ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-01-2021, 09:46
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ลูกพรรคทรท.อึดอัด 'ทักษิณ'ไม่ตอบเรื่องเว้นวรรค 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ลูกพรรคทรท.อึดอัด 'ทักษิณ'ไม่ตอบเรื่องเว้นวรรค  (อ่าน 441 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 21-08-2006, 17:26 »

ลูกพรรคทรท.อึดอัด 'ทักษิณ'ไม่ตอบเรื่องเว้นวรรค

21 สิงหาคม 2549 16:44 น.
การประชุมพรรคทรท.วันนี้ 'สุริยะ'เผยลูกพรรคระดมถาม'ทักษิณ' เรื่องเว้นวรรค แต่เจ้าตัวไม่ตอบอย่างชัดเจน ระบุอึดอัดไม่รู้จะเดินหน้าอย่างไร เลขาพรรครับยังดันนั่งเบอร์1ปาร์ตี้ลิสต์ ตอบแทน"สมคิด" ยังลงเลือกตั้ง
กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เลขาธิการพรรคไทยรักไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมพรรคไทยรักไทยว่า สมาชิกพรรคทุกคนค่อนข้างจะดีใจที่วันเลือกตั้งใกล้จะมาถึง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ประเมินเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้งหรือไม่ว่าจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน นายสุริยะ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้มีการพูดคุยกัน แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับวุฒิสภา ซึ่งจะสามารถเลือกตัวบุคคล เป็นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้รวดเร็วแค่ไหน แต่เท่าที่ดูคิดว่าทุกฝ่ายอยากให้มีการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้เป็นประโยชน์ต่อระบบ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกลุ่มคนที่คัดค้านและสนับสนุนนายกฯ ออกมาเคลื่อนไหว ตรงนี้ได้มีการหารือกันหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาตนได้คุยกับ ส.ส.และแกนนำพรรค เราคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดเราไม่ได้ห่วงพรรค แต่เราห่วงประเทศชาติ ตนคิดว่าขณะนี้ประเทศของเราหลังจากนายกฯ เข้ามาบริหารประเทศภายใน 5 ปีเศษและได้สร้างเศรษฐกิจ ก่อนที่จะเข้ามาบริหารค่อนข้างแย่มาก แต่เมื่อเข้ามาบริหารประเทศเศรษฐกิจต่างๆ ดีขึ้นมากๆ ดังนั้นเราอยากเห็นความต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตอนนี้มีคำถามตลอดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะลงเลือกตั้งหรือไม่ จะเป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ ทางแกนนำและ ส.ส.ของพรรคที่ได้ไปพบปะชาวบ้าน

"เราไม่ได้ห่วงพรรคไทยรักไทยจะได้เป็นรัฐบาลหรือไม่ แต่เราห่วงประเทศชาติ เราคิดว่าในขณะที่นายกฯ ได้บริหารประเทศมา ได้ทำเศรษฐกิจให้ฟื้นฟูดีขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งทุกฝ่ายให้การยอมรับ แต่ 2-3 ปีหลัง ก็มีปัจจัยที่มีความเสี่ยงเข้ามามาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำมัน ไข้หวัดนก ดังนั้นเราอยากเห็นผู้นำที่มีความต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายกฯ ที่มีสายสัมพันธ์ที่ดีระดับอาเซียนหรือนานาชาติ เนื่องจากเรื่องนี้มีความสำคัญมาก เพราะโลกนี้เป็นโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน หากผู้นำสามารถพูดคุยกับผู้นำต่างประเทศ ก็สามารถกำหนดยุทธศาสตร์ที่เป็นประโยชน์กับประเทศไทยได้"

เมื่อถามว่าแสดงว่านายกฯ จะไม่เว้นวรรค นายสุริยะกล่าวว่า ทางสมาชิกพรรคต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพื่อให้นายกฯ อยู่ต่อ แต่เมื่อถามนายกฯ ก็ไม่ยอมบอกเสียทีว่าจะเอาอย่างไร

เมื่อถูกถามต่อไปว่านายกฯ บอกหรือไม่ว่าจะให้ความชัดเจนเมื่อไหร่ นายสุริยะ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยังไม่ยอมบอก ซึ่งสมาชิกต้องการให้ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นหัวหน้าพรรคต่อ ถึงอย่างไร พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ต้องเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค และถ้าชนะการเลือกตั้งพวกเราก็อยากให้ท่านเป็นนายกฯ แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่ยอมตกปากรับคำ ท่านก็ยังไม่มีความชัดเจน

"ท่านนายกฯ ไม่ยอมให้คำตอบเลย ทั้งที่พวกเราพยายาม อยากให้ท่านอยู่ต่อ ท่านก็ไม่ยอมรับปาก"

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า นายกฯ ได้รับปากกับนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย ว่าจะเว้นวรรคทางการเมืองและชูนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นนายกฯ แทน นายสุริยะ กล่าวว่า ตนพูดชัดเจนแล้วว่าทางแกนนำพรรคและ ส.ส.รวมถึงชาวบ้านจำนวนมากอยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ต่อ เพื่อทำงานให้มีความต่อเนื่อง

เมื่อถามว่าได้มีการประเมินสถานการณ์การเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไร นายสุริยะ กล่าวว่า ตนคิดว่าทางพรรคคงจะมีการกำหนดนโยบายและคิดว่าชาวบ้านคงจะได้รับอะไรที่เป็นรูปธรรมตลอด 5 ปีที่ผ่านมาและประชาชนได้ประโยชน์ ถ้าประชาชนคิดว่าผลงานของพรรคไทยรักไทยดีก็คงเลือกพรรคไทยรักไทยกลับมา แต่ถ้าไม่ดีก็คงมีบางส่วนที่ไม่เลือกพรรคไทยรักไทย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชน ซึ่งยุทธศาสตร์ก็คงต้องเน้นการอธิบายให้ประชาชนทราบว่าพรรคไทยรักไทยได้ทำอะไรไว้บ้างและจะทำอะไรต่อไป อย่างไรก็ตาม พรรคไม่ได้ตั้งเป้าว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคไทยรักไทยจะได้จำนวน ส.ส.เท่าไหร่

เมื่อถามว่านายสมคิดจะลงสมัครในระบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ตนเชื่อว่านายสมคิดจะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อแน่นอน ส่วนตัวได้คุยกับนายสมคิดตลอดเชื่อว่าคงจะอยู่กับพรรคต่อไป แม้ว่านายสมคิดจะไม่ได้พูดกับสื่อมวลชนแต่ตนรู้

เมื่อถามว่าการที่นายกฯ ไม่ได้ให้ความมั่นใจกับสมาชิกพรรค ส่งผลต่อความมั่นใจของสมาชิกพรรคหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า  ตนคิดว่าสิ่งที่หัวหน้าพรรคได้ทำตลอดต่อเนื่อง 5 ปี เป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่านายกฯ ได้ทุ่มเท มีผลงาน ดังนั้นพรรคเชื่อว่านายกฯ คงฟังสมาชิกพรรคบ้าง เมื่อถามว่าสมาชิกบางคนไม่มั่นใจกับความไม่ชัดเจนตรงนี้ นายสุริยะ กล่าวว่า พวกเราจะพยายามต่อไป


http://www.bangkokbiznews.com/2006/08/21/c001_130743.php?news_id=130743
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Metrosexual
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 79


« ตอบ #1 เมื่อ: 21-08-2006, 17:29 »

ผมเชียร์ให้ไม่เว้นวรรค

สถานการณ์จะได้เดินสู่จุดสุกงอมซะที
บันทึกการเข้า
Apothecarian
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 158


« ตอบ #2 เมื่อ: 21-08-2006, 17:45 »

มันจะหาตัวเองไปถึงนรกขุมไหนเนี่ย???
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #3 เมื่อ: 21-08-2006, 18:22 »

ผมเชียร์ให้ไม่เว้นวรรค

สถานการณ์จะได้เดินสู่จุดสุกงอมซะที

เห็นด้วยค่ะ แล้วก็อีกไม่กี่วันเราก็จะได้รู้กันแล้ว  เมื่อเขานั่งเป็นเบอร์หนึ่งหรือเบอร์ต้นๆของไทยรักไทยในปาร์ตี้ลิสต์  วันนั้นคือคำตอบค่ะ

และมันจะได้สุกงอมซะที
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: