ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-01-2021, 12:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'ทักษิณ'ทาบ'บรรหาร'นายกฯขัดตาทัพ (ทางเลือกของทักษิณ) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'ทักษิณ'ทาบ'บรรหาร'นายกฯขัดตาทัพ (ทางเลือกของทักษิณ)  (อ่าน 1132 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 19-08-2006, 10:07 »

'ทักษิณ'ทาบ'บรรหาร'นายกฯขัดตาทัพ

18 สิงหาคม 2549 14:26 น.
เผยแผน"ทักษิณ"หลังเลือกตั้งเตรียมส่งไม้"บรรหาร"นั่งนายกฯ ขัดตาทัพ ประเมินประเทศมีแต่ทรุด สุดท้ายสังคมเรียกร้อง"ทักษิณ คัมแบ็ค"ขณะที่"บรรหาร" ทาบ"ปรีดิยาธร" นั่งรองนายกฯ คุมเศรษฐกิจ

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : แหล่งข่าวจากพรรคไทยรักไทย เปิดเผยว่า  พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทย  ได้มีการเจรจาลับกับ นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย เพื่อให้เข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ขัดตาทัพ หลังการเลือกตั้งในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

แหล่งข่าวจากพรรคไทยรักไทย ให้รายละเอียดว่า ก่อนหน้าที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเจรจากับ นายบรรหาร นั้นพ.ต.ท.ท.ทักษิณ มีแผนสำรองทางการเมืองไว้หลายแผนสำหรับกำหนดอนาคตทางการเมืองคือ

1.พ.ต.ท.ทักษิณจะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปหากพรรคไทยรักไทยชนะและเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลโดยไม่สนใจเสียงคัดค้าน

2. หากเสียงคัดค้านมีมากมาย พ.ต.ท.ทักษิณ อาจมอบตำแหน่งนายกฯให้แกนนำพรรคคนอื่นๆขึ้นมาแทนโดยคนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ มองไว้ในช่วงนี้คือ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ นายโภคิน พลกุล  นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ขณะที่แกนนำพรรคคนอื่นๆ เช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  รองหัวหน้าพรรคและแกนนำกลุ่มวังน้ำยมพยายามผลักดัน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ และรองหัวหน้าพรรคให้เป็นนายกฯแต่ข้อเสนอนี้ พ.ต.ท.ทักษิณไม่ค่อยเห็นด้วย 

3.พ.ต.ท.ทักษิณ อาจดึงพรรคชาติไทยมาร่วมรัฐบาล โดยมอบตำแหน่งนายกฯให้ นายบรรหาร  ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย เพื่อลดแรงกดดันทางการเมืองทั้งในและนอกพรรค


แกนนำจากพรรคไทยรักไทย อธิบายว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มองการเมืองในช่วงหลังจากนี้จะเป็นการปฏิรูปการเมือง-แก้รัฐธรรมนูญ รัฐบาลจะมีอายุสั้นเพียง1ปี และตอนนั้นเศรษฐกิจอาจจะทรุดตัว เพราะปัญหาภายในและภายนอกประเทศ

โดยเฉพาะการสู้รบในตะวันออกกลาง ที่จะส่งผลถึงราคาน้ำมัน ที่ต้องสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหากนายกฯในช่วงนั้นแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้  สังคมก็จะเรียกร้องให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้ง

“เหตุผลข้อ 3 มันเชื่อมโยงกับการกินหูฉลามด้วยเพราะทราบมาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ หารือกับนายบรรหาร เรื่องการฝาก ส.ส.ให้พรรคชาติไทย ดูแลหากศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคไทยรักไทย หลังเลือกตั้ง ซึ่ง ส.ส.พรรคไทยรักไทย ต้องหาพรรคใหม่ภายใน 30วันฉะนั้นการนำ ส.ส.ไปฝากไว้กับพรรคชาติไทย ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง” แกนนำจากพรรคไทยรักไทย กล่าว

แหล่งข่าวจากพรรคไทยรักไทย กล่าวต่อว่า เหตุผลทั้ง3ข้อนั้นเป็นแผนทางการเมืองที่ พ.ต.ท.ทักษิณ คิดไว้และยังไม่ตัดสินใจเลือกว่าจะทำอย่างไรเพราะต้องดูสถานการณ์การเมืองรายวันด้วย โดยการตัดสินใจจะอยู่ในช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้ง1สัปดาห์

ขณะที่ แกนนำจากพรรคชาติไทย ยอมรับว่าในวันที่ พ.ต.ท.ทักษิณและนายบรรหาร รับประทานหูฉลาม กันนั้น มีการหารือในประเด็นการเมือง คือหากพรรคไทยรักไทยชนะ และเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ จะให้นายบรรหาร นำพรรคชาติไทยเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคไทยรักไทย 

พร้อมทั้งเสนอตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ให้นายบรรหารด้วย เพราะนายบรรหาร เคยเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงการปฏิรูปการเมืองครั้งแรก และทำให้เกิดรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันขึ้นมา ฉะนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการปฏิรูปการเมือง และมีอายุเพียง1ปี ก็จะยุบสภาเพื่อให้ใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่

แหล่งข่าวจากพรรคชาติไทย บอกด้วยว่า จากข้อเสนอของ พ.ต.ท.ทักษิณ  ที่จะเว้นวรรคและให้นายบรรหาร นั่งนายกฯ หลังการเลือกตั้งนั้น ล่าสุดนายบรรหาร ได้เข้าทาบทาม ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ผู้ว่าฯธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) มาเป็น รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจและ รมว.คลังให้ มรว.ปรีดิยาธร ด้วย  แต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากม.ร.ว.ปรีดิยาธร   

"เรื่องทาบม.ร.ว.ปรีดิยาธร นั้นคุณบรรหาร ติดต่อมาหลายครั้งแล้ว ตอนแรกจะให้เข้ามาลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อันดับ 1 ของพรรค แต่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ก็ปฏิเสธและ อ้างว่ายังทำงานในธปท.อยู่ และได้ทาบทามอีกครั้งหลังจากที่คุณบรรหาร ทานหูฉลามกับคุณทักษิณ" แกนนำจากพรรคชาติไทย ระบุ

แหล่งข่าวจากพรรคชาติไทย บอกด้วยว่า การเลือกตั้งส.ส. วันที่15ต.ค.นี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้มอบปัจจัยทางการเมืองจำนวนมากให้พรรคชาติไทย เพื่อให้ส่งผู้สมัคร ส.ส. ในภาคใต้ให้ครบทุกเขตด้วย   

ซึ่งก่อนหน้านี้พรรคชาติไทย ส่งผู้สมัครส.ส.ทางภาคใต้ไม่ครบทุกเขต เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ประเมินแล้วว่า แม้พรรคไทยรักไทย จะทุ่มกำลังลงไปหาเสียงในภาคใต้มากเพียงใดก็ไม่ชนะ  ทำให้แกนนำพรรคชาติไทย บางส่วนมองว่าพรรคชาติไทย อาจเป็นนอมินีให้ พรรคไทยรักไทย ในการเลือกตั้งครั้งนี้

ขณะที่ นายวีรศักดิ์  โควสุรัตน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทย ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้นายบรรหาร เคยทาบทาม ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ให้มาสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อจริง เพราะพรรคเห็นว่าม.ร.ว.ปรีดิยาธร เป็นทรัพยากรที่สำคัญของบ้านเมือง แต่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ปฏิเสธไปแล้วเ พราะยังเป็นผู้ว่าฯธปท.อยู่   

อย่างไรก็ตามหากผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ พรรคมีโอกาสตั้งหรือร่วมรัฐบาลพรรคจะทาบทาม ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ให้เข้ามาเป็นครม.แน่นอน เพราะเห็นว่าจะเกิดประโยชน์กับบ้านเมืองซึ่งพรรคจะเสนอทั้งคนในพรรค และคนนอกพรรคที่มีความรู้ความสามารถให้ไปทำงานในตำแหน่งเหล่านั้น

นายวีรศักดิ์กล่าวว่า การจัดผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ข้อสรุปแล้วดังนี้ พรรคจะส่งผู้สมัครครบ100คน แบ่งเป็น 1.ลำดับที่ 1-20  จะเป็นอดีตผู้สมัครส.ส.ระบบนี้ของพรรค คือส่วนใหญ่จะเป็นอดีตส.ส.ของพรรค

2.ลำดับที่ 21-80 จะเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชาต่างๆ เช่น อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา อดีตรองอธิการบดี อดีตนายพล อดีตลูกกตัญญูแห่งชาติ และอดีตประธานสภาเยาวชนแห่งชาติ 

บุคลากรเหล่านี้พรรคมองว่าแม้จะไม่มีโอกาสเป็น ส.ส.แต่พรรคจะมอบหน้าที่ให้ไปเป็นกมธ. และที่ปรึกษาของพรรค

3.ลำดับที่ 81-100 พรรคจะมอบให้เป็นที่ปรึกษากมธ.และ มีหน้าที่ในพรรคแน่นอน เพราะทุกคนที่พรรคนำเสนอนั้น พรรคมองว่าสามารถทำประโยชน์ให้ประเทศได้แม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.ก็ตาม


http://www.bangkokbiznews.com/2006/08/19/w001_130128.php?news_id=130128

ดิ้นน่าดู

หลังๆชาติไทยเพี้ยนไปเลย สงสัยโดนเทคโอเวอร์ไปซะแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-08-2006, 11:24 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 19-08-2006, 11:24 »

คอลัมน์ ปิดไม่ลับสเปเชียล
...

นอกจากนี้ทางพรรคชาติไทยยังมีเซอร์ไพรส์ทีมงานด้านต่างๆ ที่หากเปิดชื่อออกมารับรองว่า "สู้" กับพรรคการเมืองอื่นๆ ได้แบบไม่เป็นรอง

โดยการตกลงกันล่าสุด หากนายบรรหารได้จัดตั้งรัฐบาลจริง จะมี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล หรือ "หม่อมอุ๋ย" ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่จะหมดวาระในตำแหน่งวันที่ 30 กันยายน จะมานั่งเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจให้


ส่วนหัวหน้าทีมด้านสังคมมี "อาจารย์เอ" วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เป็นหัวหน้าทีม

ด้านเกษตรและทรัพยากรธรรมชาติ หาก พ.ต.ท.ทักษิณไม่ "เว้นวรรค" จะมีชื่อของ ประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ มาเป็นหัวหน้าทีม

ส่วนด้านความมั่นคง นายบรรหารมีแผนจะเชิญอดีตนายทหารที่เป็นสาย "ลูกป๋า" มาเป็นหัวหน้าทีม

ยังมีรายชื่อที่เตรียมไว้อีกหลายคนแต่ทางพรรคชาติไทยขอ "อุบ" ไว้ก่อน

เตรียมการซะขนาดนี้จะบอกว่า "ป๋าเติ้ง" ไม่เอาจริงได้ยังไง
...

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01pol05190849&day=2006/08/19
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Solidus
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,381« ตอบ #2 เมื่อ: 19-08-2006, 11:30 »

ปลาหมอผสมปลาไหลระวังจะกลายเป็นหมันนะ
บันทึกการเข้า
The Piggy@u
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 19-08-2006, 11:44 »

ยี้
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #4 เมื่อ: 19-08-2006, 12:30 »

บรรหารคงคิดว่าเก๋ ในการเล่นการเมืองแบบนี้  จะว่าไปอายุของท่านก็ใกล้ฝั่งเต็มทน เหลือบมองดูทายาท ก็คงเป็นได้แค่นักการเมืองระดับจังหวัดธรรมดา หากขาดบารมีพ่อ

หากจะได้เป็นนายกอีกสักรอบ คงสนองตัณหาผู้เฒ่าได้ เพราะท่านคงรู้ตัวแล้วว่า หากสิ้นใจลงวันใด ลูกหลานคงได้แค่เสพสุขจากสมบัติที่หาไว้ ทำธุรกิจไปพอเลี้ยงอาตมา จะผงาดมาเป็นนักการเมืองที่ยิ่งใหญ่คงไม่มีทาง

อย่ากระนั้นเลย ฉวยโอกาศสุดท้ายในชีวิตไว้ดีกว่า ประเทศชาติจะเป็นอย่างไรช่างหัวมัน แต่ท่านคงลืมนึกไปว่า ลูกหลานโจรปล้นชาติกำลังจะไม่มีแผ่นดินอยู่ตามพ่อ แล้วลูกหลานท่าน กำลังจะเจริญรอยตาม

กรรม บางครั้งมันบังตา คนโลภให้ฉลาดสักแค่ไหน ก็พ่ายแก่แก๊งค์ตกทอง ความโลภมันบังตา รู้ตัวเอาก็ตอนถูกโกงไปแล้ว

บรรหาร หากคิดแบบนั้น จบไม่สวยเหมือนแม้วนั่นแหละ
บันทึกการเข้า
แนวสกา
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 633« ตอบ #5 เมื่อ: 19-08-2006, 13:15 »

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  คงจะได้ผลประโยชน์มหาศาล

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  เหมือนจะดูว่าเป็นงานที่ถูกต้อง

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  ตนกลับมายืนจุดที่เฝ้ามอง

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  คิดว่าคงต้องยิ่งใหญ่เต็มประดา

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  ไม่มองถึงเรื่องปัญหาการโกงกิน

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  ใช้นโยบายสัจจะแบบพลิกลิ้นการเมืองเก่า

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  ช่วยปกปิดเรื่องพรรคนั้นที่มันเน่า

การดีดลูกคิดในรางแก้วครั้งนี้  พรรคของเราคงอิ่มหมีพีมัน
Money in mouth
บันทึกการเข้า

ทุกคนล้วนมักมีอำนาจวาสนา ตัวข้าต้องการเพียงเสพดื่มกิน
Augustman
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 364


ศิลปะแห่งชีวิต คือ ทำจิตสงบเย็น


« ตอบ #6 เมื่อ: 19-08-2006, 15:34 »

 Laughing

"เป็นฝ่ายค้าน  อดอยากปากแห้ง"

คงยังจำได้และก้องอยู่ในหู ครับผม

 Mr. Green
บันทึกการเข้า

Augustman
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #7 เมื่อ: 19-08-2006, 21:59 »

เริ่มกร่าง และมีลีลา แล้วล่ะ ดูได้จากการให้สัมภาษณ์ครบรอบวันเกิด
พูดจาฟ้องว่ามั่นใจในคำพูดที่ได้ตกลงกับทักกี้ไว้ ว่าจะไม่มีพริ้วว..
อย่างไรเสีย รัฐบาลหน้าผสมพันธ์แน่..ปลาไหลต้องเป็นร่างทรงทักกี้
ปลาไหลออกอาการแบบนี้
ทำให้ประชาชน คนไล่เหลี่ยม ไม่มีหนทางอื่น..หมดตัวเลือกแล้ว
คงต้องเทคะแนน..ประชาธิปัตย์ เต็มๆเป็นแน่แท้
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #8 เมื่อ: 19-08-2006, 22:40 »

ถ้าคุณบรรหารคิดอย่างนี้ คงลืมเหตุการณ์ พลออ.สมบุญ ระหงส์ หัวหน้าพรรคชาติไทย  เกือบจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี หลังพฤกษภาทมิฬ 35
ถ้า ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ จะไม่ไปเปลี่ยนแปลงรายชื่อเป็นคุณอานันท์ ปันยารชุนเป็นนายกรัฐมนตรี.... Exclamation

คุณบรรหารไม่มีโอกาสจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป แม้ว่าจคุณทักษิณจะแกล้งสนับสนุนก็ตาม Exclamation

ปล. พล อ.อ.สมบุญ ระหงส์ เป็นนักการเมืองที่คุณทักษิณซื้อรถยนต์เยอรมันราคาแพงระยับเกือบ 20 ล้านให้เป็น"ของขวัญ".....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-08-2006, 23:09 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
อนัตตา (ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้ฝ่าย)
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 620« ตอบ #9 เมื่อ: 20-08-2006, 08:51 »

แม้ไม่ชอบบรรหาร

แต่คิดว่า บรรหารเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด


เพราะบรรหาร เป็นคนที่อยู่ในเขตสีเทา ไม่ขาว หรือไม่ดำจนเกินไป

บรรหาร ไม่อยากให้มีการยึดทรัพย์ แต่ก็ไม่ขัดข้องการตรวจสอบ


บรรหารเห็นใจทักษิณ แต่ก็ไม่ขัดขวางพันธมิตร


บรรหารแม้จะคุยกันได้กับทักษิณ แต่ก็มองตาเสนาะก็รู้ใจ


ถ้าปชป เป็นรัฐบาลต่อจาก ทรท อุณห๓มิจะไม่ลดลง


ฝ่าย ทรท ออกมาต้านเต็มที่ เขียนด่าทุกวัน


ปชป ก็ไม่ถูกกับหนังสือพิมพ์หลายฉบับ คอลัมนิสต์บางคน ยินดีที่จะด่า ปชป โดยไม่เอาค่าจ้าง
ขอคะแนนประชาธิปัติย์ ให้สามารถ ยื่นอภิปรายนายก ได้

แค่นี้ก็พอ  จะจัดการถอนรากถอนโคนต้องจัดการ ด้วยกฏหมาย เอาตามช่องทาง ประชาธิปไตยที่มันท่องนี่แหละ


บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #10 เมื่อ: 20-08-2006, 12:34 »

พระราชดำริของในหลวงที่ให้ศาลฏีกาจัดการให้เลือกตั้งบริสุทธิ์ ยุติธรรมนั้นมีความหมายมากกว่า
การกำจัด ขุดราก ถอนโคนทักษิณและระบอบทักษิณ.....

อยากให้มีผู้นำทางการเมืองคนใหม่ที่สามารถบริหารบ้านเมืองโดยเข้าใจโลกาภิวัฒน์ ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม.....

ดังนั้นการให้บรรหารเป็นนายกรัฐมนตรี เหมือนการประนีประนอม เขี่ยขยะเข้าใต้พรม แล้วทนเดินเหยียบพื้นไม่เรียบ.... Exclamation
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #11 เมื่อ: 20-08-2006, 15:36 »

มองว่าเป็นการหาทางรอดให้ตัวเอง กรณีถูกยุบพรรคซะมากกว่า..เพราะนอมินีต่าง ๆ ก็ได้ไปตั้งไว้แล้ว..คงรอวันกลับมาหนุนบรรหารขึ้นเป็นนายกฯ..แล้วจากนั้นคงเป็นการอุ้มเหลี่ยมให้รอดพ้นจากการถูกตรวจสอบต่อไปได้
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
ชอบแถ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,138« ตอบ #12 เมื่อ: 20-08-2006, 20:37 »

จากแหล่งข่าว โคมลอย ทั้งนั้น วิเคราะห์กันเป็นตุเป็นตะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: