ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27-11-2020, 11:08
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  ’บุช จูเนียร์-นายกฯทักษิณ’ (ความสัมพันธ์) 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
’บุช จูเนียร์-นายกฯทักษิณ’ (ความสัมพันธ์)  (อ่าน 1680 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 09-07-2006, 14:38 »

’บุช จูเนียร์-นายกฯทักษิณ’


 

 
 

กลายเป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ อีกหัวข้อต่อกรณี “จดหมายลับถึงจอร์จ บุช” ที่มีการนำมาเปิดเผยโดย นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ รักษาการส.ว.นครราชสีมา โดยอ้างแหล่งข่าวในกระทรวงการต่างประเทศ ว่าจดหมายฉบับดังกล่าวเขียนไปเมื่อเดือน เม.ย.49 เนื้อความคล้ายกับประโยคที่มาจากปาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต่อกรณี “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ”
 
สำหรับความสัมพันธ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับตระกูล “บุช” นั้น พ.ต.ท.ทักษิณ จะสนิทสนมกับ จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช (George Herbert Walker Bush) หรือ “บุชผู้พ่อ” บิดาของ นายจอร์จ ดับเบิลยู บุช หรือ “บุช จูเนียร์” ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบันมากกว่า โดย  พ.ต.ท.ทักษิณ เคยกล่าวในรายการ “นายกฯทักษิณคุยกับประชาชน” เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2548 ถึงการเดินทางมาเยือนประเทศไทย หลังเหตุการณ์สึนามิของ จอร์จ เอช บุช และคลินตัน โดย พ.ต.ท. ทักษิณ ระบุ ตอนหนึ่งว่า
 
“วันก่อนท่านประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐอเมริกา ได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดีกับผมเรื่องการชนะเลือกตั้ง ได้พูดคุยกันถึงเรื่องที่คุณพ่อท่านจะมาเยือนภูเก็ต และผมจะไปรับ ท่านก็ดีใจ เพราะว่าผมกับคุณพ่อท่านรู้จักกันมาก่อน รู้จักกันตอนผมเป็นรองนายกฯ แล้วคุณพ่อท่านเป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐมาเยือนประเทศไทยและเป็นแขกของผม มารับประทานอาหารที่บ้านผมสองครั้ง  และรู้จักกันมาก่อนที่จะรู้จักท่านประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน”.
 
 
 
http://www.dailynews.co.th/dailynews/pages/front_th/popup_news/Default.aspx?ColumnId=24353&NewsType=2&Template=1
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09-07-2006, 14:41 »


นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการวิเคราะห์ของพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่าการออกมาพูดของนายกฯเรื่องผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตัวเองมากกว่าประชาชน เป็นการโยนความผิดให้กับบุคคลอื่นหรือคณะบุคคลว่าเป็นต้นเหตุของความวุ่นวายในบ้านเมือง เป็นการสร้างภาพให้กับตัวเองว่าเป็นผู้ปกป้องประชาธิปไตยด้วยชีวิต แต่ความจริง 4-5 ปีที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณได้ใช้ระบอบประชาธิปไตยเป็นเครื่องมือแสวงหาอำนาจ แสวงหาประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง ที่สำคัญเป็นการสร้างภาพให้เห็นว่าผู้มีบารมีมีอำนาจเข้ามาแทรกแซงทางการเมืองได้ โดยมีช่วงหนึ่งที่นายกฯบอกว่ามีขบวนการแอบอ้างที่จะตั้งรัฐบาล แทนรัฐบาลปัจจุบันและคนมาเป็นรัฐมนตรี

นายองอาจ กล่าวว่า คำพูดของนายกฯเป็นการประกาศวัดบารมีให้เห็นกันชัดๆ เพราะนายกฯรู้ตัวดีว่าพูดอะไร และสามารถมองเห็นผลในอนาคตหลังจากพูด ซึ่งเป็นการประกาศบารมีของตัวเอง เป็นการประกาศศัตรูเพิ่มเติมของนายกฯ ที่สำคัญการพูดต่อหน้าข้าราชการและสาธารณชนได้รับรู้ สะท้อนให้เห็นว่าขณะนี้อำนาจของพ.ต.ท.ทักษิณสั่นคลอน และพยายามรักษาไว้ทุกรูปแบบ ทั้งใต้ดินและบนดิน โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ยังกล่าวถึงการประกาศชุมนุมใหญ่ของเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในวันศุกร์ที่ 14 ก.ค.เพื่อเรียกร้องให้นายกฯเปิดเผยผู้มีบารมีนอกเหนือรัฐธรรมนูญว่า ถือเป็นการแสดงออกของประชาชนตามรัฐธรรมนูญและคงจะไม่ยืดเยื้อหากนายกฯยอมออกมาเปิดเผยว่าผู้มีบารมีคือใคร แต่ที่ประชาชนรับไม่ได้ที่นายกฯจะออกมาพูดจาจาบจ้วงใครก็ได้ โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และการออกมาชี้แจงไม่ใช่แค่ปัดสวะให้พ้นตัว แต่ต้องพูดเพื่อสร้างความเข้าใจและเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่รัฐบาลจะไปสร้างสถานการณ์ให้รุนแรงขึ้น

นายองอาจ ยังกล่าวถึงกรณี นายไกรศักดิ์ ชุณหวัน รักษาการ สว.นครราชสีมา ออกมาระบุว่าพ.ต.ท.ทักษิณทำหนังสือถึงนายจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐ โดยระบุว่าประชาธิปไตยของประเทศไทยถูกทำลายโดยผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้มีความสับสนว่าหนังสือดังกล่าวมีหรือไม่อย่างไร เพราะเลขาธิการนายกรัฐมนตรีออกมายอมรับว่ามีหนังสือจริง แต่โฆษกรัฐบาลบอกว่าไม่ใช่จดหมายส่วนตัว และเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงต่างประเทศ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ เพราะไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนและไม่สามารถติดต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศได้ ซึ่งอยู่ในระหว่างเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์และสหรัฐ

นายองอาจกล่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าท่ามกลางยุคข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะเหตุใดข้าราชการในกระทรวงไม่สามารถติดต่อรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงได้ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลนำจดหมายถึงกล่าวมาเปิดเผยถึงเนื้อหาสาระ เพราะเชื่อว่าในจดหมายมีความสำคัญและลึกลับพอสมควร แม้แต่กรมสารนิเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ติดต่อกับประชาชน และทั่วโลกยังไม่รู้เนื้อหาสาระของจดหมายดังกล่าว จึงอยากให้นายกฯนำเรื่องนี้มาเปิดเผยเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนว่าในจดหมายดังกล่าวมีการเขียนว่าประชาธิปไตยของไทยถูกทำลายโดยผู้บารมีนอกรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะหลายครั้งที่นายกฯเดินทางไปต่างประเทศมีข้อครหาถึงความเคลือบแคลงสงสัยหลายประการ ซึ่งการพูดเชื่อมโยงไปถึงใครบางคนถือว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ดังนั้นต้องทำให้เกิดความกระจ่างโปร่งใส

http://www.posttoday.com/breakingnews.php?sec=breaking&id=108015
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นู๋เจ๋ง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877« ตอบ #2 เมื่อ: 09-07-2006, 17:42 »

เมกา มัน เป็นเจ้านาย ทักกี้เหรอ ถึงต้องรายงานสถานการณ์บ้านเมืองเราให้เค้ารับทราบ
ต้องให้ บุ๊ด ลงนามอนุมัติ ให้จัดการ ทำอะไรตามคำสั่งด้วยหรือเปล่า

หรือว่า รับเงินค่าจ้าง ล้ม อะไรมา เท่าไหร่ ถึงต้อง รายงาน ขอความเห็นน่ะ

บันทึกการเข้า

~จะแน่วแน่...แก้ไข...ในสิ่งผิด~
หน้า: [1]
    กระโดดไป: