ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-10-2021, 01:46
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทรท.ชู'ทักษิณ'นำทีมเลือกตั้ง15 ต.ค. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ทรท.ชู'ทักษิณ'นำทีมเลือกตั้ง15 ต.ค.  (อ่าน 545 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 24-07-2006, 14:10 »


 ทรท.ชู'ทักษิณ'นำทีมเลือกตั้ง15 ต.ค.

24 กรกฎาคม 2549 13:08 น.
ทรท.ชู"ทักษิณ" นำทีมเลือกตั้ง 15 ต.ค.นี้เแน่นอน ไม่สนผลสำรวจความคิดเห็น ส่วนจะรับตำแหน่งหรือไม่นั้นขึ้นกับผลการเลือกตั้ง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่นำเนียบรัฐบาลถึงผลสำรวจความเห็นประชาชนของสวนดุสิตโพลล์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิตที่ระบุว่า อยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เว้นวรรคตามที่เคยประกาศไว้ ว่า ตนยืนยันได้ว่าในการเลือกตั้ง 15 ต.ค. พ.ต.ท.ทักษิณ จะเป็นผู้นำพรรคไทยรักไทยในการรณรงค์หาเสียงและจะลงสมัครในระบบปาร์ตี้ลิสต์ลำดับที่ 1 แน่นอน

สำหรับการรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชน จะมาบอกว่าวันนี้พ.ต.ท.ทักษิณจะรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น วันนี้ยังเร็วเกินไป เพราะยังไม่ทราบว่าประชาชนจะไว้วางใจพรรคไทยรักไทยหรือไม่
 
น.พ.สุรพงษ์กล่าวอีกว่า ผลการสำรวจของสถาบันการศึกษานั้น  เราก็ยอมรับในความคิดเห็นและเราคงต้องการศึกษาและพูดคุยชี้แจง เกี่ยวกับการทำงานของพรรคไทยรักไทยต่อไป แต่กระบวนการสำรวจส่วนใหญ่ประชาชนก็อยู่เฉพาะในพื้นที่ของกรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าหากมีการทำโพลล์แบบสำรวจทั้งประเทศเราเชื่อว่าผลจะออกมาในลักษณะที่แตกต่างกัน
 

 “หากเราจำได้วันที่ 4 เมษายน ท่านนายกฯได้พูดไว้ว่าจะไม่ขอรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหากมีการสรรหาในสภาผู้แทนราษฎร ที่เกิดจากการเลือกตั้งวันที่ 2 เมษายน ดังนั้นเมื่อการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่เกิดจากการเลือกตั้ง 2 เมษายนไม่สามารถประชุมได้ นั่นก็หมายความว่าสิ่งที่ท่านได้พูดก็จบไปแล้ว เพราะสภาผู้แทนราษฎรครั้งนั้นไม่สามารถจัดประชุมเพื่อสรรหานายกรัฐมนตรีได้ ส่วนสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นหลังวันที่ 15 ต.ค.จะมาจากสัดส่วนพรรคการเมือง อย่างไร หากวันนี้ท่านนายกฯจะบอกว่าไม่รับตำแหน่ง แต่หากพรรคไทยรักไทยไม่ได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมคิดว่าเสียงของประชาชนเป็นเสียงสวรรค์ เป็นผู้ตัดสิน เพราะฉะนั้นการที่บอกว่ารับหรือไม่รับก็เหมือนกับว่าเรามั่นใจว่าประชาชนจะเลือกเราเป็นเสียงข้างมาก วันนี้ก็ต้องบอกว่าไม่มีใครจะบอกว่าการเลือกตั้ง 15 ต.ค.พรรคใดจะได้เสียงเท่าไร ก็คงต้องรอฟังประชาชน แต่ถ้าพรรคไทยรักไทยได้เสียงข้างมากก็เป็นธรรมดาที่ ส.ส.พรรคไทยรักไทยก็ต้องเสนอผู้ที่มาจากพรรคไทยรักไทยเป็นนายกรัฐมนตรี และเมือ่ถึงวันนั้นก็คงต้องมาพูดคุยกัน ท่านหัวหน้าพรรคไทยรักไทยก็คงตัดสินใจอีกครั้ง”โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว


  ผู้สื่อข่าวถามว่าการหาเสียงที่จะเกิดขึ้น พรรคไทยรักไทยจะยังชูพ.ต.ท.ทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า การหาเสียงในช่วงหลังๆ เราจะสังเกตว่าจะเป็นการชูนโยบายพรรคมากขึ้น เราเชื่อว่า 15 ต.ค.สิ่งที่ต้องมานำเสนอประชาชนคือนโยบายพรรคต่างๆ การชูตัวบุคคลมันพ้นสมัยไปแล้ว ถ้าเราพูดเรื่องนโยบายพรรคเป็นหลักมากขึ้นในอนาคตตนเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ของประชาชนที่จะรู้ถึงความแตกต่างของแต่ละพรรคการเมืองว่าพรรคไหนจะทำอะไรให้ประชาชนบ้าง

http://www.bangkokbiznews.com/2006/07/24/w001_122779.php?news_id=122779
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: