ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
18-04-2021, 10:42
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  จม.ไม่เป็นหมัน สองฟากฝั่ง"บู้ธ"และ"เด็กโง่" 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
จม.ไม่เป็นหมัน สองฟากฝั่ง"บู้ธ"และ"เด็กโง่"  (อ่าน 527 ครั้ง)
istyle
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 853« เมื่อ: 16-07-2006, 13:08 »

จม.ไม่เป็นหมัน สองฟากฝั่ง"บู้ธ"และ"เด็กโง่"

คอลัมน์ ต้มยำทำข่าว : มติชน

โดย ผู้สื่อข่าวยียวนอ้างถึง
"บู้ธ"ที่รัก...

หมู่นี้เกิดอะไรขึ้นที่เมืองไทยก็ไม่รู้ อยู่ๆก็มีคนออกมารวมตัวตามท้องถนน สวนลุมฯ สนามหลวง วันดีคืนดียกพลมาล้อมทำเนียบ ขึ้นเวทีร้องเพลง ส่งเสียงเชียร์กระหึ่ม เป็นที่สนุกสนาน จะว่าคนเหล่านั้นรักไอ จึงพากันมาปิดล้อมเป็นกำแพงกั้น ไม่ให้ใครลอบสังหารก็ไม่น่าจะใช่ (ฮา)

จะว่าคนพวกนั้นไม่มีงานการทำก็ไม่เชิง เพราะมีข้าวปลาอาหารรับประทานพร้อมบริบูรณ์ พุงผู้นำบะเริ่มเทิ่ม!! ชุมนุมกันเฉยๆ ยังไม่หนำใจ พูดออกไมค์อะไรกันก็ไม่รู้ จู่ๆ ก็เรียกชื่อไอขึ้นมาเฉยๆ สลับกับการพูดคล้ายอภิปราย

ตะโกนเรียกชื่อ"ไอ" ทีไร มีเสียงตามมา ทู้ก..ที

"I am not understand"

"ออกไป ออกไป ออกไป" มันอะไรกันนักหนา?

ไปรับประทานอาหาร ก็ยังมีคนใช้บริการวิธีนอกรัฐธรรมนูญตามไปตะโกนด่า วิธีการนี้ผิดแน่นอน เนื่องจากไม่มีรัฐธรรมนูญมาตราไหนบัญญัติไว้ ให้ด่าได้ขณะนั่งกินก๋วยเตี๋ยว (ฮา)

อย่างไรก็ตาม ไอขอรับรองไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ไม่ว่าไอจะได้กลับมาอีกหรือไม่ สำหรับสัมพันธ์สองเราแล้ว ยังคงเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง จะเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยก็ทรัพย์สินเงินทองที่เพิ่มขึ้นไม่กี่หมื่นล้านเท่านั้นเอง.....(ลงชื่อ พล่ามมินิสเตอร์)

อ้างถึง
พล่ามมินิสเตอร์แมว ที่รัก

ไอรู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์ทางนั้นอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อทราบว่ายูสบายดี ไม่ท้อถอย มีแรงไปพักผ่อน นั่งเรือยอชต์ ช็อปปิ้ง ตีกอล์ฟได้อย่างสบายอารมณ์ ค่อยคลายความเป็นห่วง จะห่วงก็เรื่องเดียวที่เคยคุยกันไว้ จำได้มั้ย "เอฟทีเอ" ไงจ๊ะ เจ้า "Kid" เด็กนั่นก็มาคุยเหมือนกันว่า จะเปิดเจรจาทางอี-เมลบ้าง โทรศัพท์บ้าง แต่เจรจาทางจดหมายเหมือนที่ยูส่งมา ไอคงไม่เอาด้วย ขี้เกียจตอบ (ฮา)

เรื่องสถานการณ์นั้น ยูอย่าได้เป็นห่วงเลย การเปลี่ยนแปลงเป็นวิถีธรรมดาของประชาธิปไตย เราคงไม่สามารถแทรกแซงได้ทุกแห่งหน (ฮา)

ไออยากบอกยูอีกว่า ประเทศมหาอำนาจของไอทำอะไรได้ทุกอย่าง ส่งยานอวกาศไปนอกโลก บินไปดวงจันทร์ก็ทำได้

แต่ทำใจนั้นยากจริงๆ (ยูคงรู้ดี)

ไอได้แต่หวังว่า วันเวลาจะช่วยเยียวยายู การเมืองก็อย่างนี้แหละ มีขึ้น-มีลง ไม่มีอะไรจริงแท้แน่นอน?!

มันเป็นเช่นนั้นเอง (HA)

รักนะเด็กโง่

(ลงชื่อ แดดดี้-บู้ธ)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: