ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
04-12-2020, 13:44
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ไหนว่าโกง CTX ไงล่ะ สรุปคือปั้นน้ำเป็นตัวป้ายสีกันใช่หรือไม่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ไหนว่าโกง CTX ไงล่ะ สรุปคือปั้นน้ำเป็นตัวป้ายสีกันใช่หรือไม่  (อ่าน 1339 ครั้ง)
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« เมื่อ: 19-07-2006, 18:46 »

นายอรรถพล ใหญ่สว่าง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม
รองโฆษกอัยการสูงสุด แถลงข่าวกรณีการได้รับหนังสือตอบรับจากกระทรวงยุติธรรม
สหรัฐอเมริกา การตรวจสอบการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ 9000

นายอรรถพล ชี้แจงว่าในหนังสือของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา
ได้ตอบตามเอกสารที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)
และ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.)
ผู้ร้องขอข้อมูล ได้ถามไปในประเด็นที่เกี่ยวกับกรณีที่เป็นข่าวว่า
มีการทุจริตคอร์รัปชั่นของนักการเมือง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐนั้น
สรุปความได้ว่า จนกระทั่ง บัดนี้กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา ยังไม่พบพยานหลักฐาน

โดยเฉพาะที่ว่า บริษัท อินวิชั่น จำกัด หรือตัวแทนได้จ่ายเงินใดๆ
แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย หรือไม่ปรากฎว่ามีการเสนอจะจ่ายเงินให้
หรือได้มีการยอมรับการเสนอจะจ่ายเงินนั้นให้แล้ว อย่างไรก็ดี
ถ้าพบพยานหลักฐานในกรณีนี้ ก็จะส่งมาให้อัยการสูงสุดต่อไป
และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกา ไม่ทราบเรื่องพยานหลักฐานใดๆ
ที่แสดงถึงร่องรอยการไหลของเงินดังกล่าวข้างต้น


เอ้า...ว่ายังไง นายเกือก สิทธิอเมือก...และ ท่าน อลงกาม ปากกระโถน
เห็นใส่ร้ายป้ายสี เค้าเป็นวรรคเป็นเวร ยืนขอให้เปิดผลการตรวจสอบ
จากทางสหรัฐ ที่พวกมันยึดถึอยิ่งกว่าบิดามารดร

เป็นไงล่ะ....ไหนครับไอ้ที่ว่าโกง กันสนั่นเมืองน่ะ ไหน ?

รีบเอาดอกไม้ธูปเทียนไปขอขมา บุคคลทั้งหลายที่เกี่ยวข้อง
ที่พวกมันไปใส่ร้ายป้ายสีเขาเอาไว้ให้ครบทุกคนด้วย
แล้วอย่าลืมชวนคุณป้าหน้าย่นด้วยนะ


บันทึกการเข้า
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 19-07-2006, 18:54 »

มาจากข่าวนี้รึเปล่าครับ ??

ยกมาให้อ่านกันอีกที


.......................................................................

‘เกียรติ’ ติงป้องคนผิดกรณีสินบน CTX จะฉุดภาพพจน์ตกต่ำ

วันนี้(18 กรกฎาคม 2549) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเกียรติ สิทธิอมร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์แถลงข่าวความคืบหน้าในกรณีการทุจริตการจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด CTX 9000 หลังจากที่ได้แย้มไอ้โม่งรับเงินสินบนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีการพูดถึงผู้รับเงินซึ่งไม่ได้เอ่ยนามแต่มีการพูดถึงผู้พิพากษาอาวุโส ตนจึงได้รับการติดต่อจากนายกสมาคมผู้พิพากษาอาวุโส ซึ่งท่านแสดงความเป็นห่วง ดังนั้นจึงขอชี้แจงว่า การระบุว่ามีบุคคลได้รับเงินไม่จำเป็นว่า บุคคลคนนั้นจะต้องมีความผิดเกี่ยวข้องในส่วนดังกล่าว แต่เป็นหน้าที่ของภาครัฐที่ต้องมีการตรวจสอบ หากบุคคลนั้นเป็นผู้รับเงินมีการขายทรัพย์สินอย่างถูกต้องขายในราคาที่ถูกต้องและไม่มีการส่งผ่านเงินที่ได้รับมาจากผู้อื่นผู้ใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการนั้นก็ย่อมไม่ผิด

 “เมื่อวานก็มีหลายท่านได้ให้โอกาสสัมภาษณ์ในเรื่องนี้ คิดว่าจำเป็นต้องชี้แจงและตั้งข้อสังเกตในเรื่องที่ได้แถลงข่าวไปแล้ว ขอเริ่มที่คุณวรพจน์ ยศทัศน์ (เสี่ยเช) มีการพูดถึงเงินที่มีการชำระออกไปไม่เกี่ยวพันกับเครื่องตรวจระเบิดเป็นคำพูดที่ปรากฎในสื่อต่างๆ อันนี้ก็มันจะไม่เกี่ยวได้ยังไง ก็เงินก้อนที่รับมาเป็นเงินส่วนหนึ่งของ 643 ล้านบาทที่รับมาหมดก่อนที่จะบอกว่าไม่เกี่ยวก็ต้องบอกว่าที่มาของเงินมันมาจากไหนในการตรวจสอบของกรมสอบสวนคดีพิเศษเขาพูดชัดเจนว่า เส้นทางเงินของ 643 ล้านบาทมันไปที่ไหนบ้าง เพราะฉะนั้นเป็นเงินที่ชำระมาสำหรับโครงการแน่นอนแต่จะปฏิเสธอย่างนี้ไม่ได้ต้องก็มีการยืนยันที่มาที่ไปแน่นอนของเงิน” นายเกียรติ กล่าว

จากการที่ พล.ต.อ.สมบัติ อมรวิวัฒน์ (อธิบดีกรม DSI)  ออกมาแสดงความเห็นนั้น นายเกียรติ ตั้งข้อสังเกตว่า โครงการนี้จัดซื้อโดยบริษัท แพทริออท โดย ITO ถูกยกเลิกโดยคำสั่งศาลยุติธรรมของสหรัฐแล้วเหตุใดเงินจำนวน 643 ล้านบาทนั้น ไม่มีการส่งคืน แต่กลับมีการนำเงินไปใช้ส่วนตัว โดยอ้างว่านำไปใช้เปิดแอลซีเปิดหนังสือค้ำประกันในราคานั้น ดังนั้นการที่ พล.ต.อ.สมบัติ ตอบว่า ไม่มีอะไรผิดปกติ ตนคิดว่าอาจจะต้องกลับไปทบทวนว่า เรื่องนี้คำสั่งของศาลยุติธรรมสหรัฐยังเป็นเงื่อนไขอยู่เพราะฉะนั้นสัญญาระหว่างแพทริออท กับ ITO  จะต้องถูกยกเลิก และเงินก้อนนี้ต้องมีการชำระคืน เอาไปใช้ไม่ได้ โดยเอกสารธนาคารทั้งหมดต้องถือว่าเป็นโมฆะเพราะว่ามีการเซ็นสัญญาใหม่แล้วเป็นสัญญาต่อระหว่าง กทม.กับทางบริษัทอินวิชั่น

 “ท่านตรวจสอบแค่ครั้งเดียว พูดง่ายๆ ว่าเงินจากเสี่ยเช ออกไปถึงมือใคร เขาบันทึกว่าคนนั้นได้รับกลับไม่มีการตรวจสอบไม่ได้มีการเรียกคนเหล่านั้นซึ่งเป็นผู้รับโดยตรงจากเสี่ยเช หรือ บริษัท แพทริออต มาสอบข้อเท็จจริงว่าเงินที่เขาได้รับไปมันมีการผ่องถ่ายไปที่อื่นหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะรู้ชัดเจนถึงยืนยันได้อย่างไรว่าไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้อง ปกติเวลาสอบเส้นทางเงินมันต้องสอบให้ถึงจุดสุดท้าย ไม่ใช่กรอกแค่ชั้นเดียว เท่าที่ตนทราบท่านเพิ่งสอบแค่ชั้นเดียวและท่านก็ยังไม่มีการเจ้าหน้าที่ที่สอบ ไม่เคยมีการเรียกบุคคลที่ระบุชื่อบุคคลที่ได้รับเงินส่วนต่างๆ มาสอบข้อเท็จจริง”


จากการที่มีอัยการท่านหนึ่งแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าหลังจากที่ได้รับเอกสารจากสหรัฐฯ แล้วได้ส่งประเด็นเพิ่มให้ทางดีเอสไอสอบต่อนั้นในขั้นนี้นายเกียรติ เห็นเหมือนกันว่า การสอบเรื่องนื้ต้องทำอย่างละเอียดถี่ถ้วนเป็นขั้นเป็นตอนแล้วหากยังไม่ถึงที่สุด ก็ไม่ควรออกมาให้ท่าทีหรือปกป้องบุคคลใด การที่เอาเงินที่มาจากการค้าขายไปใช้นั้นไม่ผิดปกติ แต่กรณีนี้มันหลายร้อยล้านมาก หากเอาไปใช้ไม่กี่บาท ตนคงไม่ว่าอะไรไม่ติดใจอะไรได้มา 600 กว่าล้าน เอาไป 300 กว่าล้านเพื่อใช้ส่วนตัว หากท่านยังบอกว่าไม่ผิดปกติตนก็ไม่เข้าใจ

         “อีกท่านหนึ่งที่ออกมาก็คือ ทางอัยการสูงสุด (คุณถวิล พึ่งมา) ผมดูในข่าวที่ปรากฎในกรุงเทพธุรกิจ ก็ดีใจที่ท่านยืนยันว่าภาคผนวกปีได้รับแล้วเพราะฉะนั้นยืนยันว่าข้อมูลที่ผมให้ในวันอาทิตย์นั้นเป็นจริงทุกประการแล้วท่านก็บอกว่ามีการสรุปประเด็นเสนอรัฐบาลแล้วเรื่องอยู่ในกระบวนการของดีเอสไอตรงนี้ แต่ทางดีเอสไอกลับบอกว่ายังไม่ได้รับเรื่องก็ในเมื่อเรื่องนี้หน่วยงานของรัฐทำเสนอรัฐบาลแล้วการที่บอกว่าฝ่ายการเมืองไม่ทราบเรื่องนี้มันไม่น่าจะถูกต้องแถมยังมีพูดต่อไปด้วยว่า ทางสหรัฐฯ ตอบชัดเจนว่าไม่มีสินบนตรงนี้ ผมติดใจมากนะแล้วก็ไม่เชื่อว่าสหรัฐฯ พูดอย่างนั้น” นายเกียรติกล่าว
บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
ผู้ทำลาย
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,496


lynnicky


เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 19-07-2006, 19:18 »

มาต่อกันที่ตรงนี้นะครับ


......................................................................................‘เกียรติ’ จี้ อสส.สอบซีทีเอ๊กซ์ฉาวใหม่ ชี้ อ้างข้อมูลเก่า-หลงประเด็น

วันนี้(19ก.ค.49)ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเกียรติ สิทธีอมร กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะคณะทำงานตรวจสอบทุจริตโครงการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์ 9000 ในสนามบินสุวรรณภูมิ กล่าวถึงกรณีที่สำนักอัยการสูงสุด(อสส.)แถลงว่าเอกสารของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯระบุว่าไม่พบเจ้าหน้าที่ของไทยได้รับสินบน ว่า ตนยืนยันว่าเอกสารที่อัยการสูงสุดมากล่าวอ้างนั้น เป็นเอกสารที่เราได้รับมาตั้งกลางปี 2548 แล้ว ซึ่งสหรัฐฯตรวจสอบเฉพาะเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯและบริษัท อินวิชั่น เทคโนโลยี จำกัด บางคน และได้มีการสั่งให้ยับยั้งแล้วเปลี่ยนให้เป็นการขายตรงเท่านั้น แต่มีการเขียนในเอกสารคำรับสารภาพว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการนำส่วนต่างของราคาไปเสนอให้กับเจ้าหน้าที่ของไทย ซึ่งการทำสัญญาส่วนที่เป็นประเด็นปัญหานั้นได้เกิดขึ้นในประเทศไทย จึงไม่อยากให้อัยการหลงประเด็นในการตรวจสอบ


นายเกียรติ กล่าวอีกว่า ความผิดปกติมีหลายเรื่อง โดยเฉพาะกรณีที่เมื่อถูกเลิกสัญญาไปแล้ว เหตุใดบริษัทแพทริออต บิซสิเนส คอนซัลแทนต์ จำกัด จึงนำเงินส่วนต่างไปใช้จ่ายได้ โดยผ่านกิจการร่วมค้าไอทีโอ ทั้งที่เงินที่เกิดหนังสือค้ำประกันธนาคาร(แอลซี)ก็ต้องยกเลิกการทำธุรกรรม แต่เหตุใดจึงบอกว่ากระบวนการที่ดำเนินอยู่ถูกต้อง ตอบคำถามได้หรือไม่ ทำไมเมื่อเป็นการขายตรงแล้ว แต่ราคายังเท่าเดิม อัยการทำงานอย่างนี้ไม่ใช่เป็นการทำหน้าที่อย่างที่อย่างที่เราคาดหวังในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐพึงกระทำ


นายเกียรติ กล่าวว่า ทั้งนี้ ถ้าอัยการสูงสุดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ตนก็พร้อมที่จะนำวีซีดีการอภิปรายไม่ไว้วางใจและหลักฐานทั้งหมดที่พรรคประชาธิปัตย์มีอยู่มอบให้กับอัยการสูงสุด และอัยการสูงสุดไม่ควรยุติการสอบสวนเรื่องสินบนเพียงเท่านี้


“ถ้ายุติ ก็จะเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เพราะเอาข้อเท็จจริงเพียงบางส่วนมาแถลง เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งเท่ากับเป็นการปกป้องรัฐบาล คำตอบที่ได้ในวันนี้จึงไม่ใช่คำตอบที่น่าประทับใจ เพราะยังไม่สามารถอธิบายเรื่องส่วนต่างราคาได้ รวมถึงทำไมจึงไม่ยอมคืนเงิน หากอัยการสูงสุดทำไม่ได้ ก็น่าจะมอบให้หน่วยงานอื่นหรือให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)มารับช่วงต่อ ดังนั้นพรรคจะติดตามเรื่องนี้จนถึงที่สุด”นายเกียรติ กล่าว

บันทึกการเข้า

แสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #3 เมื่อ: 19-07-2006, 19:39 »

ไอ้เกือกกก....ตอนแรกก็กระเหี้ ย น กระหือรือ ให้เค้าเปิดผลสอบให้ได้
จะเป็นจะตายลงไปนอนติ้นพราดๆๆๆ

พอเค้าเปิดผลสอบออกมา ไม่เป็นที่พอใจมัน มันก็สั่งให้เค้าตรวจสอบใหม่
สรุปคือ จะให้ตรวจสอบออกมาแล้วเจอนักการเมืองฝา่ยตรงข้ามมันละสิ
มันถึงจะพอใจใช่หรือไม่ ไอ้เกือกกก ทำตัวน่าเบื่อหน่าย
นักการเมืองน้ำเน่าพวกนี้เมื่อไหร่มันจะสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้เสียทีว้ะ
หรือไม่ ก็ไสหัวไปเป็นนักการเมืองประเทศที่มันเจริญกว่าไทย
เผื่อจะถ่วงความเจริญมันให้ มาใกล้เคียงกับประเทศเราได้มั่ง.... หงุดหงิดโว้ย
บันทึกการเข้า
ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #4 เมื่อ: 19-07-2006, 19:56 »

ไอ้เกือกกก....ตอนแรกก็กระเหี้ ย น กระหือรือ ให้เค้าเปิดผลสอบให้ได้
จะเป็นจะตายลงไปนอนติ้นพราดๆๆๆ

พอเค้าเปิดผลสอบออกมา ไม่เป็นที่พอใจมัน มันก็สั่งให้เค้าตรวจสอบใหม่
สรุปคือ จะให้ตรวจสอบออกมาแล้วเจอนักการเมืองฝา่ยตรงข้ามมันละสิ
มันถึงจะพอใจใช่หรือไม่ ไอ้เกือกกก ทำตัวน่าเบื่อหน่าย
นักการเมืองน้ำเน่าพวกนี้เมื่อไหร่มันจะสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้เสียทีว้ะ
หรือไม่ ก็ไสหัวไปเป็นนักการเมืองประเทศที่มันเจริญกว่าไทย
เผื่อจะถ่วงความเจริญมันให้ มาใกล้เคียงกับประเทศเราได้มั่ง.... หงุดหงิดโว้ย
ไอ้เกือกกก....ตอนแรกก็กระเหี้ ย น กระหือรือ ให้เค้าเปิดผลสอบให้ได้
จะเป็นจะตายลงไปนอนติ้นพราดๆๆๆ

ไอ้ส้นน...จะลาออกจาก"รักษาการฯ" เมื่อไหร่ การเมืองไทยจะได้มีคุณธรรมและจริยธรรมบ้าง

ถ้าภาษาอย่างนี้ "นาย" ชอบ ก็ขอเลียนแบบคุณ Killerบ้าง
เผื่อว่าจะได้ไปทำงานด้วย....
ชอบไหม ชอบไหม..........ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
Yodyood
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 528« ตอบ #5 เมื่อ: 19-07-2006, 20:00 »

ถ้ามันจบแบบนี้ก็ดี ผมจะได้ตัดสินในอนาคตตัวเองง่ายๆหน่อย ไม่ต้องคิดมากแล้ว (ฮ่วย)
บันทึกการเข้า

~ You will never know the truth if you dare not to face it. ~
TheBluECaT
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 824


"แมวน้อยสีน้ำเงิน..."


« ตอบ #6 เมื่อ: 19-07-2006, 20:04 »

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0110190749&day=2006/07/19

ความคิดเห็นที่ : 1           โดยคุณ : อารยา

♣  เรื่องทุจริตการจัดซื้อจัดจ้างนับเหมาติดตั้งเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์9000 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีข้อกังขาหลายประเด็น อาทิ


1. การกินสินบน


เดิมก่อนกลางปี 2547ราคาซีทีเอ็กซ์26 ตัวที่InVisionเสนอขายให้ไอทีโอผ่านนายหน้าคือ U$35.8 million ต่อมาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2548 ศาลสหรัฐที่แคลิฟอเนียสั่งให้ InVision ยุบรวมเป็น GeInvision และพบ ว่าผู้บริหารของ InVision ทำการติดสินบนนักการเมืองไทยในการจำหน่ายซีทีเอ็กซ์ 26 ตัวดังกล่าว เนื่องจากพบว่ามีส่วนต่างราคาที่เสนอขายผิดปกติระหว่าง U$35.8 million กับ U$100 million (ตุลา 2547 ครม. อนุมัติงบ 4300 ล้านบาทให้ทำการจัดซื้อ) เบาะแสที่วิษณุตรวจพบคือ ไอทีโอได้แจ้ง บทม. เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2548 ว่าได้จ่าย “เงินก้อนใหญ่” ให้ “เช”(แพทริออต) ไปแล้ว


2. ราคาขายตรงที่ผิดปกติ


งบการจัดซื้อเดิมอาจนำไปทุจริตจนหมดไปก่อนที่จะเพิ่งได้รับสินค้ามาเพียง 2/26 หน่วย เมื่อเดือนกันยายน 2548 และพบว่าราคาต่อหน่วยไม่ได้ต่ำกว่าราคาที่ซื้อขายผ่านนายหน้าแพทริออต ยิ่งกว่านั้น บทม. ยังคงให้ ไอทีโอ เป็นJointVenture กับจีอีอินวิชั่น เหมือนในระบบการจัดซื้อผ่านนายหน้าเหมือนเดิม แทนที่จะเป็นการขายตรงระหว่าง บทม. กับจีอีวิชั่นตามที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงสัญญาผ่าน อสส. บทม. และประธานของจีอีอินวิชั่นอนึ่ง ถ้าคลังต้องเพิ่มงบใหม่เพื่อนำเข้าเครื่องซีทีเอ็กซ์ 2 ลูกเมื่อปลาย ก.ย. ปีที่แล้ว ก็เป็นสัญญาณว่าได้มีการทุจริตรอบสองก่อนที่จะติดตั้งให้ครบทั้ง 26 เครื่อง บทม. จึงต้องมีคำอธิบาย


3. การแยกจัดจ้างผู้รับเหมาติดตั้งอุปกรณ์


มีกรณีการจัดจ้าง(2548)บริษัทรับเหมาติดตั้งสายพานประกอบการเดินเครื่องตรวจจับซีทีเอ็กซ9000 ภายหลังจากการทำสัญญา(2547)จัดซื้อสินค้านี้จาก InVision และมีมูลค่าแพงผิดปกติถึงเมตรละ 500,000 บาท(ห้าแสนบาท) รวมระยะทาง(ที่เพิ่มขึ้นมาภายหลัง)เป็น 12 กิโลเมตร รวมมูลค่าในรายการนี้ 6,000 ล้านบาท ประเด็นที่ต้องพิจารณาคือ เมื่อราคาเครื่องจับวัตถุระเบิดซีทีเอ็กซ์9000 ที่บริษัทจีอีอินวิชั่น(InVision เดิม)เสนอไว้เบื้องต้นนั้น(และ จีอีอินวิชั่น รวมมูลค่าติดตั้ง และอาจจะรวมสายพานที่มีความยาวในระดับหนึ่งแล้ว (ซึ่งหากจะเพิ่มความยาวสายพานก็ว่ากันไป) จึงไม่มีความจำเป็นต้องแยกจัดจ้างบริษัทอื่น(จากญี่ปุ่น) ทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น กลายเป็นช่องทางฉวยโอกาสทุจริตเงินหลวงอย่างมโหฬาร
บันทึกการเข้า

"ยามบุญมากาไก่กลายเป็นหงส์  ยามบุญหลงหงส์เป็นกาน่าฉงน...
ยามบุญมาหมูหมากลายเป็นคน  ยามบุญหล่นคนเป็นหมาน่าอัศจรรย์"
koo
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 550« ตอบ #7 เมื่อ: 19-07-2006, 20:05 »

คำตอบที่ได้ในวันนี้จึงไม่ใช่คำตอบที่น่าประทับใจ เพราะยังไม่สามารถอธิบายเรื่องส่วนต่างราคาได้ รวมถึงทำไมจึงไม่ยอมคืนเงิน

เหอๆ ตอนอภิปายเรื่องนี้ บอกค่างวดCTX ต้องจ่ายตามสัญญาแม้รู้ว่าไม่มีทางจะได้รับเครื่องจาก บ.นายหน้านี่ก็ต้องจ่าย

ตอนนี้ บ. นายหน้านี่ก็เอาเงินไปซื้อโน่นซื้อนี่ สบายใจไปแล้ว ไม่เห็นมีการเริ่มต้นขั้นตอนการทวงเงินคืนเลย

แล้วเรื่องส่วนต่างราคา ถามมาตั้งแต่ทำสัญญาซื้อรอบใหม่ ตั้งกี่เดือนมาแล้ว ไม่เห็นมีใครแม่งตอบซักคน

พวกลูกกะล้อ มันก็หลับหูหลับตาเชียร์อยู่ได้
บันทึกการเข้า
Coolly_Jade
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 318


ฉันจะบิน บิน บิน สู่เสรีภาพอันยิ่งใหญ่


« ตอบ #8 เมื่อ: 19-07-2006, 20:16 »

ไม่โกงครับ ทุกอย่างโปร่งใส สุจริตและเที่ยงธรรม ผลงานทุกอย่างในรัฐบาลทักษิณไม่มีคำว่าโกงกินเด็ดขาด
ไร้ข้อสงสัยสำหรับผลงานทุกอย่างครับ ทักษิณถูกต้องเสมอ

ไม่เชื่อไปถามบรรดาคนที่สนับสนุนทักษิณอยู่สิครับ  L'etat c'est Thaksin
บันทึกการเข้า

ทักษิณาธิปไตย เสรีทางความคิด เผด็จการต่อการแสดงออก ใครเห็นด้วยเป็นคนดี ใครคัดค้านเป็นกุ๊ย
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #9 เมื่อ: 19-07-2006, 20:30 »

คือ...แทนที่นายเกือกก จะมาโวยวาย ข่มขู่ อสส. ให้สอบสวนเรื่องนี้ใหม่
ควรจะไปจิกหัว คุณป้าหน้าย่น ให้ดำเนินการไล่บี้เรื่องนี้ ไม่ดีกว่าหรือ

เพราะเจ้าหล่อน เคยจุดพลุ เคาะกะลาให้หมาดีใจ มากันจนบ้าคลั่ง CTX ไปทั้งเมือง
แล้วเป็นไง ทำไมเงียบ...ควรไปไล่บี้ ยายนั่นจะดีกว่านะครับท่าน.... Laughing Laughing Laughing
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 19-07-2006, 20:41 »

โห ctx ไม่โกง (killer)  Shocked

 Mr. Green

เปิดดู astv เร็ว ถ้ากล้าดู เรื่อง ctx

http://www.11news1.com/

เอา link มาให้

กำลังจะถึงประเด็น ออส เลย รอแป๊บ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19-07-2006, 20:48 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: