ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
12-04-2021, 14:12
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  แม่ทัพภาค 3 โดนเด้งเข้ากรุ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
แม่ทัพภาค 3 โดนเด้งเข้ากรุ  (อ่าน 653 ครั้ง)
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« เมื่อ: 28-07-2006, 09:02 »

*โผแต่งตั้ง-โยกย้ายนายทหารออกมาแล้ว รอดูว่าเมื่อเป็นคำสั่งอย่างเป็นทางการ จะมี พลิกโผ หรือไม่*ตท.10 ผงาด 5 เสือ ทบ.“พรชัย”ขยับนั่งรอง ผบ.ทบ.  
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 กรกฎาคม 2549 07:12 น.
 
 
              การเมืองขยับ โผทหารเขยื้อน “บุญสร้าง” นั่ง ผบ.สส. “สนธิ” เกาะเก้าอี้ ผบ.ทบ. แน่น ขณะที่ ตท.10 ผงาด 5 เสือ ทบ. “พรชัย” ขยับนั่ง “รอง ผบ.ทบ.” - แม่ทัพภาค 1 เข้าวิน 5 เสือ ทบ.
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุมสภากลาโหม พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เชิญ ผู้บัญชาการเหล่าทัพหารือถึงการพิจารณาบัญรายชื่อโยกย้ายนายทหารประจำปี 2549 ที่ห้องทำงานเป็นการส่วนตัว โดยตำแหน่งที่คาดว่าจะได้การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้
       
       ในส่วนของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สิริชัย เสนอ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน (ตท.7) อาวุโสอันดับ 1 ขึ้นเป็น ปลัดกระทรวงกลาโหมแทน โดยมี พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช เสนาธิการทหาร ที่ทาง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีรับปากจะให้ตำแหน่งที่ดีก่อนเกษียณขึ้นมาเป็นคู่ชิง นอกจากนี้ ยังมี พล.อ.ไพโรจน์ พาณิชสมัย (ตท.6) ประธานที่ปรึกษาพิเศษ ทบ. นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษ ที่ข้ามฝากจาก ทบ.มาเป็นคู่แข่งอีกคน
       
       ส่วนกองบัญชาการทหารสูงสุด (บก.สส.) พล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ผบ.สส. ได้เสนอ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ รอง ผบ.สส. ขึ้นเป็น ผบ.สส. เนื่องจากทุกฝ่ายเห็นว่ามีความเหมาะสมทุกอย่าง โดย พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ รองเสนาธิการทหาร ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับ รักษาการนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็น เสนาธิการทหาร
       
       ส่วนตำแหน่ง 5 เสือ ทบ. พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ไม่มีการขยับจากเก้าอี้ ผบ.ทบ.แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีการขยับ พล.อ.พรชัย กรานเลิศ ผช.ผบ.ทบ. เพื่อนร่วมรุ่น ตท.10 ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีที่มีอายุราชการถึงปี 54 ขึ้นเป็น รอง ผบ.ทบ. แทน พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ รอง ผบ.ทบ.
       
       ทั้งนี้แต่เดิม พล.อ.สนธิ ต้องการให้พล.อ.ไพศาล กตัญญู ผช.ผบ.ทบ.(ตท.7) ขึ้นเป็น รอง ผบ.ทบ.แต่เนื่องจากมีแรงเสียดทานและมีการขอร้องจากฝากการเมือง พล.อ.สนธิ จึงไม่อาจปฏิเสธได้
       
       สำหรับตำแหน่ง ผช.ผบ.ทบ. คือ พล.ท.สุเจตน์ วัฒนสุข แม่ทัพภาคที่ 2 จากเดิมมีการวางตัว พล.ท.สพรั่ง กัลยาณมิตร แม่ทัพภาคที่ 3 ให้ดำรงตำแหน่ง ผช.ผบ.ทบ. หลังจากที่ออกมาแสดงบทบาทของทหารไม่ยุ่งการเมือง หลุดโผ 5 เสือ ทบ. ได้เป็นแค่ ที่ปรึกษาพิเศษ ทบ. (อัตราพลเอก) ถือว่าถูกเด้งออกจากพื้นที ที่คุมกำลังทางภาคเหนือทั้งหมด เนื่องจากเลือกตั้งที่กำลังจะถึง ทาง พ.ต.ท.ทักษิณ จึงต้องวางตัวเพื่อนร่วมรุ่นขึ้นเป็น แม่ทัพภาคที่ 3 แทน
       
       นอกจากนี้ พล.ท.อนุพงษ์ เผ่าจินดา แม่ทัพภาคที่ 1 ซึ่งมีบทบาทสำคัญที่เคยออกมาแสดงจุดยืนของทหารในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตั้งแต่มีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ขยับขึ้นเป็น เสนาธิการทหารบก ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ
 
 
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #1 เมื่อ: 28-07-2006, 09:10 »

แค่โผ

คนดี ย่อม คุ้มครองคนดี
บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
glock19
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 355


« ตอบ #2 เมื่อ: 28-07-2006, 09:16 »

      ไรวะ     แม่ทัพภาค ที่ประกาศว่า ยืนอยู่ข้าง พระเจ้าอยู่หัว และประชาชน
 
      โดนเด้ง         แล้วถ้าจะไม่ให้โดนเด้งต้องบอกว่า อยู่ข้างไหนล่ะ
บันทึกการเข้า
In The Name Of Justice.
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 952


-_-;


« ตอบ #3 เมื่อ: 28-07-2006, 11:33 »

      ไรวะ     แม่ทัพภาค ที่ประกาศว่า ยืนอยู่ข้าง พระเจ้าอยู่หัว และประชาชน
 
      โดนเด้ง         แล้วถ้าจะไม่ให้โดนเด้งต้องบอกว่า อยู่ข้างไหนล่ะ

ต้องว่าผมจะขอทำงานให้ท่านทักษิณ จะยอมเสียสละชีวิตเพื่อท่านทักษิณ เฉดเช่น วีรบุรุษ กกต. ทั้ง 3 ท่าน
บันทึกการเข้า

"มนุษย์มักต้องการในสิ่งที่ตนเองไม่มี..."

"I Fight In The Name Of Justice."
หน้า: [1]
    กระโดดไป: