ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 10:54
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  'จาตุรนต์' ได้ทีเลียนแบบ เดินหน้าโยกย้ายบิ๊กศธ. 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
'จาตุรนต์' ได้ทีเลียนแบบ เดินหน้าโยกย้ายบิ๊กศธ.  (อ่าน 465 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 10-07-2006, 15:34 »

นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าววันนี้ (10 ก.ค.) ถึงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ  ว่า กระทรวงศึกษาธิการสามารถเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการประจำปี 2549 ได้ตามปกติอยู่แล้ว ระหว่างรอการเลือกตั้งใหม่ โดยต้องส่งต่อไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และจะมีผลต่อเมื่อ กกต.เห็นชอบ จากนั้น ครม.จึงจะเสนอไปตามขั้นตอนต่อไป กระทรวงศึกษาธิการ จะเสนอให้ ครม. พิจารณาเร็วๆ นี้ โดยระดับ 11 ภายในเดือน ก.ค.  ส่วนระดับ 10 จะแต่งตั้งโยกย้ายเดือน ส.ค.

"ไม่เห็นเหตุผลว่าจะมีปัญหาอะไร เพราะแต่งตั้งโยกย้ายเป็นไปตามฤดูกาล ตามเหตุตามผล อะไรที่ต้องเข้าคณะกรรมการหรือให้ใครพิจารณาก็จะเป็นไปตามขั้นตอนเพื่อประโยชน์ของราชการ ไม่ใช่เป็นเรื่องทางการเมือง จึงไม่ห่วงว่าจะมีปัญหา" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวด้วยว่า การพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ จะพิจารณาตามความเหมาะสมและประโยชน์ที่จะเกิดขึ้น ที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการพิจารณาคนในเป็นส่วนใหญ่ อาจมีมาจากภายนอกบ้าง  เท่าที่ดูผู้บริหารที่อยู่ในตำแหน่งองค์กรหลักๆ อยู่แล้ว และมีความเหมาะสมที่จะแทนตำแหน่งที่ว่าง แต่ขอดูรายละเอียดเพิ่มเติมก่อน ส่วนใหญ่พอจะทราบอยู่แล้วว่าใครเหมาะสมจะอยู่ในตำแหน่งใด โดยต้องเรียงลำดับจากระดับ 11 ก่อน

 

รายงานระบุว่า ข้าราชการระดับ 11 ของกระทรวงศึกษาธิการที่จะเกษียณอายุราชการใน ปีนี้  2 คน ประกอบด้วย  นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ นายภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา

ก่อนหน้านี้ ครม.รักษาการ มีมติแต่งตั้ง นายรองพล เจริญพันธุ์  ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการ ครม. แทนนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีต เลขธิการ ครม.ที่ลาออกจากตำแหน่ง และ แต่งตั้ง  พล.ต.ต.พีรพันธุ์ เปรมภูติ เป็น ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=12189
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10-07-2006, 15:35 »

"จาตุรนต์"ยันเสนอแต่งตั้งขรก.ซี 10-11ช่วงรักษาการได้

นายจาตุรนต์ ฉายแสง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวง จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายระดับ 11 ภายในเดือนกรกฎาคม ส่วนระดับ 10 จะเสนอการแต่งตั้งโยกย้ายเดือนสิงหาคม  พร้อมยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายเมื่อมีข้าราชการเกษียณปลายปีนั้น กระทรวงสามารถเสนอให้คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบหรือไม่ โดยระหว่างรอการเลือกตั้งจะต้องส่งต่อไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง และจะมีผลต่อเมื่อกกต. เห็นชอบ จากนั้นครม. จะเสนอตามขั้นตอนต่อไป

สำหรับข้าราชการระดับ 11 ของกระทรวงที่เกษียณอายุราชการปีนี้ คือ นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ ศาสตราจารย์พิเศษ ภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา

http://www.naewna.com/news.asp?ID=16259

 Exclamation
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: