ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
22-05-2018, 13:27
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  ห้องสาธารณะ  |  โหรอีที ที่พม่า 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โหรอีที ที่พม่า  (อ่าน 14758 ครั้ง)
อมพระมาพูด
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 18-08-2006, 12:02 »

ที่มา: เดลินิวส์
 
แกะรอย‘หมอดูพม่า’ ‘โหรอีที’ เขาว่าเก่ง-เขาว่าแม่น?

การเดินทางไปไหนต่อไหนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐ มนตรี หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ในระยะหลัง ๆ ในยุคที่ว่ากันว่าเป็นขาลง มักจะถูกบางฝ่ายจับจ้อง วิพากษ์วิจารณ์กันใน 2-3 ประเด็นเป็นประจำ โดยประเด็นที่ว่านี้ก็คือ “ธุรกิจ” ชิงจังหวะ “หาเสียง” เตรียมเลือกตั้งใหม่ และรวมถึง “แก้เคล็ด-เสริมดวง”
 
ก่อนหน้านี้ร่ำลือเรื่อง “หมอเขมร” ล่าสุด “หมอพม่า”
 
กรณีการเดินทางไปเยือนพม่าของ พ.ต.ท.ทักษิณเมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็มีการตั้งข้อสังเกตในประเด็นแก้เคล็ด-เสริมดวงอีก แต่ทางฝ่ายรัฐบาลและตัว พ.ต.ท.ทักษิณเองก็ชี้แจงไปแล้วว่าไปทำไม ดังที่ทราบ ๆ กัน
 
อย่างไรก็ตาม จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ได้ปรากฏชื่อ “หมอดูพม่า” ขึ้นมาหนึ่งคน ซึ่งหมอดูพม่าคนที่ว่านี้ มีบางคนบอกว่ามีตัวตน อยู่จริง และก็มีคนดัง ๆ คนใหญ่คนโตของไทยในหลายแวดวง ให้ความ เชื่อถือ
 
“หมอดูอีที” คือฉายาของหมอดูพม่าคนนี้ ?!?
 
“ได้ยินชื่อเสียงของหมออีทีมานานแล้ว ในวงการหมอดูด้วยญาณของไทยก็มีการกล่าวถึงหมอดูพม่าคนนี้ แต่ไม่มีใครยอมรับ แต่สำหรับผมในฐานะที่ใช้ญาณดูเช่นเดียวกัน ยอมรับว่าหมอดูอีทีเก่งจริง”
 
...เป็นการระบุของ หมอนิด-กิจจา ทวีกุลกิจ หมอดูไทยที่ระยะหลังคนไทยจะคุ้นชื่อจากการออกมาทายทักเกี่ยวกับเรื่องการเมืองอยู่เนือง ๆ ซึ่งหมอนิดยังระบุต่อไปอีกว่า...
 
“ส่วนตัวยอมรับว่าหมอดูอีทีทำนายดวงชะตา เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในช่วงระยะสั้น 2-3 เดือนแม่นมาก ส่วนระยะยาวไม่รู้ว่าจะทำนายแม่นหรือเปล่า ซึ่งปกติหมอดูด้วยญาณสามารถพยากรณ์ได้ข้ามปี ถึง 3 ปี”
 
กับหมอดูอีทีคนนี้ หมอนิดบอกว่า...เท่าที่ทราบจะรับดูแค่ช่วงเช้าถึงเที่ยงเท่านั้น นอกเหนือจากเวลาที่กำหนดจะไม่ดูให้ใครอย่างเด็ดขาด โดยการดูจะให้ลูกค้าเขียนคำถามเป็นภาษาอังกฤษลงในกระดาษ ไม่เกิน 5 คำถาม ถ้าเป็นคำถามสำคัญก็ได้แค่ 3 คำถามเท่านั้น
 
“หมอคนนี้พูดภาษาไทยไม่ได้ ภาษาอังกฤษก็งู ๆ ปลา ๆ มีพี่เลี้ยง เป็นคนแปล และเขียนคำตอบให้กับลูกค้า ราคาการดูก็ไม่มากเป็นแสน ๆ เหมือนที่มีข่าว เริ่มประมาณ 30,000-40,000 บาท ส่วนถ้าลูกค้าประทับใจ ถูกอกถูกใจ ก็จะให้ทิปเป็นสินน้ำใจอีกส่วนหนึ่ง”...หมอนิดระบุ
 
ด้านแหล่งข่าวซึ่งใกล้ชิดนักการเมืองระดับรัฐมนตรีรายหนึ่ง ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ “หมอดูอีที” ว่า...ตนเองเคยเดินทางไปพม่ากับผู้ใหญ่หลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งหลังจากเสร็จภารกิจผู้ใหญ่ก็จะไปดูดวงกับหมอดูอีที
 
“เป็นหญิงพม่า ค่อนข้างสูงอายุ  มีรูปร่างเล็กผอม เล็บยาว ขาคอด แขนคอด หลังค่อม ฟันเหยิน ไปไหนมาไหนต้องนั่งรถเข็น”...แหล่งข่าวกล่าว ซึ่งจากบุคลิกประมาณนี้นี่เองเป็นที่มาของฉายาหมอดู “อีที”
 
แหล่งข่าวยังเล่าต่อไปว่า...หมออีทีเป็นหมอดูชื่อดัง เป็นที่รู้จัก  กันอย่างแพร่หลายในหมู่นักการเมืองพม่าและไทย รวมถึงนักธุรกิจ ว่ากันว่า ทำนายทายทักดวงชะตาได้แม่นยำราวกับตาเห็น ทั้ง ๆ ที่ “ตาทั้งสองข้าง บอดมาแต่กำเนิด” โดยเสี่ยนักธุรกิจชาวพม่าเป็นผู้ชักนำหมอดูคนนี้มาให้กับกลุ่มนักการเมือง
 
“หมอดูคนนี้รับใช้รัฐบาลทหารพม่ามานาน ดูดวงเมือง ดวงชะตา ผู้นำประเทศพม่า เขาลือกันว่าดูแม่นมาก คนที่ดูดวงกับหมออีทีล้วนเป็น  คนใหญ่คนโตของบ้านเมือง ทั้งนักการเมือง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ เศรษฐี และนักธุรกิจระดับวีไอพี ซึ่งอัตราค่าบริการดูดวงชะตานั้นแพง ไม่ต่ำกว่า 1 พันเหรียญต่อครั้ง”
 
ทีเด็ดของหมออีทีคนนี้คือ ก่อนตรวจดวงชะตาลูกค้าจะโชว์     เพาเวอร์ให้ลูกค้าดูก่อนตามธรรมเนียม ด้วยการทายเลขแบงก์หรือธนบัตรในกระเป๋าลูกค้า และทุกครั้งจะสร้างความทึ่งให้กับลูกค้า เพราะทายเลขที่ระบุอยู่ในแบงก์หรือธนบัตรถูกทุกตัว และถูกต้องทุกหลัก ?!? 
 
ด้วยกิตติศัพท์ชื่อเสียง นายทหารและนักการเมืองไทยหลายคน เมื่อไปเยือนพม่าจึงมักจะไม่พลาดที่จะใช้บริการดูดวงกับ “หมออีที”
 
“หมอดูอีทีเคยทำนายดวงชะตาคนดังไทยบางคนว่าดวงถึงขั้นชะตาขาด หมอแนะนำให้แก้เคล็ดเสริมดวง เพื่อความอยู่ยั้งยืนยงต่อไป โดยต้องทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เพื่อต่อดวงชะตาที่กำลังจะขาดให้กลับคืน มา เริ่มจากท่องมนต์บทสวด แล้วเดินวนรอบเจดีย์ชเวดากองไปทางซ้าย 3 รอบ ขวา 3 รอบ จากนั้นก็ต้องไปทำพิธีกรรมสะเดาะเคราะห์ชุดใหญ่ในถิ่นที่ทุรกันดาร”...แหล่งข่าวกล่าว
 
ทั้งนี้ นอกจากคุณหญิงคุณนาย ไฮโซ คนดังในแวดวงการเมือง ของไทยตามที่แหล่งข่าวบอกว่าเคยใช้บริการหมอดูอีทีคนนี้ มีเป็นสิบ ๆ คน มีทั้งซีกรัฐบาลรักษาการ และอดีตฝ่ายค้าน ซึ่งล้วนแต่เป็นระดับบิ๊ก ๆ หรือแกนนำ
 
ว่ากันว่าหมอดูอีทีเคยทำนายดวงชะตาอดีตบิ๊กทหารบางคนว่าจะได้เป็นรัฐมนตรีกลาโหม ก็ได้เป็น ?!? ทำนายดวงชะตาอดีตข้าราชการสายการ เงินการคลังบางคนว่าจะได้ตำแหน่งใหญ่ในกระทรวงการคลัง ก็ได้ตำแหน่ง ?!? ทำนายนักธุรกิจบางคนที่เข้ามาเล่นการเมืองว่าจะได้ดูแลกระทรวงคมนาคม ก็ได้สมใจ ?!?
 
เหล่านี้เป็นเรื่องราว-คำเล่าขานร่ำลือถึง “หมอดูอีที”
 
ว่าถึงเรื่อง “แม่น” หมอดูดัง ๆ ของไทยยังยอมรับ
 
แต่เรื่อง “แก้เคล็ด” เจ๋งแค่ไหน...ก็ไม่รู้ ?!?!?.
 
..............................................................
 
 Cool

เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทักกี้ ไปพม่าเพื่อแก้เคล็ดด้วยรึป่าว....แม่นอ๊ะป่าวนี่
 
  Shocked Shocked Shocked
 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: