ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-03-2021, 03:32
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พันธมิตรฯออกแถลงการณ์ "รวมพลังโค่นระบอบทักษิณ" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พันธมิตรฯออกแถลงการณ์ "รวมพลังโค่นระบอบทักษิณ"  (อ่าน 880 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 07-04-2006, 22:38 »

พันธมิตรฯ ออกแถลงการณ์ "รวมพลังโค่นระบอบทักษิณ"

หลังจากที่แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้หารือกัน เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น.เสร็จแล้ว ได้มีการออกแถลงการณ์  รวมพลังโค่นระบอบทักษิณว่า ตามที่นายกฯ ประกาศอย่างเป็นทางการไม่รับตำอหน่งนายกฯ  แต่ยังคงรักษาการ ซึ่งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเห็นว่า เป็นเพียงเพื่อลดกระแสการต่อต้านของประชาชน แต่ยังไม่มีหลักประกันว่าได้ถอนตัวออกจากการแสวงหาอำนาจทางการเมือง และยังไม่มีหลักประกันใดๆ ว่าการปฏิรูปการเมืองจะดำเนินการไปโดยปราศจากรแทรกแซง ซึ่งทางกลุ่มพันธมิตรจึงประกาศพันธกิจเพื่อการปฏิรูปการเมืองดังต่อไปนี้

1.เรียกร้องและกดดันให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ลาออกจากตำแหน่งน่ายกฯ รักษาการโดยเร็ว ซึ่งการดำรงตำแหน่งนายกรักษาการโดยไม่กำหนดระยะเวลา ยังคงอำนาจในการบริหารบริหารประเทศ การควบคุมองค์กรอิสระ การแทรกแซงสื่อ

2.ยืนยันให้มีการใช้รัฐธรรมนูญมาตรา 7 เพื่อการจัดตั้งรัฐบาลปรองดองแห่งชาติ โดยนายกฯ และ ครม.ต้องเป็นคนนอก(ที่ยอมรับของทุกฝ่าย) มีระบบตรวจสอบที่เข้มแข็ง และเป็นอิสระ

3.ตั้งคณะกรรมการอิสระเพื่อปฏิรูปการเมือง   ที่มีประธานจากราษฎรอาวุโส  ที่ไม่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ทางการเมือง

4.จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อปฏิรูปสื่อ มีหน้าที่ในการควบคุมและบริหาร จัดการสื่อสารของรัฐ ขจัดการแทรกแซงสื่อโดยระบอบทักษิณ เพื่อให้ประชาชนรับทราบข้อทูลรอบด้าน

5.จัดตั้งคณะกรรมการพิเศษ  เพื่อไต่สวนต้นหาความจริง เกี่ยวกับการทุจริตคอร์ปชั่น ภายใต้รัฐบาลทักษิณ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายหุ้นชินคอร์ป  และการแก้ พ.ร.บ.โทรคมนาคมและความมั่นคงของชาติ ว่าเป็นไปอย่างถูกต้อง มีการละเมิดกกหมายหรือการหลีกเลี่ยงภาษีหรือไม่

6.พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอเรียกร้องต่อประชาชน การเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย และเริ่มต้นกระบวนการปฏิรูปการเมือง ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

http://www.naewna.com/news.asp?ID=3453
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 07-04-2006, 22:46 »พันธมิตรยื่นคำขาดทักษิณ สิ้นเดือนไม่ออก-ชุมนุมต่อ
 
นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)  แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการนัดชุมนุมใหญ่ที่สนามหลวงเวลา 14.00 น. วันนี้ (7 เม.ย.) ว่า เป็นการชุมนุมเพื่อประกาศชัยชนะขั้นที่ 1  และชี้แจงจุดยืนของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ต่อสถานการณ์การเมืองภายหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีประกาศเว้นวรรคไม่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รวมทั้งกำหนดท่าทีร่วมกันของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในการเคลื่อนไหวให้เกิดการปฏิรูปการเมืองครั้งที่ 2

"ยืนยันว่า การชุมนุมครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการกดดันทางการเมืองเช่นที่ผ่านมา"  แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าว และว่า เวทีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยตลอดช่วงบ่ายวันนี้ จะมีการแสดงดนตรีเพื่อชีวิต ประมาณ  20 วง จากนั้น ในช่วงเย็น แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทั้ง 5 คนจะขึ้นปราศรัย และเวลา 21 .00 น. กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะแถลงจุดยืนต่อกรณีการประกาศเว้นวรรคทางการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้ง แนวทางการเคลื่อนไหวต่อไปในการปฏิรูปการเมืองครั้งที่ 2 และจะประกาศปิดเวทีในเวลา 02.00 น.

 แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงกรณีกำหนดเงื่อนเวลาให้นายกรัฐมนตรีลาออก  ภายในสิ้นเดือนนี้   ว่า ที่ผ่านมา กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีข้อเรียกร้องชัดเจนว่า นายกรัฐมนตรีจะต้องลาออก ดังนั้น กรณีที่นายกรัฐมนตรีประกาศเว้นวรรคไม่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี  ถือว่าไม่เข้ากรอบข้อเรียกร้องตามที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยประกาศไว้ ยืนยันว่าหากนายกรัฐมนตรียังไม่ลาออกภายในสิ้นเดือนนี้ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะออกมาเคลื่อนไหวต่อไป.
 
http://thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=1594
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: