ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-05-2018, 13:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ชายคาพักใจ  |  ขบวนการ มือปราบผู้พิทักษ์ เดกะเรนเจอร์ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ขบวนการ มือปราบผู้พิทักษ์ เดกะเรนเจอร์  (อ่าน 5213 ครั้ง)
โอสถ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 273« เมื่อ: 24-08-2006, 17:54 »
ขบวนการ มือปราบผู้พิทักษ์ เดกะเรนเจอร์ (特捜戦隊デカレンジャー โทคุโชเซนไทเดะกะเร็นจา) เป็น ซูเปอร์เซนไท หรือขบวนการนักสู้ ลำดับที่28 เริ่มฉายเมื่อ วันที่ 15 ก.พ. 2004 และ อวสาน เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2005 มีจำนวนตอนในการฉาย 50 ตอน และตอนพิเศษ 1 ตอน คือ The Movie : Full Blast Action
ในประเทศไทย ใช้ชื่อว่า ขบวนการ มือปราบผู้พิทักษ์ เดกะเรนเจอร์ โดยที่ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ คือ บริษัท โรส วีดีโอ จำกัด

อันว่าด้วย เรื่องราวของตำรวจจักรวาลที่พิทักษ์ความสงบสุขของมวลมนุษย์ จาก อาชญากรอวกาศ ที่มีชื่อว่า เอเจนท์ อาบูเรล่า ที่ลักลอบนำบุคคลเข้ามาในโกลอย่างผิดกฎหมาย หรือแม้กระทั่งการค้าอาวุธ ,ยาเสพติด อย่างผิดกฎหมาย โดยใช้นามแฝงว่า เอเลี่ยนไนเซอร์
ใน เดกะเรนเจอร์ ประกอบไปด้วยสมาชิกที่คัดเลือกมาจากหน่วยต่างๆ เพื่อป้องกันมิให้ เหล่าร้าย หมายใช้โลกเป็นแหล่งซ่องสุมกำลังโจร

เดกะเรด

เดกะเรด (赤座伴番 อาคะสะ บันบัน ชื่อเล่น บัน )
นายตำรวจจอมซ่า มีฝีมือในด้านการยิงปืน ด้วย2มือ อย่างแม่นยำ(แต่กับอาวุธอื่นๆแล้ว ไม่เก่งเอาเสียเลย) สามารถใช้ปืนแทนอาวุธพวกดาบ ได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ไปก่อเหตุไล่จับผู้ร้าย เลยถูกส่งไปประจำการที่โลก (อันเป็นดาวบ้านเกิดของบัน) โทษฐานทำให้ข้าวของผู้อื่นเสียหาย เอกลักษณ์เด่นๆของบันก็คือ ทรงผมของบัน ที่มักจะทำเป็นทรงผมตั้ง ตลอดเวลา ซึ่งมักจะโดนแซวว่าเป็น หัวเม่น ประจำ ในตอนที่18 ได้เปิดเผยว่า บัน เป็นลูกหลานของเหล่าสมาชิกลุ่มชินเซ็น ซึ่ง บันเอง ก็เพิ่งรู้ว่า เขามีหน้าตาคล้ายบรรพบุรษ ของเขาเอง

ส่วนในด้านความรักนั้น บัน ได้กำลังคบหาดูใจกับตำรวจสาว แมรี่ โกลด์ อยู่(แสดงโดย載寧龍二 ไซเน ริวจิ)
[แก้]

เดกะบลู

เดกะบลู (戸増宝児 โทมะสึ โฮจิ ชื่อเล่น โฮจิ )
นายตำรวจฝีมือดี มีความสามารถในด้านการยิงปืนทุกประเภท (แต่ที่เห็นบ่อยๆคือ ปืนสไนเปอร์ ) โฮจิ มักจะไม่พอใจที่ บัน จะเรียกเขาว่า คู่หู เพราะโฮจิ ไม่ชอบให้ใครมาเป็นคู่หู ...แต่เหตุผลจริงๆแล้ว เขากลัวจะเสียคู่หู ไปมากกว่า โฮจิ มักจะถูกแซวบ่อยๆ(จากคนดู) เรื่อง การจีบสาว เพราะเขาจีบทีไร มักจะโดนหักอก หรือ อกหัก บ่อยครั้ง แต่สันนิษฐานว่า อาจเป้นความหลงตัวเองของเขา ทำให้สาวๆไม่ค่อยจะปลื้มเท่าไหร่นัก (แสดงโดย林 剛史 ฮายะชิ ซึโยชิ)
[แก้]

เดกะกรีน

เดกะกรีน (江成仙一 เอนาริ เซนอิจิ ชื่อเล่น เซนจัง )* ( เซน แผลงมาจาก เซนชะ ที่หมายถึง ชาเขียว.....)
นายตำรวจที่เก่งในด้านการวางแผน เรื่องใช้ความคิด ต้องยกให้เขา ...บ่อยครั้งที่มักจะเห็นเซนจัง ตีลังกา ใช้ความคิด ซึ่งเป็นท่าประจำตัวของเขาไปเสียแล้ว ในตอนที่41 ทำให้รู้ความจริงว่า เซนจังเป็นคนที่กลัวความมืด เพราะในตอนเด็กๆ เคยติดอยู่ในซากตึกร้างมาก่อน เลยทำให้เป็นความหลังฝังใจสำหรับเขา นอกจากนี้ เซนจัง เป็นหนุ่มที่โชคดีที่สุดในหน่วย เพราะมีสาวๆมาคอยให้เขาช่วยไขคดีเป็นประจำ ไม่รู้ว่าเพราะหน้าตาตี๋ๆของเขา หรือว่า เพราะความสุภาพบุรษของเขา กันแน่

ในด้านความรักนั้น เซนจัง ได้สารภาพรักต่อหน้า อุเมโกะ ในตอนที่46 และปัจจุบัน เซนจัง ได้เลื่อนความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมงาน เป็น เพื่อนสนิท เรียบร้อยแล้ว(แสดงโดย 伊藤陽佑 อิโต โยซึเกะ)
[แก้]

เดกะเยลโล

เดกะเยลโล (礼紋茉莉花 เรมอน มะริกะ ชื่อเล่น จัสมิน ) *(จัสมิน = มะลิ ...)
เป็นตำรวจสาวที่มีพลังจิต สามารถล่วงรู้เหตุการณ์ทั้งอดีต-ปัจจุบัน -อนาคต ด้วยมือขวาของเธอ เมื่อคราใดที่จับสิ่งของหรือสัมผัสบุคคลใด ก็ตาม ด้วยมือขวา ของเธอ เธอจะสามรถล่วงรู้ที่มาที่ไปของสิ่งที่เธอจับต้องได้ ..และด้วยความสามรถนี้ ทำให้เธอไม่มีเพื่อน แต่เมื่อเธอได้พบกับ บอส และ บอสชักชวนให้เธอมาเป็นตำรวจ และใช้ความสามารถของเธอ ในการไขคดี ....ดังนั้น เราจึงเห็นเธอใส่ถุงมืออยู่ตลอดเวลา เพราะ เพื่อป้องกันไม่ให้ พลังจิตของเธอ รั่วไหลหรือไปจับต้องเรื่องราวบุคคลอื่นโดยไม่จำเป็น ปกติแล้ว จัสมินเป็นคนที่จริงจังกับงาน และดูลึกลับ แต่บ่อยครั้งที่เธอแสดงความติงต๊องออกมา พอๆกับการที่เธอถูกจับมัดเป็นตัวประกัน อยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ จัสมินเป็น สมาชิกรุ่นเดียวกับ โฮจิ ที่ได้มาประจำการบนสาขาโลก ซึ่งตอนนั้นเธอเองยังอ่อนประสบการณ์ อยู่ (แสดงโดย 木下あゆ美 คิโนชิตะ อายุมิ)
[แก้]

เดกะพิงค์

เดกะพิงค์ (胡堂小梅 โคโด โคอุเมะ ชื่อเล่น อุเมโกะ ) *(อุเมะ = บ๊วย....)
ตำรวจสาวที่ชื่นชอบการอาบน้ำในอ่าง เป็นชีวิตจิตใจ อุเมโกะเป็นคนร่าเริง และติงต๊องกว่าจัสมิน ส่วนในด้านหน้าที่นั้น เธอเป็นนักเจรจาต่อรอง ที่ น้อยครั้งมักจะสำเร็จ นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถด้านการแปลงโฉม ได้แนบเนียน อีกด้วย นอกจากความสามรถด้านการเจรจาและการแปลงโฉมแล้ว อุเมโกะยังเป็นตำรวจที่ไขคดียากๆ ด้วยดวง เสมอๆ ซึ่งในตอนที่17 มีกล่าวถึงไว้ ถึงความเก่งกาจในการไขคดีด้วยดวงของเธอ ว่ากันว่า นี่เป็นความสามารถที่แท้จริงของเธอ ก็เป็นได้ และอีกเรื่องคือ อุเมโกะเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้เข้ามาประจำการที่สาขาโลก แต่ด้วยความที่เธอตัวเตี้ย ทำให้ไม่ค่อยมีใครสนใจเธอในด้านการทำงาน เท่าไหร่นัก

ในด้านความรักนั้น อุเมโกะ ถูกหักอกจากผู้ชายคนหนึ่ง ที่คบหาดูใจมาในระยะหนึ่ง (ซึ่งภายหลังได้เผยตัวว่า เขาเป็นคนร้าย) แต่สุดท้าย คนที่สามารถดามใจอุเมโกะ ได้ก็คือ เซนจัง นี่เอง และปัจจุบัน กำลังตกลงใจที่จะเป็นแฟนกัน ระหว่างเซนจัง และ อุเมโกะ(แสดงโดย 菊地美香 คิคุจิ มิกะ)
[แก้]

เดกะมาสเตอร์

เดกะมาสเตอร์ ( ด็อกกี้ ครูเกอร์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีที่เดก้าเรนเจอร์เรียกว่า บอส นั้นเอง)
อดีตนายตำรวจฝีมือดี จากดาว อานุบิส ที่ปราบมาแล้วทั่วจักรวาล ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ผบ.หน่วย สาขาโลก ในตอนที่13 ด็อกกี้ ได้แสดงฝีมือความเป็นนายตำรวจให้เป็นที่ประจักษ์ต่อลูกน้อง(และคนดู) ..... ส่วนมากด็อกกี้ มักจะคอยบัญชาการที่ เดกะเบส เป็นประจำ เนื่องจากอาการปวดหลังเรื้อรัง จึงไม่สามารถไปรบทุกครั้ง ได้เลย... แต่เมื่อได้รับการรักษาแล้ว จึงได้คอยช่วยเหลือลูกน้อง ทุกครั้ง ปัจจุบัน ด็อกกี้ ยังคงดำรงตำปหน่งผบ.หน่วย ต่อไป ส่วนในเรื่องความรัก ด็อกกี้ กำลังดูใจกับ สวอน ช่างเทคนิคประจำหน่วย (แต่ที่จริงแล้ว ทั้งคู่เป็นสามี-ภรรยา กันอย่างลับๆ) (พากย์โดย 稲田 徹 อินาดะ เทซึ)
[แก้]

เดกะเบรค

เดกะเบรค (姶良鉄幹 ไอระ เทคคัง ชื่อเล่น เทซึ ) *ว่ากันว่า ชื่อของเทซึ แผลงมาจาก กาน้ำ นั่นเอง
ตำรวจที่ทางการส่งมาจาก อีกหน่วย เพื่อมารับมือกับการโจมตีของ เอเลี่ยนไนเซอร์ โดยเฉพาะ ด้วยความที่เป็นน้องใหม่ของหน่วย จึงมักจะโดนรุ่นพี่กลั่นแกล้งเป็นประจำ และด้วยที่หน้าตาดีเดินเหตุ ทำให้ ผู้ชมหนุ่มๆเกิดอาการหมั่นไส้ ขึ้นมา(ซะงั้น) ในอดีต เทซึ เป็นเด็กจากโลกมนุษย์ แต่เนื่องด้วยเหตุที่แม่ของเขาถูกฆ่าตาย ด้วยน้ำมือของเอเลี่ยนไนเซอร์ ทำให้เขาฝังใจ จึงได้สมัครเป็นตำรวจ เพื่อต้องการจะสืบว่า ใครเป็นคนที่ฆ่าแม่ของเขา นอกจากนี้ เทซึ ชอบหญิงสาวที่มีอายุ เนื่องจากการที่ขาดแม่ในวัยเด็กทำให้โหยหาความรัก ...บ่อยครั้งที่มักจะโดนล้อว่า เทซึชอบสาวแก่ เป็นประจำ นอกจากนี้ เทซึยังเป็นนายตำรวจที่มักจะโดนจับแต่งหญิง เพื่อล่อคนร้าย เป็นประจำ ไม่รู้ว่า มีใครติดใจในร่างแต่งหญิงของเขาหรือไม่ (แสดงโดย 吉田友一 โยชิกะ โทโมคาซึ)
[แก้]

เดกะสวอน

เดกะสวอน ( 白鳥スワン ชิราโทริ สวอน ) *สวอน=หงส์
ช่างเทคนิค ประจำเดกะเบส ผู้ใจดี ดาวบ้านเกิดของสวอน ก็คือ ดาวชิโย ...สวอนเป็นคนสร้างยานและอุปกรณ์ต่างๆให้กับหน่วย นอกจากนี้ ยังแอบสร้างห้องบังคับหุ่น ฉุกเฉิน ไว้อีกด้วย สวอน มักจะถูกคนดู กล่าวขานในนามว่า ป้าสวอน เป็นประจำ ....เนื่องด้วยความที่เป็นสาวสูงวัย หน้าตาดี ร้องเพลงเพราะ ความสัมพันธ์กับด็อกกี้ นั้นเป็นในลักษณะ แฟน กัน แต่กับความสัมพันธ์กับเทซึ จะเหมือนแม่-ลูก มากกกว่า (แต่ทำไม คนดูถึงคิดอีกอย่างกันหว่า) (แสดงโดย 石野真子 อิชิโนะ มาโกะ )
[แก้]

เมอร์ฟี่ K-9

หุ่นยนต์ตำรวจสุนัข ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการค้นหาเหล่าร้ายโดยเฉพาะ มีลักษณะเหมือนสุนัขทั่วๆไป ...เป็นคู่หูกับอุเมโกะ และป้าสวอน เป็นที่สุด นอกจากจะสามารถค้นหาเหล่าร้ายได้แล้ว ยังสามรถแปลงร่างเป็นปืนใหญ่(เดก้าบาซูก้า) ได้ด้วยกับคาบกระดูก

เดกะโกลด์

เดกะโกลด์ ( マリー・ゴールド (แมรี่ โกลด์), มะรี โกรุโดะ)
ปรากฏตัวในภาค The Movie : Full Blast Action เป็นตำรวจสาวที่มาทำคดีเกี่ยวกับ อาชญากรอวกาศ วิสกี้ ที่ได้ทำลายดาวบ้านเกิดของเธอ และใช้วัคซีน ทำคนบนดาวของเธอกลายเป็นหุ่นยนต์ เธอจึงออกตามล่า แต่สุดท้าย เธอก็ตกเป็นเหยื่อแก่อาชญากร แต่เดกะเรนเจอร์ ได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ความสามารถพิเศษของเธอก็คือ มีพลังจิต สามารถหยุดเวลาได้ชั่วขณะ และการยิงปืนด้วย2มือของเธอ ก็สามารถทำได้(และยิงแม่นอีกต่างหาก) (แสดงโดย นิยามะ จิฮารุ)
[แก้]

เดกะไบร์ท

เดกะไบร์ท ( リサ・ティーゲル (ลิซา ทีเกิล), ริซะ ทีเกะรุ )
หัวหน้าตำรวจหน่วยพิเศษ อดีตเจ้านายเก่าของเทซึ ดาวบ้านเกิดของเธอก็คือ ดาวรูมิเอล ลิซาเป็นคนเด็ดเดี่ยว และเด็ดขาดในการทำงาน จริงจังกับกับงาน( ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงก็ตาม ) ในยามที่ไม่ได้ออกรบ เธอจะเป็นเจ้านายที่ดี (แต่ถึงกระนั้น ก็ยังโหดร้ายในสายตาลูกน้อง อยู่วันยังค่ำ)เป็นคนสอนท่าไม้ตายต่างๆให้กับเทซึ อีกด้วย....สำหรับเทซึแล้ว เธอเป็นสาวในอุดมคติของเทซึ
ในอดีต เธอกับป้าสวอน เคยแย่งจีบด็อกกี้ กันมาก่อน ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ก็ยังมีน้ำใจให้กับเพื่อนรักของเธออยู่เสมอ และเห็นชอบในความรักของป้าสวอนกับด็อกกี้ อีกด้วย(แสดงโดย 七森美江 นานะโมริ มิเอะ)


[แก้]

นูม่า.โอ

นูม่า.โอ ผบ.สูงสุดของเดกะเรนเจอร์


ตัวเลขอักษรที่เดกะเรนเจอร์

ในเดกะเรนเจอร์ นั้น จะมีตัวเลขอักษร ปรากฏที่หน้าอกของเสื้อ ซึ่ง แต่ละคนจะมีเลขไม่เหมือนกัน เช่น
เดกะเรด จะเป็น เลข 1(อารบิก)
เดกะบลู จะเป้น เลข 2(อารบิก)
เดกะกรีน จะเป็น เลข 3(อารบิก)
เดกะเยลโล่ เป็น เลข 4(อารบิก)
เดกะพิงค์ เป็น เลข 5(อารบิก)
เดกะมาสเตอร์ เป็น เลข 100(อารบิก)
เดกะเบรค เป็น เลข 6(โรมัน)
เดกะโกลด์ เป็น เลข 10(โรมัน)
เดกะไบร์ค เป็น เลข 1,000(โรมัน)
เดกะสวอน นั้น บนชุดหน้าอกของเธอ มิใช่เลขอักษรแต่อย่างใด
รหัสลับในการแปลงร่าง

สำหรับขบวนการนักสู้ทุกเรื่องนั้น ย่อมที่จะมีรหัสลับในการแปลงร่าง ซึ่งในเดกะเรนเจอร์ ก็มีเช่นกัน.... แต่จะมีเพียงบางคนเท่านั้นที่จะมีรหัสลับที่ต่างกันออกไป
ชื่อนักรบ รหัสในการแปลงร่าง
เดกะเรด Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะบลู Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะกรีน Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะเยลโล่ Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะพิงค์ Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะมาสเตอร์ Emergency Dekamaster!!
เดกะเบรค Emergency Dekabreak!!
Emergency Dekaranger!!
Emergency!!
เดกะโกลด์ Emergency Dekaranger!!
เดกะสวอน Emergency Dekaswan!!
เดกะไบร์ค Emergency Dekabright!!

ส่วนคำว่า Face on!! นั้น ก็คือการสวมหมวก/สวมหน้ากาก นั่นเอง
[แก้]

เว็บไซต์อื่น

เดกะเรนเจอร์เว็บไซต์
supersentai.com

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C


บันทึกการเข้า


เจ้าขอทาน
ฟ้าและดิน 
คืออาภรณ์ในฤดูร้อนของเขา


ทดสอบ ลิ้ง คุณภาพ
http://www.jitwiwat.org/docs/articles/index_2548.htm
GN-001 Exia
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 809


Celestial Being...


« ตอบ #1 เมื่อ: 25-08-2006, 19:49 »

 Very Happy ชอบจัสมินกับอุเมโกะจังมากเลยคับ...

เรื่องนี้เป็นอีกขบวนการที่มันส์สุดๆเลย...

อาคาสะ บันบัน เดกะเรดไม่ว่าเรื่องอะไรก็จัดการได้!!!

มันน่าจะมาจับทักษิณนะ...จัธเมนท์!!!
บันทึกการเข้า


พวกที่เอาคำว่า "เสรีภาพ" มาบังหน้าเพื่อเบียดเบียนคนอื่นนี่มันเลวที่สุด
หน้า: [1]
    กระโดดไป: