ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
25-06-2021, 09:06
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "อีสานกู้ชาติ"แจ้งจับ"ทักษิณ"พาดพิง"ผู้มีบารมี"ชี้หมิ่นเบื้องสูง 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"อีสานกู้ชาติ"แจ้งจับ"ทักษิณ"พาดพิง"ผู้มีบารมี"ชี้หมิ่นเบื้องสูง  (อ่าน 556 ครั้ง)
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« เมื่อ: 09-07-2006, 11:18 »


โดย ผู้จัดการออนไลน์  8 กรกฎาคม 2549 14:11 น.

 
 
              กลุ่มอีสานกู้ชาตินำหลักฐานแจ้งดำเนินคดีกับ "ทักษิณ" กรณีกล่าวอ้าง "ผู้มีบารมี"นอกรัฐธรรมนูญ ชี้เป็นความผิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
       
       วันนี้(8 ก.ค.) เวลา 11.00 น. นายไทกร พลสุวรรณ และนายเศวต ทินกูล ตัวแทนกลุ่มอีสานกู้ชาติ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ให้ดำเนินคดี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ในความผิดต่อสถาบันเบื้องสูง กรณีประชุมข้าราชการระดับสูงเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีผู้บารมีนอกรัฐธรรมนูญเข้ามาวุ่นวายในระบบรัฐธรรมนูญ จึงเห็นว่าคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีเป็นการจาบจ้วงต่อองค์พระมหากษัตริย์ ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 112 คือการแสดงอาฆาตมาดร้ายต่อองค์พระมหากษัตริย์
       
       การเข้าแจ้งความครั้งนี้ นายไทกร ได้นำข้อความที่ถอดจากคำพูดของนายกรัฐมนตรียื่นเป็นหลักฐาน เพื่อให้พนักงานสอบสวนพิจารณา ก่อนจะเสนอต่อผู้บังคับบัญชาระดับสูงพิจารณาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์

****


คอยดู ตำรวจจะเรียกตัวเมื่อไหร่ ...
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
นทร์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,441เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 09-07-2006, 12:20 »

**ลั่นคนอีสานโกรธคำพูดนายกฯ

ด้านนายไทกร พลสุวรรณ กล่าวว่า วันนี้ตำรวจไม่มีศักดิ์ศรี ไม่สมควรกินเงินเดือนของประชาชนอีกต่อไป เพราะปล่อยให้ พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวจาบจ้วงอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์แล้วไม่ดำเนินการจับกุมดำเนินคดี กลับปล่อยให้เดินลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคม สิ่งที่พวกเราต้องการให้ตำรวจดำเนินการก็คือการจับกุม พ.ต.ท.ทักษิณมาดำเนินคดีให้ได้ และพวกเราจะติดตามความเคลื่อนไหวการทำคดีอย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด นอกจากนี้ ประชาชนในภาคอีสานจำนวนไม่น้อยต่างไม่พอใจกับสิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณพูดออกมาและอาจจะมีการเคลื่อนไหวในเร็วๆ นี้

นายไทกรกล่าวว่า ในวันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 13.00 น.กลุ่มอีสานกู้ชาติจะจัดสัมมนา เรื่อง "แผนก่อสงครามกลางเมืองของระบอบทักษิณเพื่อยึดประเทศ" ที่ห้องสีดา โรงแรมรัตนโกสินทร์ โดยจะมีการแฉแผนการต่างๆ ในการยกระดับสงครามกลางเมือง โดยมีข้อมูลและตัวบุคคลชัดเจน นอกจากนี้จะเปิดเผยว่ามีอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยคนใดบ้างที่ขณะนี้ไปอยู่พรรคไทยรักไทย

พ.ต.ท.บุญเลิศกล่าวว่า หลังจากสอบปากคำนายเศวตในฐานะผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว จะส่งสำนวนการสอบสวนไปยังผู้บังคับบัญชาระดับ สน.กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาลตามลำดับเพื่อพิจารณาสำนวนการสอบสวนต่อไปเพราะคดีเกี่ยวกับสถาบันจะมีคณะกรรมการที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นประธานและรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลทุกนายเป็นกรรมการ คาดว่าจะใช้เวลาอีกสักระยะก่อนจะมีความเห็น

http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01p0105090749&day=2006/07/09
บันทึกการเข้า

"ประชาชน อย่าทิ้งประเทศชาติ"
หน้า: [1]
    กระโดดไป: