ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
29-11-2023, 13:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส......... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6
ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส.........  (อ่าน 50773 ครั้ง)
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #150 เมื่อ: 21-12-2006, 11:07 »

คิดถึง"นายผู้ชาย" ...อดีตนายกฯที่เกี่ยวข้องกับคดีทุจริต ฉ้อราษฎร์บังหลวงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ปล่อยให้ลูกชาย-ลูกสาวต้องคดีหลบเลี่ยงภาษีขายหุ้นชินคอร์ป 73000 ล้านบาท...
!!!


ด้วยความละโมภ ไม่ยอมเสียภาษีซื้อขายหุ้นชินคอร์ป สั่งการให้ "นิติกรบริการ" "อลัชชีกฏหมาย" "ทนายหน้าหอ" ร่วมกันหาทางปลิ้นปล้อน .....

1. แก้ไขกฏหมายโทรคมนาคมให้ขายหุ้นให้ต่างชาติเกินกว่า 25 % เป็น 49 %...

2. ใช้อำนาจเป็นธรรม สั่งการให้กรมสรรพากร ตลาดหลักทรัพย์ หาวิธีเลี่ยงกฎหมายไม่ต้องเสียภาษีซื้อขาย ด้วยคิดว่าจะครองอำนาจเกิน 10 ปี ไม่ถูกรื้อฟื้นคดีคดโกง....

3. ใช้ลูกชาย-ลูกสาว เป็น"นอมินี" ตัวแทนเชิด ซื้อขายหุ้นไม่ต้องเสียภาษี เมื่อ คตส. เรียกไปให้ปากคำด้วยตนเอง ก็ใช้"ทนายหน้าผี" หลีกเลี่ยงไม่ยอมไปให้ปากคำด้วยตนเอง แต่ส่งหนังสือชี้แจงแทน เพราะกลัวลูกชาย-ลูกสาว "ตัวแทนเชิด" จะไม่สามารถตอบข้อซักถามของ กรรมการ คตส. ที่ไม่สมยอมเป็นใจด้วย เช่น "สามหนา ห้าห่วง" ในอดีต หรือ ซักเอง ตอบเอง อย่าง "นิติกรบริการ"....


คดีให้ลูกชาย-ลูกสาว เป็น"ตัวแทนเชิด" ทำให้คิดได้ว่า ความรักที่มีต่อลูก ๆ เป็นความรักหวังผลประโยชน์ เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ให้ตนเองมากกว่า ความรักสุจริตที่พ่อแม่จะให้ลูกชาย-ลูกสาว เพิ่งจะรู้ความ เพิ่งจะบรรลุนิติภาวะ  ถ้าลูกสาวคนเล็กบรรลุนิติภาวะด้วย คงจะใช้"ความไร้เรียงสา"ของลูกสาว เพื่อผลประโยชน์ให้กับตนอีกคนหนึ่ง..... Exclamationพฤติกรรมไร้คุณธรรม และ จริยธรรม อย่างนี้หรือ ....
คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม คิดว่าเป็นพฤติกรรมที่เหมาะสมของอดีตนายกฯ ที่ดีที่สุด คนรักมากที่สุด....

มีแต่พวกได้รับผลประโยชน์จากพฤติกรรมพรรค์นี้ จึง"เห็นผิดเป็นชอบ" เห็น"กงจักรเป็นดอกบัว" อวดอ้าง สรรเสริญ...

น่าสังเวชที่กล่าวอ้าง แสดงความคิดเห็นพรรค์นี้ สมกับแอบอ้างเป็น"อาจารย์" ที่ไร้วุฒิภาวะ ไร้สัมมาทิฐิ
มาตลอด.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม ยังไม่หมดมานะ ความพยายามจะหลอกลวง เบี่ยงเบนพฤติกรรมของ"นายผู้ชาย" ทั้งที่คณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช. และ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กำลังเร่งไต่สวน ตรวจสอบพฤติกรรม ประพฤติชั่ว อื้อฉาวที่ปรากฏหน้าหนังสือพิมพ์รายวัน.....

คนเหล่านี้ พยายามบิดเบือนความเกลียดชัง ความต้องการให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง นำตัวมาลงโทษตามกฏหมาย ให้เป็นคนดี คนน่ารัก

มีแต่คนพรรค์นี้ พวกเสียผลประโยชน์ และ รากหญ้าที่ไกลปืนเที่ยงเท่านั้นแหละ หลงเชื่อคล้อยตาม..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #151 เมื่อ: 25-12-2006, 16:57 »

quote author=ชอบแถ link=topic=10202.msg144523#msg144523 date=1166284321]


หลังนี้สวยดีเนอะ ดูพอเพียงดี
  'สุรยุทธ์'โต้'จิ๋ว'ซุกโบกี้รถไฟบ้านพักแค่ข่าวลือ

25 ธันวาคม 2549 14:38 น.
นายกรัฐมนตรี แถลงยืนยันไม่มี"โบกี้รถไฟ" ที่บ้านพักเขายายเที่ยง โคราช ระบุบ้านเป็นแค่อาคารกั้นฝา ไม่มีสระน้ำหรูอย่างในเว็บไซต์อ้าง ย้ำแค่ข่าวลือ พร้อมจะชี้แจงทุกอย่าง พร้อมแหย่มีโบกี้รถไฟอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็น 10 โบกี้ โอกาสหน้าจะพาไปดู
 
-

ที่สโมสรทหารบก วันนี้(25 ธ.ค.) พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่มีข่าว พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบเรื่องโบกี้รถไฟที่อยู่ภายในบ้านพัก พล.อ.สุรยุทธ์ ที่เขายายเที่ยง จังหวัดนครราชสีมา

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ พล.อ.สุรยุทธ์ ได้นำโบกี้รถไฟจำลอง 2 ขบวน ภาพถ่ายบ้านพักขยายใหญ่ จำนวน 3 ภาพ สำเนาภาพถ่ายบ้านพักที่ปรากฏในเว็บไซต์ ซึ่งมีการระบุว่า เป็นบ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ มาประกอบการชี้แจงด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า ขอชี้แจงความเป็นมาของพื้นที่บริเวณดังกล่าวว่า เป็นพื้นที่ที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผู้ถือครองกรรมสิทธิ์ได้ เนื่องจากยังไม่มีเอกสารสิทธิ อย่างไรก็ตาม พื้นที่ดังกล่าวตนได้ปรับปรุงและนำมาใช้ตั้งแต่สมัยดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 2 เพราะเป็นพื้นที่ที่มีอากาศดี มีลมเย็น ทัศนียภาพสวยงาม และยังเป็นสถานที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์หลายช่อง ซึ่งแต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของชาวบ้านไม่ได้ปลูกพืชอะไร เป็นทุ่งหญ้า ตนจึงได้ไปเช่ากับประชาชนที่มีกรรมสิทธิ์ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันบวชเป็นพระชื่อ "เบ้า"

  "บ้านหลังนี้จะใช้พักช่วงหน้าหนาว ซึ่งแต่ก่อนเวลาไปพักจะกางเต็นท์ แต่ต่อมามีอยู่ปีหนึ่งที่อุณหภูมิลดลงถึง 6 องศา มีลมแรง ภริยาบอกว่าอยู่ไม่ไหว จึงมีการสร้างอาคาร กั้นฝา และมีเสาตรงกลาง เป็นพื้นที่โล่ง ใช้ทำกิจกรรม ถ้าจะเปรียบเทียบกับบ้านในเว็บไซต์ก็ไม่รู้ว่าเป็นบ้านใคร เพราะบ้านนั้นมีสระว่ายน้ำ แต่พื้นที่ตรงนี้ไม่มี และบ้านหลังที่สร้างใกล้กันก็เป็นของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมา 25 ปีแล้ว มาเห็นพื้นที่ก็พอใจ ขอสร้างบ้านด้วย ซึ่งผมก็ชี้แจงว่าสร้างได้ แต่ไม่มีเอกสารสิทธิ" พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ตนมีโบกี้รถไฟอยู่ที่กรุงเทพมหานครเป็น 10 โบกี้ โอกาสหน้าจะพาไปดูว่า มีพื้นที่อยู่ในความฝันตนเป็นพันๆ ไร่ มีเมือง มีทะเลสาบ มีทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในนั้น หลายคนอาจจะถามว่าวันเสาร์อาทิตย์ตนไปทำอะไร ซึ่งตนก็ทำเมืองในฝัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเอง ตอนที่เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก เคยให้ช่อง 9 ไปถ่ายเลเอาต์รถไฟ และนี่ก็ถือเป็นอีกผลงานที่ทำใกล้เสร็จแล้ว ไม่มีอะไรที่ต้องปกปิดแอบแฝง ทุกอย่างมีที่มาที่ไป สามารถทำความเข้าใจได้

"อยากเรียนว่า ผมยืนบนพื้นฐานความจริง ชี้แจงทุกอย่างได้ หากใครมีข้อสงสัยก็พร้อม บางคนอยากดู ขอเป็นโอกาสหน้า แล้วนัดเวลากัน เพราะช่วงปีใหม่ ไม่อยากไปไหน อย่างที่เคยพูดว่า ช่วงนี้มีคนเดินทางเยอะแล้ว หากผมจะเดินทางอีกก็เพิ่มปริมาณการจราจร ดังนั้น ขอถือโอกาสนี้อยู่เฝ้าติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ" นายกรัฐมนตรี กล่าว

เมื่อถามว่า ได้ตรวจสอบที่มาของข่าวดังกล่าวและได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับ พล.อ.ชวลิต หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้มีโอกาสพูดคุยและยังไม่ได้ตรวจสอบที่มาที่ไปของข่าวว่าเป็นอย่างไร แต่ในฐานะที่ถูกพาดพิง จึงถือโอกาสชี้แจงความเป็นจริงว่าเป็นอย่างไร เมื่อถามว่า หลายฝ่ายมองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นความขัดแย้งกับ พล.อ.ชวลิต นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธว่า ส่วนตัวไม่ได้มีความขัดแย้ง เพียงแต่อยากทำให้เรื่องปรากฏชัดว่า สิ่งที่สงสัยเป็นเพียงข่าวลือ ข่าวจริงก็คือโบกี้รถไฟสามารถยกใส่กระเป๋าได้ ไม่ใช่โบกี้ใหญ่โตอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ตรวจสอบหรือไม่ว่า บ้านพักต่างๆ ที่เขาใหญ่มีโบกี้รถไฟหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่เคยไปดูของคนอื่น แต่บ้านข้าง ๆ ก็รู้จักกัน เป็นทหารอากาศรุ่นพี่และไม่มีโบกี้รถไฟ เมื่อถามอีกว่า ได้ตั้งข้อสังเกตอีกไม่ว่า ทำไมในช่วงนี้มีข่าวโจมตีนายกรัฐมนตรีออกมา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นธรรมดา เมื่อเป็นบุคคลสาธารณะก็ต้องเปิดเผย ซึ่งตนพร้อมชี้แจง ถ้ายังสงสัยก็ยินดีชี้แจงทุกอย่าง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง ทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิต ทำทุกอย่างให้อยู่บนพื้นฐานถูกต้องเป็นธรรม และได้แจ้งต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. แล้วว่า มีบ้านหลังดังกล่าวอยู่ แต่ไม่ได้มีการขอเอกสารสิทธิ เพียงแต่จ่ายภาษีบำรุงท้องถิ่น
 
 
http://www.bangkokbiznews.com/viewNews.jsp?newsid=142520
 ผมนำลิงค์จากกรุงเทพธุรกิจมาให้อ่าน สำหรับคนที่อยากจะรู้จัก "เด็กเลี้ยงแกะ" บ้าง.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ผู้สื่อข่าว ย่อมให้ความเชื่อถือ "การชี้แจง" พล.อ.สุรยุทธ์ มากกว่า "ใบบอก"ของทักษิณ ณ เทียมรักเทียม..... Exclamation


ปล. คุณชอบแถไม่สนใจ"บ้าน"ของพล.อ.เชาวลิต บ้างหรือ Question


[/quote]นอกจากจะเตือนเพื่อนสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" ไม่ให้หลงกล มัวแต่ตอบคำถามไร้สาระของคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูมแล้ว....

วันนี้ต้องบอกว่า คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม ก็ไม่เว้นนายกรํฐมนตรี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ด้วย....

น่าอนาถใจ สังเวชใจ พฤติกรรมแสดงความไร้ศักดิ์ศรี ไร้คุณค่าความเป็นคน..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
Exclamation

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #152 เมื่อ: 25-12-2006, 16:59 »

"เลขานายกฯ" ชี้มีมือดีตัดต่อภาพเขายายเที่ยงใส่ร้ายนาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้าที่นายกรัฐมนตรีจะเปิดแถลงข่าวตอบโต้กรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ์ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวหาว่ามีโบกี้รถไฟที่บ้านพักเขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ปรากฏว่าพล.อ.นินนาท เบี้ยวไข่มุก เลขานุการนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่จัดเตรียมสถานที่ในการแถลงข่าว ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวพร้อมชี้นิ้วไปที่ภาพถ่ายเขายายเที่ยงที่มีการตัดต่อในอินเตอร์เน็ต ที่เจ้าหน้าทำการปริ๊นต์ใส่กระดาษเอสี่มาแปะบนบอร์ดเพื่อประกอบการแถลงข่าวว่า เป็นภาพตัดต่อที่ทำขึ้นมาโจมตีนายกรัฐมนตรี
http://www.naewna.com/news.asp?ID=41300

ยันบ้านเขายายเที่ยงไม่มีโบกี้ "สุรยุทธ์"เปิดสโมสร ทบ.แจง

พร้อมนำภาพถ่ายทางอากาศโชว์ บอกมีแต่บ้านในฝันเท่านั้นที่มีขบวนรถไฟ หลังปีใหม่เตรียมพาสื่อฯตรวจสอบบ้าน ยอมรับที่ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์แต่จ่ายภาษีบำรุงท้องที่มาตลอด
...

“ถ้าจะเปรียบเทียบกับบ้านที่ปรากฏในเว็บไซด์ผมไม่ทราบว่าเป็นบ้านใคร แต่ปรากฏในเว็บไซด์ว่าเป็นบ้านผม มีสระว่ายน้ำ และมีเนื้อที่ ผมขอปฏิเสธว่าไม่ใช่บ้านของผม

http://www.komchadluek.net/2006/12/25/a001_77497.php?news_id=77497

แจงมีที่ดินแค่20ไร่ไม่ถึงพัน โบกี้รถไฟมีเป็นสิบแต่'โมเดล' [25 ธ.ค. 49 - 13:49]

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (25 ธ.ค.) พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี แถลงชี้แจงข่าวที่ระบุว่าบ้านพักที่ ต.เขายายเที่ยง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีโบกี้รถไฟจำนวน 4 ตู้ จอดอยู่หน้าบ้าน โดยนายกรัฐมนตรีเตรียมหลักฐานเป็นภาพถ่ายทางอากาศ ศาลาบ้านพักของตน ทั้งภาพที่ขยายใหญ่ 1 ภาพ ภาพบริเวณโดยรอบขนาดใหญ่จำนวน 2 ภาพ นอกจากนี้ ยังได้นำโมเดลรถไฟ 2 ขบวน มาตั้งโชว์ไว้ด้วย
...


http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=31320

งานนี้วอร์รูมมีสิทธิ์เดี้ยง (พยายามถล่มมากไปหน่อย...)
ฝากบอกไปยังเพื่อนนายแถด้วย (ขอให้โชคดี)บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #153 เมื่อ: 03-01-2007, 12:29 »

คนที่ คนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม และลูกจ้างบริษัทเทียมรักเทียมจำกัด ยกย่อง เชิดชูให้เป็น"รัฐบุรุษ"  กำลังสบถ สาบานว่าไม่ได้เป็น"ผู้อยู่เบื้องหลัง"การจุดระเบิดทั่วกรุงเทพฯ คืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่  เพราะจับกระแสสังคมและความเชื่อของชาวบ้านได้ว่า พวกเขาสาปแช่ง"ผู้อยู่เบื้องหลัง"มากกว่าและ"เข้าใจ" คมช.และ พล.อ.สุรยุทธ์...... Exclamation


นอกจากนี้กระแสสังคมและชาวบ้านปักใจเชื่อว่า "ผู้อยู่เบื้องหลัง" จุดระเบิดทั่วกรุงเทพฯ เป็นกลุ่มอำนาจเก่า กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ มากกว่า กลุ่มก่อกวนหรือก่อการร้ายสามจังหวัดภาคใต้....... Exclamation

ความพยายามอยากจะให้สังคมและรากหญ้าเห็นดีเห็นงาม ร่วมกันเชิดชูให้เป็น"รัฐบุรุษ" เลือนหายไปพร้อมกับ"ความหวัง"จะกลับเมืองไทย.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
พฤติกรรมบ่งบอก.....
ความพยายามเรียกร้อง เชิดชู ให้เป็น "รัฐบุรุษ" มลายหาย.........บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #154 เมื่อ: 11-01-2007, 12:41 »

เห็นใจสมาชิกเสรีไทยเว็บบอร์ด ต้องมาตอบคำถาม แถไป แถมา
เบี่ยงประเด็นไป เบี่ยงประเด็นมา..........

ทั้งที่เป็นกระทู้ที่เจ้าของกระทู้ ไม่ยอมยืนยันว่า มีข้อเท็จจริงเชื่อถือได้หรือไม่
เมื่อบางประเด็นได้รับการพิสูจน์ว่า เป็นเรื่องการเจตนาโกหก มดเท็จ บิดเบือน
ก็ แถไปเรื่องอื่น ๆ..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ถ้ารู้ทันเจตนาอาฆาตมาดร้าย แล้วควรจะยุติตอบเสียที จะดีกว่า.... Exclamation

เรื่องที่เจ้าของกระทู้และพรรคพวก ไม่ยอมยัน ยังใส่ร้ายปรับปรำ จะเอาผิดให้ได้....

แต่กรณี"นายผู้ชาย" และครอบครัว ของพวกตนเอง ผ่านกระบวนการสอบสวน ใต่สวนของ
คณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช. และศาลรัฐธรรมนูญแล้ว
ยังยืนต้องให้ศาลฏีกาวินิจฉัยก่อน......


สองมาตราฐานของคนรักทักษิณ สาวกฯ หวอรูม และ ลูกจ้างเทียมรักเทียม ที่พิสูจน์ได้.......

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
เก็ดถวา
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,753« ตอบ #155 เมื่อ: 11-01-2007, 13:27 »


มาแวะทักคุณลุงปุฯ

และเห็นด้วยอย่างมากค่ะ
 

"ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส........."


 
บันทึกการเข้า

Avada Kedavra!!!!!!!
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #156 เมื่อ: 11-01-2007, 22:26 »

วันจันทร์, มกราคม 08, 2007
แสบสุดๆ จารุวรรณใช้งบหลวงพาลูกเที่ยวฟรียุโรป
8 มกราคม 2550
ลิงค์ www.tmctoday.com/Forum/showthread.php?t=808

จารุวรรณ เมณฑกา ตรวจสอบเค้าไปทั่วจนลืมตรวจสอบตัวเอง ล่าสุดโดนแฉทั่วเน็ต โดยประชาชนให้ข้อมูลดังนี้: -

เที่ยวฟรีกินฟรีทั้งครอบครัว สตง.จัดให้
คุณหญิงจารุวรรณโปรดทราบ การที่ท่านเอาลูกชาย ลูกสาว บินไปเที่ยวยุโรปและรัสเซียเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่าน มาโดยใช้งบประมาณของราชการจำนวนเฉพาะค่าตั๋วเครื่องบินอย่างเดียว 2 ล้านบาท และรวมกับค่าทัวร์ค่ากินอยู่น่าจะเกินกว่ากว่าห้าล้านบาทนั้นเป็นสิ่งที่ผู้อำนวยการ สตง.และกรรมการ คตส.พึงกระทำหรือไม่?

การที่ท่านโมเมแต่งตั้งลูกชายชื่อ Mr.K... Mainthaka ให้มีตำแหน่ง Secretary of the Auditor General ของ สตง. เพื่อให้สามารถเดินทางร่วมขบวน กินฟรี บินฟรี พักโรงแรมห้าดาวฟรี ๆ นั้น ท่านหน้าหนาเกินไปหรือเปล่า? และการให้ Miss S... Mainthaka ที่ไม่มีตำแหน่งอะไรเลย แต่ท่านลงตำแหน่งว่า Engineer เป็นหนึ่งในคณะร่วมกินฟรี เที่ยวฟรี ด้วยนั้นแสดงสันดานฉ้อราษฎร์บังหลวงส่วนตัวหรือเปล่า? เพราะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินไม่จำเป็นต้องมีวิศวกรทำงานแต่ประการใด

หลักฐานการเรียกเก็บเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ชี้ชัดว่า คนอย่างท่านไร้ค่า ไร้ราคา และโกหกหลอกลวงสังคมอย่างที่สุด

ในขณะที่จะเอาผิดคนอื่นว่าทุจริต ตัวเองก้ต้องอย่ามีแผลที่ชัดเจนแบบนี้
ผู้คนที่เขาทนความชั่วร้ายของพวกท่านเขารับไม่ได้จึง มีข้อมูลเหล่านี้มารองผู้ว่าฯ สตง. ยืนยัน "คุณหญิงจารุวรรณ" ตั้งลูกชายเป็นเลขาฯ ถูกระเบียบ
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 มกราคม 2550 19:21 น.
 

นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาศ รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ชี้แจงกรณีที่นายสุดชาย บุญไชย แกนนำกลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ เรียกร้องให้คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ลาออกจากตำแหน่ง จากกรณีที่ตั้งนายกิตติวัฒน์ เมณฑกา บุตรชาย เป็นเลขานุการประจำตัว ว่า คุณหญิงจารุวรรณ แต่งตั้งบุตรชายขึ้นมาทำหน้าที่นี้ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เพราะคุณหญิงจารุวรรณ เห็นว่าบุคคลที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ ต้องเป็นบุคคลที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูง จึงได้ดึงลูกชายมาทำหน้าที่ และการแต่งตั้งเป็นไปตามระเบียบของคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ที่ไม่ได้ห้ามเครือญาติเข้ามาทำงานในหน้าที่นี้  ส่วนกรณีคุณหญิงจารุวรรณนำ นางสาวสุภางค์ เมณฑกา บุตรสาว ที่ไม่มีตำแหน่งหน้าที่ใด ๆ ในสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ร่วมเดินทางไปดูงานต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 17-25 สิงหาคม 2549 โดยใช้งบประมาณของ สตง. นั้น นายพิศิษฐ์ กล่าวว่า เป็นการเดินทางศึกษาดูงานเกี่ยวกับการตรวจเงินแผ่นดินที่รัสเซีย สาธารณรัฐเช็ก ออสเตรีย และเยอรมนี โดยคุณหญิงจารุวรรณ เป็นผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ นางสาวสุภางค์ และไม่ได้นำงบประมาณของ สตง. ไปใช้แต่อย่างใด ดังนั้น จึงไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งการไปดูงานดังกล่าวมีบุคคลที่ร่วมเดินทางไปด้วยทั้งสิ้น 29 คน มี พล.อ.ยอดชาย เทพยสุวรรณ และนายเกรียงศักดิ์ วัฒนวรางกูร อดีต คตง. ร่วมเดินทางไปด้วย ในฐานะที่ปรึกษาคณะเดินทาง และนายกิตติวัฒน์ ไปในฐานะเลขานุการส่วนตัว ซึ่งถือว่าเป็นการทำหน้าที่ให้กับ สตง. ดังนั้น ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จึงเป็นภาระหน้าที่ของ สตง.
        นายพิศิษฐ์ กล่าวว่า กรณีนี้ไม่เหมือนกับกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ติดตามอดีตนายกรัฐมนตรีในการเดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงการโดยสารเครื่องบินทุกครั้ง เพราะนายพานทองแท้ ไม่ได้มีตำแหน่งที่อดีตนายกรัฐมนตรีแต่งตั้ง และผู้ที่เป็นเลขานุการส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ คือ นายผดุง ลิ้มเจริญรัตน์ แต่กรณีของคุณหญิงจารุวรรณ มีการแต่งตั้งโดยยึดตามระเบียบ คตง. ทุกขั้นตอน


http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000003851ผมช่วยเน้นสีให้คนตามืดมัว ใจมืดมัว เพราะมิจฉาทิฐิ ได้เห็นชัดขึ้นบ้าง
แต่ใจที่อาฆาตมาดร้าย เจตนาบิดเบือนข้อเท็จจริง ย่อมไม่รับรู้ ไม่ยอมรับเช่นเคย..........

นอกจากไม่ยอมเข้าใจความถูกต้องของคุณหญิงจารุวรรณ ยังตาบอด ตาใส ไม่เห็นพฤติกรรมที่มิชอบ
ของ"นายผู้ชาย" และ "ลูกนาย" ด้วย.........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าสมาชิกเสรีไทยเว็บบอร์ดที่เข้ามาชี้แจง อธิบาย คงเข้าใจอีกครั้งหนึ่งว่า"ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส........."


ถ้าอ่านข้อความของเขาแล้ว จะเข้าใจดีว่า เขารู้ตัวว่า ข้อความของเขาเป็นเท็จ เป็นการกล่าวหา จึงออกตัวตลอดเวลา แค่อยากรู้เท่านั้นแหละ อยากชี้แจงให้เขาฟัง ก็ตามใจ.......
ถ้าไม่ชี้แจง พวกอเวไนยสัตว์ พวกหูเบา อาจจะเชื่อตามเขาได้........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าผมถือว่าได้เข้ามาชี้แจง และ เตือนแล้ว อยากจะเมตตาชี้แจงให้เขาฟังอีกครั้งหนึ่ง ก็ตามใจเถอะครับ........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

สองล้านบาทนั้น น้าจ๊ะ ท่านหมายถึง ราคาค่าตั๋ว ทั้งคณะ จ้ะ


เมื่อคืน 'น้าจ๊ะ' เพิ่งฝันเลยว่าจะมีใครไหมที่เอาหลักฐานชัดๆมาแฉช่วยชีวิต 'น้าจ๊ะ' ...ปรากฎว่าท่าน Goldensquare มือทองฉกเอาหลักฐานจะจะแบบไม่ต้องฎีกามาสำแดงให้น้องๆในเว๊บนี้ได้อึ้งตาปริบๆกับ 'ป้าย่น' ที่หลายคนกล่าวอ้างว่าเป็นคนดี ซื่อสัตย์ โปร่งใสสุดๆในสังคม
เพล๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง [/color]ผมเชื่อว่าคุณ"อะไรจ๊ะ" รู้ข้อมูลนี้อย่างชัดเจน แต่แสแสร้งตั้งกระทู้ เผื่อว่า จะไม่มีใครนำข้อเท็จจริงมายืนยันได้ โดยเฉพาะเขามี คุณGoldensquare สอดรับ รับช่วงต่อด้วย

คุณ"อะไรจ๊ะ" ได้ปฏิบัติหน้าที่ของ"นายผู้ชาย" ได้พล่าเวลาของคนต่อต้านทักษิณได้สำเร็จ.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ผมขอบคุณ คุณเก็ดถวา และคุณ aiwen^mei ช่วยกันเปิดเผย "มิจฉาทิฐิ" และ "ภาระกิจ"ของคุณอะไรจ๊ะ และพรรคพวก.............บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
สี่หามสามแห่
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,460« ตอบ #157 เมื่อ: 12-01-2007, 20:53 »

ที่นี่เว็บสาธารณะ

คุณมีสิทธิ์โพส แต่ MOD ก็มีสิทธิ์ ลบ เหมือนกัน

หรือว่าคิดแต่้ใช้สิทธิ์ แล้วไม่ให้คนอื่นใช้สิทธิ์ลบบ้างหรือไงว่ะ

เรียนมาตั้งสูง แต่เรื่องง่ายๆ แค่นี้ยังคิดไม่ออก กลับไปกราบหมาที่บ้านดีกว่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-01-2007, 21:50 โดย สี่หามสามแห่ » บันทึกการเข้า
Kittinunn
Aloha007
Global Moderator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,127


ไปได้สวย...ด้วยเกียร์ต่ำ!!!


เว็บไซต์
« ตอบ #158 เมื่อ: 16-01-2007, 17:02 »

เรียนเพื่อนสมาชิกขบวนการทุกท่าน

โปรดระมัดระวังกระทู้ที่มีการบิดเบือนข่าวสารและข้อเท็จจริง จากบุคคลบางกลุ่มในเว็บบอร์ดแห่งนี้ ทั้งการโพสต์ข้อความด้วยการดัดแปลงข่าว โพสต์ข่าวไม่ทั้งหมด และเรายังพบสมาชิกบางคน ตั้งกระทู้ในลักษณะตีความพระราชดำรัสตามใจชอบ เข้าข้างตนเอง หมิ่นเหม่ต่อพระบรมเดชานุภาพ อันอาจจะก่อให้เกิดปัญหาในอนาคต ขอความกรุณาเพื่อนสมาชิกช่วยสอดส่องดูแลเป็นพิเศษ หากพบเห็นกระทู้ที่มีลักษณะเข้าข่ายดังกล่าว โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบทันที ทางเราจะเร่งพิจารณา และทำการลบออกจากระบบภายใน 24 ชั่วโมง

ขอแสดงความนับถือ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-01-2007, 17:59 โดย Aloha007 » บันทึกการเข้า

“ผมเขียนไปในบล็อกนั้น แบบข้างบนนี้เหมือนกัน นึกว่า จะโพสต์ ปรากฏว่า เขาบอกว่า ต้อง สมัครสมาชิกก่อน ผมขี้เกียจ เลยมาโพสต์ที่นี่แทน อ้อ ตอนเขียน ผมใส่คำว่า ทุเรศ และ น่าสมเพช ไปด้วย” (อ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล-เว็บบอร์ดฟ้าเดียวกัน - ข้อความในเสรีไทย โดย Snowflake)

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #159 เมื่อ: 24-01-2007, 01:38 »

ผมอยากรู้ว่า บุคคลที่ตั้งกระทู้พรรค์นั้น ยังอยู่ในเสรีไทยเว็บบอร์ด
เพราะอะไร......
Questionบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #160 เมื่อ: 26-01-2007, 11:54 »

คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ทำตัวบ้าบอ บ้าใบ้
ให้ดูแคลน เหยียดหยามเพื่อให้คนเกลียดชังเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
เบี่ยงเบนความสนใจจากการติดตาม ตรวจสอบการประพฤติชั่วของเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
ของคณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช. และหน่วยงานของรัฐอื่น ๆอย่ารักสนุก สนุกปาก ละเลยวัตถุประสงค์ที่แท้จริง
เวลานี้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ได้ตัดใจ ยินยอมพลีกาย
พลีศักดิ์ศรีให้คนอื่นสนใจพวกเขา เห็นพวกเขาเขลา โง่ ฯลฯ

เพื่อไม่ให้สาปแช่งเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก.... Exclamation


ยอมถูกด่าว่า ถูกประนาม ถูกหาว่าบ้า ๆ บอๆ
เป็น'เด็กเลี้ยงแกะ' เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจาก"นายผู้ชาย".......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26-01-2007, 11:58 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ภัทร
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 581


เว็บไซต์
« ตอบ #161 เมื่อ: 26-01-2007, 15:28 »

พึ่งเคยเห็น, หลานปุ กะว่าจะปิดขังตัวเองอยู่ในห้องมืดๆคนเดียวตลอดไปเลยหรือ ขนาดต้นกระบองเพชร ยังต้องออกมาโดนแสงบ้างบางครั้งนะหลาน
บันทึกการเข้า

พวกเราต้องได้รู้ความจริงความเป็นไปทั้ง 2 ด้าน ไม่ใช่แค่จากสื่อเพียงด้านเดียวเท่านั้น

http://www.geocities.com/morrowind2545/Politics/Map.pdf

แค่ขอให้ลองอ่านดู แต่อย่าพึ่งเชื่อ ให้พิจารณาด้วยตนเองก่อน แล้ววิเคราะห์ตามไปด้วย จากนั้นถ้ารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ก็ช่วยๆกันน้ำไฟล์ map.pdf นี้ เผยแพร่ไปเรื่อยๆเพื่อให้เพื่อนๆทุกท่านได้อ่านกันอย่างทั่วถึง ขอบคุณครับ
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #162 เมื่อ: 26-01-2007, 21:59 »

คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ทำตัวบ้าบอ บ้าใบ้
ให้ดูแคลน เหยียดหยามเพื่อให้คนเกลียดชังเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
เบี่ยงเบนความสนใจจากการติดตาม ตรวจสอบการประพฤติชั่วของเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
ของคณะกรรมการ คตส. คณะกรรมการ ปปช. และหน่วยงานของรัฐอื่น ๆอย่ารักสนุก สนุกปาก ละเลยวัตถุประสงค์ที่แท้จริง
เวลานี้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ได้ตัดใจ ยินยอมพลีกาย
พลีศักดิ์ศรีให้คนอื่นสนใจพวกเขา เห็นพวกเขาเขลา โง่ ฯลฯ

เพื่อไม่ให้สาปแช่งเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก.... Exclamation


ยอมถูกด่าว่า ถูกประนาม ถูกหาว่าบ้า ๆ บอๆ
เป็น'เด็กเลี้ยงแกะ' เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจาก"นายผู้ชาย".......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

พลีกาย พลีชีพอย่างนี้ คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ได้รับผลตอบแทนคุ้มค่าหรือไม่ Question

วันนี้ เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก เอาตัวรอดจาก การทุจริตในการก่อสร้างสนามบินสุวรรณภูมิว่า เป็นความผิด ความเลว ความชั่วของผู้รับผิดชอบโครงการฯ แต่ประธานกรรมการโครงการ ไม่ต้องรับผิดชอบ.......

คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก เห็นพฤติกรรมเอาตัวรอด ยังยอมบ้า ยอมบอ ให้สุจริตชน เย้ยหยัน ดูแคลน สติเฟื่อง ต่อไปอีก..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #163 เมื่อ: 01-02-2007, 11:03 »

เวบไซท์นี้ควรจะเปลี่ยนจาก เสรีไทย เป็น เสรีอิสลาม นะครับ 

ศาสนาแห่งการทำลาย นั่นหรือคือ อิสลาม และ คำสอน ญิฮาด คือ การก่อการร้าย หรือ แบ่งแยกดินแดน

 ผมเป็นคนที่ นับถือศาสนา คริสต์ นิกาย โรมันคาทอลิค และไปโบสถ์ ทุกวันอาทิตย์
กระทู้และเนื้อหากระทู้นี้ สมควรอยู่ในเสรีไทยเว็บบอร์ด Question

เพื่อไม่ให้คนชังเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก มีเวลาขุดคุ้ยความชั่วร้ายของเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
คนรักเหลี่ยมฯ จึงสร้างกระทู้พรรค์นี้ขึ้นมา

กระทู้ที่มีเนื้อหาอย่างนี้ จะทำให้สมาชิกเสรีไทยเว็บบอร์ดถูกปั่นเป็นจิ้งหรีดหรือไม่ Question


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-02-2007, 11:22 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #164 เมื่อ: 01-02-2007, 13:34 »


Re: บรรหาร ตอกหน้า รันเวย์ร้าว เพราะถมทรายไม่ดี

แล้วรัฐบาลทักษินมันถมทรายหรือ ?

รัฐบาลไหนทำ ว่ะ 55 สมัยปชป อะเปล่า

แกคงลืมไป ถมกันตลอด จนปีแรกของ ทักกี้ ก็ยังถมกันอยู่

รัฐบาลแกก็ถม


 


กระทู้และเนื้อหา มีเจตนาสร้างความเข้าใจผิด และบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่าง
นี้ ก็สมควรปรากฎในเสรีไทยเว็บบอร์ด
Question« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01-02-2007, 13:41 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #165 เมื่อ: 03-02-2007, 12:37 »


บรรหาร ตอกหน้า รันเวย์ร้าว เพราะถมทรายไม่ดี
แล้วรัฐบาลทักษินมันถมทรายหรือ ?

รัฐบาลไหนทำ ว่ะ 55 สมัยปชป อะเปล่า

แกคงลืมไป ถมกันตลอด จนปีแรกของ ทักกี้ ก็ยังถมกันอยู่

รัฐบาลแกก็ถม


 

อย่าแปลกใจที่ 'บรรหาร ศิลปอาชา'จะฟันธงว่าต้นเหตุสนามบินสุวรรณภูมิร้าว มาจากการถมทรายไม่ได้มาตราฐาน เพราะนอกจากเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างเก่าที่เชี่ยวชาญชนิดนับเม็ดทรายได้แล้ว ยังเป็นการเสียบดาบใส่ คู่แข่งทางการเมืองอย่างสมศักดิ์ เทพสุทินอีกด้วย...

คัดจากหน้า 4 มติชนฉบับวันเสาร์ 3 กุมภาพันธ์ 2550

ข้อความนี้ คงจะบอกได้ว่าบรรหาร ศิลปอาชาหมายถึง รมต.เจ้ากระทรวงฯคนไหน พรรคการเมืองใด และระยะเวลาใดเป็นช่วงสำคัญ....... Exclamation

แต่คนรักทักษิณ ยังบิดเบือน เบี่ยงเบนข้อเท็จจริงให้'จับได้' และ 'ประจาน'ได้เสมอ เมื่อถึงเวลาความจริงปรากฎ....


'ปล่อยให้คนโง่พูดมากๆ คนรักทักษิณก็จะแสดงความโง่ออกมาเอง'.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 
ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส.........
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #166 เมื่อ: 03-02-2007, 19:31 »

คุณ Soco ได้โพสต์ลิ้งค์ไว้ที่กระทู้อื่น เรื่องการถมทราย ผมลองยกมาให้ คำนวนวันและเวลากันดู เพราะในกระทู้นั้นอาจจะไม่ค่อยมีใครสนใจ นับวันที่เซ็นสัญญา

http://bidding.airportthai.co.th/airportnew/bidding/nbia/th/imnbiasub2th.php#2

ผมใช้วิธี นับถอยหลัง ระยะเวลาดำเนินการ กับ กำหนดวันแล้วเสร็จ........ดูเหมือนจะมีสัญญาแรกในลิ้งค์ ที่ก้ำกึ่ง เพราะ ปชป.เข้ามาเป็นรัฐบาลช่วงปลาย พฤศจิกายน ปี 40...........นอกนั้นตั้งแต่สัญญาที 2 เป็นต้นไป เป็นสัญญาที่เซ็นต์ในรัฐบาลทักษิณทั้งหมด..............ใครพอมีเวลาลองนับวันดูครับ


เข้าไปดูในลิงค์แล้ว....
คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก คิดว่า'เสรีไทยเว็บบอร์ด'จะยอมพวกเขาให้พูดเอง เออเอง
แล้วไม่ต้องตรวจสอบ สอบสวน จับโกหก................ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


เหมือนสมัยเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก มีอำนาจควบคุมการบริหารรัฐบาล และมี นิติกรบริการ ศรีธนชัย อลัชชีทางกฎหมาย และองค์กรอิสระ เช่น 'สามหนา ห้าห่วง'หรือ ปปช. เป็นต้น คอยรับใช้ คอยพูดเอง เออเอง สอดประสาน.....

ไม่ให้โอกาสประชาชนตรวจสอบ ซักฟอกความผิดถูก.....บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #167 เมื่อ: 06-02-2007, 15:06 »

อ้างถึง
author=ปุถุชน link=topic=10944.msg158453#msg158453 date=1170748910]
อ้างถึง
author=room5 link=topic=11372.msg158429#msg158429 date=1170743749]
เดอะซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ - สื่อมวลชนแดนออสเตรเลีย เขียนบทความหัวข้อ "Thaksin power plays touch Thailand even from exile" ชี้'แม้ว'ยังรอคอยที่จะคืนสู่อำนาจ เล่นเกมป่วนคมช. และรัฐบาล พร้อมระบุการได้สัมภาษณ์กับCNNและขึ้นปกนิตยสารไทม์มาจากผลงานของจากบริษัท บาร์เบอร์ กริฟฟิธ แอนด์ โรเจอร์ส
       
       เดอะซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ รายงานว่าเงาของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ปรากฏรางๆเหนือรัฐบาลที่มาจากการแต่งตั้งของไทย หลังผลการสำรวจคะแนนนิยมล่าสุดของอดีตผู้นำที่เพิ่มสูงขึ้น
       
       จากการที่ไม่สามารถประเล้าประโลมคะแนนเสียงได้ในบ้านเกิด ทักษิณ ได้ว่าจ้างบริษัทล็อบบี้ยิตส์ของสหรัฐฯ ในการขัดเกลาภาพลักษณ์ต่อนานาชาติ ขณะที่ผลคะแนนนิยมล่าสุดของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ลดลงจาก 70 เปอร์เซนต์ เมื่อครั้งที่ได้รับการแต่งตั้งในเดือนพฤศจิกายน เหลือเพียง 48 เปอร์เซนต์ ขณะเดียวกันคะแนนนิยมของ ทักษิณ กลับเพิ่มขึ้นจาก 15 เปอร์เซนต์ เป็น 21 เปอร์เซนต์
       
       คะแนนนิยมของรัฐบาลที่ลดต่ำลงมาจากประชาชนไม่พอใจกับการใส่"เกียร์ว่าง"ของข้าราชการที่เคยทำงานร่วมกับทักษิณ นอกจากนี้รัฐบาลไทยยังมีปัญหาทางการทูตกับสิงคโปร์ ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจน้อยลงหลังมีมาตรการควบคุมค่าเงินบาท รวมทั้งปัญหาความกังวลด้านความปลอดภัยจากเหตุระเบิดในช่วงปีใหม่
       
        เดอะซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ ระบุต่อว่าระหว่างที่รอนายกฯพลัดถิ่น ทักษิณ ภายใต้ความช่วยเหลือของบริษัท บาร์เบอร์ กริฟฟิธ แอนด์ โรเจอร์ส ดำเนินการประชาสัมพันธ์ในระดับนานาชาติ โดยในช่วงต้นสัปดาห์ ทักษิณ "staying power" ได้ปรากฏกายอยู่บนปกของ นิตยสารไทม์เอเชีย
       
       นอกจากนี้ ทักษิณ ยังใช้การสัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็นและพูดคุยกับเอเชียนวอลล์สตรีท สร้างภาพลักษณ์ให้กับตนเอง โดยมีการเปรียบเทียบกับแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงกับเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์ของรัฐบาลทักษิณ
       
       การเข้าพบกับ เอส จายากูมาร์ รองนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ ที่สร้างปัญหาทางการทูตต่อสองประเทศ ทำให้ชื่อของ ทักษิณ ได้ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับในบ้านเกิด
       
       เดอะซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ อ้างว่าในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่างๆ ทักษิณ ให้สัญญาว่าจะยุติบทบาททางการเมือง แต่มีส่วนน้อยที่เชื่อเขา
       
       สื่อดังกล่าวชี้อีกว่าปัญหาของรัฐบาล สิ่งแรกคือทักษิณ สามารถที่จะรอได้เพราะเขามีเงินหลายพันล้านดอลลาร์ในธนาคารและพร้อมกลับคืนสู่อำนาจ ขณะที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ พยายามพิสูจน์ปัญหาด้านความคอร์รัปชัน ตลอด 5 ปีที่เขาอยู่ในตำแหน่ง
       
       อย่างที่สองคือเขาไม่เล่นตามกฎของไทย หลังจากเกิดรัฐประหาร ทักษิณ ไม่พยายามอยู่อย่างสงบ "เขาพยายามสั่นคลอนเรา" เดอะซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ อ้างคำพูดของรัฐมนตรีต่างประเทศของไทย "มีกฎที่แน่ชัด แต่ผมไม่คิดว่าเขาจะหมายความอย่างที่เขาพูด มีหลักฐานหลายอย่างที่พบว่าเขาไม่ทำอย่างที่พูดในการยุติบทบาททางการเมือง"


http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9500000014725น้ำลดตอผุด หนังสือพิมพ์ของออสเตรเลีย 'เปิดโปง'ข้อเท็จจริงว่า 'ออกญาจักรีแม้ว'จ้างลอบบี้ยิสต์และบริษัทรับจ้างโฆษณาชวนเชื่อ สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้คนไทยที่ยังก้มหน้าก้มตารอ'ออกญาจักรีแม้ว' กลับมาทำลายบ้านเมืองไทยต่อไปอีก....ข้อความ ข้อมูลจาก'หัวคะแนน'นักการธุรกิจการเมือง ซื้อสิทธิ-ขายเสียง เชื่อถือไม่ได้ ฉันใด
ข้อความ ข้อมูลจาก'ลอบบี้ยิสต์'ของนักธุรกิจการเมืองที่ได้เป็น'นายกฯ'เพราะซื้อสิทธิ-ขายเสียง ก็เชื่อไม่ได้ ฉันนั้น.... Exclamation
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #168 เมื่อ: 11-02-2007, 11:35 »

@ บินเงียบโผล่เมลเบิร์น-ออสเตรเลีย

วันเดียวกัน สื่อมวลชนของประเทศออสเตรเลียรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้สร้างความตกใจให้กับสถานทูตไทยในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย ด้วยการเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวถึงนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยหนังสือพิมพ์ เดอะ เวสต์ ออสเตรเลียน ได้สอบถามไปยังสถานทูตไทยในกรุงแคนเบอร์รา เพื่อตรวจสอบข่าวที่ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางถึงออสเตรเลียจริงหรือไม่ ทำให้เจ้าหน้าที่ของสถานทูตไทยประหลาดใจอย่างมาก และได้ถามผู้สื่อข่าวว่า หน่วยงานใดของออสเตรเลียที่จะสามารถยืนยันได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ในออสเตรเลียจริงหรือไม่

ขณะที่กระทรวงต่างประเทศและการค้าออสเตรเลียได้ออกมายืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินทางถึงประเทศออสเตรเลียแล้ว แต่ไม่รู้หมายกำหนดการต่างๆ และในรายงานข่าวยังอ้างนายนพดล ปัทมะ ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อพบเพื่อนเท่านั้น และจะอยู่ที่ออสเตรเลียเพื่อเล่นกอล์ฟและพักผ่อนเป็นเวลา 10 วัน โดยขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะพบกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลหรือรัฐมนตรีของออสเตรเลียแต่อย่างใด

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0103100250&day=2007/02/10&sectionid=0101รัฐบาลสิงกะโปโตก จะต้องศึกษาประเทศที่ 'เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก' เดินทางไปถึง
แล้วผู้นำประเทศฯ เหล่านั้นแสดงท่าที่ต่อ 'เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก' อย่างไรบ้าง เป็นบทเรียนการฑูตระหว่างประเทศ...... Exclamation


ช่วงเวลานี้ 'เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก' ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย ผลาญเงินที่'คอร์รั่ปชั่น'จากภาษีเงินได้คนไทย บินไปต่างประเทศ เพื่อ'เล่นกอล์ฟ' หรือ 'กินกาแฟ' กับเพื่อน ๆ โดยไม่มีจิตสำนึก........ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #169 เมื่อ: 15-02-2007, 11:23 »

นายกสภาวิศวกรค้านรัฐ หยาม!จ้างตปท.ตรวจสุวรรณภูมิ   
โดยทีมข่าว INN News 14 กุมภาพันธ์ 2550 16:40:54 น. 

นายกสภาวิศวกร ค้านรัฐฯเล็งจ้างผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศตรวจสอบความเสียหายสุวรรณภูมิยัน ไม่รุนแรงถึงขั้นปิดสนามบิน

นายวิระ มาวิจักขณ์ นายกสภาวิศวกร กล่าวคัดค้านถึงกรณีที่ภาครัฐมีแนวคิดที่จะนำวิศวกรต่างชาติเข้ามาดำเนินการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสนามบินสุวรรณภูมิว่า ยืนยันว่า วิศวกรไทย มีสามารถดำเนินการตรวจสอบและหาแนวทางแก้ไขสนามบินสุวรรณภูมิได้ จึงไม่จำเป็นต้องนำวิศวกรต่างชาติเข้ามาดำเนินการดังกล่าว เพราะจะทำให้เกิดความเสื่อมเสียศักดิ์ศรีของวิศวกรไทยและชาติไทย ทั้งนี้เห็นว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นปัญหาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อเทียบกับพื้นที่ทั้งหมดของสนามบินที่ไม่มีปัญหาเกิดขึ้น และเห็นว่าปัญหาดังกล่าวไม่ถึงขั้นต้องปิดสนามบินเพื่อซ่อมแซม

นายกสภาวิศวกร กล่าวอีกว่า ทางสภาวิศวกรพร้อมที่จะตรวจสอบหากมีผู้กล่าวหา หรือ มีหลักฐานว่าวิศวกรก่อสร้างโครงการสนามบินสุวรรณภูมิ มีการประกอบวิชาชีพที่ผิดจรรยาบรรณ โดยหากตรวจพบจะมีการลงโทษสูงสุด คือการเพิกถอนใบอนุญาต


เรื่องของความงี่เง่าจะเอาผิดให้ได้ ทำวิศวกรแตกแยก การออกแนวดูถูกเหยียดหยามวิศวกรไทย
คงไม่ได้อยู่ในแผนแต่แรก ก็มันเอาผิดไม่ได้ซะทีเลยโดนไปด้วย วันหลังอิมพอร์ตวิศวกรนอกมา
สร้างบ้านนะทั่น
ถ้าคุณชอบแถ2 ไม่เข้าใจ ปรัชญา 'พอเพียง' ของในหลวง ก็อย่าพูดถึงดีกว่า
อย่าใช้'มิจฉาทิฐิ'กับ คมช.และ รัฐบาลนี้ที่กำจัด ขับไล่เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก บิดเบือนและสาดโคลนเลย....การแสดงความคิดเห็นคัดค้านของนายวิระ มาวิจักขณ์ นายกสภาวิศวกรเกี่ยวกับการว่าจ้าง'ผู้ชำนาญ'ต่างชาติ เกี่ยวข้องกับ'พอเพียง'อย่างไร..... Question
คนรัก'เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก' จึงต้องฉวยโอกาสประนาม คมช. รัฐบาลนี้ และ ปรัชญา'พอเพียง'ของในหลวง....« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-02-2007, 11:27 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #170 เมื่อ: 17-02-2007, 02:36 »

ดร.สมคิด เป็น 'จิ้งจกเปลี่ยนสี' หรือ.... Question

'จิ้งจกเปลี่ยนสี' จะสามารถอธิบาย'ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง'ของในหลวง ให้ต่างชาติเข้าใจได้หรือ..... Question

ต่างชาติ'ทุนนิยม'ที่มีประสบการณ์'ทุนสามานย์'ของทักษิณ+สมคิด มาแล้ว จะเชื่อ'จิ้งจกเปลี่ยนสี'อธิบาย โฆษณา 'เศรษฐกิจพอเพียง'เหรอ.....
คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ยังไม่ยอม'เชลียร์'สมคิดเลย.....
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #171 เมื่อ: 22-02-2007, 15:19 »

จนถึงนาฑีนี้....
คมช.พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และรัฐมนตรีบางคนในคณะรัฐบาล
กรรมการ คตส. กรรมการ ปปช. นักวิชาการ ผู้นำทางความคิดเห็น คณาจารย์ แหละประชาชนผู้ตรวจสอบ ติดตามการปฎิบัติหน้าที่ของรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร กลุ่มอำนาจเก่า  จำนวนมากมาย....

เปิดเผยความเลวร้าย พฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวง ผลประโยชน์ทับซ้อน การแก้ไขกฎหมายให้เป็นผลประโยชน์ต่อธุรกิจครอบครัว การทำร้ายเศรษฐกิจ การพึ่งตนเองของ'รากหญ้า'และขายสิทธิ ผลประโยชน์ของประเทศไทยให้ต่างชาติ ฯลฯ....


สมาชิกพรรคไทยรักไทยและคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ก็ยังไม่ยอมรับความจริง ยังบิดเบือน เบียงเบน โทษคนอื่น ๆ  หวนกลับโฆษณาชวนเชื่อให้กับเผด็จการรัฐสภา กลุ่มอำนาจเก่าอีก....

สาธุชนที่ได้อ่านหนังสือพิมพ์ ได้ฟังรายการต่าง ๆของสถานีโทรทัศน์ หรือ แม้แต่ข้อเขียนในเว็บบอร์ดต่าง ๆ รวมทั้งเสรีไทยเว็บบอร์ด จะต้องยอมรับว่า พวกนี้ เป็นอเวไนยสัตว์ที่สั่งสอน อบรม ชี้แจงให้ฟังไม่ได้เลย......Exclamation


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #172 เมื่อ: 22-02-2007, 15:29 »

ที่แท้ เศรษฐกิจพอเพียง ก็คือ  ทุนนิยมที่ให้เสี่ยงน้อยลงหน่อยนึง.....

กระทู้ของคุณชอบแถ....ถ้าลูกจ้างบริษัทเทียมรักเทียมจำกัดอย่าง ดร.สมคิด จาตุรนต์ สุดารัตน์ สุริยะ
จักรภพ ฯลฯ แสดงทัศนะอย่างนี้ในที่สาธารณะ เปิดเผยให้คนไทยทั้งประเทศรับรู้  ก็จะดี จะได้รู้กันว่าพวกนี้'รู้จริง' เศรษฐกิจพอเพียงหรือ โหนกระแส เทิดทูนพระราชดำริ.... Exclamation

เหมือนคุณชอบแถ คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก บิดเบือน เบี่ยงเบนแนวคิด 'เศรษฐกิจพอเพียง' ในเสรีไทยเว็บบอร์ด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22-02-2007, 15:31 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
โจ๊ยเก๋า
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 160« ตอบ #173 เมื่อ: 22-02-2007, 21:39 »

คนชังเหลี่ยม ก็ชังไปใคร  ชอบแถ ก็แถไป ต่างคนต่างอยู่ คนชังเหลี่ยมก็ชังไปไม่สนใจ ใครแถ ก็แถไป     ..แถ ก็แถไป...ก็แถไป...ก็แถไป...   ก็แถไป...
บันทึกการเข้า

อย่าดึงฟ้าต่ำ          อย่าทำหินแตก           อย่าแยกแผ่นดิน________________________________________________________________________________________________________________________________________________เอามันกลับมา วันนี้พรุ่งนี้เลยยิ่งดี ไอ้พวกห่วยแตก ปล่อยไปได้ยังไง
georgejump
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84


« ตอบ #174 เมื่อ: 05-03-2007, 15:09 »

สมุนทักษิณตอนนี้พยายามด่ารัฐบาลทุกรูปแบบ
แนงทางการตอยของผมก็คือ ทุกอย้างที่รัฐบาลนี้ทำคือทำจากระบอบทักษิณ
ซึ่งทักษิณทำมาก่อนแล้วหรือก็พยายามจะแก้ความเน่าแฟะอยู่

พอทักษิณทำกลับชื่นชม
พอรัฐบาลนี้ทำกลับด่า
คนสติไม่ดีเท่านั้นแหละที่คิดแบบนี้ครับ
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #175 เมื่อ: 06-03-2007, 10:29 »

โถ....น่าฉงฉานจัง ฉงฉานบรรดายาจกที่ริอ่านคิดการใหญ่พิมพ์หนังสือไว้อ่านกันเองในหมู่คณะ แต่ม่ายมีตังค์ ฮ่าๆๆ....อิชั้นอุตส่าห์ไม่เข้ามาเยาะเย้ย 3 วัน ปรากฎว่ามีเศษเงินหล่นกรุ๊งกริ๊งจากกระเป๋าสมาชิกอคติชนแต่งกโคดๆเพียงแค่ 3 หมื่นนิดๆ


คุณพี่ปุถุชนแกช่างหัวไวหัวแหลมเหมือนชะนีไพรเด๊ะเลยถึงกับออกตัวไม่รับคำท้า due date ยอดบริจาค 5 หมื่นภายในวันพฤหัสที่ 8 มี.ค. เวลา 17:30 น. อิ อิ ดีจังที่ผัวนู๋จะได้เอาเรื่องนี้ไปยำกินยาวตลอดไป เรื่องแบบนี้มันเหมือนปมด้อยอ่ะน๊ะอิชั้นว่า ขนาดมีสามชิก 2 พันกว่าคน กลับมียอดบริจาคเพียงคนละ 10 บาท  เฮ้อออออ.....เห็นไหมค่ะว่าท้ายสุดแล้วทุกคนมันก็เห็นแก่ตัวกันทั้งน้านเพราะมันไม่มีจะกินก็ต้องเจียมตัวแบบพอเพียงไงอ่ะคร้าคุณขา


กร๊ากกกกกกกกกกกกก   คุณพี่ปุถุชนแกช่างหัวไวหัวแหลมเหมือนชะนีไพรเด๊ะเลยถึงกับออกตัวไม่รับคำท้า due date ยอดบริจาค 5 หมื่นภายในวันพฤหัสที่ 8 มี.ค. เวลา 17:30 น......

คุณ'เมียหนอนจ๊ะ' เข้าใจผิด เข้าใจใหม่ได้....
ผมรังเกียจจะยุ่งเกี่ยวกับครอบครัว'หนอนจ๊ะ' และไม่ให้ความสนใจด้วย.....

แล้วทำไมต้องไปรับ'คำท้า' ครอบครัว'หนอนจ๊ะ'
มีอะไรสำคัญ มีความหมายกับคณะจัดทำและสมาชิก
'ขบวนการเสรีไทยบนเว็บบอร์ด'
Question

ผมกลัว'น้ำลายสกปรก'จะกระเด็นใส่ตน
ถ้าผมมีส่วนบริจาคเงินจนครบภายในกำหนดที่ครอบครัว'หนอนจ๊ะ' ที่คิดเองเออเอง..


การดำเนินของคณะจัดทำและสมาชิกที่บริจาคและจองหนังสือเล่มนี้
ในลักษณะนี้ เพราะพวกเราไม่มี'ทุนสามานย์'หนุนหลัง......


การทำหนังสือเล่มนี้ ไม่ได้เป็นไปตามโครงการ 'ประชานิยม' ของ
เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ที่จะต้อง'เอื้ออาทร' ให้อยากเป็น
ตามแนวทาง'ทุนสามานย์'หนุนรากหญ้า 'กินต้นกินท้าย' อย่างที่เคยทำ......

เวลานี้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก วุ่นวายกับ กิจของสมาชิกขบวนการเสรีไทยบนเว็บบอร์ดแล้ว......

แม้แต่การจัดทำหนังสือครบหนึ่งรอบปีก่อตั้งขบวนการเสรีไทยบนเว็บบอร์ด ที่มีวัตถุประสงค์ต่อต้าน ขับไล่เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกและการใช้'ทุนสามานย์'และ'เงินหลวง' สร้างผลกำไร รายได้แก่ครอบครัว และบริวาร.....


ดังนั้นสมาชิกขบวนการเสรีไทยบนเว็บบอร์ด จึงไม่ควรให้คนของ'ทุนสามานย์' วุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการกับการจัดทำหนังสือครบรอบหนึ่งปีก่อตั้งขบวนการฯ...
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
RONALDO
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 684


ไม่มีใคร ทำให้เรารู้สึกต่ำต้อยได้ หากเราไม่ยินยอม


« ตอบ #176 เมื่อ: 07-03-2007, 12:13 »

เยี่ยมครับ คุณปุถุชน ช่วยเตือนสติคนที่ยังลืมตัวไป ว่าลงไปเกลือกกลั้วกับคนไร้คุณภาพพวกนั้นทำไม ช่วยได้มากเลยครับ อยากให้หลายท่านเก็บไปเป็นแง่คิด และอยากเห็นคนอีกหลายคนที่มีคุณภาพเหมือนคุณปุถุชนครับ

ถ้านำข้อมูลข่าวสาร เปิดโปงระบอบทักษิณ มาแฉ นั่นก็คือการ โต้ตอบชั้นดี ที่เรามีแต่ได้ ไม่มีเสียโอกาสครับ ดีกว่าการไปต่อร้องต่อเถียงไร้คุณภาพครับ

และถ้าจะไปตอบโต้โดยการใช้ข้อมูลข่าวสารเหตุผล น่าจะลองไปเปิดโปงในเว็ป ของพวกมันให้มันเห็นให้มันได้คิด แม้จะมีคนคิดได้น้อย หรือคิดไม่ได้ เราก็ไม่ต้องซีเรียสครับ ให้มันเป็นไป เพราะเราทำหน้าที่คนรักษาผลประโยชน์ของชาติอย่างสมบูรณ์แล้ว

บันทึกการเข้า

เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน ถ้าไล่พวกโกงกิน ขจัดระบอบทักษิณ ให้ออกไป
MueKZerO
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 111เว็บไซต์
« ตอบ #177 เมื่อ: 08-03-2007, 13:54 »

    คนรักทักษิณ

 เพราะรักจึงไม่ต้องมีเหตุผล

 เพราะรัก ความรัก.....
บันทึกการเข้า

ขอไว้อาลัยแด่น้องโบ อังคณา...
จุดหมายปลายทางนั่นอยู่ที่ไหน จุดหมายปลายทางนั่นเพื่ออะไร?
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #178 เมื่อ: 08-03-2007, 21:24 »

รัฐบาลตกหลุมพรางไอ้เปรตเหลี่ยมกับสิงคโปกเข้าไปเต็มๆ... แผนการณ์ที่วางไว้เป็นกับดักอย่างแนบเนียนที่จะกลืนไม่เข้า-คายไม่ออก
ที่เห็นได้ชัดก็คือ... สิงคโปกพยามที่จะแสดงให้ว่า...

รัฐบาลไทยทำอะไรพวกมันไม่ได้..เพราะไอ้เปรตวางหมากไว้ป้องกันพวกมันไว้เป็นอย่างดี... ดูผิวเผินจากภายนอก... ประเทศไทยเป็นของคนไทย...แต่หารู้ไม่ว่า...ข้างในมันกำลังจะกลายเป็นสิงคโปกชั่วทุกขณะ

ยังมีอะไรหลงเหลืออยู่บ้างที่จะไม่เป็นของสิงคโปก...????

แล้ววันหนึ่ง...พวกเราจะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง...???**" เติ้ง"ติงพนง.ปล่อยผู้บริหารลอยนวล

นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย กล่าวว่า  อยากติงว่าทำไมพนักงานไอทีวีจึงไม่ไปเรียกร้องเรื่องนี้กับเจ้าของบริษัท เรียกร้องจากผู้บริหารไอทีวี แทนที่จะมาเรียกร้องเอากับรัฐบาล ปล่อยให้ผู้บริหารไอทีวีลอยนวลไปไม่ต้องรับผิดชอบอะไร บางคนหนีรีบลาออกไปไม่ยอมรับผิดชอบ ไม่เห็นใครไปทวงถามให้บริษัทรับผิดชอบอะไรเลย เมื่อเกิดปัญหาขึ้นพนักงานไอทีวีออกมาเรียกร้องรัฐบาล เหมือนกับว่าหากเรียกร้องสำเร็จ ผู้บริหารบริษัทก็เอาด้วย ถ้าเรียกร้องไม่สำเร็จก็เฉย เท่ากับว่า ถ้าได้ฉันได้ด้วย แต่ถ้าเสียฉันไม่เอา ไม่ร่วมรับผิดชอบอะไร
คำถามของสังคมที่พนักงาน ITV ไม่ยอมตอบ............
และคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ไม่กล้าสงสัย .........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ใช่ครับ ข้อนี้ผมก็สงสัยเหมือนกัน 
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #179 เมื่อ: 20-03-2007, 00:12 »

หลังจากวันที่กลุ่มเคลื่อนไหวที่สนามหลวง
ไปถึงหน้าบ้านพล.อ.เปรม ประธานองคมนตรีแล้ว

คนไทยส่วนหนึ่งที่มีความรัก มีความงมงาย คิดไปไกลว่า
อีกไม่นาน อดีตนายกฯทักษิณที่ถูกรัฐประหารไปอยู่ต่างประเทศ
ไม่สามารถจะอาศัยส่วนหนึ่งส่วนใดในแผ่นดินไทยได้ในขณะนี้

จะได้กลับมาเมืองไทยสมศักดิ์ สมศรี......
วันนี้พวกเขาน่าจะสำนึกว่า พรรคไทยรักไทย
ได้ถูกปิดประตูที่จะเป็นพรรคการเมืองหนึ่งในประเทศไทยแล้ว....


แกนนำพรรคฯ ที่เป็นกรรมการพรรคฯ จะถูกลงโทษ
ไม่สามารถมีกิจกรรม'การเมือง'ในห้าปีข้างหน้า ถ้าถูกพิจารณาจากศาลตุลาการรัฐธรรมนูญ
ว่ามีความผิดในกรณีต่าง ๆ ตามการพิจารณาของศาลสถิตยุติธรรมหรือ ศาลรัฐธรรมนูญ......


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
aoporadio
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 404


« ตอบ #180 เมื่อ: 20-03-2007, 17:12 »

 รับแซบก๊าบบบ
บันทึกการเข้า
visitna
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 209« ตอบ #181 เมื่อ: 22-03-2007, 14:29 »

    * I learned long ago, never to wrestle with a pig, you get dirty; and besides, the pig likes it.


 G. B. SHAW 
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #182 เมื่อ: 28-03-2007, 22:40 »

ทนาย “แม้ว” ขู่ฟ้อง “บรรณวิทย์” ปัดเอี่ยว “คิงเพาเวอร์” 
 
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 มีนาคม 2550 16:47 น.
 
 
 
       “นพดล” ขู่ฟ้องหมิ่นฯ “บรรณวิทย์-ปฐมพงษ์” ฐานพาดพิงลูกพี่เอี่ยว ทอท.ทำสัญญาเอื้อประโยชน์ “คิงเพาเวอร์” เถียงข้างๆ คูๆ อ้างประธาน “แม้ว” ทำหน้าที่เพียงกำกับนโยบายฯ ปิดตาข้างเดียว ไม่รู้เรื่องระดับปฏิบัติ
       
       วันนี้ (28 มี.ค.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบแก้ไขปัญหาสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ตรวจสอบกรณีการทำสัญญาร้านค้าปลอดอากรและการบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ ของบริษัท คิงเพาเวอร์ และพล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาศึกษาสัญญาการดำเนินงานของบริษัท คิงเพาวเวอร์ ระบุว่าพบข้อมูลมีความเชื่อมโยงความผิดปกติในการดำเนินงานเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ในฐานะประธานกำกับนโยบายและการบริหารการพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (กทภ.) ว่า การกล่าวหาของ พล.อ.ปฐมพงษ์ และ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เป็นการกล่าวหาไม่มีมูล เพราะแม้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเป็นประธานฯ แต่ก็เป็นเพียงการกำกับในเชิงนโยบาย ไม่ได้รับผิดชอบงานด้านปฏิบัติการ ดังนั้น การทำสัญญาว่าจ้างบริษัท คิงเพาเวอร์ เป็นการทำสัญญาระหว่าง ทอท.และบริษัท คิงเพาเวอร์ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง
       
       ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ปฐมพษ์ ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ อย่าพยายามโยงให้เป็นประเด็นทางการเมือง และทำลายความน่าเชื่อถือ พ.ต.ท.ทักษิณ เพียงเพื่อหวังให้เป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ ทั้งนี้ หาก พล.อ.ปฐมพงษ์ และ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ ยังไม่หยุดให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้อีก ทีมกฎหมายก็จะตรวจสอบคำให้สัมภาษณ์ทางสื่อเพื่อดำเนินการฟ้องร้องหมิ่นประมาทต่อไป

 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9500000035969
 


เพราะแม้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเป็นประธานฯ แต่ก็เป็นเพียงการกำกับในเชิงนโยบาย ไม่ได้รับผิดชอบงานด้านปฏิบัติการ ดังนั้น การทำสัญญาว่าจ้างบริษัท คิงเพาเวอร์ เป็นการทำสัญญาระหว่าง ทอท.และบริษัท คิงเพาเวอร์ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ทีมกฎหมายก็จะตรวจสอบคำให้สัมภาษณ์ทางสื่อเพื่อดำเนินการฟ้องร้องหมิ่นประมาทต่อไป..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

คนตรวจสอบพฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวงของทักษิณ ยอมรับความคิดเห็นของ'ทนายหน้าหอ'สักกี่สตางต์.................ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #183 เมื่อ: 31-03-2007, 13:51 »

ID#80176 | เมื่อ: 2550-03-31 13:25:54 | IP: 61.7.149.67 x 61.7.149.67, 61.7.149.67 
(สนธิลิ้ม)  เห็นด้วยกับ จกท. เหนือหัวทรงทุกข์พระราชหฤทัย....ทรงทราบถึงสิ่งที่คนบางกลุ่มกล่าวหา.....ทรงโทมมนัสเป็นอย่างยิ่ง.....พวกเราคนไทยขอได้โปรดหยุดคิด เพราะเวลานี้อ้ายสนธิลิ้ม มิได้คิดแค่ล้มทักษิณแต่มันคิดล้มสถาบัน....จงระวัง
แม้แต่การตั้งชื่อ ASTV มันก็ตั้งเลียนอย่าง ASradio (วิทยุ อ.ส.) คำว่า AS ย่อมาจาก อัมพรสถาน....ASradio ทรงก่อตั้งขึ้นมาเกือบ 50 ปี.....การที่อ้ายเจ๊กสนธิตั้งชื่อสถานีเลียนอย่างวิทยุ อ.ส. เป็นสร้างความสับสน และเกิดข้อสงสัย...เป็นการไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง
นี่ก็เห็นได้ชัดว่ามันพยายามลากฟ้าลงต่ำ.....ขนาดมันอ้างว่ามันสังกัดพรรคจักรี....มีหลักฐานการจัดรายการเมืองไทยสัญจรที่พิษณุโลก.....ทำให้หลายคนเข้าใจว่าทรงตั้งพรรคจักรี...กระทบพระเกียรติ...เป็นการโกหกเพื่อสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง

http://www.prachatai.com/webboard/topic.php?id=80079


ผมเข้าไปเวบประชาไท ทีไร ก็มีของฝาก'ประหลาด' คาดไม่ถึง
มาฝากเพื่อน ๆ ในเวบเสรีไทยทุกที.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ปล. คนที่ไม่ได้เป็น'คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก'
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน.............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #184 เมื่อ: 03-04-2007, 23:07 »

ข่าวนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นชัดๆ ว่าถ้าไม่มีช่องทางการได้เงิน ทุกหมู่เหล่าก็ปรับตัวได้และลดค่าใช้จ่ายเอง ไอ้ที่บ้าบอใช้แบบไม่คิดมันจะมีซักกี่เปอร์เซ็นต์ในสังคมจริงกัน ถ้ามันมีเยอะตัวเลขการใช้จ่ายไม่ลดลงหรอก
ตาสว่างกันได้แล้ว เมื่อก่อนที่เค้ากล้าใช้เงินเพราะมองเห็นช่องทางหาเงินในอนาคต เศรษฐกิจมันเปิดมอง


บิดเบือน เบี่ยงเบนข้อเท็จจริงตามเคย.....
ธปท.และรมว.คลัง กังวลว่าคนมี'เงินสด'ในมือ หรือมี'เครดิท' ชะลอการใช้จ่ายหรือไม่ยอมใช้จ่าย....

ไม่ได้ไปเรียกร้องรากหญ้าที่มีหนี้สินล้นพ้น ไม่สามารถชำระหนี้ ไม่มี'เครดิท'แล้ว ก่อหนี้เพิ่ม
บริโภคเพิ่มตามแนวทาง'ทุนสามานย์'
......... Exclamation


ขอเชิญคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ใช้จ่ายมาก ๆ
ตราบเท่าที่'ท่อน้ำเลี้ยง'ยังไม่ถูกตัดตอน........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ใครมั่วใครบิดเบือนกันแน่ คิดเองอะดิ ขอที่มาด้วยนะว่า กังวลเฉพาะคนมีเงินสดหรือเครดิต ไม่ยอมใช้จ่าย
ในเมื่อข่าวบอกว่า เพื่อหาช่องทางนำเงินจากกองทุนออกมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับรากแก้ว(รากหญ้าเดิม)
ตามข่าวทีวีเค้าบอกให้เอาไปจ่ายหนี้นอกระบบซะด้วยซ้ำ

ไม่มีที่มาที่ไป เค้าเรียกว่า มั่วและบิดเบือน นะคร้าบท่านผู้ชม เหอ เหอ 


ไม่โต้แย้ง แต่เรียกหาที่มา ที่ไป............................ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าแสดงความคิดเห็นเองไม่ได้ ต้องอ้างอิง ต้องตัดแปะ...........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #185 เมื่อ: 03-04-2007, 23:10 »

ได้เวลาฉีดยากระตุ้นประเทศ เคียงคู่เศรษฐกิจพอเพียง...
 กาแฟดำ

3 เมษายน พ.ศ. 2550 00:01:00
 
ภาวะเศรษฐกิจอึมครึมขณะนี้มีหลายปัจจัย และหนึ่งในนั้นคือภาพของความ "ไร้ทิศทาง" ของรัฐบาลสุรยุทธ์ จุลานนท์ ไม่ใช่ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไร

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ :    แต่เป็นภาพของรัฐบาลชั่วคราวที่เดินเก้ๆ กังๆ เด็ดขาดก็ไม่ใช่ หน่อมแน้มก็ไม่เชิง ทำให้เสียโอกาสทองไปแล้ว 6 เดือนเป็นอย่างน้อย

ดังนั้น ข่าวว่าสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับที่ปรึกษาและนักวิชาการจากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) เพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม จึงควรจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและขึงขังอย่างแท้จริง
ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเกี่ยวกับภาคอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเกี่ยวโยงกับธุรกิจด้านอื่นๆ อีกมาก หรือเรื่องของการส่งออกซึ่งก็หนีไม่พ้นว่าเกี่ยวกับเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยนที่กำลังเป็นปัญหา เพราะเงินบาทแข็งค่าถึงจุดที่กระทบต่อผู้ส่งออกอย่างชัดเจนโดยที่ยังไม่ได้ประเมินผลบวกของเงินบาทแข็งกับผลเสียนั้น เมื่อบวกลบคูณหารออกมาแล้วภาพรวมของประเทศชาติเป็นอย่างไร ผู้ได้ประโยชน์จากเงินบาทแข็งควรจะเกื้อกูลผู้เสียหายจากเรื่องเดียวกันนี้อย่างไร?

แน่นอนว่าเรื่องของอัตราดอกเบี้ยและการปล่อยเงินกู้เข้าตลาดอย่างเป็นระบบและจริงจังนั้นจะต้องเป็นเรื่องเร่งด่วนอีกเรื่องหนึ่ง

การจะเร่งให้มีการเบิกจ่ายงบประมาณให้ได้ตามเป้าคือ ร้อยละ 93 ของงบประมาณรวมนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อรัฐบาลกลางเองจะต้องมีมาตรการเร่งรัดเป็นพิเศษ มีการตรวจสอบ และ "จี้" ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต้องเดินหน้าทำตามโครงการทั้งหลายให้ได้

คณะรัฐบาลชุดนี้ต้องสลัดความเป็น "ขิงแก่" หรือ ภาพของความเป็นข้าราชการประจำมากกว่าผู้บริหารระดับชาติด้วยการลงมือลงไม้มาสั่งงานเองให้เดินตามเป้าหมายให้ได้

ยิ่งหลายหน่วยงานราชการขณะนี้ ทำตัวเป็นคน "เกียร์ว่าง" เพราะ "รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี" ก็ยิ่งมีความจำเป็นที่ตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีช่วยเองจะต้องลงมาสั่งการให้เดินเครื่องทุกๆ ด้านก่อนที่จะมีการประกาศวันเลือกตั้งและดำเนินตามกติกาแห่งรัฐเพื่อคืนอำนาจทางการเมืองให้กับประชาชน

หากเชื่อกันว่าตัวเลขเศรษฐกิจที่ธนาคารแห่งประเทศไทยประกาศสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นจุด "ต่ำสุด" แล้ว ก็ต้องแปลว่ามาตรการต่างๆ ที่กำลังจะออกมาต้องไปกระตุ้นถูกจุด

นั่นย่อมไม่ใช่เพียงแค่ปรึกษาหารือกับที่ปรึกษาของนายกฯ หรือของรัฐมนตรีและนักวิชาการจาก TDRI เท่านั้น หากแต่จะต้องระดมสรรพกำลังจากผู้คนทุกเครือข่ายโดยเฉพาะจากภาคเอกชน

ภาควิชาการไม่ควรจะจำกัดเพียงแค่สำนัก TDRI และภาคเอกชนก็ไม่ควรจะเป็นแค่คณะกรรมการของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ หอการค้าแห่งประเทศไทย เพราะนี่คือปัญหาระดับชาติที่ต้องการความเห็นหลากหลายจากทุกวงการ โดยเฉพาะจากวงการที่ไม่เคยมีสิทธิมีเสียงในการแสดงออกมาก่อน

ที่จะต้องให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่า "ส่วนกลาง" คือ ตัวแทนของธุรกิจและเอกชนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เศรษฐกิจระดับรากหญ้า (รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. ที่ยังเบิกจ่ายล่าช้าและเงินเข้าระบบช้า) และตัวแทนของธุรกิจต่างชาติรวมไปถึงทุกกลุ่มก้อนที่มีส่วนเกี่ยวกับประเด็นที่กำลังถกเถียงกันในสังคม ไม่ว่าจะเป็นการค้าปลีก การลงนามข้อตกลงการค้าเสรี หรือ FTA กับต่างประเทศ รวมไปถึงประเด็นเรื่อง "นอมินี" และมาตรการสำรองเงินตราต่างประเทศร้อยละ 30

ทุกภาคส่วนที่มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือ stakeholders จะต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการถกแถลงเพื่อออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม

จะว่าไปแล้วทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดนี้โดยภายใต้การนำของนายกฯ รองนายกฯ โฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รัฐมนตรีการคลังฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ และรัฐมนตรีพาณิชย์เกริกไกร จีระแพทย์ ก็ไม่ขี้เหร่อะไรนักหนา

ทำไมดูเหมือนท่วงทีลีลาขยับไม่คล่องตัวเสียที...จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี package กระตุ้นเศรษฐกิจเดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับ "เศรษฐกิจพอเพียง" เพื่อความสมดุลแห่งการผลักดันประเทศชาติไปข้างหน้าแล้ว

สถานการณ์บ้านเมืองอย่างนี้ พรุ่งนี้ก็สายไปเสียแล้ว

(เข้ามาร่วมแสดงความเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมืองวันนี้ได้ที่ blog ส่วนตัวของผมที่ www.oknation.net/blog/black ตลอด 24 ชั่วโมงครับ)
 
http://www.bangkokbiznews.com/2007/04/03/WW12_1238_news.php?newsid=62437


นำมาบทความของ"กาแฟดำ" มาแปะ
แล้วอย่าพาลว่า "ตัดแปะ" อีกหล่ะ...............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 
 

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #186 เมื่อ: 07-04-2007, 18:29 »

สวัสดีท่านสมาชิก
ด้วยมีคำสั่งจากกระทรวง ICT ให้มีการปิดห้องราชดำเนินเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีกระทู้ที่กระทบต่อความมั่นคงปรากฏอยู่เป็นจำนวนมาก ทางทีมงานจึงของดให้บริการห้องราชดำเนินตามคำสั่งดังกล่าว และร้องขอสมาชิกราชดำเนิน กรุณาอย่าเลี่ยงโดยการไปโพสในห้องอื่น เพราะมิฉะนั้นก็จะกลายเป็นต้องปิดเวปพันทิปทั้งเว็บ ซึ่งท่านสมาชิกคงไม่ต้องการให้เหตุการนั้นเกิดขึ้น ... ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

PANTIP.COM
-----------------------------------------------------------------------------------------
สะใจจริงๆบรรยายไม่ถูกยึดดีนักอมยิ้ม โดนเข้ามั่งจะได้รู้สึก

 ระวัง อย่าลามปามมาถึงเสรีไทยเว็บบอร์ด ก็แล้วกัน.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ปล. WM และ mod ควรให้ความใส่ใจ และ สนใจกระทู้และคคห.ในเสรีไทยเว็บบอร์ด
มากกว่าปกติ เพื่อไม่ให้พวกคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ทำลาย เสรีไทยเว็บบอร์ด ได้........ Exclamationบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #187 เมื่อ: 21-04-2007, 13:38 »

แม้ว่า...จนกระทั่งถึงวันนี้ (เลย due date การท้าทายว่ายอดเงินบริจาค 5 หมื่นบาทจะถึงหรือไม่ถึง)....ก็ยังไม่ครบ 5 หมื่นบาทอยู่ดี ฉะนั้น...ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายชนะก็เป็นอันรู้กันน๊ะครับ ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้อย่างดีว่าสมาชิก 1 หมื่นคนในเว๊บนี้...มีเพียง 0.5% เท่านั้นที่สนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว


เห็นใจคณะผู้จัดน๊ะครับ แต่อยากให้กำลังใจว่าครั้งหน้า...กรุณาหากิจกรรมที่มันน่าสนใจกว่านี้หน่อยครับทุเรศ ความคิดเห็นเข้าข้างตนเอง เออเอง
ของคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ติดนิสัย"นายผู้ชาย" และ "นิติกรบริการ"
พูดเอง เออเอง ตีความเอง เพื่อให้ "นายผู้ชาย" อันเป็นที่รักได้สมประโยชน์
ได้ช่องทางฉ้อราษฎร์บังหลวง

แม้จะถูกประนามว่าไม่มีคุณธรรม และ จริยธรรมของนักกฎหมาย ก็ตาม

เป็นอลัชชีกฎหมายโดยแท้....ปล. ผมเคยยืนยันว่าเงินบริจาค อย่างไรก็ต้องเกิน 50,000 บาทแน่นอน
วันนี้ขอยืนยันซ้ำอีกครั้งว่าเกิน 60,000 บาทแน่นอน.........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
R O S #41
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 236« ตอบ #188 เมื่อ: 21-04-2007, 15:59 »

คุณปุ คิดเหมือนดิฉันเลยคะคือมั่วแต่ ไปเถียงไปเสียอารมณ์ กับพวก สมุน เหลี่ยมอยู่ จะไม่มีเวลา ติดตามข่าวคราวกันเลย เพราะช่วงนี้ เหตุการณ์ พลิกกันไปกันมาวันต่อวันเลยคะ ไม่ตามวันหนึ่ง เหมือนตกข่าวไป3 วัน
และพวกสมุนเหลี่ยม พวกนี้เราอย่าไปใส่ใจเลยคะ แค่เงินฟาดหัว หรือสมัยก่อนได้เหลี่ยมช่วยเหลือ ใรหน้าที่การงาน มันก็หลงเหลี่ยม แทบจะเลียไข่กันซะรู้แล้วรูรอด 55555
บันทึกการเข้า

ไม่มีอะไรที่ จะทำไม่ได้ และไม่ได้มา นอกจากเราจะท้อแท้ และยอมแพ้กับมัน
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #189 เมื่อ: 30-04-2007, 00:34 »

อุกฤษ มงคลนาวิน อดีตประธานรัฐสภา นักกฎหมายที่เคยได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐประหารหลายคณะให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในหลายสมัย.....นายอุกฤษ ได้รับแต่งตั้งจากเผด็จการทหาร คณะรัฐประหารในอดีต ให้เป็นประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประธานวุฒิ และประธานรัฐสภา เป็นต้น..........

นอกจาก "นิติกรบริการ" และ อลัชชีกฎหมายของเทียมรักเทียม  วันนี้เขาเป็น"นักกฏหมาย" ที่คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก และ นักรักประชาธิปไตย(รูปแบบ) พึงพอใจ อ้างอิงความคิดเห็น...........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่าบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #190 เมื่อ: 22-05-2007, 08:27 »

ยัน ทรท.ไม่ซูเอี๋ย แอ้ด
          เมื่อถามว่า ประเมินข่าวการปลดนายกรัฐมนตรีอย่างไร นายจาตุรนต์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทำตามข้อเรียกร้องของบางฝ่าย ที่ต้องการทำลายล้างศัตรูทางการเมือง หรือกลุ่มอำนาจเก่า เช่นไม่สั่งการให้ข้าราชการไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อรัฐบาลชุดที่แล้ว ซึ่งความจริงการที่นายกรัฐมนตรีไม่สั่งการในเรื่องดังกล่าวถือว่า ถูกต้องแล้ว หากทำตามคำขอของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) อาจถูกฟ้องกลับได้เพราะข้าราชการย่อมรู้ว่า มีเหตุผลหรือไม่  หากไปทำตามคำขอแบบนั้นจะมีความผิด นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเน้นความสมานฉันท์ ไม่ต้องการทำลาย

http://www.banmuang.co.th/politic.asp?id=111491


สาวกเหล่านี้มีอยู่สองระดับ สาวกในระดับมันสมองซึ่งประกอบกันเป็นกองบัญชาการทักษิณสูงสุดมีพวกวีรชน ๑๔ และ ๖ ตุลา จำนวนมากร่วมอยู่ด้วย พวกนี้เคยมีอุดมการณ์ด้านประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ และการต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของประชาชนผู้ที่ด้อยโอกาสและถูกกดขี่ แต่ในปัจจุบันคนเหล่านี้สามารถปรับจูนอุดมการณ์ของตนให้เข้ากับเจ้านายได้อย่างกลมกลืนดีเยี่ยม ส่วนสาวกในระดับแขนขาของเขาถูกวางไว้ในเชิงยุทธศาสตร์ให้กระจายและครอบคลุมตำแหน่งสำคัญทั้งในวงราชการ องค์กรอิสระต่างๆ สื่อมวลชน และวุฒิสภา เพื่ออำนวยให้การทำงานของรัฐบาลคุณทักษิณแสนจะราบรื่นๆ


ข้าราชการที่ไม่ไปกล่าวโทษต่อรัฐบาลที่แล้ว หรือ กลุ่มอำนาจเก่า เพราะ...
1. ข้าราชการย่อมรู้ว่า มีเหตุผลหรือไม่  Question
2. ข้าราชการเหล่านั้นคือแขนขาของเขาถูกวางในเชิงยุทธศาสตร์ให้กระจาย
    และครอบคลุมตำแหน่งสำคัญทั้งในวงการราชการ องค์กรอิสระต่าง ๆ สื่อมวลชน และวุฒิสภา   Questionบันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #191 เมื่อ: 27-05-2007, 11:38 »

ชี้ไม่รับ รธน.50 เพราะมาจากรัฐประหาร เหมือนไม่ยอมรับเด็กที่เกิดจากการข่มขืนเป็นมนุษย์

อย่างไรก็ตาม ถ้าจะล้มร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดยอ้างว่ามีที่มาโดยไม่ชอบ ก็ไม่เป็นไร แต่อยากจะบอกว่ารัฐธรรมนูญปี 2540 กับ 2550 เนื้อหาเหมือนกันถึง 80 เปอร์เซ็นต์ และรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ได้พยายามแก้ไขประเด็นที่เป็นปัญหา เช่น นายกฯไม่ยอมไปสภา นายกฯ เขาไปแทรกแซงองค์กรอิสระ แทรกแซง ส.ว. เป็นต้น

ถ้าจะบอกว่า รัฐธรรมนูญปี 2540 มีที่มาจาก ส.ส.ร.ที่มาจากการเลือกตั้ง ดูน่าเชื่อถือกว่า ก็ไม่ถูกต้อง เพราะในความเป็นจริงบางประเด็นก็มีบริษัทมือถือส่งคนเข้ามาเป็น ส.ส.ร.เพื่อแก้ไขบทบัญญัติต่างๆ เพราะฉะนั้น อยากให้นักวิชาการมาคุยกันดีกว่า เพราะตนมีข้อมูลที่อยากจะบอกเช่นกัน

 “การที่ไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ด้วยข้ออ้างที่ว่า มีที่มาจากการรัฐประหาร มันก็เหมือนกับว่า มีผู้หญิงถูกข่มขืน มีลูกออกมา แล้วเราไม่ยอมรับว่าเด็กคนนั้นเป็นคนเหมือนเรา” นายเจิมศักดิ์ กล่าว

http://www.prachatai.com/05web/th/home/page2.php?mod=mod_ptcms&ContentID=8208&SystemModuleKey=HilightNews&System_Session_Language=Thai
“การที่ไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ด้วยข้ออ้างที่ว่า มีที่มาจากการรัฐประหาร มันก็เหมือนกับว่า มีผู้หญิงถูกข่มขืน มีลูกออกมา แล้วเราไม่ยอมรับว่าเด็กคนนั้นเป็นคนเหมือนเรา” นายเจิมศักดิ์ กล่าว

ผมชอบใจการเปรียบเปรยของ ดร.เจิมศักดิ์ ให้เห็นความคิดเห็นของนักวิชาการ ผู้นำความคิด และประชาชนทั่วไปจำนวนหนึ่งที่มีต่อการรัฐประหารคราวนี้........

ตราบใดที่คณะ คมช.และรัฐบาลยังแสดงออกอย่างปัจจุบันนี้  ผมยังเห็นพ้องกับความคิดเห็นของ ดร.เจิมศักดิ์จริงๆ.......ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


นักรักรัฐธรรมนูญ นักรักประชาธิปไตยบริสุทธิ์ ไม่ยอมรับและเห็นใจ"ผู้หญิงถูกข่มขืน มีลูกออกมา แล้วพวกเขาไม่ยอมรับว่าเด็กคนนั้นเป็นคนเหมือนพวกเขา..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #192 เมื่อ: 27-05-2007, 22:44 »

เป็นการเปรียบเทียบโน้มน้าวด้วย ตรรกะ ที่เหลวไหลมาก

เด็กที่เกิดจากถูกข่มขืนเป็นมนุษย์ ความเป็นคนของเด็ก เป็นความจริงยิ่งยวด ที่ไม่ยอมรับไม่ได้ เพราะจะผิดข้อเท็จจริง

แต่การจะประกาศใช้กฎหมาย เป็นเรื่องของการยอมรับ ถ้าไม่ได้รับการยอมรับ ก็ต้องตกไป เป็นธรรมดามากๆ

เพราะในโลกนี้มีกฎหมายมากมายที่ร่างขึ้นมาแล้ว แต่ไม่ผ่านการยอมรับ ไม่มีโอกาสได้ใช้

รธญ ที่เผด็จการร่างขึ้นมา ไม่ชอบ ก็ไม่ต้องรับ ก็ไม่เห็นจะเป็นไร เอา รธญ 2540 กลับมาใช้ก็ได้

ตอนนี้เป็นเวลาที่จะพูดกันเรื่องว่าจะรับหรือไม่รับกฎหมาย แต่กลับเอาตรรกะบ้าๆบอๆ มาชี้นำให้ไขว้เขว

ว่ากฎหมายร่างมาแล้วไม่ยอมรับ เหมือนไม่ยอมรับว่าเด็กที่เกิดจากการข่มขืนเป็นคน

เหตุผลอะไรก็ไม่รู้คุณกาลามชน ไม่เคยรู้ว่าเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
เผด็จการจากรัฐสภา ได้"ปูยี้ปูยำ"รัฐธรรมนูญฉบับปี 2540 จนยับเยิน...........

ย่อมไม่ยอมรับการเปรียบเปรยอย่างนี้..............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
ช่างอธิบายให้เข้าใจยากเสียจริง ขออธิบายอีกครั้งหนึ่ง

เด็กไม่ว่าเกิดจากใคร ถ้าพ่อแม่เป็นคน ก็ออกมาเป็นคน
แต่เป็นคนดีหรือคนเลวก็อีกเรื่องหนึ่ง
ต้องตัดสินกันตรงพฤติกรรม ไม่ใช่ที่มา

กฎหมายไม่ว่าเกิดจากใคร ถ้าผ่านประชามติก็เป็นกฎหมายได้
แต่เป็นกฎหมายที่ดีหรือเลวก็อีกเรื่องหนึ่ง
ต้องตัดสินกันตรงเนื้อหา ไม่ใช่ที่มา

แบบนี้หวังว่าคงเข้าใจแล้วนะครับ
ตั้งสติเงยหน้าจาก"ใบบอก"ของเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก อ่าน คคห.นี้สักหน่อย
ก็เข้าใจ แจ่มแจ้งเหมือนคนที่ไม่ใช่คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกทั้งหลายครับ........บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #193 เมื่อ: 29-05-2007, 09:07 »

เป็นสิ่งที่ยอมรับได้

http://forum.serithai.net/index.php?topic=13923.0

แทนที่จะคุยว่า จะจัดการกับผู้ร้ายข่มขืนหญิงสาวอย่างไร
แต่ดันไปพูดนอกเรื่องว่า จะยอมรับเด็กที่เป็นผลของการข่มขืนอย่างไร โดยปล่อยให้ผู้ร้ายลอยนวล !?!?

ก็สรุปได้อย่างเดียวว่า ห้องนี้ เห็น การทำรัฐประหาร และ การข่มขืน เป็น .....
เรื่องที่ยอมรับกันได้

แบบเดียวกับ คุณ เจิมศักดิ์ นั่นแหละ


คงได้รับผลกระทบจากละครน้ำเน่าหลังข่าว ที่พระเอกชอบปล้ำนางเอกมากเกินเหตุ...
นี่เป็นกระทู้หนึ่งของคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ที่พยายามเบี่ยงเบนประเด็น
แถไถความคิดเห็นของคนอื่นๆ ที่มิใช่คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกด้วยกัน เพื่อให้ขาวเป็นดำ ดำเป็นขาว....
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #194 เมื่อ: 31-05-2007, 00:28 »


ตอนนี้พันทิปใช้การไม่ได้แล้ว  จึงมีเหลือไม่กี่แห่งให้ระบาย  ระวังให้ดีนะครับ ยิ่งดึก ไส้เดือนจะยิ่งชุม
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #195 เมื่อ: 02-06-2007, 15:24 »

วันที่ 31 พฤกษภาคม 2550.............
คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก สงบเสงี่ยมไปหนึ่งวัน
เพราะ"ใบบอก"ที่มีอยู่นั้น "ล้าสมัย"...
ไม่ทันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเย็นวันที่ 30 พฤกษภาคม 2550


เมื่อ"ใบบอก"ฉบับใหม่ออกมา พร้อมคำสั่งการให้ คนรักเหลี่ยมฯ สู้ ๆ ๆ
คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก จึงเข้ามาในเว็บเสรีไทยใหม่...

แม้ว่าจะยังเจ็บใจ ยังปวดใจไม่หาย
ที่ตุลาการรัฐธรรมนูญ 9 ท่าน ไม่เห็น"คุณงามความดี"ของเหลี่ยมฯเลย

1-2 วันนี้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกเข้ามาตั้งกระทู้เพื่อทำลายชื่อเสียง ศรัทธา
ของตุลาการรัฐธรรมนูญที่"ยุบพรรคไทยรักไทย" และ ลงโทษกรรมการพรรคฯ 111 คน....


เกิดเป็นคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ก็ดีไปแปดอย่าง
มีสมาชิกเสรีไทยที่"รู้ทัน"เหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก
และเข้าใจคำชี้แจงของตุลาการรัฐธรรมนูญ "เมตตา" ชี้แจง
อธิบายให้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ไม่ให้เห็น"กงจักร เป็นดอกบัว"...

แต่สมาชิกเสรีไทยคงเข้าใจแล้วว่า คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกเป็นพวก"อเวไนยสัตว์"...ถ้าสมาชิก"เสรีไทยเว็บบอร์ด" มัวแต่คอยตอบคำถามของคนรักทักษิณ จะพลาดโอกาส.........
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #196 เมื่อ: 03-06-2007, 16:00 »

คำวินิจฉัยตุลาการที่จะเป็นบรรทัดฐานแบบไทยๆ ให้อับอายต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน

1. ไม่ใช่โทษอาญาเพิ่มโทษย้อนหลังได้ ต่อไปคงมีเพิ่มค่าปรับย้อนหลังกันตะบี้ตะบัน
2. ได้รับโปรดเกล้าทำหน้าที่ศาลหนึ่งสามารถไปทำหน้าที่อีกศาลได้โดยไม่ต้องโปรดเกล้าอีก
    ต่อไปได้รับการโปรดเกล้าตำแหน่งหนึ่งคงตีความว่าทำหน้าที่อื่นที่ต้องโปรดเกล้าได้ด้วย
    โดยไม่ต้องเสียเวลาโปรดเกล้าใหม่
3. ยกคำสั่งคณะปฏิวัติเป็นประเพณีการปกครองแบบประชาธิปไตยของไทย ต่อไปคงได้มี
    การปฏิวัติอยู่คู่การปกครองเมืองไทยเพราะยกระดับให้ดูชอบธรรม
4. ใช้หลักคำบอกเล่าพยานและสรุปว่าใครได้ประโยชน์คนนั้นเป็นผู้ผิด ต่อไปบุคคลที่ 1 มี
    ความแค้นบุคคลที่ 2 บุคคลที่ 1 เกิดมองหน้าบุคคลที่ 2 มีพยานบุคคลที่ 3 เห็น แต่บุคคล
    ที่ 2 กลับบ้านกินข้าวติดคอตายเอง บุคคลที่ 3 ให้การว่าเห็นบุคคลที่ 1 มองหน้าบุคคลที่ 2
    บุคคลที่ 1 จะผิดเพราะบุคคลที่ 1 ได้ประโยชน์
5. การด่ากันถ้าไม่ได้คิดเองจะไม่ผิด ต่อไปให้คนข้างๆ ด่าจำขี้ปากมาด่าต่อได้สบายใจ
6. อยากยุบพรรคใหญ่แค่ใส่ร้ายกรรมการคนเดียวก็ทำได้แล้ว ไม่ต้องรอพิสูจน์จากศาลอาญา
    ว่ากรรมการพรรคคนนั้นทำผิดจริง เนื่องจากความผิดนั้นเป็นความผิดร้ายแรงมีโทษทางอาญา
    ใช้หลักแค่เชื่อได้ว่า ก็สามารถทำลายล้างทางการเมืองล่วงหน้าก่อนศาลอาญาตัดสินได้คำวินิจฉัยตุลาการที่จะเป็นบรรทัดฐานแบบไทยๆ ให้อับอายต่อไปชั่วลูกชั่วหลาน 
คุณชอบแถคงเห็นว่าคนอื่นๆ มีความคิดเห็นแตกต่างกับคุณชอบแถมากทีเดียว ถ้าจะคิดว่า"นานาจิตตัง"ก็ได้.......


ด้วยพื้นฐานคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกของคุณชอบแถ
ย่อมไม่มีความคิดว่าการวินิจฉัยของตุลการรัฐธรรมนูญคราวนี้จะเป็นบรรทัดฐานที่ดี
เป็นแบบอย่างให้นักธุรกิจการเมืองไทย"เตือนใจ" และ "ระมัดระวัง"
ไม่ละเมิดกฎหมายเลือกตั้ง เพื่อจะได้เอารัดเอาเปรียบ"วิธีการ"เพื่อจะได้มีอำนาจบริหารประเทศต่อไป...


ปล. ลูกหลานกรรมการพรรคไทยรักไทยที่มีจิตสำนึก มีคุณธรรม และ จริยธรรม น่าจะละอายที่พ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของเขา ไม่ห้ามปรามกรรมการฯคนอื่น ๆ ประพฤติชั่ว และ "รอรับ"ผลประโยชน์ ถ้าไม่ถูกจับได้.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03-06-2007, 16:03 โดย ปุถุชน » บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #197 เมื่อ: 06-06-2007, 16:21 »

คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก เข้ามาตั้งกระทู้และคคห. ไม่เห็นด้วย คัดค้าน คำวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญให้"ยุบพรรค" พรรคไทยรักไทย และตัดสิทธิกรรมการพรรคฯ 111 คน โดยใช้ความคิดเห็นของอดีต"รักษาการหัวหน้าพรรคฯ" แกนนำพรรคฯ และ ผู้ก่อตั้งเวที"ผีทีวี"ที่สนามหลวง เป็นประเด็นกระทู้และคคห...

นอกจากนี้ ยังพยายามทำลายชื่อเสียง ความเชื่อถือต่อคณะตุลาการรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีประธานศาลฏีกาและประธานศาลปกครองสูงสุด ร่วมคณะด้วย เพื่อไม่ให้คนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก ยอมรับการวินิจฉัย....

วันนี้ อดีต"รักษาการหัวหน้าพรรคฯ" แกนนำพรรคฯ และ คนรักเหลี่ยมฯ ต้องกลืนน้ำลายที่ถ่มลงดินก่อนหน้านี้
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
อยากประหยัดให้ติดแก๊ส
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,406« ตอบ #198 เมื่อ: 06-06-2007, 16:46 »

อยากเอาใบบอกในมือเช็ดขี้ยัดปากคนแถวนี้จัง เห็นบ่นถึงบ่อยท่าทางอยากกิน
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #199 เมื่อ: 06-06-2007, 23:16 »

ผมจะหลีกเลี่ยงเข้าไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับการ"กลับคำ" หรือ "เบี้ยว" คำวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญคดี "ยุบพรรค" พรรคไทยรักไทย และ ตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการพรรคฯ 111 คนรวมอดีตหัวหน้าพรรคฯ,เผด็จการจากการเลือกตั้งด้วย...............


เพราะกระทู้ คคห.ของคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตกนั้นแสดงความเห็น คำถามซ้ำซากจากกระทู้หนึ่งไปกระทู้หนึ่ง ไม่มีแง่มุมใหม่ ๆ เพียงต้องการแสดงออกว่า"ตีรวน" ไม่ยอมรับการวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญ " และต้องการเลียน้ำลาย"ที่ถ่มไปก่อนหน้านั้นว่า "ยอมรับการวินิจฉัยของตุลาการรัฐธรรมนูญทุกกรณี".....

และทำลายชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือของตุลาการรัฐธรรมนูญ ทั้ง 9 ท่าน ซึ่งประกอบด้วยประธานศาลฏีกาและประธานศาลปกครองสูงสุดที่เที่ยงตรง ยุติธรรมในการวินิจฉัยคดี......

ในขณะไม่ให้การยอมรับและเชื่อคณะตุลาการรัฐธรรมนูญชุดนี้ กลับยกย่อง สรรเสริญคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดพิพากษาว่า "นายผู้ชาย"ของพวกเขา "ไม่ซุกหุ้น I" ทั้งที่ตุลาการรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากคนหนึ่งให้ปากคำกับศาลฯในคดีหนึ่งว่า เขาวินิจฉัยดั่งนั้น เพราะกลัว"ม๊อบเหลี่ยมฯ" กดดัน ทำร้ายเขา(ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ) จึงวินิจฉัยว่า "เหลี่ยมฯ ไม่ซุกหุ้น...... Exclamationผมจึงขอบอกว่า ผมขอหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปแสดงความคิดเห็นตอบโต้กระทู้หรือคคห.เกี่ยวกับการ"กลับคำ" หรือ "เบี้ยว" ของแกนนำพรรคฯ และคนรักเหลี่ยม ลี สิงกะโปโตก.........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า


ผมให้เวลาชี้แจง อธิบายมามากพอสมควร
เพราะเข้าใจผิดว่าพวกเขาไม่ได้เป็น"อเวไนยสัตว์"...........


บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6
    กระโดดไป: