทยโพสต์ สิบห้าบาทแล้ว

นี่แหละตัวฉุดที่แท้จริงครับ
บันทึกการเข้า

ความรักนั้นหวาน ไม่ว่าจะรับหรือให้
************************
การขับไล่ทรราช เป็นภารกิจของเจ้าของประเทศ
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #3 เมื่อ: 02-09-2006, 19:30 »

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงขนาดเอาที่กั้นมาวาง ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าใกล้ แม้สื่อมวลชนจะพยายามหวังดีต่อนายกฯ ว่า ถ้านายกไม่ให้สัมภาษณ์ จะเป็นการเปิดโอกาสให้ฝ่ายต่อต้านมีพื้นที่ข่าวมากกว่า นายกฯ ทักษิณได้แต่พูดเพียงว่า “พูดไปสองไพ่เบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” ... คงจะคาดคิดแล้วว่า ถึงพูดไปก็ไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเองดูดีขึ้น สู้ไม่พูดเสียเลยจะดีกว่า อย่างน้อยเวลาจะตอบโต้อะไรก็เรียกใช้บริการสองโฆษกคู่หู “ปุ่น-ตู่” แห่งสำนักเพชรบุรีตัดใหม่ หรือให้คนระดับหมอมาพูดแทนเลยก็ได้นายกฯ ทักษิณได้แต่พูดเพียงว่า “ พูดไปสองไพ่เบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” ... Question

ถ้ารู้สึกตัวมาก่อนหน้า ประชาชนคงไม่บอกว่า นายกฯ ปากไวหรอก.... Exclamation


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
soco
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,842« ตอบ #4 เมื่อ: 02-09-2006, 19:38 »

 Mr. Green Mr. Green Mr. Green
 Mr. Green Mr. Green Mr. Green
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02-09-2006, 19:40 โดย soco » บันทึกการเข้า
ใบไม้ทะเล
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,321


In politics stupidity is not a handicap


« ตอบ #5 เมื่อ: 02-09-2006, 20:15 »

ฟันธงว่าทำไปก็เสียเวลาป่าวค่ะ

เขาน่าจะรู้ว่า สื่ออยุ่ได้เพราะคนเสพย์ข่าว เพราะการขาย สื่อดีๆๆหายาก แต่สื่อเขายึดกระแสสังคม หากเขาลงข่าวเลียแต่นายก เขาคงขายได้หรอกนะ ที่ไทยรัฐหันมาด่า นายก ไม่รู้ว่ายอดขายตกหรือเปล่า

บอกประชาชนบอยคอตการซื้อหนังสือพิม ส่วนมากก็ชาวรากหญ้า ที่พวกเขาเสพสื่อทางทีวีเท่านั้น เขาไมได้อ่านหนังสือพิมพ์เลย ลองให้รากหญ้าหันมาอ่านหนังสือพิมบ้างซฺ บางทีอาจจะหันมาด่านายกนั่นแระ

คิดได้ไง สื่อหนังสือพิมเขาไม่ขายตัวเองให้นักการเมืองหรอก เพราะมันได้เงินแค่ช่วงนั้น ไม่ได้กินไปตลอดกาล แต่การที่สื่อหันมายึดกระแสสังคม เสนอข่าวไปตามกระแส เพื่อพวกเขาจะอยู่ได้ ขายได้  ถึงพวกคุณบอยคอต ก็ไม่เกิดอะไร เพราะคนที่เชียร์ทักษินก็ไม่ได้อ่านหนังสือพิมพ์พวกนั้นอยุ่แล้ว

ทำไปทำไม ทำเพื่ออะไร เพื่อแสดงความโง่ของตัวเองเหรอ เมื่อไรจะฝัน เลิกเชลียกันส้กที หันมาเปิดหูเปิดตารับฟัง ข่าวจากสื่อที่คุณต้านบ้างซิ บางทีอาจจะอ่านเรื่อง ขำๆๆ แบบ บอมฮา Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า

立てばしゃくやく、座ればぼたん、歩く姿はゆりの花
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #6 เมื่อ: 03-09-2006, 02:51 »

พวกที่บอกไม่ซื้อๆ หน่ะ ลองอ่านๆ ดู ปกติมันก็ไม่ซื้ออยู่แล้วครับ ฉะนั้นไม่มีผล

แล้วก็อีกอย่าง พวกรากหญ้า หน่ะ ไม่ซื้อหรอกครับ นสพ. เอาเฉพาะไทยรัฐนะทั้งหมู่บ้านมีถึง 10 ฉบับ หรือเปล่ายังไม่รู้เลย

555+
บันทึกการเข้า
ตาย่าน
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 238เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 03-09-2006, 03:33 »

นายกฯ ทักษิณได้แต่พูดเพียงว่า “ พูดไปสองไพ่เบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง... Question
เขาทำไม่ได้หรอกครับ ทำไงได้ คุณพ่อคุณแม่เขาไม่ได้สั่งสอนมาให้เป็นคนแบบนี้
บันทึกการเข้า

เพราะตาย่านคือตาย่าน
เพนกวินน้อยนักอ่าน
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 866« ตอบ #8 เมื่อ: 03-09-2006, 05:29 »

ยิ่งออกมาตรการ ทะเลาะกับสื่อ หรือกีดกันสื่อ
สื่อก็ยิ่งขายข่าวได้ครับ

แสดงว่ามีคนสนใจ มาถูกทางแล้ว
ยอดขายขาจรก็จะเยอะขึ้น

สมมติ ว่า ลงข่าวที่ไม่ถูกใจเหล่าคนรักทักษิณ
แต่ไม่มีลงในเน็ต
พวกพลพรรครักทักษิณ ก็จะไปซื้อมาอ่านมาวิจารณ์อยู่ดีล่ะครับ

จริงๆแล้ว ถ้าโง่ขนาดปิดหูปิดตาตัวเองได้
ก็เรื่องของเขาแล้วล่ะครับ

ทางที่ถูก ที่จะโต้ตอบสื่อ
คือหาทางฟ้องร้อง หรือ ทำสื่อออกมาแข่งขันครับ
ซึ่ง พวกหน้าโง่ก็จะตกเป็นเหยื่อของการเมืองในที่สุด ถ้ามีคนทำสื่อมาแข่งขันจริงๆ
เพราะต้องมาตามซื้อสื่อที่เชียร์ทักษิณ ให้พวกทำหนังสือนี้รวยเข้าไปอีก
แต่คนที่เกลียดทักษิณ ก็จะยิ่งเกลียดหนักเข้าไปเรื่อยๆ
เหมือนเวลาคนไม่ชอบทักษิณไปอ่านราชดำเนินน่ะครับ

ตอนนี้กลยุทธ เดียวที่ทักษิณ จะเอามาใช้เอาชนะในด้านสงครามสื่อ
คือการสร้างสถานการณ์เพื่อกลบข่าว สถานเดียว
นอกนั้น จะล่อลวง ขู่บังคับ มอบผลประโยชน์ก็ล้วนแล้วแต่ ใช้ไม่ได้แล้วทั้งสิ้น
สมน้ำหน้ามัน...
 Wink
บันทึกการเข้า
ไทมุง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,543« ตอบ #9 เมื่อ: 03-09-2006, 09:10 »


มติชนรายวัน 10 บาท
กรุงเทพธุรกิจ 20 บาท

(10+20) / 2 = 15

อ่านรีพอร์ตเตอร์ละกัน 15 บาท
บันทึกการเข้า
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 03-09-2006, 19:43 »

อนาถใจจริง ๆ คนอ่านหนังสืพิมพ์แค่ 10 % ของประชาชน

นี่ยังจะปิดหูปิดตาตัวเองอยู่อีกหรือ...สมองทำด้วยอะไร
บันทึกการเข้า

Limmy
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,346


« ตอบ #11 เมื่อ: 03-09-2006, 20:02 »

รักทักษิณ จนถึงกับต้องทำให้ตัวเองมืดบอด ไม่ยอมรับรู้ถึงข้อมูลรอบด้าน ตัดโอกาสแห่งการคิดและสังเคราะห์

ปิดหู ปิดตา ปิดปาก แล้วปล่อยให้ทักษิณครอบงำ ประหนึ่งคนติดยาเสพติด

ปล่อยให้ชีวิต ดำเนินไปวัน ๆ แบบไร้ความหมาย ทุกลมหายใจมีแต่ทักษิณ ดั่งเป็นสรณะ

เป็นความรักแบบโง่สุดโต่ง เป็นความรักแบบที่นำไปสู่หายนะแห่งชีวิต
บันทึกการเข้า
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #12 เมื่อ: 03-09-2006, 21:20 »

ไม่ได้ผลหรอก...

ปั่น.. กระแส ..ไปแบบนั้นแหละ !!

โดยส่วนตัวกลับคิดว่า.. พวกที่ออกมาบอกว่า.. บอยคอต ..นี่แหละตามอ่านมากกว่า

เพราะ .. เขาอ่านข้อมูลข่าวต่างๆ จากสื่อ .. จึงหยิบมาเป็นประเด็นวิจารณ์

พอสื่อเขียนข่าวไม่ถูกใจก็บอกว่า.. อย่าไปซื้อ

ถ้าสื่อเขียนชมคนที่ตัวเองเชียร์แบบโอเวอร์ .. เดี๋ยวก็มาบอกว่า หนับหนุน..เหอะ

อ้อ ! ..... ขอให้พวกนั้นไม่หาข้อมูลต่างๆ จากสื่อและไม่ตามอ่านเลยนะ

จะได้ยืนยันชัดๆไปเลยว่า....ไอ้ที่วิจาณ์เย้วๆ กันนี่ ..... นั่งเทียนเขียน


บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
55555
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,263« ตอบ #13 เมื่อ: 07-09-2006, 09:45 »

ผมเห็นไอ้พวกที่บอยคอต นี่แหละ เอาข่าวมาตั้งเป็นกระทู้ด่ากัน ........มันเอาข่าวที่ไหนมาว๊ะเนียะ ????
บันทึกการเข้า
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #14 เมื่อ: 07-09-2006, 09:51 »


ถ้ารู้สึกตัวมาก่อนหน้า ประชาชนคงไม่บอกว่า นายกฯ ปากไวหรอก.... Exclamationพี่ปุถุชนครับ  นายกปากไว นี่ เป็นคำเรียกตอนเพิ่งเริ่มปากไวครับ

ต่อมา ก็พัฒนาไปเป็น ปากมอม ปากสิ้นคิด เรื่อยๆ

จนล่าสุดนี้เป็นปากอะไร พี่ปุน่าจะเดาได้นะครับ

บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #15 เมื่อ: 07-09-2006, 10:34 »

รักทักษิณ จนถึงกับต้องทำให้ตัวเองมืดบอด ไม่ยอมรับรู้ถึงข้อมูลรอบด้าน ตัดโอกาสแห่งการคิดและสังเคราะห์

ปิดหู ปิดตา ปิดปาก แล้วปล่อยให้ทักษิณครอบงำ ประหนึ่งคนติดยาเสพติด

ปล่อยให้ชีวิต ดำเนินไปวัน ๆ แบบไร้ความหมาย ทุกลมหายใจมีแต่ทักษิณ ดั่งเป็นสรณะ

เป็นความรักแบบโง่สุดโต่ง เป็นความรักแบบที่นำไปสู่หายนะแห่งชีวิต

เห็นด้วยที่สุดครับ มีความรู้ มีการศึกษา แต่เพราะหลงมัวเมา ทำให้ชีวิต มืดบอดได้ครับ
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 07-09-2006, 10:47 »

ไม่อยากซื้ออ่านก็ไม่ซื้อครับ มีแต่คนโง่เท่านั้นที่จะไม่ฟังว่าศัตรูพูดอะไร ถ้าเป็นผมจะฟังเสมอว่ารัฐบาลพูดหรือเสนออะไรออกมา ปิดหูปิดตาศรัทธาแต่หน้าเหลี่ยม โง่เกินเยียวยาแล้ว
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หลอเหมือนเดิม
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 58


« ตอบ #17 เมื่อ: 07-09-2006, 11:15 »

พวกสมุนแม้วอ่านหนังสือพิมพ์แล้วไปเจอความจริงเกี่ยวกับไอ้เหลี่ยม กลัวจะอกแตกตายมากกว่าพวกมันเลยไม่อ่าน
บันทึกการเข้า
-3-
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,186


« ตอบ #18 เมื่อ: 07-09-2006, 12:59 »

เอาตรรกะที่ไหนมาก็ไม่รู้ ที่คิดว่าคนอ่านหนังสือพิมพ์ด่านายกแล้วจะต้องด่านายกเนี่ย  Innocent
บันทึกการเข้าประชาธิปไตยตัดสินความต้องการได้ แต่ตัดสินความถูกต้องไม่ได้!!
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 07-09-2006, 13:11 »

ที่มันสนับสนุนให้ไม่ซื้อสื่อมาอ่านอาจเป็นเพราะกลัวชาวบ้านเสื่อมศรัทธาในตัวหน้าเหลี่ยมก็ได้นะครับ ตอนนี้พวกมันก็พยายามฝืนกระแสกันสุดๆอยู่แล้ว คนขึ้นมาสู่อำนาจแล้วก็มีวันที่ต้องไป มารอดูไม่เกินเดือนตุลาคมนี้หน้าเหลี่ยมต้องไปแน่นอน Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 07-09-2006, 13:30 »

วันนี้ที่รดนสื่อเทียม มีคนมาสร้างกระแสเทียมเลิกรับสื่อโน้นสื่อนี้ 2-3 คน เห็นแล้ว

ตาหลก  Mr. Green  Laughing Mr. Green
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 15-09-2006, 00:29 »

ไม่มีอะไรเลย...

อุตสาห์ช่วยกันปั่นกระแส (ในสื่อเทียม)

... หายไปแล้ว  Mr. Green Mr. Green
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Can ไทเมือง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13,486เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 15-09-2006, 00:47 »

เมื่อซักปีที่แล้ว ผมเคยตั้งกระทู้ถามสาวกทั้งหลาย กล้าเดินผ่านแผงหนังสือพิมพ์มั๊ย อิ อิ

ปรากฎว่าในที่สุด กระทู้นั้นโดนแจ้งลบ ฮ่า ฮ่า สังคมทั่วไปก็รู้อยู่แล้วหนังสือพิมพ์คือ "กระจก" ส่องสังคม

ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วครับ...อีกหน่อยคงไม่กล้าแม้แต่ส่องกระจกดูหน้าตัวเอง


เหมือนแม่มดที่ชอบถาม "กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครงามเลิศในปฐพี" นั่นแหละ...
บันทึกการเข้า

นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #23 เมื่อ: 15-09-2006, 20:16 »

ที่บ้านนู๋ ถูกยัดเยียดให้อ่านไทยรัดกับเดลินิว

แต่ไหนแต่ไร ที่บ้านจะอ่านมติชนกับเนชั่น

สองวันมานี้ 2 วันแล้ว ตื่นเช้ามา กลายเป็นไทยรัดกะเดลินิวเฉยเรยยยย

ต้องบอกให้คนโทรไปถามคนส่งประจำ ว่าเกิดอะไรขึ้น (ฟระ!!)

ไม่ได้คำตอบ ทำมึน !! อ้ำอึ้ง

เดี่ยวจะรอพรุ่งนี้เช้าอีกวัน ถ้ายังทำมึนยัดเยียดมาอีก ล่ะ จะบอกแม่ไม่ให้จ่ายเงิน เรียกให้มาเอาคืนไปเรยยยย

ท่าทางจะยอดตก หรือทำไม่ได้ยอด ???

 
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
ScaRECroW
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,000


สุสูสัง ลภเต ปัญญัง - ผู้ฟังดี ย่อมเกิดปัญญา


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 16-09-2006, 01:26 »

บอยคอตไปเหอะ เด๊ว ต้นมะกอกออกลูกเป็นมะละกอ ให้หวยแม่น ก็กลับมาซื้อกันใหม่อยู่แล้วแหละ
บันทึกการเข้า

Politic is nothing but the continuation of [the sin of] 7 by other means.

ท่านคิดว่า นรม. ควรทำอย่างไรเมื่อพบว่ากฏหมายบางฉบับมีช่องโหว่?
ก.ใช้อำนาจ นรม.ที่ได้รับมาจากประชาชนแก้กฏหมายเพื่อปิดช่องโหว่เหล่านั้น เพราะเป็นประโยชน์ของแผ่นดิน
ข.ฉวยโอกาสใช้ช่องโหว่เหล่านั้นเพื่อประโยชน์ของตนเองและคนรอบข้าง แล้วก็อ้างว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน
meriwa
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,100เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 16-09-2006, 02:32 »

ความจริงผมว่ากลุ่มคนผ่านฟ้า ใช่ว่าคนจะรู้จักกันมากนะครับ   ลองถามคนที่ทำงานผมดูคนที่ชอบทักษิณมากๆเลยนะ ยังไม่รู้จักเลย  คนที่จะรู้จักส่วนใหญ่ก็น่าจะเล่นเนตเป็นส่วนใหญ่  และคนเล่นเนตส่วนใหญ่ตอนนี้ก็น่าจะแบ่งกลุ่มชัดเจนว่าชอบหรือไม่ชอบ  คิดว่าไม่มีผลมาก

หนังสือพิมพ์ของเค้าผมยังไม่เคยอ่าน  แต่เคยฟังทางรายการ AV1 การดำเนินรายการส่วนใหญ่ก็มุ่งโจมตีไปที่ตัวบุคคลมากเกินไปโดยเฉพาะฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล  ถามเองเออกันเอง  ผมใช้ความพยายามในการฟังว่าจะฟังให้นานที่สุด  แต่มันวนไปวนมาเป็นแค่ความคิดเห็นของคนพูด  ที่ต้องการเสนอมุมมองของตัวเองเท่านั้น   คนถามก็ถามชงให้คนตอบตอบตามธงที่ตั้งไว้  ผมว่าคนติดยากนะ  ฟังแล้วเครียด รากหญ้าจริงๆไม่ดูหรอกครับ ดูละครน้ำเน่ายังดีกว่า
บันทึกการเข้า

ผู้ปกครองระดับธรรมดา   ใช้ความสามารถของตน    อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับกลาง       ใช้กำลังของคนอื่น             อย่างเต็มที่
ผู้ปกครองระดับสูง           ใช้ปัญญาของคนอื่น           อย่างเต็มที่

                                                                  ...คำคมขงเบ้ง
Yodyood
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 528« ตอบ #26 เมื่อ: 16-09-2006, 03:34 »

ไร้สาระสุดๆ ยังก๊ะปกติพวกมันซื้อ หรือสนับสนุนสื่อเหล่านี้ยังงั้นแหละ  Twisted Evil
บันทึกการเข้า

~ You will never know the truth if you dare not to face it. ~
Foxhound
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 26« ตอบ #27 เมื่อ: 16-09-2006, 04:00 »

ช่างหัวพวกมัน ข่าวในนสพมีตั้งเยอะ กีฬา บันเทิงแค่ข่าวการเมืองไม่ถูกใจพวกมันจะบอยคอต
บันทึกการเข้า
นายเกตุ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,289« ตอบ #28 เมื่อ: 16-09-2006, 10:25 »

ถ้าอยากเป็นผู้รู้ต้องอ่านทั้งด้านบวกและด้านลบ ถ้าเลือกอ่านเฉพาะด้านเดียวเขาเรียกว่า ผู้โง่เขลาเบาปัญาครับ
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 16-09-2006, 14:10 »

ไม่อ่านสื่อแล้วมันจะรู้เหตุการณ์บ้านเมืองเหรอ สงสัยอยากให้เวลาบ้านเมืองมันหยุดอยู่กับที่ให้ไอ้เหลี่ยมปกครองบ้านเมือง โกงบ้านกินเมืองตลอดไป
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


หน้า: [1]
    กระโดดไป: