ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
05-08-2020, 03:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ปชป.เย้ยป่วยการร่อนจม.แจงต่างชาติให้เปลืองงบ ขนาดคนไทยยังไม่เชื่อ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ปชป.เย้ยป่วยการร่อนจม.แจงต่างชาติให้เปลืองงบ ขนาดคนไทยยังไม่เชื่อ  (อ่าน 414 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 30-08-2006, 15:26 »

ปชป.เย้ยป่วยการร่อนจม.แจงต่างชาติให้เปลืองงบ ขนาดคนไทยยังไม่เชื่อ
วันที่ 30 ส.ค. 2549

วันนี้ (30 ส.ค.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีการประชุมครม.มีมติให้รัฐบาลชี้แจงเหตุการณ์การลอบสังหารนายกรัฐมนตรีให้รัฐบาลนานาประเทศได้รับทราบ ว่า พรรคเห็นว่ารัฐบาลไม่มีความจำเป็นที่จะต้องบอกให้แต่ละประเทศได้รับทราบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเช่นไร จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง เพราะขณะนี้ปรากฎชัดเจนว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศยังมองว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ หากรัฐบาลยังไม่สามารถทำให้คนไทยทั้งประเทศเชื่อได้ว่าเป็นการลอบสังการ ก็ป่วยการที่จะชี้แจงเพราะเปลืองงบประมาณ และเสียเวลาอย่างยิ่ง แล้วยิ่งจะมัดตัวเองเข้าไปอีก เพราะข้อเท็จจริงจะฟ้องออกมา จนไม่สามารถลบล้างองค์ประกอบต่างๆที่เกิดขึ้นได้
               
นายองอาจ กล่าวว่า รัฐบาลไม่ควรเสียเวลาบอกให้โลกรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะอะไร แต่ควรจะเร่งทำความจริงให้ปรากฎออกมา เพื่อให้ประชาชนเชื่อถือมากกว่าบิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องรัฐบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนพยายามให้ข้อมูลในเชิงสอดคล้องกับความคิดเห็นของนายกฯเป็นการลอบสังหาร แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการร้องเรียนร้องขอความเป็นจริงของจ.ส.อ.อภิพล และนางสังวรณ์ กลิ่นชะนะ พี่ชายและภรรยา ของร.ท.ธวัชชัย โดยเฉพาะกรณีที่นางสังวรณ์ระบุว่าภาพในซีดีเป็นแค่การพูดคุยกันไม่ใช่เป็นการสอบสวน ซึ่งเป็นเรื่องที่สังคมควรรับฟัง หรือที่ จ.ส.อ.อภิพล ระบุว่าน้องชายบอกว่านั่งในรถยนต์คันดังกล่าวโดยไม่รู้ว่ามีระเบิดอยู่ข้างในรถ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าหน้าที่สอบสวนต้องรับฟังและนำไปประกอบการพิจารณา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สอบสวนควรเอาความจริงมาพูดมากกว่าตกแต่งให้สอดคล้องกับแกนนำรัฐบาลเพราะจะยิ่งทำให้ความเชื่อถือต่อผลการสอบสวนลดต่ำมากขึ้น
               
ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่นายกฯจะทำหนังสือชี้แสดงความรู้สึกทางการเมืองให้ลูกพรรคแจกจ่ายให้ประชาชนจำนวน 15 ล้านฉบับ นายองอาจกล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าเป็นการใช้งบส่วนตัวหรืองบของราชการ แต่ในฐานะนายกฯก็มีสิทธิ์สื่อสารกับประชาชนในรูปของจดหมายได้ แต่ข้อความที่ต้องการสื่อออกไปจะต้องเป็นความจริงไม่ควร ใส่ร้ายป้ายสีบุคคลหรือพรรคการเมืองต่างๆ หรือใช้ข้อความใดๆ ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเนื้อหาสำคัญในเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ที่สำคัญที่สุด นายกฯไม่ควรจะเขียนเหมือนกรณีที่เขียนถึงนายจอร์จ ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา อย่างที่เป็นมา หากจะเขียนก็ควรจะเป็นความจริง ไม่ควรใส่สีตีไข่

มติชนออนไลน์

ใช่แฮะ เสียดายเงินภาษี แถมขายขี้หน้าอีก

จดหมาย 15 ล้านฉบับ คงเหมือนคราวก่อนใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นตัวเองดีหมดตาม format
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
ฟักแม้ว
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 192« ตอบ #1 เมื่อ: 30-08-2006, 16:38 »

แค่นี้ก็อับอายขายหน้าพอแล้ว
ยังจะทำเป็นหนังสือไปแจ้งเขาอีกเหรอ

เรื่องในประเทศ จะไปแจ้งต่างชาติทำไม
ชาติอื่น เขาจะได้หัวเราะเยาะกลับมา
บันทึกการเข้า


รู้ไว้ซ่ะ!!!  กูเป็นประชาชนคนธรรมดา ไม่มีใครหนุนหลัง ไม่มีพรรคพวก ไม่มีแอบแฝง ไม่มีใครจ้าง เงินซื้อกูไม่ได้ กูมีศักดิ์ศรีพอ มาด้วยใจ ใจสั่งมา

ขอสาปส่งพวกที่ถูกจัดตั้งมา ถูกจ้างมา มีเบื้องหลัง ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม พวกนี้ขายชาติ ขายเกียรติยศ ศักดิ์ศรี  เพื่อแลกกับเงินทอง ผลประโยชน์ ยศตำแหน่ง อำนาจ 
เงินมาอุดมการณ์เปลี่ยน สารเลวจริงๆ รู้ไปถึงไหน อายไปถึงนั้น เกิดมาทำห่าอะไรให้แผ่นดินประเทศชาติบ้าง สงสารโคตรเหง้า บรรพบุรุษบ้างหรือเปล่า ไหว้หมาดีกว่ายกมือไหว้ไอ้คนพวกนี้
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #2 เมื่อ: 30-08-2006, 16:55 »

คนไทยทุกคน ช่วยกันคนละฉบับ ส่งไป ยูเอ็น ฟ้องเรื่องสิทธิมนุษยชน ทำร้ายคนแก่ และสตรี กันหน่อยเป็นไร

ไอ้พวกนี้มันหน้าบางกับต่างชาติ แต่ อย่างหนา กับคนไทยด้วยกัน!!
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: