ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
06-03-2021, 15:43
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ‘ยุทธพงษ์’ เปิดหนังสือตอบกลับจาก ‘สหรัฐฯ’ กรณีทุจริตรถดับเพลิง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
‘ยุทธพงษ์’ เปิดหนังสือตอบกลับจาก ‘สหรัฐฯ’ กรณีทุจริตรถดับเพลิง  (อ่าน 510 ครั้ง)
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« เมื่อ: 20-07-2006, 18:48 »

‘ยุทธพงษ์’ เปิดหนังสือตอบกลับจาก ‘สหรัฐฯ’ กรณีทุจริตรถดับเพลิง

วันนี้ (20 กรกฎาคม 2549) เวลา 13.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวความคืบหน้าเรื่องการทุจริตการจัดซื้อรถดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร หลังจากที่ได้เข้ายื่นหนังสือต่อสถานทูตสหรัฐอเมริกาในประเทศไทย และสถานทูตออสเตรียในประเทศไทยว่า ตนได้รับหนังสือตอบกลับจากสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยหนังสือลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2549 ซึ่งลงนามโดย นายอเล็กซานเดอร์ อาวิซู รักษาการเอกอัคราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย  โดยข้อความตอนหนึ่งในหนังสือดังกล่าวได้ให้ความมั่นใจว่ารัฐบาลสหรัฐติดตามเรื่องการขายรถดับเพลิงระหว่างสไตเออร์และกรุงเทพมหานครอย่างใกล้ชิดนับตั้งแต่ที่ได้เกิดปัญหาขึ้น

 

‘ประเทศสหรัฐอเมริกายืนยันอย่างหนักแน่นในการให้ความร่วมมือต่อการบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศ ในการต่อต้านการเสนอสินบนและการทุจริตในทุกรูปแบบ  ซึ่งสามารถยืนยันได้จากการที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ลงนามในข้อตกลงระหว่างประเทศและสหรัฐอเมริกาในการให้ความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการคอรัปชั่นที่ลงนามไว้กับกลุ่มประเทศ OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวเป็นพื้นฐานของกรอบความร่วมมือกับรัฐาลไทยและประเทศอื่นที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนสอบสวนภายใต้การดำเนินการของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา  รัฐบาลสหรัฐอเมริกาขอยืนยันว่าจะยึดถือข้อตกลงดังกล่าว เพื่อส่งเสริม ความโปร่งใส ธรรมาภิบาล และการใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด’ นายยุทธพงศ์กล่าว


บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
หน้า: [1]
    กระโดดไป: