ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19-04-2021, 20:23
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  พันธมิตรชุมนุม 14 ก.ค.ยึดสันติ เตือนอีกฝ่ายระวังรัฐประหารตัวเอง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
พันธมิตรชุมนุม 14 ก.ค.ยึดสันติ เตือนอีกฝ่ายระวังรัฐประหารตัวเอง  (อ่าน 500 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 09-07-2006, 20:19 »

พันธมิตรชุมนุม 14 ก.ค.ยึดสันติ เตือนอีกฝ่ายระวังรัฐประหารตัวเอง

นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าววันนี้ (9 ก.ค.) ว่า การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ มีเป้าหมายสำคัญ 2 ประการ คือ ประการแรก ทวงถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยตรงว่าผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคือใคร เพราะเชื่อว่าประชาชนอยากรู้และอยากได้ยินจากปาก พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียว หรือถ้ายืนยันว่าเป็นสามัญชน พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องขอพระราชทานอภัยโทษ เพราะคนทั้งบ้านทั้งเมืองเข้าใจไปแล้วว่าผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคือสถาบันเบื้องสูง การปล่อยทิ้งเรื่องนี้ไว้อึมครึมและให้ประชาชนตีความไปเอง ไม่เป็นผลดีต่อทั้งรัฐบาลทักษิณและสังคมไทย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน แม้แต่เด็กนักเรียนและเยาวชนยังเริ่มสงสัยว่าทำไม พ.ต.ท.ทักษิณ ถึงพูดเช่นนั้น แม้จะพยายามตัดตอนระบุว่าเป็นพันธมิตรบ้าง ฝ่ายค้านบ้าง สื่อมวลชนบ้าง ก็ไม่ได้ลดความคลางแคลงใจของสาธารณะแต่อย่างใด

ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ กล่าวต่อว่า ประการที่สอง คือ ต้องการให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีรักษาการ เพราะเป็นรัฐบาลรักษาการที่มีอายุเกิน 120 วัน ถือเป็นการขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ และที่สำคัญ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ฉวยโอกาสทุกวิถีทางที่จะใช้ภาวะสุญญากาศทางการเมือง แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และพลเรือน เชื่อว่าหาก พ.ต.ท.ทักษิณ ผลักดันการจัดระเบียบข้าราชการระดับสูงสำเร็จ ขั้วอำนาจทางการเมืองทั้งหมดจะถูกสลายหรือตัดกำลังมาขึ้นต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียว สำหรับแนวทางการชุมนุมนั้น เรายังยืนหยัดในแนวทางสันติวิธีและยึดกรอบรัฐธรรมนูญเป็นหลัก

นายสุริยะใส กล่าวอีกว่า พล.อ.อ.คงศักดิ์ วันทนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่ต้องออกมาขู่จับ ควรละอายคนอื่นบ้าง เดี๋ยวเขาจะหาว่าจับได้เฉพาะชาวบ้าน แต่เวลาเกิดเหตุการณ์รุนแรงภาคใต้กลับหนีขึ้นเหนือไปแจกผ้าห่ม ส่วนที่พรรคไทยรักไทยกังวลว่าจะเดินขบวนไปปิดล้อมที่ทำการพรรค เพราะเป็นวันเกิดพรรคนั้น พันธมิตรไม่ได้หารือกัน แต่คาดว่าคงไม่ไปที่นั่น แต่ก็ฝากพรรคไทยรักไทยไว้ว่าไม่แน่อาจมีประชาชนกลุ่มอื่นๆ อยากไปที่นั่นซึ่งอาจไม่เกี่ยวกับขบวนของกลุ่มพันธมิตรฯ เพราะตอนนี้พรรคไทยรักไทยเปิดศึกและสร้างศัตรูไปทั่ว คนที่ต่อต้านพรรคไทยรักไทยไม่ได้หมายความว่าต้องมาขึ้นต่อกลุ่มพันธมิตรฯ ทั้งหมด เพราะเราไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล สั่งใครไม่ได้เหมือนรัฐบาล

"ส่วนการเตรียมชุมนุมของฝ่ายสนับสนุนระบอบทักษิณนั้นเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ต้องดูว่าการนัดชุมนุมพร้อมพันธมิตรมีเจตนาอะไร หรืออยากเผชิญหน้า อยากฝากเตือนไปถึงแกนนำเหล่านั้นว่าระวังจะตกเป็นเครื่องมือสร้างสถานการณ์จลาจล หรือเปิดทางให้มีการรัฐประหารตัวเอง เพื่อลอกคราบระบอบทักษิณ" ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ กล่าว

http://www.thairath.co.th/onlineheadnews.html?id=12113

อย่ารัฐประหารตัวเองก่อนนะเออ ...  Cool
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #1 เมื่อ: 09-07-2006, 20:27 »

หากมีการรัฐประหารเพื่อฟอกระบบทักษิณ  คณะนายทหารที่ทำ ก็คงไม่พ้นเพื่อนพ้องน้องพี่  แล้วทหารที่เหลือ จะนั่งนิ่งดูดายหรือ

อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด  แผ่นดินอาจจะถูกพลิก  เลือดคงจะนองท่วมท้องรถถัง  เลือดคนไทย  หลั่งไหลเพื่อไล่ทรราชย์มาหลายหนแล้ว

อีกสักหนจะเป็นไรไป
บันทึกการเข้า
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 09-07-2006, 20:47 »

"คาราวานคนจน" ไม่ชุมนุมต้าน"พันธมิตร" ยันจุดยืนเลือกตั้ง 15 ต.ค.เท่านั้น

นายคำตา  แคนบุญจันทร์ เลขาธิการคาราวานคนจน กล่าวถึงการนัดชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพมหานครนับแสนคน เพื่อเป็นการต้านการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวัน 14 กรกฎาคมนี้ว่า ไม่เป็นความจริง เพราะสมาชิกส่วนใหญ่กำลังทำนากันอยู่ จึงไม่คิดเกณฑ์คนชุมนุมใหญ่ ส่วนพันธมิตรฯจะชุมนุมกันก็ถือเป็นสิทธิที่ทำได้  ไม่ขอก้าวก่าย  ทั้งนี้ พวกตนต้องการให้บ้านเมืองสงบโดยเร็วที่สุดเพื่อสนองพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
       
ด้าน นายอรรถฤทธิ์ สิงห์ลอ รองเลขาธิการคาราวานคนจน กล่าวว่า ทางกลุ่มคาราวานคนจนเพียงแต่จะประชุมแกนนำกลุ่มในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ที่ จ.สกลนคร แต่ยังไม่พาพี่น้องเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร แต่จุดยืนของกลุ่มพยายามเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งวันที่ 15 ตุลาคมนี้ และยืนยันว่าจะยังไม่เคลื่อนไหวพาคนเข้ากรุงเทพมหานคร หรือวัดพระธรรมกาย ตามที่เป็นข่าว
       
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีการขู่ล่าชื่อถอนถอนตุลาการศาลรธน.เนื่องจากตัดสินให้การเลือกตั้งวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา เป็นโมฆะ ขณะที่การเลือกตั้งจะมีผลตามกฎหมายจะต้องได้รับการโปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเท่านั้น คนอื่นไม่บังอาจดำเนินการได้  แต่ที่ผ่านมารัฐบาลได้เสนอทูลเกล้าฯ กำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 15 ตุลาคม ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา แต่เรื่องยังอยู่ที่สำนักราชเลขาธิการฯ ยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ ลงมา รวมทั้งกรณีการแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่งด้วย โดยเฉพาะ 2 ตำแหน่งล่าสุด คือ กรณีของนายรองพล เจริญพันธ์ ที่ถูกแต่งตั้งให้ไปเป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และ พล.ต.ต.พีรพันธุ์ เปรมภูติ เพื่อนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้เป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย

http://www.naewna.com/news.asp?ID=16231
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: