ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 11:17
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  “สุริยะใส” ยันพันธมิตรฯชุมนุมใหญ่ศุกร์นี้ แย้มอาจบุก ทรท.จี้ “แม้ว” ออก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
“สุริยะใส” ยันพันธมิตรฯชุมนุมใหญ่ศุกร์นี้ แย้มอาจบุก ทรท.จี้ “แม้ว” ออก  (อ่าน 462 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 11-07-2006, 15:59 »

“สุริยะใส” ยันพันธมิตรฯชุมนุมใหญ่ศุกร์นี้ แย้มอาจบุก ทรท.จี้ “แม้ว” ออก 
Tuesday, 11 July 2006 
              “สุริยะใส” ยืนยันพันธมิตรฯนัดศุกร์นี้ (14 ก.ค.) เหมือนเดิม ชี้ อาจทบทวนย้ายจุดชุมนุมไปหน้าพรรคไทยรักไทยแทน ระบุ เป็นข้อเสนอจากหลายฝ่าย เพื่อทวงถามความชัดเจนในประเด็นปฏิญญาฟินแลนด์ และจี้ “ทักษิณ” แถลงว่า ใครคือผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ซัด ทรท.กล่าวหา “จำลอง” เป็นแผนซ้อนแผนก่อจลาจลแล้วโยนขี้ให้พันธมิตรฯ
       
       วันนี้ (11 ก.ค.) นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการชุมนุมของพันธมิตรฯ ในวันศุกร์ที่ 14 ก.ค.นี้ ว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการทบทวนแผนอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างยังเป็นไปตามมติเดิม คือ นัดหมายเวลา 8 โมงเช้าของวันศุกร์ที่ 14 ก.ค.ที่สนามหลวง ฝั่งศาลฎีกา หลังจากนั้น จะเคลื่อนขบวนไปที่ทำเนียบรัฐบาล
       
       นายสุริยะใส กล่าวว่า ที่ผ่านมา ยอมรับว่า มีข้อทักท้วง หรือข้อเสนอแนะจากหลายฝ่ายให้ทบทวน หรือปรับรูปแบบการเคลื่อนไหวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ กระทั่งมีข้อเสนอมาใหม่ว่า ให้เคลื่อนขบวนไปที่ทำการพรรคไทยรักไทยแทนที่จะไปหยุดอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะวันดังกล่าวเป็นวันเกิดของพรรคไทยรักไทย น่าจะใช้โอกาสนี้ทวงถามความชัดเจนจากกรรมการบริหารพรรค หรือผู้มีส่วนร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักไทย ต่อประเด็นปฏิญญาฟินแลนด์ และทวงถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ที่พูดถึงผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ และหัวหน้าบางองค์กรที่ยอมทำในสิ่งไม่ถูกต้อง อันนี้ก็เป็นข้อเสนอใหม่จากหลายๆ ฝ่าย ซึ่งพรุ่งนี้ที่ประชุม 5 แกนนำจะพิจารณาตัดสินใจกันอีกครั้งหนึ่ง
       
       “การชุมนุมครั้งนี้เป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ และที่ผ่านมา พันธมิตรฯได้พิสูจน์แล้วว่าเรายึดแนวทางสันติวิธีและหลักอหิงสธรรม” นายสุริยะใส กล่าว
       
       ผู้ประสานงานพันธมิตรฯ กล่าวต่อว่า ตนยังแปลกใจต่อท่าทีของพรรคไทยรักไทยที่ไประดมมวลชนอีกฝ่ายมาเพื่อเผชิญหน้ากับพันธมิตรฯ หรือมีการออกมาระบุว่า แกนนำพันธมิตรฯ บางคน หรือ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ต้องการให้มีเสียงปืนนัดแรกเกิดขึ้น เพื่อนำไปสู่ความรุนแรง ซึ่งเป็นเจตนาปั้นเรื่องป้ายสีกล่าวหาแกนนำ หรือเป็นกลลวงปั้นน้ำเป็นตัวให้ประชาชน เชื่อว่า นี่เป็นหนึ่งในยุทธวิธีของแกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งเมื่อเกิดการจลาจล หรือความรุนแรงขึ้น พล.ต.จำลอง ก็จะถูกกล่าวหาอีกว่าพาคนไปตาย ทั้งที่ความรุนแรงในเหตุการณ์พฤษภาเกิดขึ้นจากน้ำมือของฝ่ายรัฐ ทั้งโดยทางตรงและการแฝงตัวมาเป็นมือที่สามเสียเอง และที่ผ่านมา พล.ต.จำลอง และกองทัพธรรม ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ายึดมั่นในแนวทางสันติวิธี และกองทัพธรรมก็อาสาตัวเป็นขบวนฝ่ายหน้าเสมอ เมื่อมีการเคลื่อนขบวน
       
       “อยากถามพรรคไทยรักไทย ว่า ที่ออกมากล่าวหาเช่นนี้ เป็นแผนต้องการให้เกิดสงครามกลางเมืองอย่างที่กลุ่มอีสานกู้ชาติออกมาเปิดโปงหรือไม่ เพราะอาจเป็นการจลาจลของรัฐบาลรักษาการ โดยรัฐบาลและเพื่อรัฐบาล” ผู้ประสานงานพันธมิตรฯ กล่าว
       
       ส่วนการหารือของแกนนำพันธมิตรฯในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) นายสุริยะใส กล่าวว่า คงเป็นการประเมินสถานการณ์ทั้งหมดและออกแบบการเคลื่อนไหวในวันที่ 14 ก.ค.โดยจะมีการประชุมในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น และจะแถลงข่าวเวลา 11.00 น.ที่บ้านพระอาทิตย์


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9490000088995
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 11-07-2006, 16:00 »

ซัด ทรท.กล่าวหา “จำลอง” เป็นแผนซ้อนแผนก่อจลาจลแล้วโยนขี้ให้พันธมิตรฯ
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 11-07-2006, 16:02 »

คมชัดลึก 2006-07-10

แหล่งข่าวจากนายทหารระดับสูงวิเคราะห์ว่า หลังเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนัดรวมพลวันที่ 14 ก.ค. คงจะทำให้สถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ไปวุ่นวายมากขึ้น เพราะซีกรัฐบาลมีการจัดระดมคนมาจาก จ.บุรีรัมย์ เข้ามาสู่กรุงเทพฯเพื่อสนับสนุนรักษาการนายกรัฐมนตรี เมื่อทั้งสองฝ่ายต่างจัดมวลชนมาเผชิญหน้ากันอาจจะทำให้ปัญหาลุกลามบานปลายออกไป

แหล่งข่าวยังบอกด้วยว่า เตรียมทหารรุ่นที่ 10 (ตท.10) ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี บางกลุ่มได้นัดรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกันเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์การเมือง ซึ่งจากเดิมจะมีการนัดเจอกันเดือนละหนึ่งครั้ง แต่สถานการณ์บ้านเมืองที่เป็นอยู่จึงเปลี่ยนเป็นนัดเจอกันทุกสัปดาห์ ซึ่งเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ก็มีการนัดเจอกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

"ตท.10 คนหนึ่ง ได้พูดว่า “ตอนนี้ ตท.10 เล่นการเมืองมากกว่าจะเป็นทหารแล้ว จึงอยากให้เบา ๆ ลงบ้าง เพราะตอนนี้ ตท.10 เป็นที่จับตามองของประชาชน หากทำอะไรมากไปกว่านี้จะเป็นการไปทำร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ" แหล่งข่าวคนเดิม กล่าว

****
 
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 11-07-2006, 16:07 »

ในขณะที่ “ทักษิณ” ก็ยังเฉยๆ ใช้ช่วงวันหยุดล่องเรือยอชต์ชมทะเลเกาะช้างกับครอบครัวอย่างสบายใจ เหมือนไม่อยากต่อกรกับใคร

แต่ลึกๆก็มีกระแสหลุดออกมา ประเภทที่ซุ่มฝึกอาวุธให้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ

ระดมสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศกว่า 80,000 คน เข้าร่วมชุมนุมที่วัดพระธรรมกาย

ทำกิจกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศล

นี่ก็ถวายเป็นพระราชกุศล นั่นก็ปกป้องเบื้องสูง แล้วแต่จะอ้างกันไป


ไทยรัฐ


บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: