ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
14-04-2021, 06:53
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  3 น.ช."แก๊งพี่หนา"จำนนในคุก ยอมลาออก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
3 น.ช."แก๊งพี่หนา"จำนนในคุก ยอมลาออก  (อ่าน 491 ครั้ง)
The Piggy@u
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 26-07-2006, 11:11 »

3 น.ช."แก๊งพี่หนา"จำนนในคุก ยอมลาออก

โดย ผู้จัดการออนไลน์   26 กรกฎาคม 2549 10:40 น.

 นักโทษชาย"แก๊งพี่หนา" สำนึกผิดยอมลาออกหลังนอนครุ่นคิดในคุก 1 คืน ถึงผลกรรมที่ได้กระทำไป แต่การลาออกครั้งนี้ ถูกตั้งข้อสังเกตุ อาจนำไปเป็นเงื่อนไขขอความปราณีศาล ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ขณะที่ ม็อบแก๊ง กกต.ยังคงชื่มชม เดินทางให้กำลังใจหน้าสถานที่คุมขังตลอดทั้งคืน
       
       
       วันนี้(26 ก.ค.)ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ถนนงามวงศ์วาน ซึ่งเป็นสถานที่คุมขัง นักโทษชาย(น.ช.)พล.ต.อ.วาสนา เพิ่มลาภ น.ช.ปริญญา นาคฉัตรีย์ และ น.ช.วีระชัย แนวบุญเนียร อดีต 3 กกต. จำเลยตามคำพิพากษาให้จำคุกคนละ 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา และให้เพิกถอนสิทธิการเลือกตั้งมีกำหนดคนละ 10 ปี และศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้ให้ประกันตัว
       
       ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.เอกชัย วารุณประภา เลขาธิการ กกต. ได้เดินทางเพื่อเข้าเยี่ยม นักโทษชายทั้ง 3 คน โดย พล.ต.ต.เอกชัย เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวที่มารอเฝ้าทำข่าวอยู่ว่า ได้รับแจ้งจาก น.ช.พล.ต.อ.วาสนา น.ช.ปริญญา และ น.ช.วีระชัย ให้นำใบลาออกมาให้เซ็นในเรือนจำ ซึ่งเป็นความประสงค์ของบุคคลทั้ง 3 ส่วนงานของ กกต.ขณะนี้ต้องชะงักไปก่อน โดยงานที่เดินต่อไปได้ ก็คือ งานธุรการเท่านั้น เนื่องจาก กกต.ทั้ง 3 คน ได้พ้นสภาพไปแล้ว
       
       ด้านนายธงทอง จันทรางศุ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเดินทางมาที่เรือนจำตั้งแต่เช้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางมาเยี่ยม พร้อมกับได้สั่งการให้ เรือนจำจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้ประชาชน เข้าเยี่ยม น.ช.ทั้ง 3 คน โดยแยกเป็นสัดส่วน ไม่ปะปนกับ นักโทษคนอื่น ขณะที่สื่อมวลชน ได้กันให้อยู่ด้านหน้าเรือนจำ ห่างประมาณ 15 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นไว้
       
       โดยนายธงทอง เปิดเผยว่า น.ช.พล.ต.อ.วาสนา, น.ช.ปริญญา และ น.ช.วีระชัย ได้ฝากมาบอกกับประชาชนว่า "เมื่อคืนนอนหลับสบายดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร และไม่ต้องเป็นห่วง"
       
       นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน กกต.และ ประชาชนที่ยังให้การสนับสนุนได้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ โดยบางคนได้นำ โจ๊ก และต้มเลือดหมู มารอเยี่ยม นักโทษชายทั้ง 3 คนด้วย
       
       นายธนาชัย พยอมสวาท รองผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความเป็นอยู่ของ น.ช.ทั้ง 3 คน ว่าคืนที่ผ่านมา อยู่ที่อาคารควบคุมตัว ซึ่งเป็นอาคารแรกรับที่รอการการจำแนก มีลูกกรงเหมือนแดนทั่วไป สำหรับอาหารนั้นเป็นไปตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ แต่คาดว่าญาติจะนำมาเยี่ยม โดยตามระเบียบจะเปิดให้นำอาหารไปเยี่ยมได้ในเวลา 08.30 น. แต่หากหิวก่อนสามารถสั่งอาหารจากสโมสรของเรือนจำได้ เป็นข้าวราดแกงและอาหารตามสั่ง นอกจากนี้ ตามระเบียบญาติของ น.ช.ทั้ง 3 คน สามารถฝากเงินเข้าสมุดเงินฝากของเรือนจำ แต่จะให้ใช้ได้แค่วันละ 200 บาทเท่านั้น
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.30 น.ได้มีญาติๆเดินทางมาเยี่ยมเพิ่มมากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ ได้จัดให้ลงชื่อในสมุดเยี่ยม แยกเป็น น.ช.พล.ต.อ.วาสนา ,น.ช.ปริญญา และ น.ช.วีระชัย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและรวดเร็ว
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับการลาออกของ น.ช.พล.ต.อ.วาสนา,น.ช.วีระชัย และ น.ช.ปริญญา ในครั้งนี้ ถือเป็นการสำนึกผิด หลังจากได้ใช้ชีวิตนอนชดใช้กรรมที่ได้ก่อไว้ในคุกเป็นเวลา 1 คืนเต็มๆหลังจาก ศาลอาญาและศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว และการลาออก น.ช.ทั้ง 3 คน อาจจะนำไปเป็นเหตุผลในการยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลฎีกาต่อไป
       
       สำหรับเหตุผลที่ ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว เมื่อวานที่ผ่านมา ศาลให้เหตุผลว่า มูลเหตุแห่งคดีเกี่ยวข้องกับ การปฎิบัติหน้าที่ของจำเลยที่ 2-4 ในการดำเนินการเลือกตั้ง ส.ส.ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญ ของการปกครองประเทศในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข นับแต่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 2 เม.ย.2549 มีปัญหาเกี่ยวกับความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ สืบเนื่องจากจากการปฎิบัติหน้าที่ของจำเลยที่ 2-4 พวกจำเลย ยังคงปฎิบัติหน้าที่ ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัย ของประชาชนในความเป็นกลางทางการเมือง ตลอดมา
       
       ซึ่งความเป็นกลางทางการเมือง อันเป็นที่ประจักษ์ เป็นคุณสมบัติสำคัญของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ตามรัฐธรรมนูญ ม.136 พฤติการณ์แห่งคดีแสดงให้เห็นโดยชัดแจ้งว่า หากจำเลยที่ 2-4 ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก็จะปฎิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการเตรียมการเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 15 ตุลาคม 2549 ต่อไป

---------------------------------------

ลาก่อนทั้งสาม ไปสู่ประตูสวรรค์....

พักผ่อนเถอะนะท่านทั้งสาม เหนื่อยมามากแล้ว  Mr. Green
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: