ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
01-10-2022, 13:36
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  นายกระบุความรับผิดชอบของรัฐบาลคือการตั้งกก.สอบสวน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
นายกระบุความรับผิดชอบของรัฐบาลคือการตั้งกก.สอบสวน  (อ่าน 2159 ครั้ง)
istyle
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 853« เมื่อ: 11-10-2008, 20:11 »

(11ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี วันนี้ได้เก็บตัวเงียบภายในบ้านพัก หมู่บ้านเบเวอร์ลี่ฮิลส์ ย่านแจ้งวัฒนะ ตลอดทั้งวัน โดยนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคพลังประชาชน ในฐานะเลขานุการส่วนตัว เข้าพบ จากนั้นเวลา 13.30 น. นายไชยา สะสมทรัพย์ รมว.พาณิชย์ ได้เข้าพบโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที
จากนั้นเมื่อเวลา 16.45 น. นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่หน้าบ้านพักด้วยสีหน้าอิดโรย ถึงกรณีที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบกรณีการปะทะกันระหว่างตำรวจ กับกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า “ก็นี่ไงผมก็จะตั้งกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ทั้งกรรมการเยียวยาและกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพราะข่าวขณะนี้ก็สวนทางกันไปมา ทางนี้ก็ว่าตัวเองถูก ทางนั้นก็ว่าผิด และความจริงวันนี้ทรัพย์สินของรัฐก็เสียหายไปมาก อย่างทำเนียบฯ วันนี้ก็เข้าใจว่าคงเสียหายไปเยอะ ซึ่งก็คงต้องดูว่าเสียหายไปอย่างไร ใครทำอะไรไปบ้าง ”
ต่อข้อถามที่ว่าได้คุยกับผบ.ทบ.และผบ.เหล่าทัพบ้างหรือยัง นายสมชาย กล่าวว่า ตนก็คุยเรื่องงาน แต่เรื่องความขัดแย้งไม่มี
เมื่อถามต่อว่าแสดงว่ากองทัพกับรัฐบาลยังมีความเข้าใจอันดีต่อกันใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกอย่างที่ผ่านมาตนคิดว่าคนที่อยู่ในวงการก็เข้าใจ ซึ่งตนก็ไม่อยากจะพูดมากในตอนนี้ เพราะถ้าพูดไปก็เหมือนกับว่าฝ่ายโน้น ฝ่ายนี้มาแก้ตัวกัน ตนจึงคิดที่จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริง
ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่าการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงถือเป็นการแสดงความรับ ผิดชอบที่เพียงพอหรือยัง นายสมชาย กล่าวว่าตนก็พยายามทำในสิ่งที่ดีที่สุด เพราะวันนี้เราจะไปโทษว่าคนนี้ผิด คนนี้ถูกไม่ได้ พูดไปก็เหมือนมาทะเลาะกัน ตนก็ไม่ชอบให้มีบรรยากาศเช่นนั้น ทุกอย่างก็ให้รอฟังผลการสอบสวนดีที่สุด ซึ่งคนที่ได้ทาบทามเข้ามาเป็นประธานสอบข้อเท็จจริงนั้น ตนก็เป็นคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลหรือใครทั้งนั้น เชื่อว่าจะเป็นที่ยอมรับของสังคม ซึ่งขณะนี้ได้ทาบทามเรียบร้อยแล้ว แต่ท่านขอว่าอย่าเพิ่งเปิดเผย เพราะท่านต้องกลับไปสะสางงานของท่านก่อน และเตรียมสรรหาผู้ที่จะมาเป็นกรรมการร่วม อย่างไรก็ตามภายใน 2 วันนี้คงจะเปิดเผยได้ ส่วนระยะเวลาที่กำหนดให้สอบสวนนั้น ตนคิดว่ากรรมการคงทำได้อย่างรวดเร็ว แต่เราจะไม่ไปบังคับว่าต้องให้เสร็จภายในกี่วัน เพราะเท่าที่ท่านมาช่วยจัดการให้ก็ถือว่าดีแล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่าขณะนี้ปัญหาความขัดแย้งในสังคมส่งผลกระทบต่อประเทศมาก รัฐบาลจะมีท่าทีอย่างไร นายสมชาย กล่าวว่า ความขัดแย้งในสังคมเกิดมาตั้งแต่ก่อนปี 49 และมีมาตลอด บ้านเราเกิดความแตกแยกเช่นนี้มาตลอด ซึ่งหลายฝ่ายก็พยายามประคับประคองกันไป จนมาถึงรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช ความขัดแย้งก็เริ่มรุนแรงขึ้น เราก็อยากให้บ้านเมืองสงบ แต่ที่ผ่านมาก็ยังมีความขัดแย้งอยู่
ถามว่าปัจจุบันรัฐบาลเองยังไม่สามารถจะทำงานได้ จะแก้ปัญหาอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวยอมรับว่า ถูกต้อง ตนยอมรับว่าการทำงานเกิดความไม่สะดวก แต่ตนก็ไม่เคยหยุดทำงาน เพราะยังมีหลายเรื่องที่ต้องให้ทำ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ข้าว ก็ได้ทำมาตลอด รวมถึงการเตรียมงานรัฐพิธีต่าง ๆ ก็หยุดไม่ได้
เมื่อถามว่าจะเริ่มเดินทางไปเยือนประเทศอาเซียได้เมื่อไหร่ นายสมชาย กล่าวว่า หลังจากปัญหาทุกอย่างจบแล้วก็จะเดินทางไปเยือนทันที เพราะโดยมารยาทต้องเดินทางไปทันที แต่ขณะนี้เราก็เห็น ๆ กันอยู่
ส่วนคิดว่าอีกนานหรือไม่ปัญหาถึงจะจบ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ไม่น่าจะนาน
ต่อข้อถามที่ว่าแสดงว่ายังไม่มีความคิดเรื่องยุบสภาหรือลาออกในขณะนี้ใช่ หรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่า “ ผมได้บอกไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่ผมต้องพิจารณา คิดทั้งระยะสั้นและระยะยาวให้ดีที่สุด ผลประโยชน์ไม่ได้อยู่ที่ผมหรอก ผมไม่ใช่เป็นคนยึดมั่นถือมั่นในตำแหน่งหน้าที่ หรืออยากได้ใคร่มีในลาภยศหรือวาสนาใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ก็ต้องคิดถึงว่าถ้ายุบสภาตอนนี้มันดีตรงไหน และเสียตรงไหน หรือลาออกดีตรงไหน เสียตรงไหน เอามาบวกลบกันดู สื่อก็ไปช่วยบวกลบคูณหารด้วยแล้วกัน ”
ถามว่าตอนนี้คิดว่ามีผลดีและผลเสียเป็นอย่างไรบ้าง นายสมชาย กล่าวย้อนว่าก็ให้ผู้สื่อข่าวไปทำการบ้านให้ตนก่อน
เมื่อถามว่ารัฐบาลจะเดินหน้าตั้ง ส.ส.ร. 3 ต่อไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในนามรัฐบาลสนับสนุนอยู่ตลอดตามนโยบายที่ได้แถลงไป ซึ่งถ้า ส.ส.ร. 3 เสร็จแล้ว จะยุบสภาฯ หรือทำอย่างไรก็ว่ากันไป
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มพันธมิตรฯจะเคลื่อนไปที่สำนักงานตำรวจแห่ง ชาติในวันที่ 13 ต.ค. จะดูแลอย่างไรไม่ให้เกิดความวุ่นวาย นายสมชาย กล่าวว่า มันเป็นความผิดรัฐบาลหรือเปล่า ต้องถามว่าความวุ่นวายเกิดจากรัฐบาลหรือเปล่า เราพยายามเต็มที่ อย่างที่ตนได้ร้องขอว่าไม่ต้องวุ่นวายได้หรือไม่ เพราะเวลาเกิดเหตุแล้วก็มาโทษกัน
ถามว่าจนถึงขณะนี้แนวทางการเจรจากับกลุ่มพันธมิตรฯ ยังเดินหน้าต่อหรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่าตนก็พร้อมที่จะเจรจา เราคนไทยด้วยกัน พูดภาษาเดียวกัน ส่วนคนที่จะมาเจรจาแทนพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกฯ นั้น ก็ต้องหาคนใหม่ ซึ่งก็มองไว้หลายคน ซึ่งตนอยากจะคุยให้เร็วที่สุด เพราะอยากให้เรียบร้อย ไม่อยากให้มาทะเลาะตีหรือฟันแทงกัน มันไม่ดี

 

ไอ้บ้า

เอาแขนขาและชีวิตประชาชนคืนมา
บันทึกการเข้า
โปจิ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 262« ตอบ #1 เมื่อ: 11-10-2008, 22:34 »

ถามหาความรับผิดชอบจากโจร? อย่าหวังว่าจะได้ 
บันทึกการเข้า
OMEGA
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 233« ตอบ #2 เมื่อ: 11-10-2008, 22:44 »ตายจริง เจ็บจริง ขาด้วนแขนขาดขนาดนี้มันจะยังมีหน้าสอบสวนหาพระแสงไรอีกล่ะ
รับผิดชอบได้เลยทันทีไม่ต้องรอผลสอบหรอกมั้ง  ขนาดนี้แล้ว
บันทึกการเข้า

อิรวันชาห์ IrWanSyah
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 870« ตอบ #3 เมื่อ: 11-10-2008, 22:59 »

ไม่มีใครถามเลยว่าที่แกนนำพาลทะมิดพาคนไปตาย มันต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง

ทั้งๆที่เห็นได้ชัดว่า การนำม๊อบไปวันนั้น ไม่ใช่การชุมนุมที่จะได้รับการคุ้มครองตาม รธน.มาตรา 63

2. ศาลปกครองยืนยันว่า การชุมนุมของพันธมิตรฯในวันที่ 7 ตุลาคม หน้ารัฐสภา ไม่ถือเป็น การชุมนุมตามความในรัฐธรรมนูญมาตรา 63 เพราะ “ฝ่ายผู้ชุมนุมได้ใช้รั้วลวดหนาม ยางรถยนต์ราดน้ำมันขวางกั้นถนนไว้ การกระทำดังกล่าวของผู้เข้าชุมนุมจึงมีลักษณะทำให้ผู้อื่นกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ จนไม่กล้าที่จะเข้าไปในรัฐสภา หรือออกจากรัฐสภา อันเป็นการกระทบต่อสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น ดังนั้น การชุมนุมหน้ารัฐสภาดังกล่าวจึงมิใช่การชุมนุมโดยสงบอันจะได้รับการคุ้มครองตามมาตรา 63 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550”  และ “การปิดกั้นห้ามมิให้มีการเข้าออกรัฐสภาในวันดังกล่าวเป็นไปเพื่อมิให้คณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภา อันจะทำให้คณะรัฐมนตรีเข้าบริหารราชการแผ่นดินไม่ได้... ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกระทบต่อภาระหน้าที่ในการบริหารราชการแผ่นดินและการจัดทำบริการสาธารณะ”

3. ศาลปกครองยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีอำนาจในการสลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ เมื่อการชุมนุมดังกล่าว “มิใช่การชุมนุมโดยสงบอันจะได้รับการคุ้มครองตามมาตรา 63 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึง “มีอำนาจหน้าที่ที่จะเข้าสลายการชุมนุมเพื่อแก้ไขปัญหาการกระทำของผู้เข้าชุมนุมได้”

4. ศาลปกครองเห็นว่า การสลายการชุมนุมโดยเจ้าหน้าที่ในวันที่ 7 ตุลาคม 2551 “มีประชาชนเสียชีวิตหนึ่งรายและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก โดยประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมจำนวนมากไม่ได้รับทราบการแจ้งเตือนและมาตรการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ” จะเห็นได้ว่าศาลปกครองยังไม่ได้วินิจฉัยว่าการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพราะขั้นตอนนี้เป็นเพียงการพิจารณาว่าศาลจะรับฟ้องหรือไม่ และศาลจะมีคำสั่งกำหนดมาตรการหรือวิธีการคุ้มครองเพื่อบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา หรือไม่เท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นตอนพิจารณาในเนื้อหาของคดี

5. ศาลปกครองเห็นว่า ในขณะนี้ “ยังมีการชุมนุมของประชาชนกลุ่มต่างๆ อยู่ และการชุมนุมนั้นอาจมีการกระทำที่ละเมิดต่อกฎหมายไม่ได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ” ซึ่งทำให้ “เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจต้องดำเนินการสลายการชุมนุมอีก” และแม้เจ้าหน้าที่มีอำนาจสลายการชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญและกฎหมายดังกล่าว แต่ศาลปกครองยืนยันว่า การสลายการชุมนุม “ต้องดำเนินการเท่าที่จำเป็น โดยคำนึงถึงความเหมาะสม มีลำดับขั้นตอนตามหลักสากลที่ใช้ในการสลายการชุมนุมของประชาชน”


ชัดเจนแบบไม่ต้องตะแบงว่าศาลไม่ได้ห้ามรัฐบาลสลายม๊อบ เพราะไม่เข้าข่ายที่ต้องได้รับการคุ้มครอง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามขั้นตอนแล้วปรากฏว่ามีคนตาย ก็ต้องตั้งคณะกรรมการละครับว่าทำไมถึงตาย มีสาเหตุมาจากอะไร

คิดๆๆๆๆ กันเถิด ปัญญาชนทั้งหลาย
บันทึกการเข้า

คาคาชิ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 521


ที่นี่เหมือนโลกที่โดนมนุษย์ต่างดาวบุกหาตรรกะไม่เจอ


« ตอบ #4 เมื่อ: 12-10-2008, 03:53 »

ฆ ว ย แขก
บันทึกการเข้า
saopao
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 199« ตอบ #5 เมื่อ: 12-10-2008, 05:52 »

ตอบ บัง แต่ขี้เกียจอ้างคำพูด มันรกความเห็น

ศาลไม่ได้ห้ามการสลายม๊อบถูกเลย

แต่ศาลห้ามให้ใช้การสลายม๊อบที่เริ่มด้วยกระบวนการรุนแรง

พันธมิตรไม่ได้พาคนไปตาย แต่ตำรวจใช้ความรุนแรงจนคนตายนั่นคือข้อเท็จจริง..... ไปชุมนุม พร้อมโดนสลาย    แต่มรึงสลายมากูด่า....กุเจ็บกุด่า.... กุฟ้องมึงทำเกินกว่าเหตุได้ ตามกฎหมาย

กุยอมรับเลยมึงจะดำเนินคดีกุ กุก็สู้คดี ผิดถูกว่ากันในศาล  เอาแกนนำไปดำเนินดีเลยกุยอม ตามสบาย กุตั้งได้เรื่อยๆ มีคัดๆมาได้เป็นแสนคน พันธมิตรไม่ใช่แค่ 5 คน.. โดนจับไปเดี๋ยวตั้งใหม่   ลำบากบังหน่อยต้องเปลี่ยนรูปโลโกตัวเองไปเรื่อยๆ ซักแสนครั้งอ่ะ จริงๆมีมากกว่านี้เป้นหลายสิบล้าน แต่บังคงเหนือยอกแตกตาย ไปเอง 5555
 
ถ้าสลายม๊อบแล้วตำรวจทำคนตาย กุจะฟ้อง...ทั่วเลย   เพราะธรรมดาเค้าไม่ตายกัน แต่นี่ทำคนตาย เอ็งผิดเต็มๆ พวกกุเดินมาเฉยๆ
หมอเค้าก็ลงความเห็นโดยพร้อมเพรียงกันว่า พวกที่บาดเจ็บและตายไม่ใช่โดนระเบิดปิงปอง... เอาละสิ จะหามุขในมาเล่นดี   เอ้า คิดๆๆๆๆๆๆๆ  เออ ๆลืมไปบังเป็นปัญญาชน  ใช้ปัญญาๆๆๆเร็วๆๆ  ไม่มีปัญญาใช้มยุรา  ไม่มีมยุรา ใช้แก๊งสามช่า ก็ได้ตามระดับสติปัญญา  5555

แล้วก็รีบมาสลายเลย แต่ตามขั้นตอนนะ ศาลสั่งไว้ แต่ศาลให้อำนาจขนาดนี้แล้วตำรวจไม่รับลูกเลย  ไปสลายมันเลย หรือว่าใช้วิธีไม่รุนแรงไม่เป็น   แต่ปล่อยออกไปจากทำเนียบได้เดี๋ยวรุ่งขึ้นก็มาตั้งมีอบใหม่แล้ว..  ไม่ต้องกลัว

ส่วนเรื่องพาคนไปตาย ไอ้พวกพาคนไปตาย 14 ตุลา 6 ตุลา มันร่วมรัฐบาลชุดนี้กันด้วยว่ะ ..  ไอ้คนสนับสนุนเผด้จการฆ่าคน ปี 35 มันอยู่ลอนดอน แต่มันเป็นพี่เมียนายกว่ะ  555       แล้วก็ใคจะรู้วะ แค่ไปประท้วง
รัฐบาลก้สั่งฆ่าพวกประท้วง..  ได้   _ะยำอำหมิตจริงๆ

ทีนี้ถามว่าแกนนำรับผิดชอบอะไร ก็ดำเนินคดีไปสิ ไม่เห็นแปลก แต่อย่ายัดเยียดข้อหานะ คราวที่แล้วโดนข้อหากบฎไปที   ศาลเพิกถอนข้อหา  ตลกว่ะ   แต่บังคงไม่ถอนคำพูดว่ากบฎในกระทู้แล้วๆว่ะ เพราะคงไม่ใช่คนมีสำนึกขนาดนั้น   

ถามว่าตำรวจต้องรับผิดชอบอะไร ก้ เอ็งใช้ระเบิดแก๊สห่วยๆ ปราบจลาจลด้วยวิธีห่วยๆ ก็ต้องรับผิดชอบกันไปตามคดี แต่อยากให้ตายตกตามกันไปด้วยนะ

สุดท้ายอยากให้บังเชียร์รัฐบาลเยอะ ยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะบังยิ่งเชียร์ใครคนนั้นยิ่งเจ๊ง..รู้ตัวไหม.... ไม่เชื่อลองไปสนามชนวัวแถวบ้านดู แล้วลองเชียร์ดูนะ ไม่ต้องแทงก็ได้ ยุคนี้ต้องประหยัด  คนอย่างบังนี้เชียร์ใครแล้วเจ๊ง

แล้วเลิกเอาคนตายมาเล่นได้แล้ว เพราะบังไม่มีความเห็นอกเห็นใจในความสูญเสียเลยว่ะเท่าที่ดูมา พิจารณาตัวเองด้วย
แล้วบังก็ยังพูดไปได้เรื่อยเลยทั้งที่ไม่ได้มาเห็นชุมนุมแม้แต่ครั้งเดียว ... ส่วนมากเอารูปอะไรเดิมๆมะตัดแปะซ้ำๆไปมา  รุปหลายๆรุป อุปมาเหมือน เห็นรูปหมาดูดนมหมู   ก็เชื่อเลยว่า หมุออกลูกเป็นหมา

แล้วก็เอาแบบประชาธิปไตยในเวบเลยนะ   คนส่วนมากในนี้เค้ารังเกียจบังหมดแล้วรุ้ตัวไว้มั่ง คนเค้ามองเป็นขยะจนต้องตั้งกระทู้ไล่อ่ะ ไม่ใช่ดีนะเว้ย อย่างเงี้ยอย่ามาภูมิใจ นี่ด่าตั้งใจตรงๆเลย

คิดสิ คิดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  คุณปัญญาชน  ฮ่าๆๆๆๆๆๆ 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-10-2008, 06:24 โดย saopao » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
    กระโดดไป: