ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2021, 23:37
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ว่าแล้ว ว่าไว้ใจไอ้พวกปลาไหลไม่ได้ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ว่าแล้ว ว่าไว้ใจไอ้พวกปลาไหลไม่ได้  (อ่าน 716 ครั้ง)
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« เมื่อ: 25-07-2006, 17:24 »

 Mad

ชท.คว้าหมับฮั้วเลือกตั้งทรท.
ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ
"คุณหญิงหน่อย"ตีปี๊บสมานฉันท์ดอดยื่นหมูยื่นแมวพรรคการเมือง
วางเงื่อนไขแม้วเว้นวรรค-ส่งนอมินีนั่งนายกฯ-แก้รธน.เสร็จยุบสภา
ปชป.โต้ทันควันยังไม่มีการเจรจา/"อภิสิทธิ์"ยันกกต.ต้องลาออกไปเมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ได้ยอมรับผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย ทางคลื่นเอฟเอ็ม 98 .0 เม็กกะเฮิร์ตซ์ว่า พรรคได้ส่ง ตัวแทนที่มีความสนิทสนมกับพรรคการเมืองต่างๆ ไปประสานเกริ่นนำตามแนวทางสมานฉันท์ทีสมาชิกพรรคบางคนได้เสนอเอาไว้
"โดยพรรคที่ให้คำตอบรับเบื้องต้นคือพรรคชาติไทย ขณะเดียวกันในกรณีที่สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติก็นัดตัวแทนพรรคต่างๆไปหารือเรื่องการเลือกตั้ง พรรคก็ส่งนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองหัวหน้าพรรคไปประสานอีกทางหนึ่ง "คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
พร้อมกับระบุว่า เราจะไม่เอาชนะคะคานเพราะปัญหาบ้านเมืองตอนนี้มีเยอะมากโดยเฉพาะปีหน้าปัญหาเศรษฐกิจจะหนัก พรรคอย่างไรก็ได้ อะไรก็ยอม ขอย้ำว่า 3แนวทางข้างต้นยังไม่ใช่ข้อสรุปแบบเป็นทางการ มันเป็นเพียงการพูดกันในพรรคเท่านั้น
ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า พรรคไทยรักไทย ได้ส่งตัวแทนไปประสานยังพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อเจรจาสมานฉันท์ 3 ข้อ ประกอบด้วย 1.ยุติการแข่งขันชั่วคราว โดยพรรคไทยรักไทยพร้อมหลีกทางในพรรคอื่นๆในบางเขต เมื่อเลือกตั้งไปแล้วให้ร่วมกันแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เสร็จภายใน1ปีจากนั้นก็ยุบสภาเพื่อแข่งขันกันใหม่ 2.หากทุกพรรคเห็นด้วยในข้อเสนอดังกล่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทยพร้อมเว้นวรรคไม่รับตำแหน่งนายกฯจนกว่าจะแก้รัฐธรรมนูญเสร็จสิ้น 3.ภายหลังการเลือกตั้งที่นำไปสู่การแก้รัฐธรรมนูญ ขอให้ทุกพรรคร่วมตั้งรัฐบาลแห่งชาติและพรรคไทยรักไทยจะส่งคนอื่นขึ้นเป็นนายกฯแทนพ.ต.ท.ทักษิณ
ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้ในรายการเดียวกันนี้ว่า พรรคไม่เคยรู้เรื่องนี้และไม่เคยได้รับการติดต่อจากใครทั้งนั้น ส่วนข้อเสนอ3แนวทางที่พรรคไทยรักไทยจะประสานมานั้น ขอย้ำว่า พรรคพร้อมเลือกตั้ง พรรคเห็นด้วยกับข้อแนะนำของศาลที่ให้กกต.ชุดปัจจุบันลาออกแล้วสรรหาใหม่ และให้คนกลางเข้ามาแก้ไขรัฐธรรมนูญ
"ส่วนการเว้นวรรคของพ.ต.ท.ทักษิณนั้น พรรคขอย้ำว่าไม่เกี่ยวกับพรรค มันเป็นตัดสินใจของพ.ต.ท.ทักษิณว่าจะเลือกแนวทางใด"นายอภิสิทธิ์ กล่าว
ขณะที่นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รักษาการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย กล่าวในเรื่องนี้ว่า ยังไม่ทราบข่าว มีแต่ข่าวลืออย่าเพิ่งไปคิดว่าจะต้องมีอย่างนั้นอย่างนี้ ขณะนี้นายกฯได้กำชับเพียงว่าให้ทำงานในส่วนที่เรารับผิดชอบอย่างเต็มที่ ส่วนในเรื่องของพรรคคงมีการหารือกันในวัน 2 วันนี้ถึงการที่จะรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งต่อไป
ผู้สื่อข่าวถามว่าแนวทางสมานฉันท์ที่จะให้พรรคอื่นมาหารือกันคิดว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้หรือไม่ นายสุรนันทน์กล่าวว่า ถ้าเกิดขึ้นได้ก็เป็นสิ่งที่ดีเป็นแนวทางที่ทุกฝ่ายตกลงกันเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับ ประชาชนสบายใจ และประเทศมั่นคง
เมื่อถามว่า จุดยืนของนายกฯในการเว้นวรรคหลังการเลือกตั้งควรมีความชัดเจนก่อนการเลือกตั้ง เพื่อให้ง่ายต่อการหาเสียงหรือไม่ นายสุรนันทน์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปพูดถึงต้องนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นายกฯต้องตัดสินใจ ต้องให้เกียรติท่าน
"เรื่องตัวบุคคลที่จะชูเป็นนายกฯในการหาเสียงนั้น ตอนนี้กรรมการบริหารพรรคยังไม่ได้คุยกันและเรายังไม่ทราบแนวคิดของนายกฯ คงต้องขอประชุมกับท่านก่อน คงจะพูดก่อนไม่ได้ และสิ่งสำคัญต้องให้เกียรติท่าน เป็นสิ่งที่ท่านต้องตัดสินใจ เชื่อว่านายกฯตัดสินใจอย่างไรคงเป็นประโยชน์กับประเทศชาติ"นายสุรนันท์ กล่าว
ส่วนนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสวนดุสิตโพลล์ระบุว่า คนส่วนใหญ่อยากให้พ.ต.ท.ทักษิณเว้นวรรคว่า ถ้าจะให้บอกวันนี้ว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะรับตำแหน่งนายกฯ หรือไม่คงเร็วไปเพราะยังไม่ทราบว่าประชาชนจะไว้วางใจพรรคไทยรักไทยหรือไม่ แต่บอกได้ว่าในการเลือกตั้งวันที่ 15 ตุลาคมนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะเป็นผู้นำพรรคไทยรักไทยรณรงค์หาเสียง และลงสมัครส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที้ 1 แน่นอน
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 25-07-2006, 17:37 »

Post ที่เหลือไม่ได้แล้ว ไปอ่านต่อกันที่ Link เองล่ะกัน จะกลับบ้านแล้ว (ไม่รู้เป็นไร Post แล้วแจ้งอยู่ได้ว่าเกิดข้อผิดพลาด แล้วมันผิดพลาดตรงไหนกันเนี่ย บอกกันสักหน่อย ก็ไม่ได้)

-----------------------------------------------------------

ที่มา http://www.naewna.com/news.asp?ID=18334#news

-----------------------------------------------------------

แล้วอย่างนี้มันจะบริสุทธิยุติธรรมตรงไหนเนี่ย
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #2 เมื่อ: 25-07-2006, 17:41 »

กกต ติดคุกแล้ว อาจมีการเปลี่ยนแปลงครับ

ชาติไทยนี่ก็จริงๆเล้ย จะอยากเป็นรัฐบาลอะไรขนาดนั้น
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: