ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 08:56
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  กองทัพบกโยกย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพัน 129 ราย แบบเร่งด่วน วงในระบุ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
กองทัพบกโยกย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพัน 129 ราย แบบเร่งด่วน วงในระบุ  (อ่าน 2232 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 19-07-2006, 21:01 »

กองทัพบกโยกย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพัน 129 ราย แบบเร่งด่วน วงในระบุ ผบ.ทบ.ให้อำนาจ มทภ.1 เต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองทัพบกว่า ในวันนี้ ได้มีการแจกจ่ายสำเนาคำสั่งกองทัพบก ที่ 423 / 2549 เรื่องให้นายทหารรับราชการ จำนวน 129 นาย โดยเป็นคำสั่งปรับย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพัน ซึ่งเป็นการจัดทำเร่งด่วนนอกฤดูกาล เพราะการปรับย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพัน ปกติจะกระทำหลังพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณของทหารรักษาพระองค์ เนื่องจากในคำสั่งระบุให้รับเงินประจำตำแหน่งตั้งแต่ กันยายนนี้ จึงต้องเร่งดำเนินการ

สำหรับคำสั่งปรับย้ายนายทหารระดับผู้บังคับกองพันครั้งนี้ มีกระแสข่าวว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก ได้หารือและให้อำนาจในการพิจารณาแก่ พล.ท.อนุพงษ์ เผ่าจินดา แม่ทัพภาคที่ 1 อย่างเต็มที่ โดยเน้นย้ำให้นายทหารที่จะเข้ามาคุมกำลังต้องเป็นนายทหารที่มีความรู้ ความสามารถ โปร่งใส  ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และผู้บังคับบัญชาสามารถควบคุมได้

http://www.naewna.com/news.asp?ID=17587


วันนี้ ทีวีถ่ายทอดข่าว เห็น พล.อ สนธิ  อารมณ์ดี สีหน้ายิ้มสบายๆ  Idea

....
บทวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้อง

จับตาการสร้างวิกฤตใหม่ให้กับกองทัพ
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000091109


ทบ. ย้าย 129 ผบ.พัน เขี่ยเด็กนักการเมือง
(ข่าวสด)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-07-2006, 23:19 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 19-07-2006, 21:26 »

ทักษิณ กำชับแต่งตั้งปลัดกระทรวง เน้นคุณสมบัติ-ความสามารถ

นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย รองนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังประชุมร่วมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 11 (ปลัดกระทรวง) ว่า เป็นการหารือระหว่างเจ้ากระทรวงกับปลัดกระทรวงที่จะมีการโยกย้ายหลายกระทรวง โดยทางนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้พิจารณาเรื่องคุณสมบัติ ต้องมีความรู้ความสามารถเป็นหลัก ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป เป็นเพียงการหารือรอบแรกเท่านั้น ยืนยันว่า การพิจารณาไม่มีอะไรนอกเหนือจากความรู้ความสามารถ คุณสมบัติที่ดี ไม่มีเรื่องระบบอุปถัมภ์ จะต้องพิจารณาตามเนื้อผ้าให้มากที่สุด หลังจากนี้ให้แต่ละกระทรวงหารือปลัดกระทรวง
"ทั้งรัฐมนตรีและปลัดกระทรวงร่วมกันพิจารณาและอธิบายให้นายกรัฐมนตรีฟัง การประชุมลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นายกรัฐมนตรีไม่ได้ห่วงอะไรเป็นพิเศษ เพราะเรื่องการแต่งตั้งไม่ได้รีบร้อนอะไร เพียงแต่ให้เป็นไปตามระบบ ขณะนี้ใกล้ช่วงเกษียณอายุราชการ ระดับปลัดกระทรวงต้องพิจารณาระดับอธิบดี ว่า เหมาะสมขึ้นมาหรือไม่ ยืนยันว่าเป็นการพูดคุยที่โปร่งใสมาก" รองนายกรัฐมนตรี กล่าว


ด้านนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายปลัดกระทรวง ร่วมกันคิดว่าการโยกย้ายในแต่ละกระทรวงมีใครบ้างที่มีความเหมาะสม เป็นการพิจารณาภาพรวม และหากจะมีการโยกย้ายข้ามกระทรวงต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมเช่นเดียวกัน นายกรัฐมนตรีกล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วานนี้ ว่า อยากให้การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเสร็จสิ้นช่วงต้นเดือน ส.ค. จึงมอบเป็นการบ้านให้แต่ละกระทรวงไปพิจารณาเพื่อให้เกิดความรอบคอบ


ทั้งนี้ เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมรัฐมนตรีหลายกระทรวง อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายวิเศษ จูภิบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นการเรียกประชุมด่วนเพื่อพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 11 (ปลัดกระทรวง)

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=109914

เหลี่ยมก็เร่งปรับย้าย ข้าราชการ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: