ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
17-01-2021, 14:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  มีอะไรกังวลทักษิณจึงไม่ตัดสินใจ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
มีอะไรกังวลทักษิณจึงไม่ตัดสินใจ  (อ่าน 474 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 19-08-2006, 10:26 »

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจาก พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร ว่าจะตัดสินใจอย่างไรกับอนาคตทางการเมืองของตนเอง เพราะในขณะที่ปากบอกว่าคิดจะเว้นวรรค แต่เมื่อได้สัมผัสกับประชาชนในต่างจังหวัดโดยเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ก็มีความรู้สึกว่าไม่อยากปฏิเสธความหวังดีของประชาชนที่อยากให้ตนอยู่ต่อเพื่อช่วยเหลือพวกเขาต่อไป ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้จึงทำให้เกิดความคลุมเครือ แม้จะไม่ถึงกับทำให้พรรคไทยรักไทยระส่ำระสาย แต่ก็เกิดความลังเล หลายคนที่เคยเป็น ส.ส.พื้นที่คิดขยับขยายขอลงในระบบบัญชีรายชื่อพรรคแทน
 
ล่าสุดขณะลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนในภาคเหนือ พ.ต.ท.ทักษิณก็ไม่แสดงความชัดเจนออกมาให้ปรากฏ โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ สอบถามเรื่องนี้ว่า อย่าเพิ่งรู้เลย ยังไม่ถึงเวลาอยากรู้ไปทำไม ตนเองยังอยากรู้ตัวเองเหมือนกัน กำลังค้นหาตัวเองอยู่ ทำสำรวจอยู่ และเมื่อถามว่าปัจจัยหลักในการตัดสินใจอนาคตทางการเมืองคืออะไร พ.ต.ท.ทักษิณก็ตอบว่า เป็นเรื่องของประเทศชาติ ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ถ้าประเทศชาติจะได้ประโยชน์จากตนก็พร้อมจะทำทันที แต่ถ้าคิดว่าไม่ได้ประโยชน์ และมีคนอื่นทำหน้าที่ได้เหมือนกันหรือดีกว่า ตนก็จะไม่ขอเป็น เพราะเหนื่อยมามากแล้ว พร้อมทั้งบอกว่าสมาชิกพรรครู้ความชัดเจนของตนเองแล้ว
 
อย่างไรก็ตาม ผลจากความไม่ชัดเจนของ พ.ต.ท. ทักษิณ บวกกับสถานการณ์การเมืองที่มีกระแสต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณสูง จึงทำให้สมาชิกพรรคระดับแกนนำเกิดความลังเลขึ้นมาด้วย อย่างน้อยที่สุดที่แสดงตัวออกมาคือนายพินิจ จารุสมบัติ ที่ประกาศขอเว้นวรรคไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีอีก หากพรรคไทยรักไทยชนะการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง โดยจะขอหลีกทางให้นักการเมืองรุ่นน้อง แล้วตัวเองอยู่ห่างคอยทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น อาจจะยังมีคนอื่น ๆ อีกแต่ยังไม่พร้อมจะเปิดเผยตัวในขณะนี้ ดังเช่น ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซึ่งนายพินิจออกมาระบุว่าจะขอเว้นวรรคด้วย แต่ภายหลังนายพินิจได้ออกมาขอโทษที่ออกมาพูดแทนทั้งที่เจ้าตัวยังสงวนท่าที
 
การที่ พ.ต.ท.ทักษิณไม่แสดงความชัดเจนออกมา ผู้อยู่ในแวดวงการเมืองมองว่าเพราะ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ต้องการให้เกิดความระส่ำระสายในพรรคไทยรักไทย หากบอกเว้นวรรคตั้งแต่ตอนนี้พรรคไทยรักไทยอาจแตกได้ แม้ในที่สุด พ.ต.ท.ทักษิณจำเป็นต้องเว้นวรรค แต่ก็ยังต้องการให้พรรคไทยรักไทยอยู่เป็นรัฐบาลบริหารประเทศต่อโดยตนเองอยู่ข้างหลัง เพราะหากฝ่ายอื่นมาเป็นรัฐบาลก็ไม่แน่ใจว่าจะถูกคิดบัญชีย้อนหลังหรือไม่ เนื่องจากโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาลที่ผ่านมาถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่โปร่งใส มีการทุจริตคอร์รัปชันที่รอการสะสางอยู่มาก.

http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?ColumnId=26504&NewsType=2&Template=1
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #1 เมื่อ: 19-08-2006, 10:36 »

ลงไม่ได้ลงเมื่อไหร่นอกจากมีแววโดนยึดทรัพ์แล้ว ยังมีแพคเก็ตทัวร์ฮ่องกงที่ 3 หนาได้โบนัสไปก่อน
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #2 เมื่อ: 19-08-2006, 12:51 »

คนชั่วจะลงหลังเสือ ก็กลัวเสือกัด  กลัวถูกเช็คบิลล์ กลัวไม่มีแผ่นดินอยู่
บันทึกการเข้า
p
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,264


« ตอบ #3 เมื่อ: 19-08-2006, 13:12 »


คงต้องกังวลอยู่ 2 อย่าง
1. ทรัพย์สินที่สะสมไว้
2. ศักดิ์ศรีของแม้วพื้นที่ราบ


 Wink
บันทึกการเข้า

ถ้ามัวคิดแต่จะโกงและเอาเปรียบคนอื่น จะสอนลูกหลานให้เป็นคนดีได้อย่างไร
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #4 เมื่อ: 19-08-2006, 13:23 »

คนอะไรเนี๊ยะ ทำเรื่องไว้มากมาย จนจะไม่มีแผ่นดินอยู่แล้ว

รู้จักรักชาติเท่ารักสมบัติตัวเอง ประเทศคงจะเจริญไม่น้อย
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
หน้า: [1]
    กระโดดไป: