ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-12-2020, 23:30
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ทายผลบอลแม่นเหมือนทายเนื้อหา จดหมายฟ้องพ่อ ป่านนี้ก็รวยเละกันไปแล้ว 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
ทายผลบอลแม่นเหมือนทายเนื้อหา จดหมายฟ้องพ่อ ป่านนี้ก็รวยเละกันไปแล้ว  (อ่าน 1940 ครั้ง)
เสรีชน
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62


« เมื่อ: 13-07-2006, 21:38 »

เป็นผู้นำของประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเอกราช มีอำนาจและอธิปไตยบริบูรณ์  ไฉนจู่ๆ  ทำหนังสืออย่างเป็นทางการถึง จอร์จ ดับเบิลยู. บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา  รายงานปัญหาภายในประเทศถึงเขา  ทั้งที่เขาไม่ได้ถามอะไรมาอย่างเป็นทางการ  ซ้ำร้ายไม่ใช่การ ชี้แจงทำความเข้าใจ   ทว่าเป็นการบิดเบือนฟ้อง นาย ที่คนเขียนอาจจะไม่ละอาย    แต่ประชาชนอายครับ....0

พูดได้ไม่ละอายปาก  เป็นผู้รักษากติกาประชาธิปไตย ถ้าเป็นจริง โปร่งใส เปิดเผย ไม่ตะแบงเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ   สำคัญคือในฐานะผู้นำ มีศีลธรรม จริยธรรมกำกับ บ้านเมืองจะวุ่นวายเช่นวันนี้หรือ  ชาวบ้านรับไม่ได้ซิกแซ็กขายหุ้นชินคอร์ปให้เทมาเส็ก  73,000 ล้านบาท สลึงก็ไม่กระเด็นเป็นค่าภาษี  สะสมกับการแทรกแซงองค์กรอิสระ ทุจริตคอรัปชั่น สถานการณ์จวนตัวก็ยุบสภาฯ อ้างว่าคืนอำนาจให้ประชาชน แต่เล่นเล่ห์เพทุบายรวบรัดจัดการเลือกตั้ง ใช้อำนาจรัฐชิงความได้เปรียบในทุกๆ ทาง กระทั่ง ศาลรัฐธรรมนูญ  และ  ศาลปกครอง   มีคำพิพากษาว่าการเลือกตั้งวันที่  2  เมษายน  2549  ไม่บริสุทธิ์เที่ยงธรรม    สั่งให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ   พ.ต.ท.ทักษิณ กลับรายงาน นายบุช   หน้าตาเฉยว่าศาลสั่งการเลือกตั้งวันที่ 2 เมษายน โมฆะด้วย ข้อพิจารณาเชิงเทคนิค

ที่น่าสนใจยิ่ง  เมื่อ  พ.ต.ท.ทักษิณ ระบุตอนหนึ่งว่า ไม่อาจปล่อยให้ประเทศไทยถดถอยต่อไปโดยไร้ผู้นำที่จะ ทำสงครามต่อต้านการก่อการร้าย ซึ่งจำเป็นจะต้องดำเนินต่อไป...นี่คือประเด็นที่ชาวไทยทุกคนต้องไม่มองข้าม     การก่อการร้ายข้ามชาติคือภัยร้ายแรงของสหรัฐอเมริกา จากการเข้าไปแทรกแซงประเทศต่างๆ  ทั่วโลก  สหรัฐจึงพยายามจัดระเบียบให้นานาประเทศร่วมต่อต้านการก่อการร้าย และในภูมิภาคนี้จะมีประเทศใดเหมาะเท่าประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางต่อต้านการก่อการร้าย เพียงแต่คนไทยรู้ทัน  ไอ้กันจึงเข้ามาไม่ได้  ทักษิณ กลับเปิดทางให้อย่างนี้หมายความว่าอะไร หมายความว่าถ้านายใช้ กำลังภายใน ผลักดันฉันให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป   ฉันก็จะให้นายเข้ามาใช้แผ่นดินไทยเป็นฐานต่อต้านการก่อการร้ายในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์กระนั้นหรือ และขณะนี้ใครคือผู้ก่อการร้ายที่ไทยกำลังทำสงครามอยู่    อย่าบอกนะว่าคือผู้ก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้  ก็ไหนนั่งยันนอนยันมาตลอดว่าเป็นโจรกระจอก จัดการได้เรื่องภายในประเทศ

ที่หมกเม็ดมาตลอดอันเป็นผลประโยชน์ของสหรัฐและทุนรัฐบาล  ทักษิณ  เพียงไม่กี่กลุ่ม คือการเจรจา เอฟทีเอ ไทย-สหรัฐ ที่หลายฝ่ายได้เรียกร้องให้มีการศึกษาผลกระทบในทุกๆ ด้านอย่างครบถ้วน กำหนดกติกาการเจราจาที่เป็นธรรมเสมอภาค    รวมทั้งให้เปิดเผยข้อเรียกร้องทั้งหมดของสหรัฐต่อสาธารณะ  ประเด็นหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้  คือตั้งแต่การเจรจาเอฟทีเอไทย-สหรัฐ รอบที่ 1 ไทยต้องปฏิบัติตามขัอสัญญารักษาความลับในการเจรจาตามที่สหรัฐเรียกร้อง...ไม่ทันไรลายก็โผล่ สมคิด   จาตุศรีพิทักษ์   รองนายกรัฐมนตรี   ออกมายอมรับแล้วว่าสหรัฐไม่ต่อ จีเอสพี   หรือการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีแก่สินค้าไทย กลัวให้ จีเอสพี แล้วไทยจะไม่ยอมเจรจา เอฟทีเอ...0

หันไปดูสถานการณ์โลก อินเดียประสบความสูญเสียใหญ่อีกครั้ง เมื่อมีการวางระเบิดรถไฟที่นครมุมไบ  มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อยกว่า 160 คน สหรัฐและพันธมิตรสั่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยทันควัน  นิวยอร์กที่มีอดีตอันขมขื่นจากการก่อวินาศกรรม 11 กันยายน ตรวจเข้มเต็มอัตรา เช่นเดียวกับอังกฤษที่เคยเกิดเหตุระเบิดรถไฟที่ลอนดอนมาแล้ว

ว่าถึงข่าวเบาๆ  วานูอาตู  ประเทศเล็กๆ  ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ได้รับการจัดอันดับจาก  นิว  อีโคโนมิกส์  ฟาวเดชันส์  ในอังกฤษ  ให้เป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก  ดัชนีความสุขที่เขานำมาเป็นตัววัด  คือพิจารณาจากความพึงพอใจในชีวิต  อายุขัย และการบริโภคสิ่งแวดล้อมที่คำนวณจากปริมาณที่ดินสำหรับเลี้ยงดูประชากรและรองรับการใช้พลังงาน   เพื่อให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีโดยเคารพทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด   สำหรับ ไทย  ถูกจัดอยู่ในลำดับที่  44  เหนือกว่ามาเลย์ลำดับที่  66  ฮ่องกงลำดับที่ 89 ส่วนประเทศร่ำรวยหล่นไปอยู่ท้ายๆ และประเทศที่กินบ๊วยลำดับที่ 178 ก็คือ ซิมบับเว...0
บันทึกการเข้า

Most Valuable Player
หน้า: [1]
    กระโดดไป: