ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-03-2021, 01:29
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  แม้วงัดมุกถนัดมาใช้ หลังมุกสมานฉันท์ไม่ Work (ด่าๆๆๆๆ) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
แม้วงัดมุกถนัดมาใช้ หลังมุกสมานฉันท์ไม่ Work (ด่าๆๆๆๆ)  (อ่าน 487 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 31-07-2006, 21:54 »

แนะเลิกสุมหัวทะเลาะกัน นายกฯเหน็บพวกว่างงาน [31 ก.ค. 49 - 20:11]

"วันนี้เป็นห่วงนักธุรกิจไทยที่ยังไม่เข้าใจระบบทุนนิยมสมัยใหม่ เพราะไม่ว่าชอบหรือไม่ชอบ  ก็ต้องถูกบังคับให้อยู่ในเกมที่ต้องแข่งขัน ที่สำคัญปัจจุบันราคาน้ำมันยังฉุดไม่อยู่ จึงอยากให้บรรดานักธุรกิจจับทางให้ได้ สิ่งที่หากินกันทุกวันนี้ต้องหากินกับสิ่งที่อิงกับราคาน้ำมัน คือ ยางพารา แก๊สโซฮอล์ ไบโอดีเซล ส่งผลกับราคาน้ำตาลและมันสำปะหลังและปาล์ม  เป็นวัตถุดิบ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังไปได้ดี หากไม่มีปัญหาภายในประเทศก็คงไปได้ นอกจากนี้ ยังมีอุตสาหกรรมรถยนต์ อุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มีแนวโน้มไปได้ดี เวลานี้ต่างประเทศยังสนใจที่จะมาลงทุน เพียงแต่ว่าเมื่อใดเราจะเลิกทะเลาะกันเอง โดยเฉพาะคนที่ว่างงาน ไม่มีอะไรทำ สุมหัวทะเลาะกันอยู่ไม่ดี"นายกรัฐมนตรี  กล่าวและว่า การเมืองเป็นเรื่องสำคัญ แม้การเมืองจะเป็นเรื่องภายในประเทศ  กลไกต่างๆเกี่ยวข้องกับเรื่องการได้มาซึ่งอำนาจ การใช้อำนาจทั้งหลายก็ทะเลาะกันเอง โดยไม่คำนึงว่าชาติจะเสียหายอย่างไร เอาชนะคะคานกันโดยไม่คำนึงถึงชาติ ทั้งที่ให้ฟัดกันได้ระดับหนึ่งเท่าที่ไม่กระทบต่อชาติ แต่ขณะนี้ฟัดกันจนลากชาติเข้ามา มีปัญหา ถือเป็นสิ่งที่น่าพิศวง อย่างไรก็ตาม สภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันสิ่งที่เป็นห่วงคือความน่าเชื่อถือของระบบ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือพอสมควร 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้ 377 เสียง แต่มีกระบวนการที่ทำให้รัฐบาลต้องล้ม แต่ถือว่ายังโชคดีและเป็นพระมหากรุณาธิคุณยิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงลงพระปรมาภิไธยให้มีพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) การเลือกตั้ง วันที่ 15 ต.ค.นี้ ประเทศไทยวันนี้ถอยไม่ได้แล้ว เพราะเป็นระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข  จะถอยเป็นอย่างอื่นไม่ได้ จะอ้างว่าหยุดหายใจชั่วคราว สมองก็จะไม่มีออกซิเจนไปเลี้ยง ก็จะเป็นง่อย ปัญญาอ่อน  ฉะนั้นจะหยุดหายใจชั่วคราวไม่ได้  จะหยุดประชาธิปไตยชั่วคราวก็ไม่ได้ มีอะไรไม่ดีไม่ชอบกัน ต้องว่าไปตามระบอบประชาธิปไตยที่มีกลไกอยู่ หากการเลือกตั้งเป็นไปอย่างรวดเร็วและเรียบร้อย คิดว่าบ้านเมืองจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพราะวันนี้สิ่งที่เป็นพื้นฐานยังเข้มแข็งยังไม่ถูกทำลาย แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือความน่าเชื่อถือตัวเอง  คำว่าน่าเชื่อถือมันแพงมาก แพงที่สุดของระบบเศรษฐกิจ "วันที่ไม่น่าเชื่อถือ ไปกู้ใครเขาก็ไม่ให้กู้ เอาไปจำนองพวกก็ไม่รับ เพราะไม่ได้กะยึดทรัพย์"

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวด้วยว่า วันนี้ความน่าเชื่อถือของระบบกฎหมายและระบบกระบวนการยุติธรรมต้องได้รับความเชื่อถือ  หากไม่เกิดความเชื่อถือจะอันตรายมาก ทำให้เงินลงทุนจากต่างประเทศหายไป หากประเทศไทยได้รับความเชื่อถือจริงๆ ประชาธิปไตยได้รับการสถาปนากลับคืนมา เชื่อว่าความน่าเชื่อถือและการลงทุนจะกลับมา  ถ้าคนไทยหันหน้าเข้าหากัน มีอะไรก็พูดคุยและตำหนิกันได้ แต่ทั้งหมดต้องมีระบบการถ่วงดุล ใครทำผิดต้องใช้กระบวนการของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ความน่าเชื่อถือก็จะกลับมา วันนี้ประเทศต้องการความสามัคคี ความสมานฉันท์ และรักษาระบบไว้ไม่ให้เสียหาย  ตนจะไม่ยอมให้ระบบพังเพื่อแก้ปัญหาการเมือง เพราะการเมืองแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยกันได้ เนื่องจากเป็นคนไทยด้วยกัน จุดนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเข้มแข็งได้ และหวังว่านักธุรกิจไทยจะปรับตัวได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

http://www.thairath.co.th/onlineheadnews.html?id=14568
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31-07-2006, 22:06 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
Yodyood
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 528« ตอบ #1 เมื่อ: 31-07-2006, 21:59 »

เหอๆ ดูท่าคนที่ไม่เข้าใจอะไรเลยคือไอ้ [- - ]  มากกว่านะ
(หรือจะเรียกว่าคนฉลาดแต่แกล้งโง่นี่น่ากลัวที่สุดดี?  Wink)
บันทึกการเข้า

~ You will never know the truth if you dare not to face it. ~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: