ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
28-11-2020, 01:46
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  **"ผมจะรักษาประชาธิปไตยด้วยชีวิต(ของพวกท่าน)"** 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
**"ผมจะรักษาประชาธิปไตยด้วยชีวิต(ของพวกท่าน)"**  (อ่าน 1329 ครั้ง)
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« เมื่อ: 15-07-2006, 09:06 »

คุณทักษิณเป็นนายกที่สร้างปัญหาให้กับประเทศมากที่สุดนับตั้งแต่มีประวัติศาสตร์การเมืองไทย

ทุกวันนี้ ท่านเล่นการเมือง "เกมแห่งอำนาจ" มากกว่าที่จะคิดบริหารราชการแผ่นดิน

การออกมาเปิดประเด็น "ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ" และการส่งจดหมายไปนานาประเทศ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ทำนองว่า มีผู้ที่พยายามโค่นล้มรัฐบาลประชาธิปไตยด้วยวิถีทางนอกระบอบ ทำให้เห็นว่า คุณทักษิณกำลังเดินเกม "ใต้ดิน" เพื่อต่อสู้กับ ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญที่ท่านอ้างถึง  โดย "จงใจกระทำการ" เพื่อหาแนวร่วม สำหรับอนาคตที่อาจเกิดการเปลี่ยนแปลง ขั้วอำนาจรัฐ

คำประกาศของคุณทักษิณที่ว่า "ผมจะรักษาการปกครองระบอบประชาธิปไตยไว้ด้วยชีวิต" ฟังแล้วดูเหมือนท่านเป็นผู้น่ายกย่อง สรรเสริญ และมีอุดมการณ์ที่น่าเคารพเทิดทูน

แต่เบื้องหลัง ระบอบประชาธิปไตย ของคุณทักษิณ เต็มไปด้วย เล่ห์กล ฉ้อฉล อุบาย โหดร้าย และเอาเปรียบ ประชาชนส่วนหนึ่ง ข้าราชการส่วนหนึ่ง และฝ่ายคัดค้าน ที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการบริหารของท่าน

คุณทักษิณใช้อำนาจ "มืด" กำจัดผู้ขวางทางการใช้ "อำนาจแห่งรัฐ" ของท่านทุกวิถีทาง โดยไม่คำนึงด้วยว่า วิธีการนั้น ชอบธรรม หรือไม่

มีอยู่อย่างเดียวที่คุณทักษิณคิดว่า นี่คือ กติกาประชาธิปไตยแล้ว นั่นคือ การได้รับเสียงสนับสนุนจำนวนมากกว่าอีกฟากหนึ่ง ก็ถือว่า เป็น สมบูรณาประชาธิปไตย ไปแล้ว

เพราะความบกพร่องของ รัฐธรรมนูญ ฉบับนี้ ที่ทำให้คำจำกัดความคำว่า การปกครองระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ได้บัญญัติเอาไว้ด้วยนี่ว่า.. ต้องแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการอย่างเป็นธรรม.. ต้องไม่เอาเปรียบคู่แข่งขัน และ ต้องไม่สะสมอิทธิพลทางการเมืองโดยการกว้านซื้ออำนาจปกครอง

ประชาธิปไตยของประเทศไทย จึงสิ้นสุดการตีความไปแค่ ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งก็พอแล้ว

กลับมาที่ "เกมแห่งอำนาจ" กันอีกครั้งนะครับ..

ประเด็นข่าวการลอบสังหารคุณทักษิณ ที่คุณทักษิณยอมรับออกมาเอง

ความจริงคนๆ นี้เล่นเรื่อง ลอบสังหารตนเองมาหลายครั้งแล้วครับ  แต่ครั้งก่อนๆ เป็นปาหี่มากกว่า เพราะท่านจะออกมาคุยเสมอว่า..

"เกิดมาหนเดียว ตายหนเดียว กลัวทำไม"  ออกอากาศผ่านไมค์ที่จ่อนับสิบ หรือไม่ก็ ผ่านรายการ คุยคนเดียวของท่านทุกวันเสาร์

ทั้งๆ ที่เวลาไปราชการในพื้นที่เสี่ยง มีกำลังอารักขาคราวละหลายพันคน  รถยนตร์ประจำตำแหน่งก็ไปติดกันกระสุนไว้หมด  ถ้าคนไม่กลัวตายทำได้ขนาดนี้ ก็อย่าเสียเวลาไปตีความคำว่า "กลัวตาย" เลยครับ

แต่ข่าวการลอบสังหารคราวนี้น่าจะเป็นจริงเป็นจังมากกว่าที่ผ่านมา เพราะท่านยอมรับการเพิ่มกำลังอารักขา และไม่กล้าคุยโตเหมือนก่อน

ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ตกลงตอนนี้ ไม่ได้เกิดหนเดียว ตายหนเดียว อีกแล้วหรือครับ

ทำไมคราวนี้จึงดูน่าเชื่อถือกว่าทุกคราวล่ะ??

ต้องกลับไปตบปากตัวเองสักสิบทีครับ เรื่อง ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ที่ "พลั้งพลาด" แต่ไม่ "เผลอเรอ" พูดออกไปต่อหน้าสาธารณะเมื่อวันก่อน

ผู้มีบารมีท่านนี้ ก็ยังมีบารมีอยู่เช่นเดิม โดยเฉพาะในแวดวงความมั่นคงระดับประเทศ  แม้จะไม่มีอำนาจสั่งการโดยตรง แต่มีอำนาจ ชี้นำ ทางความคิดให้กับหน่วยงานที่รักษาความมั่นคงของประเทศ

ถ้าไม่มีบารมี หรือ หมดบารมีแล้ว วันเกิดของท่านคงไม่มีผู้บัญชาการสามเหล่าทัพเดินทางไปอวยพรหรอกครับ

คราวนี้มาถึงคำถามสำคัญที่สุดของกระทู้นี้..

ในที่สุดแล้ว ฝ่ายไหนจะชนะ

ผมขออนุญาตเทียบขุมกำลังก่อนนะครับ

ฝ่ายทักษิณ (ผมไม่เรียกว่า ฝ่ายรัฐบาลนะ) มีอาวุธในมือดังนี้..

๑) อำนาจจอมปลอม (โธ่..นายกรักษาการนะครับ ตามข้อกฎหมายยังมีหลายประเด็นที่ไม่เปิดโอกาสให้ท่านใช้อำนาจจัดการแบบ "เบ็ดเสร็จ" รวมถึงการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฉบับรวบอำนาจ)

๒) มหามิตรจอมปลอม (อย่าคิดว่า อเมริกา หรือ สิงคโปร์จะเป็นมิตรในยามยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเห็นไส้เห็นพุงของคุณทักษิณชัดเจน ในการจับเข่าคุยกับผู้นำรัสเซีย และกรณีหลอกเทมาเสค)

๓) ลูกน้องจอมปลอม (นายอำนาจ(ใกล้)หมด ก็ทยอยกันม้วนเสื่อ เตรียมไปให้พ้นจากเรือที่กำลังจะล่ม คนเหล่านี้ มีพื้นฐานความรู้ และมีต้นทุนส่วนตัวสูงครับ เป็นนกรู้อ่านสถานการณ์ปรุโปร่ง  ดังที่เราเห็นกันว่า คุณปุรชัยก็ดี วิษณุ..บวรศักดิ์ ก็ดี และนักวิชาการนักการเมืองอาชีพ เช่น พลเอกชวลิต  ดร.ลิขิต และคงตามมาอีกเป็นระลอกเล็กๆ สำหรับผู้ที่ "ความรู้สึกช้า"

๔) พันธมิตรจอมปลอม (พวกนี้เป็นสัมภเวสีทางการเมืองมาช้านาน อาศัยอาหารคือ งบประมาณยังชีพ ที่ไหนมีไม้ ย่อมต้องมีปลวกกินไม้ พวกนี้ไม่ต้องการเป็นใหญ่เป็นโต ขอเป็นปลวกแทะไม้ตลอดชีวิต  คนเหล่านี้ไม่มีภักดีกับใครหรอกครับ ใครให้อาหารก็พร้อมจะยกกองทัพ(เล็กๆ) ของตัวเองไปร่วมโต๊ะอาหารด้วย  เป็นใครคงไม่ต้องบอกนะครับ กลุ่ม..กีวนชื่อสัตว์ในเทพนิยายหรือ อุทยาน ทั้งหลายในพรรคนั่นแหละ)

๕) รากหญ้าจอมปลอม (รากหญ้าขนานแท้ที่รักทักษิณก็มีนะครับ ผมจะไม่พูดถึงนะครับ แต่รากหญ้าจอมปลอมมีเยอะกว่า เงินมา งานเดิน ไม่สนอยู่แล้วว่า ใครจะครองอำนาจประชาธิปไตย แต่สนใจแค่ว่า "ใครครองอำนาจเงิน" มากกว่า พวกนี้ใช้เงินเรียกใช้บริการได้ แต่ใช้อุดมการณ์คงต้องรอชาติหน้า  ที่เห็นได้ชัดเจนก็กรณี คาราวานคนจนที่ยกทัพกลับในทันที อ้าง "ทำนา" หลังจากทราบข่าวว่า พันธมิตรกู้ชาติไม่ชุมนุมใหญ่แล้ว ทั้งๆ ที่ก่อนจะลงมา ไม่รู้หรือไงครับว่า ต้องกลับไปทำนาน่ะ เห็นได้ชัดว่า คนไทยจะต้องถูกหลอกใช้อีกเยอะ  โดยผู้มีอำนาจทางการเมืองหว่านเงินให้มาเชียร์ มาแช่ง และมาปะทะกับฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล)

คราวนี้ หันมาดูอาวุธของฝ่ายผู้มีบารมีบ้าง..

๑) ฐานอำนาจเก่าแก่ (ไม่เคยมีใครกล้าท้าทายมาช้านานหลายสิบปีแล้ว เป็นฐานอำนาจที่สร้างขึ้นทางใจ มิใช่สายการบังคับบัญชาในปัจจุบัน  ตอนนี้ กำลังมีความพยายามจะรวบรวมฐานอำนาจเก่าขึ้นมาใหม่ โดยใช้ ใจต่อใจ เป็นสื่อชักนำ  จะเห็นได้จากการออกมาพบปะขุนทหารมากขึ้น การรื้อชุดทหารมาแต่งอีกครั้ง การออกไปปาฐกถาเรียกร้องให้ ยึดมั่นในความสามัคคี และสถาบันหลักของชาติ  ฐานอำนาจนี้ยังรวมกันไม่ติดนะครับ แต่สร้างความหวาดระแวงให้กับคุณทักษิณได้มากทีเดียว)

๒) กลุ่มพันธมิตรกู้ชาติ (ก็กลุ่มนายสนธินั่นแหละ กลุ่มนี้มีหน้าที่แหย่รังแตนเท่านั้น มิได้หวังให้สู้รบปรบมือเพื่อชนะในขั้นสุดท้าย  กลุ่มนี้เหมือนมดคันไฟ คุณทักษิณไม่ตบมันก็กัด คุณทักษิณกัดตอบไม่ได้ จึงต้องสร้างกลุ่มพิทักษ์นายกขึ้นมากัดตอบ)

๓) อำนาจตุลาการ (กำลังก่อตัว สร้างกระแสให้ฟื้นมากอบกู้ คุณธรรมตามหลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ ไม่ใช่อาวุธที่ใช้ในการรุกฆาต เพราะไม่สามารถทำให้ฝ่ายทักษิณชะตาขาดในบัดดล แต่ทำให้พิการแขน-ขาได้  ความจริงอาวุธชนิดนี้ เป็นอาวุธของประชาชนทั้งประเทศอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาหลายปี คุณทักษิณทึกทักเอาเป็นอาวุธของตัวเอง เนื่องจากสามารถแทรกแซงให้ผู้มีอำนาจพิพากษาบางท่านขาดจิตสำนึกในความเป็นตุลาการได้ โดยแลกเปลี่ยนผลประโยชน์)

๔) พลังเงียบ (ความจริงเป็นอาวุธที่มีอยู่ทั้งสองฝ่ายครับ แต่ฝ่ายของผู้มีบารมีจะชัดเจนกว่า ถ้าสถานการณ์กดดันให้ต้องเลือกข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถึงเวลานั้น พลังเงียบก็ยังกบดานอยู่เงียบๆ ต่อไป สะท้อนออกมาให้เห็นบ้างตามแหล่งชุมนุมชนที่มีพื้นฐานการศึกษาที่ดี ทั้งในเว็บบอร์ด สถานศึกษา เอกชน และราชการหลายแห่ง และสะท้อนออกมาจากผลการเลือกตั้งครั้งใหญ่ทีผ่านมา  คุณสมบัติของกลุ่มนี้ คือ ไม่ต้องการเปิดเผยตัวตน  แต่มีโอกาสเมื่อไร ก็จะคอยแอบจิก แอบกัด ให้คุณทักษิณรู้สึกบ้าง พอคุณทักษิณหันมาจะเอาเรื่อง ก็พร้อมจะมุดหนีไปตั้งหลักในฐานที่มั่นก่อน)

๕) อำนาจที่ไม่เปิดเผย (คำว่า ผู้มีบารมีและการใช้อำนาจที่อยู่นอกรัฐธรรมนูญ ชัดแจ้งอยู่แล้วว่า มีขอบเขตอย่างไร อำนาจที่ไม่เปิดเผยนี้ได้แสดงแสนยานุภาพให้ "ผู้ไร้บารมีแต่มากอำนาจเงิน" ต้องเจ็บช้ำระกำใจไปแล้วหลายครั้ง  แต่ไม่เคยเข็ด ด้วยยังคิดว่า อำนาจเงินเป็นอำนาจสูงสุด และสถาบันที่เป็นบ่อเกิดของอำนาจที่ไม่เปิดเผยเป็นเรื่องของศรัทธา มิใช่เรื่องของการใช้อำนาจ  ข้อจำกัดของผู้มีอำนาจที่ไม่เปิดเผย คือ สถานะของการดำรงอยู่ในสังคมไทย และ ประเพณีการใช้อำนาจ)


หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ..ทำไมผมไม่เอาพรรคการเมืองเก่าแก่มาอยู่ในอาวุธของผู้บารมีด้วย
เหตุผล คือ พรรคการเมืองนั้นเป็นปัจจัยที่อยู่นอกเหนือการควบคุมที่ผู้มีบารมีกำหนดทิศทางเดินได้นั่นเอง แม้จะมีเป้าหมายเดียวกันในเวลานี้ แต่ดำเนินแนวทางการต่อสู้คนละแนว เพียงแต่เสริมส่งกันเท่านั้น  กรณี..มาร์ค ม.๗ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ต่างคนต่างทำแต่เป้าหมายเดียวกัน

เมื่อฝ่ายหนึ่งออกอาวุธอย่างใดมา อีกฝ่ายก็งัดอาวุธที่ตัวเองมีออกมาตอบโต้ ..สุดท้าย..ใครคือ ผู้ชนะ??

ไม่นานนับจากนี้คงได้รู้กันล่ะครับ งานนี้ไม่มีคำว่า ถอยคนละก้าวแน่นอน

และผู้ชนะใน "เกมแห่งอำนาจ" นี้ก็คือ..

อำนาจอันชอบธรรม ที่ใช้โดยกลุ่มคนที่ทรงไว้ซึ่ง "คุณธรรม" นั่นเอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16-07-2006, 08:37 โดย *bonny » บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
ประกายดาว
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,266


" ดาว " ดวงน้อยประกาย นั่นยังพร่างพราย.....


« ตอบ #1 เมื่อ: 15-07-2006, 09:20 »

ด้วยความเคารพ ค่ะ พี่บอนนี่  Very Happy

ประกายดาวอ่านแล้วยิ้มแฉ่งเลย....


ใครต่อใครถามไถ่กันมากๆ ว่าภาวะอึมครึมเช่นนี้จะดำเนินไปถึงเมื่อไหร่ และ จะถึงทางตันหรือไม่
โซลูชั่นสุดท้ายจะออกมาอย่างไร

ประกายดาวไม่เคยวิตก นอกจากความรำคาญใจ รำคาญตาที่เห็น การร้อนรนเอาตัวรอด
ในทุกยุทธวิธีของทักษิณ ทั้งยุทธวิธีที่ คนแวดล้อมหามานำเสนอ กับวิธีการแบบ
ไร้การไตร่ตรอง ที่ทักษิณโพล่งๆ ออกมาให้เห็นมากขึ้น มากขึ้น ตามะชัก  ตามชะนัก ที่ติดหลังมา
และ หอก แหลมๆ ที่ทิ่มแทงทุกๆวัน


กรรม คือ ผลของการกระทำ ที่ชัดเจน ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด

คงมาถึงในไม่ช้า ...

ข่าวล่าๆ มากระซิบ เบาๆ บอกประกายดาวว่า ไม่เกินเดือนกันยานี้ค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-07-2006, 09:35 โดย ประกายดาว » บันทึกการเข้าวันที่ดาว ทวงฟ้า นภากระจ่าง
ดาวล้านดวง ทวงทาง ระหว่างฝัน
ผุดขึ้นมา  คราเดียว พร้อมพร้อมกัน
ประกาศมั่น.... วันนี้... เสรีไทยhttp://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=twinkling-stars&group=1
cameronDZ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,827


my memory


« ตอบ #2 เมื่อ: 15-07-2006, 09:24 »

โหวต ให้ก่อน ไปนอนครับ

เดี่ยวจะตื่นมาอ่านเก็บรายละเอียด ตอนบ่าย

หุ หุ เริ่มนอน ตอนเก้าโมงเช้า ผิดมนุษย์มนา มาก
บันทึกการเข้า

ข้าพเจ้าอยู่ที่นี่มาหลายปี ยังไม่เคยได้รับคำขอโทษ ขอขมา
จากใครแม้แต่สักคนเดียวเลย
...เช่นกัน คำขอบคุณ ก็ยังไม่เคยมีสักคำ...
แต่ข้าพเจ้าคิดว่า ในใจพวกเขาคงคิดคำเหล่านี้อยู่บ้างหรอก
...แค่คิด ไม่ต้องบอกออกมา ข้าพเจ้าก็พอใจแล้ว...
ThailandReport
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,415


« ตอบ #3 เมื่อ: 15-07-2006, 09:35 »

ขออนุญาต ชม (ไร้ที่จะติ)
บทความนี้ ตรงเป้า (ที่เขาชอบล่อเป้า) นักแล


ที่จริงอยากจะเสริมในบางส่วน แต่กลัวจะเป็นการรกกิ่งรกก้านใบ ซะมากกว่า

ก็ "ผล" มันเห็นอยู่ทนโท่ เรื่องใหญ่เรื่องโต คงจะเริ่มเดือนหน้า (ไม่รู้ว่าขัดแย้งกะคุณหมอดูประกายดาว ป่าวเนี่ย 555 )

ฟันธง ไม่เกินกันยา..แต่ว่าเริ่ม สิงหา ( Closer than the Star )
แหม กว่าจะหาคำคล้องจองมาลงโทนเสียงได้ เหงื่อแตกซิ่ก...ฮิๆ
บันทึกการเข้า

The only thing necessary for the triump of evil is for good men to do nothing !!
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย !
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #4 เมื่อ: 15-07-2006, 09:46 »

ด้วยความอินโนเซนส์ โดยแท้

อำนาจรัฐ มันแฝงไว้ด้วยอาชญากรรมเสมอ
เราเลือกนักการเมืองไปเพื่อให้ทำงานสกปรกแทนเรา
เพราะเรากลัวจะเปื้อนมือ
ถ้าไม่เชื่อข้อความเหล่านี้ ก็แสดงว่ายังไม่เข้าใจว่าอำนาจรัฐคืออะไร

ทุกวันนี้เรามักจะคิดอะไรกันแบบมักง่ายฉาบฉวย คิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอๆ
แต่พยายามคิดให้การเมืองมันเป็นในแบบที่เราอยากให้เป็น ซึ่งมันมีแต่ในความฝันเท่านั้น
พล่ามหูดับตับไหม้ ก็สูญเปล่า...

ตื่นขึ้นมาพบกับความเป็นจริงดีกว่า
ชั่วโมงนี้มันไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วงชิงอำนาจทางการเมือง
มันหน้ามืดจนใช้ทุกอย่างแม้แต่สถาบันฯ สมควรต้องประนาม

ฝ่ายหน้ามืดเล่นทุกรูปแบบ แม้กระทั่งดึงเบื้องสูงมาสร้างความชอบธรรมก็เอา
ไม่ได้อายฟ้าดินบ้างเลย ทำมาตลอดต่อเนื่องจนเป็นกิจวัตร

ฝ่ายทักษิณพยายามจำกัดวงความขัดแย้งให้อยู่เพียงแค่ ผู้มีบารมี
ไม่ให้ลามเลยไปมากกว่าที่ฝ่ายหน้ามืดกำลังพยายามดึงฟ้าต่ำ

กระทู้นี้ยังหน้ามืด มีการอ้างถึงผู้มีบารมีเดินสายเช็คสรรพกำลัง
เพื่ออะไรหรือ ? จะชวนกันออกมาปฏิวัติงั้นหรือ ?
ไม่เอาน่า ผู้ใหญ่ลดตัวลงมาทะเลาะกับเด็ก เห็นแล้วมันทุเรศ
บันทึกการเข้า
NiTeLiGhT
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 147


« ตอบ #5 เมื่อ: 15-07-2006, 12:49 »

มีคนว่าหน้ามืด แน่ะ 555 ผมว่า หน้ามืด  ยังดีกว่าจิตใจที่มืดมน บอดสนิท
ที่ลุ่มหลงในอำนาจและเงินตรา หน้ามืดยังพอรักษาหาย เพราะเป็นแค่ชั่วครั้งชั่วคราว
แต่จิตใจที่มืดมน มืดบอดสนิทถึงขั้นขายชาติ และทำลายสถาบันต่างๆ นี่สิ
หมดหนทางเยียวยาแล้ว  ตอนนี้ก็ดิ้นกันพล่านๆ เหมือนจอโดนน้ำร้อน...
คิลเล่อร์น่าจะรู้สถานะการณ์ดีนะ ดิ้นกันทั้งนายทั้งบาวเลย.. สะจายจริงๆ
บันทึกการเข้า
AsianNeocon
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,277


中華萬歲﹗ LONG LIVE CHINA!


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 15-07-2006, 13:49 »

ผมคิดว่า ถึงขั้นนี้แล้วรอนานเกินไปจะไม่ดีครับ เพราะไอ้โจรชั่วหน้าเหลี่ยมมันไม่รอ และมันไม่หยุด กลับยิ่งกำแหงมากขึ้นอีกด้วย ยังคงเคลื่อนไหวทั้งใต้ดินบนดิน ใช้ทั้งเงิน ทั้งอำนาจ ผิดกฎหมาย ถูกกฎหมาย ทุกรูปแบบ เรียกว่าทุ่มหมดหน้าตักเลย

นึกถึงมวยชกบนเวที ที่ฝ่ายหนึ่งเป็นแชมป์ได้มาอย่างขาวสะอาด แต่อีกฝ่ายท้าชิง แต่มันตะล่อมซื้อกรรมการตัดสินได้เกือบหมด ซื้อกรรมการบนเวที กองเชียร์ แถมพกสนับมือ มีดดาบ ปืน ขึ้นบนเวทีเลย แล้วมันก็ตะโกนเยาะเย้ยถากถางแชมป์กลางเวทีรายวันว่าไม่กล้าสู้กับมัน จริงๆมันกะเอาตายเลย

ถ้าฝ่ายแชมป์มัวแต่ห่วงภาพลักษณ์ ห่วงวงการมวยจะตกต่ำในอนาคต ก็ตายลูกเดียว นี่มันคือ "การก่ออาชญากรรม" แล้วครับ ไม่ใช่การแข่งขันหรือการเมืองแล้ว

หากจะจัดการให้ได้ผล ต้องรวดเร็ว เด็ดขาด แบบที่สนธิ บอกน่ะครับ คือ เจ๊งเป็นเจ๊ง ตายเป็นตาย

(คิดแล้ว อยากจะเอาไม้หน้าสามไปฟาดกบาลไอ้ ศิโรตม์ คล้ามฯ)
บันทึกการเข้า

ปุถุชน
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,332« ตอบ #7 เมื่อ: 15-07-2006, 14:30 »

ด้วยความอินโนเซนส์ โดยแท้

อำนาจรัฐ มันแฝงไว้ด้วยอาชญากรรมเสมอ
เราเลือกนักการเมืองไปเพื่อให้ทำงานสกปรกแทนเรา
เพราะเรากลัวจะเปื้อนมือ
ถ้าไม่เชื่อข้อความเหล่านี้ ก็แสดงว่ายังไม่เข้าใจว่าอำนาจรัฐคืออะไร

ทุกวันนี้เรามักจะคิดอะไรกันแบบมักง่ายฉาบฉวย คิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอๆ
แต่พยายามคิดให้การเมืองมันเป็นในแบบที่เราอยากให้เป็น ซึ่งมันมีแต่ในความฝันเท่านั้น
พล่ามหูดับตับไหม้ ก็สูญเปล่า...

ตื่นขึ้นมาพบกับความเป็นจริงดีกว่า
ชั่วโมงนี้มันไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วงชิงอำนาจทางการเมือง
มันหน้ามืดจนใช้ทุกอย่างแม้แต่สถาบันฯ สมควรต้องประนาม

ฝ่ายหน้ามืดเล่นทุกรูปแบบ แม้กระทั่งดึงเบื้องสูงมาสร้างความชอบธรรมก็เอา
ไม่ได้อายฟ้าดินบ้างเลย ทำมาตลอดต่อเนื่องจนเป็นกิจวัตร


ฝ่ายทักษิณพยายามจำกัดวงความขัดแย้งให้อยู่เพียงแค่ ผู้มีบารมี
ไม่ให้ลามเลยไปมากกว่าที่ฝ่ายหน้ามืดกำลังพยายามดึงฟ้าต่ำกระทู้นี้ยังหน้ามืด มีการอ้างถึงผู้มีบารมีเดินสายเช็คสรรพกำลัง
เพื่ออะไรหรือ ? จะชวนกันออกมาปฏิวัติงั้นหรือ ?
ไม่เอาน่า ผู้ใหญ่ลดตัวลงมาทะเลาะกับเด็ก เห็นแล้วมันทุเรศ

ฝ่ายทักษิณพยายามจำกัดวงความขัดแย้งให้อยู่เพียงแค่ ผู้มีบารมี
ไม่ให้ลามเลยไปมากกว่าที่ฝ่ายหน้ามืดกำลังพยายามดึงฟ้าต่ำ


ผมเพิ่งรู้จักคุณ Killer ว่าฝ่ายทักษิณเป็นฝ่ายหน้าซีดดดดด............ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
บันทึกการเข้า

“หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได้ มิฉะนั้นผู้สนับสนุนผู้ถูกร้อง(พ.ต.ท.ทักษิณ) จะต้องผิดหวังในที่สุด”


อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ ประเสริฐ นาสกุล ได้มีคำวินิจฉัยส่วนตัวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีความผิดในคดีซุกหุ้น......
.....พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว.....
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 99« ตอบ #8 เมื่อ: 15-07-2006, 15:52 »

ด้วยความอินโนเซนส์ โดยแท้

อำนาจรัฐ มันแฝงไว้ด้วยอาชญากรรมเสมอ
เราเลือกนักการเมืองไปเพื่อให้ทำงานสกปรกแทนเรา
เพราะเรากลัวจะเปื้อนมือ
ถ้าไม่เชื่อข้อความเหล่านี้ ก็แสดงว่ายังไม่เข้าใจว่าอำนาจรัฐคืออะไร

ทุกวันนี้เรามักจะคิดอะไรกันแบบมักง่ายฉาบฉวย คิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอๆ
แต่พยายามคิดให้การเมืองมันเป็นในแบบที่เราอยากให้เป็น ซึ่งมันมีแต่ในความฝันเท่านั้น
พล่ามหูดับตับไหม้ ก็สูญเปล่า...

ตื่นขึ้นมาพบกับความเป็นจริงดีกว่า
ชั่วโมงนี้มันไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วงชิงอำนาจทางการเมือง
มันหน้ามืดจนใช้ทุกอย่างแม้แต่สถาบันฯ สมควรต้องประนาม

ฝ่ายหน้ามืดเล่นทุกรูปแบบ แม้กระทั่งดึงเบื้องสูงมาสร้างความชอบธรรมก็เอา
ไม่ได้อายฟ้าดินบ้างเลย ทำมาตลอดต่อเนื่องจนเป็นกิจวัตร

ฝ่ายทักษิณพยายามจำกัดวงความขัดแย้งให้อยู่เพียงแค่ ผู้มีบารมี
ไม่ให้ลามเลยไปมากกว่าที่ฝ่ายหน้ามืดกำลังพยายามดึงฟ้าต่ำ

กระทู้นี้ยังหน้ามืด มีการอ้างถึงผู้มีบารมีเดินสายเช็คสรรพกำลัง
เพื่ออะไรหรือ ? จะชวนกันออกมาปฏิวัติงั้นหรือ ?
ไม่เอาน่า ผู้ใหญ่ลดตัวลงมาทะเลาะกับเด็ก เห็นแล้วมันทุเรศ


_____________________________________________

พยายามคิดให้การเมืองมันเป็นในแบบที่เราอยากให้เป็น ซึ่งมันมีแต่ในความฝันเท่านั้น


อันที่จริงเราน่าจะทำให้การเมืองเป็นไปอย่างที่ทุกๆคนฝันไว้(ซึ่งอาจเป็นไปได้ยาก มันอาจจะดีขึ้นน้อยมากแต่เราทุกคนควรทำและอย่างน้อยได้ขึ้นชื่อว่าเราทำ)

ดีกว่าคิดว่ามันมีแต่ในความฝัน แล้วเราก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามเวรตามกรรม
ถ้าคนส่วนใหญ่คิดอย่างนี้ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร


บันทึกการเข้า

กมฺมุนา วตฺตตี โลโก

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 15-07-2006, 15:55 »

สถานการณ์ตอนนี้

สุกงอมเต็มที


เวลาเหลือน้อย ใครคิดจะโดดออกต้องรีบโดดออกนะครับ

ขอให้โชคดี ไม่ว่าจะฝ่ายไหน Cool
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15-07-2006, 15:59 โดย นทร์ » บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
จูล่ง_j
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,901« ตอบ #10 เมื่อ: 15-07-2006, 15:58 »

ชอบชื่อหัวกระทู้จัง อิอิ

ข้อดีที่เห็นชัดของทักษินคือ

ทำให้เห็นว่า ช่องโหวของรัฐธรรมนูญนี้ มีตรงไหนบ้าง

เพราะพี่แกมุดออกหมดทุกช่อง
บันทึกการเข้า

morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #11 เมื่อ: 15-07-2006, 16:21 »

the fellowships of soldiers

อยากเสริมนิดนึงว่า...อำนาจที่ว่ากันมา ถูกต้อง  แต่ยังมองข้ามอำนาจอันนึงไปไม่ได้..คืออำนาจเงิน..

เพราะอำนาจเงินตัวเดียวที่บันดาลทุกอย่างรวมทั้งการสร้างอำนาจแห่งแหวนวงอื่นให้เกิดมีขึ้น

การล้มล้างอำนาจแห่งเงิน จะมีก็เพียงอาศัยผู้ที่เงินควบคุมไม่ได้
รวมกลุ่มกันต่อสู้และนำอำนาจนั้นกลับสู่บ่อเกิดของมันไม่ให้มายุ่งกับการเมือง

บางคนคงคิดว่าผมบ้าหนังเกินไปหรือเปล่า..แต่ผมบอกได้เลยว่า เปล่า
ผมนั่งนึกถึงหนังเรื่องนี้จริง แต่มันทำความประหลาดใจให้ผมได้ไม่น้อยว่า
ทำไมนวนิยายเรื่องนี้ถึงอธิบายเรื่องอำนาจและความลุ่มหลงของคน
ได้อย่างเข้าใจถ่องแท้...

นึกไปนึกมา..เลยคิดไปว่า คนที่ต้านทานอำนาจแห่งแหวนได้ในหนังแทบจะไม่มี
คงมีแต่ฮอบบิทที่ไม่อยากได้ใคร่มีอะไรกับเขา และ มิตรภาพเท่าันั้นที่จะสู้กับอำนาจมหาศาลนั้นได้

ผมก็เลยนึกถึงทหาร..หวังว่าท่านจะทำตัวเช่นฮอบบิทในหนังสือ(และหนังจอเงิน)

เมื่อมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน และ มิตรภาพที่มั่นคง การล้มอำนาจเงินทุนที่ยิ่งใหญ่มีหรือจะเป็นไปไม่ได้
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
buntoshi
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,348« ตอบ #12 เมื่อ: 15-07-2006, 16:42 »

ขอบคุณ บอนนี่ครับ แค่ชื่อหัวข้อ ยังตั้งให้ผมเห็นด้วยได้ขนาดนี้  Laughing

ผมยังเชื่อมั่น ไม่มีอำนาจอะไรที่เป็นอำนาจที่ไม่ถูกต้อง มันจะไม่มีวันชนะ และ ไม่อยู่ยืนยงตลอดไป

นายกบ้าอำนาจ ชอบสร้างความแตกแยก ถ้าประชาชนไม่ทำอะไร ประเทศไทยคงบอบช้ำอย่างนึกไม่ถึง
บันทึกการเข้า


เราต้องสร้างคนดีมากกว่าคนเก่ง เพราะคนเก่งจะเห็นคนอื่นเก่งกว่าไม่ได้ จะพยายามเก่งกว่าคนอื่น แต่คนดีจะมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเก่ง รวมทั้งคนดีทุกคน ล้วนเก่งทั้งนั้น....  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา
---------------------------
Killer
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,576


ช๊อบบ ชอบบ...ปฏิวัติ ปลื้ม ค่ะ


« ตอบ #13 เมื่อ: 15-07-2006, 17:07 »

สอพลอกันเข้าไปได้ อยากจะอาเจียนว่ะ
บันทึกการเข้า
morning star
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,119


don't let them make up your mind


« ตอบ #14 เมื่อ: 15-07-2006, 17:18 »

 Mr. Green
บันทึกการเข้า

อย่าเดินตามใคร เพราะเรามีจุดมุ่งหมายของเราเอง
มะตาด
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31


« ตอบ #15 เมื่อ: 15-07-2006, 18:21 »

อิอิ..
บันทึกการเข้า
*bonny
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,459« ตอบ #16 เมื่อ: 16-07-2006, 08:35 »

"สอพลอกันเข้าไปได้ อยากอาเจียนว่ะ" (killer)

นั่นสิ..
ผมก็จะอยากจะอ้วกเหมือนกัน ว่าแต่ว่า "ซ่อมลิ้น" มาใหม่ ใช้การได้ดีไหมครับ
บันทึกการเข้า

ประเทศชาติมีภัย  เสรีไทยร่วมกอบกู้
หน้า: [1]
    กระโดดไป: