ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
01-10-2022, 12:25
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  โผหลุด!!! ศาลไม่เพิกถอนหมายจับกบฎ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
โผหลุด!!! ศาลไม่เพิกถอนหมายจับกบฎ  (อ่าน 13033 ครั้ง)
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« เมื่อ: 08-10-2008, 20:18 »

พรุ่งนี้ 9 ต.ค. 2551 เวลา 10.00 น.

ศาลอาญานัดฟังคำสั่ง กรณีกบฎพันธมิตร ได้ยื่นอุทธรณ์เพิกถอนหมายจับคดีกบฏ

ยังไง... ก็อย่าลืมเตรียมขวดไปด้วยนะ เอาไว้รองน้ำตาไงจ๊ะจึ๊ก..กะดึ๋ย จึ๊ก...กึ๋ย

 

หมายเหตุ : เรื่อง "โป๊ป" ยังไม่จบ เอาไว้เซ็งเมื่อไหร่ แล้วจะเขียนต่อ
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #1 เมื่อ: 08-10-2008, 20:22 »

เทคนิคบนเตียง 
 
จุดสุดยอด...สวรรค์ชั้นเจ็ด

The Sexfile
ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์

ไม่นานมานี้มีการแถลงถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศของมนุษย์ออกมา เป็นการแถลงผลการสำรวจประจำปีของ Durex Global Sexsurvey ที่ทำเป็นมินิซีรีส์ 2 ตอนแล้ว และตอนที่ 3 ที่เพิ่งจะเสนอผลงานการสำรวจออกไปนี้เป็นเรื่องราวของสวรรค์ชั้นเจ็ดที่เกิดจากการถึงจุดสุดยอดนั่นเอง
 ก่อนที่จะถึงเรื่องราวของผลสำรวจดังกล่าวขอบอกกล่าวถึงบันได 7 ขั้นที่จะทำให้เสร็จสมอารมณ์หมายก่อนว่าน่าจะเป็นที่เสนอต่อไปนี้คือ
O = OVERTURE
R = RELAX
G = GOOD START
A = ACTIVE PARTICIPATION
S = SENSUAL TOUCH
M = MUTUAL BENEFIT
Orgasm = การถึงจุดสุดยอดนั้นต้องประกอบไปด้วยขั้นตอนแรกก็คือ การโหมโรงหรือ Overture นั่นเอง การให้เวลาในห้วงก่อนการร่วมรักที่ประทับใจจะช่วยปลุกเร้าอารมณ์พิศวาสของทั้งสองฝ่ายได้อย่างดียิ่ง การร่วมรักที่ประสบความสำเร็จจึงต้องเริ่มต้นด้วย Prelude ที่เร้าใจ เร้าอารมณ์ และเรียนรู้จุดสัมผัสที่จะต้องกระตุ้นในกันและกันเพื่อก่อให้เกิดอารมณ์พิศวาสตามมา

แน่นอนว่าการเล้าโลมจะได้ผลดี ย่อมจะต้องเกิดขึ้นในบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ปราศจากความวิตกกังวลใดๆ Relax หรือการผ่อนคลายจึงเป็นบันไดขั้นที่สองที่จะก้าวขึ้นไปสู่สวรรค์ชั้นเจ็ด
เขาว่ากันว่า การเริ่มต้นที่ดีหรือ Good Start เท่ากับสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง การเริ่มต้นที่ดีของการร่วมรักก็คือ เมื่อพร้อมทั้งสองคนโดยไม่มีการฝืนใจหรือบังคับใดๆ ทั้งสิ้น และจากการยินยอมพร้อมใจนี้ก็นำไปสู่...
การมีส่วนร่วมในการปฏิบัติการอย่างแข็งขัน หรือ Active Participation นั่นเอง!!!

การร่วมแรงร่วมใจกัน พานาวารักฝ่าคลื่นลมของอารมณ์พิศวาส เพื่อที่จะไปยังฝั่งฝันที่ปรารถนาร่วมกันนั้น เป็นศาสตร์และศิลป์ที่จำเป็นจะต้องเรียนรู้ ในการตอบสนองของกระบวนการรับรุกในการปฏิบัติการอันสุนทรีย์ดังกล่าวอย่างมีจังหวะจะโคน เพื่อที่จะไปให้ถึงดวงดาว
การสัมผัสที่ให้สัมผัสที่ลึกซึ้งในแบบ Sensual Touch นั้น เน้นในรูปแบบของการสัมผัสจุดกระตุ้นเร้าอารมณ์ที่ต่อเนื่องยาวนานตลอดเวลาของการปฏิบัติการร่วมรักโดยต้องไต่ถามกันและกันว่าชอบแบบไหนอยากให้ทำแบบใด
...เพื่อเป็นการให้ประโยชน์ซึ่งกันและกันแบบ Mutual Benefit นั่นเอง
และท้ายสุด การร่วมรักจะไม่ประสบความสุขสมจากการถึงจุดสุดยอดอย่างยั่งยืนเลยถ้าไม่ได้ร่วมรักด้วยความรัก

Orgasm With Love จึงเป็นบันได 7 ขั้นสู่สวรรค์ชั้นเจ็ด!!!
การที่จะมีเซ็กซ์ที่สุขสมอย่างยั่งยืนนั้นจึงเป็นจุดประสงค์ที่แท้จริงของการร่วมรักที่เรียกกันสั้นๆ ว่าเซ็กซ์นั่นเอง แต่ผลของการศึกษาวิจัยในทุกยุคทุกสมัยจะพบว่า แม้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่จะสามารถไปถึงจุดสุดยอดได้เป็นประจำ แต่ผู้หญิงน้อยกว่าครึ่งที่สามารถไปถึงฝั่งฝันที่ปรารถนาได้ และทำให้เกิดปัญหาของอารมณ์ค้างตามมา ซึ่งมีผลร้ายต่อการครองชีวิตคู่
ซึ่งถ้าไม่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขแล้วอาจกลายเป็นประเด็นที่ทำให้ต้องแยกทางจากกันด้วยคำอธิบายสั้นๆ ว่า...เราไปด้วยกันไม่ได้???
แต่ไม่มีฝ่ายไหนที่ยอมบอกว่า ทำไมเราจึงไปด้วยกันไม่ได้
แน่นอนว่า ปัญหาของการไปไม่ถึงดวงดาวนั้นมีหลากหลายปัจจัยมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางกายที่ผู้ชายส่วนหนึ่งอาจเกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือที่เรียกกันประสาชาวบ้านว่า นกเขาไม่ขัน

...เคยเขียนให้อ่านแล้วว่า อาจเกิดจากการพร่องฮอร์โมนเพศชายที่เป็นมานานจนกระทั่งเกิดอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว!!!
และผู้ชายหลายคนที่ไร้อารมณ์ไปเพราะการงานที่เคร่งเครียดไม่มีเวลาพักผ่อนนอนหลับ อาหารการกินปราศจากอาหารที่เป็นประโยชน์ แถมไม่เคยออกกำลังกายเลย
ในขณะที่ผู้หญิงที่เครียดจากงานนั้น ไร้อารมณ์พิศวาสเพราะมัวแต่กังวลใจในสภาพเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่เศรษฐกิจเป็นพิษนั้นมีผลค่อนข้างมาก

มาลองดูผลการสำรวจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้กันก่อน...
จากผลของการสำรวจในปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์กับชีวิตคู่นั้น ผู้หญิงมากกว่า 14,000 คน จาก 14 ประเทศทั่วโลกได้มีผลออกมาโดยสรุปว่า
ในเรื่องของปัจจัยที่แท้จริงที่จะช่วยให้คู่สมรสมีความสุขทางเพศแบบยั่งยืนนั้น ผู้หญิงมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ มีความหวังว่าจะมีเซ็กซ์ที่ดีกับคู่ของพวกเธอ และเชื่อว่ายิ่งมีการสื่อสารมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีเซ็กซ์ที่ดีมากขึ้นเท่านั้น
ผู้หญิง 21 เปอร์เซ็นต์ ต้องประสบปัญหาเรื่องการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย ทั้งจากคู่คนเก่าหรือคู่ครองคนปัจจุบันอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และผู้หญิงมักแสดงออกแตกต่างจากสิ่งที่ตัวเองคิดต่อคู่ครองที่ประสบปัญหามะเขือเผา นกเขาหลับ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ผู้หญิงที่ประสบปัญหาดังกล่าวไม่ทราบว่าจะหาทางออกแบบใดที่จะทำให้มีสัมพันธภาพที่ลึกซึ้งเหมือนเดิม
ปัญหาของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของฝ่ายชายนั้น ถ้าได้พูดจากันจนเข้าใจและฝ่ายชายยอมรับที่จะไปปรึกษาแพทย์เพื่อรับการแก้ไขรักษาร่วมกันแล้ว ผู้หญิง 72 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลกพึงพอใจในสิ่งที่เปรียบเสมือน “รักคืนเรือน” และบางสิ่งบางอย่างซึ่งสูญหายไปในสัมพันธภาพได้รับการตอบสนอง
ผู้หญิง 1 ใน 2 คน ที่คู่ครองประสบปัญหาอวัยวะเพศไม่สามารถปฏิบัติการได้ จะต้องการการสื่อสารระหว่างกันแบบเพื่อนที่รู้ใจ พร้อมที่จะเป็นกำลังใจและช่วยเหลือให้คู่ของเธอผ่านวิกฤติการณ์ที่ร้ายแรงในชีวิตคู่ร่วมกันอย่างปรองดองและสามัคคี โดยมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้

ภาวะการบกพร่องทางเพศของฝ่ายชายทำให้เกิดปัญหาของสัมพันธภาพในครอบครัว เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะระแวงมองว่าผู้ชายของเธอรักเธอน้อยลงจนไม่อยากร่วมรักกับเธอ บางรายอาจระแวงคิดว่าผู้ชายของเธอนอกใจไปปฏิบัติการกับผู้หญิงคนอื่น และปัญหานี้จะเป็นมากขึ้นถ้าผู้หญิงตัดพ้อต่อว่าหรือสบประมาทฝ่ายชายจนฝ่ายชายอายที่จะมีเพศสัมพันธ์

และเมื่อคู่ครองของผู้หญิงเกิดปัญหาของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแล้ว ผลสรุปวิจัยความรู้สึกของผู้หญิงพบว่า
48 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงที่คู่ประสบปัญหาจะมีการพูดคุยกันถึงปัญหา
46 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงเชื่อว่าการเข้ารับการรักษาด้วยยานั้นมีประสิทธิภาพ
72 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงต่างพึงพอใจ หลังจากคู่เข้ารับการรักษา
76 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงเชื่อว่าเซ็กซ์นั้นเป็นเรื่องสำคัญต่อชีวิตมาก
53 เปอร์เซ็นต์ ของผู้หญิงกล่าวว่าเซ็กซ์นั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อความสัมพันธ์ในชีวิตคู่

นั่นเป็นผลของการสำรวจเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กซ์ในทัศนคติของผู้หญิงยุคใหม่ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกของฝ่ายชาย รวมทั้งผลของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของฝ่ายชายที่จะมีผลต่อชีวิตคู่และปัญหาครอบครัว

ที่จริงแล้วเรื่องราวของเซ็กซ์เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากกว่าการจับเอาอวัยวะอย่างหนึ่งไปใส่สอดในอวัยวะอีกอย่างหนึ่ง แต่ในมาตรฐานของการร่วมรักโดยทั่วไปแล้ว ผู้ชายจะมองว่าถ้าอวัยวะของตนเองไม่สามารถปฏิบัติการได้แล้วจะขาดความมั่นใจในการดำรงชีวิตไปได้มากจนอาจเกิดปัญหาครอบครัวตามมา...เพราะการไปไม่ถึงจุดสุดยอดร่วมกัน

และเมื่อพิจารณาผลการสำรวจล่าสุดแล้วก็ปรากฏว่า...
ผลสำรวจของ Durex Sexual Wellbeing Global Survey ส่วนที่ 3 เรื่องการถึงจุดสุดยอด เป็นส่วนต่อเนื่องจากผลสำรวจข้อมูล ส่วนที่ 1 เกี่ยวกับ “ความพึงพอใจในชีวิตรัก” และส่วนที่ 2 เกี่ยวกับ “ชีวิตรักในห้องนอน” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ที่ส่งผลต่อการเติมเต็มความสุขและความปรารถนาทางด้านชีวิตรักของคนทั่วโลกทั้งชายและหญิงรวมทั้งของคนไทยเราด้วย

ผลการสำรวจเผยว่า ขณะที่ชายไทยร้อยละ 79 มักจะถึงจุดสุดยอดเกือบทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์แต่สำหรับหญิงไทยแล้ว พบว่ามีเพียงร้อยละ 30 เท่านั้นที่มักจะถึงจุดสุดยอดเกือบทุกครั้ง และหญิงไทยมักจะถึงจุดสุดยอดจากการช่วยตัวเองมากกว่าจากการมีเพศสัมพันธ์

เป็นตัวเลขที่น่าตกใจค่อนข้างมากทีเดียว และน่าจะเป็นการเตือนให้เกิดการตื่นตัวในการพัฒนาปฏิบัติการร่วมรักเพื่อสุขสมร่วมกันมากขึ้น

ผลการสำรวจพบว่า นอกจากความพึงพอใจสูงสุดด้านเพศสัมพันธ์ ความสุขจากการถึงจุดสุดยอดจะทำให้ทุกคนรู้สึกดีกับตัวเอง และยิ่งถึงจุดสุดยอดมากเท่าไรความรู้สึกพึงพอใจในชีวิตคู่ก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

โดยผลการสำรวจทั่วโลกพบว่า ร้อยละ 58 ของคู่รักที่มักจะถึงจุดสุดยอดจะมีความพึงพอใจด้านอารมณ์ในชีวิตรัก เมื่อเทียบกับคู่รักร้อยละ 29 ที่แทบจะไปไม่ถึงจุดสุดยอด ต้องฝันค้างหลังเสร็จกิจ

ผลการสำรวจยังเผยว่าคนที่เคยสัมผัสประสบการณ์สุขสมจากการถึงจุดสุดยอดมักกล่าวว่าความสัมพันธ์ของพวกเขากับคนรักนั้นแนบแน่นมั่นคง โดยแปดในสิบคน (ร้อยละ 77) ที่ถึงจุดสุดยอดเป็นประจำจะรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกับคนรักระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ในขณะที่คู่รักร้อยละ 54 ต้องใช้ความพยายามอย่างมากจึงจะถึงจุดสุดยอด

ผลสำรวจเผยว่า ขั้นตอนการปฏิบัติเพื่อเพิ่มจำนวนครั้งของการถึงจุดสุดยอดและเพิ่มความสุขสมให้มากขึ้นนั้นคือ
การใช้เวลาโอบกอดสัมผัสกันมีผลอย่างมากที่จะทำให้การถึงจุดสุดยอดกลายเป็นเสี้ยววินาทีแห่งความสุขอย่างแท้จริง โดยคนไทยที่มีความพึงพอใจอย่างเต็มที่ จากการถึงจุดสุดยอดนั้น ใช้เวลาเฉลี่ยมากกว่า 3.9 นาที ในการเล้าโลมคู่รัก ก่อนเริ่มมีเพศสัมพันธ์ เมื่อเทียบกับกลุ่มคนที่ละเลยช่วงเวลาเหล่านี้

การใช้เวลาตามลำพังกับคู่รักให้มากขึ้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะแม้แต่ในกลุ่มคนร้อยละ 54 ที่ถึงจุดสุดยอดเป็นประจำก็ปรารถนาที่จะมีช่วงเวลาที่เป็นส่วนตัวกับคู่รักของตนเช่นกัน

สำหรับความเห็นส่วนตัวเพิ่มเติมจากผลสำรวจดังกล่าวก็คือ
แม้ว่าการถึงจุดสุดยอดจะไม่ใช่ทั้งหมดและไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของการมีเพศสัมพันธ์ แต่การถึงจุดสุดยอดเป็นประจำเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขสมทั้งด้านอารมณ์และชีวิตความเป็นอยู่ทั่วไป และยังช่วยให้คู่รักมีความผูกพันที่แนบแน่นมากขึ้น โดยการถึงจุดสุดยอดนั้นจะช่วยลดความตึงเครียดในชีวิตลง และถ้าให้เป็นไปตามอุดมคติแล้ว คนเราควรจะพยายามมีเพศสัมพันธ์และไปให้ถึงจุดสุดยอดเป็นประจำ

ถ้าคุณต้องการถึงจุดสุดยอด สิ่งสำคัญก็คือคุณต้องปลดปล่อยอารมณ์ไปกับช่วงเวลาแห่งความสุข การรู้สึกผ่อนคลายเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจึงควรพยายามลดความคิดที่ตึงเครียด และให้เวลาในการโอบกอดสัมผัสซึ่งกันและกัน และถ้าคุณต้องการเวลาอยู่กันตามลำพังโดยไม่ถูกรบกวน คุณก็ควรที่จะปล่อยวางเรื่องวุ่นวายของครอบครัวไว้ชั่วคราว และต้องแน่ใจว่าคุณจะไม่นำความวิตกกังวลเรื่องงานติดตามเข้าไปในห้องนอน

การพูดคุยสื่อสารกับคนรัก และการไว้เนื้อเชื่อใจกันเป็นสิ่งสำคัญ คู่รักควรมองตาสื่อความเข้าใจและเปิดใจพูดคุยกัน กล้าที่จะบอกคู่รักของตนว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งคุณได้เรียนรู้ถึงความต้องการของกันและกันมากเท่าไร ความสุขสมก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

และสิ่งที่ต้องเน้นก็คือ...การร่วมรักหรือเมคเลิฟนั้นเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ต้องการการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอตลอดเวลา การร่วมรักไม่มีเวลาเริ่มต้นและไม่มีจุดจบ แต่เป็นวัฏจักรของการกระทำที่ต่อเนื่องยาวนานตราบเท่าที่คนที่ร่วมรักกันเข้าใจในกันและกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และให้อภัยในความผิดพลาดของกันและกัน

เมื่อนั้น ความรัก ความฝัน ก็จะไปถึงสวรรค์ที่รอคอย!!

Sexy..กับชุดชั้นในน่ารัก ปนเซ็กซี่ ที่จะทำให้คุณมีความสุขไม่รู้ลืม!!

รวมเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก เพศ การแต่ง* 43029_002.jpg (15.32 KB, 304x375 - ดู 1022 ครั้ง.)

* 43029_003.jpg (17.36 KB, 406x244 - ดู 1013 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
totoro on a tree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112« ตอบ #2 เมื่อ: 08-10-2008, 20:23 »

ใครมีคลิปอ้น ฉะยาวุด

ส่งให้ทางเมล์ด้วย

 
บันทึกการเข้า
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #3 เมื่อ: 08-10-2008, 20:31 »

น้องอ้น... กำพร้า
คนข้างๆ  ยายอ้วนกลับบ้านที่หลังสวนมา
ได้ไปเจอลูกอ้น 2 ตัว ถูกเลี้ยงไว้ที่บ้านหลังหนึ่ง
เลยถ่ายรูปมาฝาก

ลองถามคนเลี้ยงได้ความมาว่า ชาวบ้านไปขุดเจอมาทั้งครอบครัว
เค้าก็เลือกแต่ตัวโตๆ  ไปกิน เหลือตัวเล็กไว้ 2 ตัว แกเลยขอเค้ามาเลี้ยง


เลยได้รูปน้องอ้นกำพร้า น่าตาน่ารัก 2 ตัวนอนกอดกันกลมอย่างที่เห็นค่ะ ^ ^


* MammalsPics_post_08464.jpg (91.85 KB, 576x381 - ดู 985 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
พรรณชมพู
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,073


« ตอบ #4 เมื่อ: 08-10-2008, 20:33 »

จัดให้  
บันทึกการเข้า
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #5 เมื่อ: 08-10-2008, 20:35 »

ขอบคุณที่เข้ามาตอบกระทู้

และเนื่องด้วยความมีมารยาทในการตอบกระทู้ของพวกท่าน

เราได้มีการ copy ไว้เป็นการเรียบร้อย

และกำลังทำการโปรโมตเว็บบอร์ดแห่งนี้

ด้วยการนำสิ่งที่พวกท่านได้กระทำ ในการตอบกระทู้ไปเผยแผ่

ให้โลก Cyber ได้รับรู้ว่า ที่นี่เสรีไทย มีมารยาทในการตอบกระทู้เช่นไร

 
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
moon
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 780


« ตอบ #6 เมื่อ: 08-10-2008, 20:41 »

"banana wars" แปลกันซื่อๆ ก็คือ สงครามกล้วย ศัพท์คำนี้ เราเพิ่งได้ไปอ่านเจอในหนังสือ student weekly ซึ่งโดนใจเรามากๆเลย แน่นอนว่า มันเกี่ยวกับ เรื่อง กล้วย กล้วย ที่เป็นอาหารอยู่แล้ว แต่คงไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับสงครามตรงไหน เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันก็เลยลองอ่านดูซะเลย ประกอบกับว่ามีภาพประกอบทำให้เราเข้าใจมากขึ้น มันเป็นเรื่องของ คนขายกล้วยทอดตามสี่แยกไฟแดง

คนที่เคยขับรถคงจะนึกภาพออกว่าจะมี เสียง ก๊อก ก๊อก ที่กระจกเสมอๆ เวลาที่รถติดไฟแดงซึ่งกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว ที่มีไฟแดงที่ไหนมีคนขายกล้วยทอดที่นั่น อาจจะไม่ใช่แค่กล้วย อาจจะเป็นพวก พวงมาลัยดอกมะลิ หนังสือพิมพ์ โอย!เยอะแยะ สารพัดที่จะขนมาขายกัน แต่เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาเพื่อการหยั่งรากลึกตรงสี่แยกไฟแดงกันใหม่แล้ว ทำกันเป็นโรงงาน มีการสั่งทำถุงกระดาษหนังสือพิมพ์ มีฝ่ายทอด และมีฝ่ายขาย จนจะกลายเป็น otop ณ สี่แยกไฟแดงกันอยู่แล้ว ถ้าไม่เชื่อลองไปชิมดูจากสี่แยกที่อยู่ใกล้ๆกัน ลงทุนสัก 20 บาท ก็จะรู้ว่ามันรสชาติจากฝีละมือเดียวกัน หรือถ้าไม่อยากที่จะซื้อกิน เราก็มีสูตรการทำกล้วยทอดแบบง่ายๆ ที่สามารถทำกินที่บ้านกันได้* 03_08i_banana.jpg (16.93 KB, 292x394 - ดู 1010 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
totoro on a tree
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 112« ตอบ #7 เมื่อ: 08-10-2008, 20:49 »

"banana wars" แปลกันซื่อๆ ก็คือ สงครามกล้วย ศัพท์คำนี้ เราเพิ่งได้ไปอ่านเจอในหนังสือ student weekly ซึ่งโดนใจเรามากๆเลย แน่นอนว่า มันเกี่ยวกับ เรื่อง กล้วย กล้วย ที่เป็นอาหารอยู่แล้ว แต่คงไม่คิดว่ามันจะเกี่ยวกับสงครามตรงไหน เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันก็เลยลองอ่านดูซะเลย ประกอบกับว่ามีภาพประกอบทำให้เราเข้าใจมากขึ้น มันเป็นเรื่องของ คนขายกล้วยทอดตามสี่แยกไฟแดง

คนที่เคยขับรถคงจะนึกภาพออกว่าจะมี เสียง ก๊อก ก๊อก ที่กระจกเสมอๆ เวลาที่รถติดไฟแดงซึ่งกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว ที่มีไฟแดงที่ไหนมีคนขายกล้วยทอดที่นั่น อาจจะไม่ใช่แค่กล้วย อาจจะเป็นพวก พวงมาลัยดอกมะลิ หนังสือพิมพ์ โอย!เยอะแยะ สารพัดที่จะขนมาขายกัน แต่เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาเพื่อการหยั่งรากลึกตรงสี่แยกไฟแดงกันใหม่แล้ว ทำกันเป็นโรงงาน มีการสั่งทำถุงกระดาษหนังสือพิมพ์ มีฝ่ายทอด และมีฝ่ายขาย จนจะกลายเป็น otop ณ สี่แยกไฟแดงกันอยู่แล้ว ถ้าไม่เชื่อลองไปชิมดูจากสี่แยกที่อยู่ใกล้ๆกัน ลงทุนสัก 20 บาท ก็จะรู้ว่ามันรสชาติจากฝีละมือเดียวกัน หรือถ้าไม่อยากที่จะซื้อกิน เราก็มีสูตรการทำกล้วยทอดแบบง่ายๆ ที่สามารถทำกินที่บ้านกันได้อยากกินกล้วยทอดจังรุย   

 
บันทึกการเข้า
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #8 เมื่อ: 08-10-2008, 21:45 »

เพื่อนๆ ครับ อย่าเปลืองเนื้อที่และแบนด์วิทธ์ของบอร์ดเพิ่มด้วยการเสวนาในกระทู้ที่ไม่น่าเสวนาเลย
บันทึกการเข้า
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« ตอบ #9 เมื่อ: 08-10-2008, 22:37 »

อยากจะขอบอกอีกครั้งกับกระทู้ที่ชอบมีพฤติกรรมขายชาติขายแผ่นดินว่า...ฮ้า..วันนี้ลมมันเย็น....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-10-2008, 22:51 โดย กุหลาบดำ » บันทึกการเข้า
p111111
น้องใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #10 เมื่อ: 08-10-2008, 23:06 »

กล้วยอาจฆ่าคุณได้
ด้วยการทอด


 
บันทึกการเข้า
อยู่บำรุ๊ง .. บำรุง
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 210


ทีวีเพื่อพวกตน !


« ตอบ #11 เมื่อ: 09-10-2008, 02:23 »

ก๊ากกกก .. ทำไมต้องมีอารมด้วยนะ จขกท ต๊งหมงเหมียวคือ ~
บันทึกการเข้า

PK
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 65« ตอบ #12 เมื่อ: 09-10-2008, 02:44 »

ขอบคุณที่เข้ามาตอบกระทู้

และเนื่องด้วยความมีมารยาทในการตอบกระทู้ของพวกท่าน

เราได้มีการ copy ไว้เป็นการเรียบร้อย

และกำลังทำการโปรโมตเว็บบอร์ดแห่งนี้

ด้วยการนำสิ่งที่พวกท่านได้กระทำ ในการตอบกระทู้ไปเผยแผ่

ให้โลก Cyber ได้รับรู้ว่า ที่นี่เสรีไทย มีมารยาทในการตอบกระทู้เช่นไร

 

 
บันทึกการเข้า
kittie
สมาชิกสามัญขั้นที่ 2
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 56


Gouf Girl


เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 09-10-2008, 04:09 »

...เปิดเผยโฉมหน้า Hacksecrets เป็นครั้งแรก !!!!!!
ยาราไนก้า!!!!! อ๊ายยยยยยยยยย อาเบะคุง !!!!!!


ติดตามชมผลงานและรูปของท่าน Hacksecrets เพิ่มเติมได้ที่

http://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%B2
บันทึกการเข้า

Vi Veri Veniversum Vivus Vici

"By the power of truth I, while living, have conquered the world"


--------------------------------------
My Hi5!!
 
http://kittiepong.hi5.com
คาคาชิ
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 521


ที่นี่เหมือนโลกที่โดนมนุษย์ต่างดาวบุกหาตรรกะไม่เจอ


« ตอบ #14 เมื่อ: 09-10-2008, 05:17 »

หนุมานพบ 5 ไอ้มดแดง
บันทึกการเข้า
odyssey
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42


« ตอบ #15 เมื่อ: 09-10-2008, 05:45 »

ดูรูปแล้ว ตัวอ้น หรือลูกหนู อ่าฮับ ขนไม่ค่อยมี เห็นแล้วไม่กล้าลูบ   
บันทึกการเข้า
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #16 เมื่อ: 09-10-2008, 08:39 »

 
ล็อคกระทู้โน้น http://forum.serithai.net/index.php?topic=38223.0

แต่กระทู้นี้ยังรอด

อิอิ Twisted Evil
บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
The Last Emperor
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 6,714


« ตอบ #17 เมื่อ: 09-10-2008, 08:41 »

ถ้าเพิกถอนหมายที่ฝ่ายตุลาการเป็นผู้ออกหมายจับตั้งแต่แรก...ก็แปลกเต็มทนแหล่ะ!!!
บันทึกการเข้า
byHeart
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40


« ตอบ #18 เมื่อ: 09-10-2008, 13:15 »

เสียใจด้วยว่ะ ศาลได้อนุมัติยกเลิกหมายจับแล้วโว้ย 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09-10-2008, 13:17 โดย byHeart » บันทึกการเข้า
sanskritshower
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 245« ตอบ #19 เมื่อ: 09-10-2008, 14:48 »

จขกท  เดาผิดเป็นรอบที่เท่าไรแล้วอ่ะ
บันทึกการเข้า
จะบ้าตาย
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 120« ตอบ #20 เมื่อ: 09-10-2008, 14:49 »

แฮ่ๆ  อร่อยครับเนื้ออ้น  เคยกินสมัยไปทำงานที่ เหมืองทองเมืองเซโปน  ประเทศลาว  

เรียกกัน เล่นๆว่า หมูน้อย
บันทึกการเข้า
มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #21 เมื่อ: 09-10-2008, 14:55 »

555555

แค่แวะมาขำ
 
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
RiDKuN
Administrator
ขาประจำขั้นที่ 3
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,015เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 09-10-2008, 14:56 »

เป็นคำตอบที่ ที่ ที่.... ผิดอีกแล้วนะคร้าบบบบบบบบบ

 
บันทึกการเข้า

คนไม่มี "อุดมคติ" ไม่ใช่ "นักการเมือง"
Ldap
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125« ตอบ #23 เมื่อ: 09-10-2008, 15:49 »

 
บันทึกการเข้า
ริวเซย์
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4,637


Worrior in The Blue Armor


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 09-10-2008, 16:20 »

เจ้าของกระทู้ต่างหากที่ต้องเตรียมผ้ากับน้ำไว้ล้างและซับน้ำตา

 
บันทึกการเข้า

ถ้ามีแฟนแบบนี้เอาไหมครับ^^


มารุจัง
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,761


@^____^@


« ตอบ #25 เมื่อ: 09-10-2008, 16:23 »

อะ.. เอาผ้ามาให้ จขกท. ซับน้ำตา55555555555


* 20070213232146.jpg (29 KB, 380x285 - ดู 786 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า


ประชาธิปไตย มิได้จบอยู่แค่การเลือกตั้ง
ปล.รูปจากเวบ ผจก.
โปจิ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 262« ตอบ #26 เมื่อ: 09-10-2008, 19:27 »

เข้ามาบอกว่า
ลำปาง หนาวมาก 
บันทึกการเข้า
superager
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152


Olivier@ขบวนการโจ๋เรนเจอร์


« ตอบ #27 เมื่อ: 10-10-2008, 06:28 »

 
 


บันทึกการเข้า
O_envi
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 495« ตอบ #28 เมื่อ: 10-10-2008, 16:12 »

คลิปอ้นไม่เอาอ่ะครับ ผมอยากได้ คลิป girly berry ครับ

เห็นข่าวลือเขาบอกว่ามี ใครมีอย่ากั๊กนะครับ จะเป็นพระคุณยิ่ง

บันทึกการเข้า

The change musts come one by one.It has to start with you
sanskritshower
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 245« ตอบ #29 เมื่อ: 10-10-2008, 16:16 »

ขอบคุณที่เข้ามาตอบกระทู้

และเนื่องด้วยความมีมารยาทในการตอบกระทู้ของพวกท่าน

เราได้มีการ copy ไว้เป็นการเรียบร้อย

และกำลังทำการโปรโมตเว็บบอร์ดแห่งนี้

ด้วยการนำสิ่งที่พวกท่านได้กระทำ ในการตอบกระทู้ไปเผยแผ่

ให้โลก Cyber ได้รับรู้ว่า ที่นี่เสรีไทย มีมารยาทในการตอบกระทู้เช่นไร

 


จะเอาไปเผยแพร่จริงๆหรือครับ  ที่บอกว่าโผหลุด!!! ศาลไม่เพิกถอนหมายจับกบฎเนี่ยนะ

ไม่อายหรอครับ
บันทึกการเข้า
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #30 เมื่อ: 12-10-2008, 14:22 »


ภาพก่อนถูกจับ ภาพขณะจับกุม โทรไปรายงานอีแอบก่อนถูกจับกุม


ขณะถูกจับกุม

ref: http://nonlaw.7forum.net/forum-f1/topic-t94.htm
บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
Hacksecrets
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 253« ตอบ #31 เมื่อ: 12-10-2008, 14:27 »

..... จากกรณีการจับกุมแกนนำกบฏ 2 รายคือ จำลอง กับ ไชยวัฒน์ นั้น ตามสายตาของนักการทหาร โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานด้านสายข่าว จะรู้ดีว่า มันเป็นเรื่องการจับกุมแบบไม่ปกติ เพราะ....

.... การจับกุมเกิดขึ้นภายหลังจากที่ นายกรัฐมนตรี เข้าพบ บุคคลที่ให้การสนับสนุน กลุ่มกบฏ

.... เป็นที่รู้กันโดยสาธารณะว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มกบฏนั้น ได้รับการสนับสนุนทั้งทางด้านการเงิน และด้านกฏหมายจาก "รัฐต่างประเทศ " โดยมีเป้าหมายสำคัญในการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของไทย ให้ไปสู่ระบอบสาธารณรัฐ(นายสนธิ หนึ่งในแกนนำกบฏ ได้ประกาศชัดเจนบนเวที ออก TVต่อหน้าประชาชนทั่วโลก)
..... เป้าหมายหลักในการเคลื่อนไหวของกบฏพันธมิตร คือ การแทรกตัวเข้าควบคุม และเปลี่ยนระบอบการบริหารประเทศ (แบบเนียน ๆ) โดยใช้อิทธิพล " แก๊งสี่เสา " ซึ่งควบคุม " กองทัพ " ไว้ในมือ ... จริง ๆ แล้วต้องเรียกว่านี่คือการปฏิวัติ ยึดอำนาจ ที่อาศัยหน้ากากของ " กลุ่มกบฏพันธมิตร" เป็นกองหลอน แต่นั่นก็คือการ " ปฏิวัติเงียบ " ส่งผลให้รัฐบาลไม่สามารถใช้อำนาจบริหารราชการแผ่นดินได้ตามกฏหมายกำหนด และเป็นที่ทราบต่อสาธารณะ(ผ่าน พลเอก ปฐมพงษ์) ว่า ...ผู้อยู่เบื้องหลังกลุ่มกบฏพันธมิตรคือ " เปรมฯ " โดยไม่มีข้อแม้ใดจะปฏิเสธได้
.... จากปฏิบัติการดังกล่าวทำให้ " แก๊งสี่เสา " สามารถส่ง " จิ๋ว " เข้าไปเป็น " รองนายกคนที่ 1 " ได้สมตามเป้าหมาย

....ซึ่งหมายถึงในระยะเวลาอันใกล้ พรรคพลังประชาชน จะต้องถูกตัดสินให้ยุบพรรค อันจะเป็นผลให้ " จิ๋ว " ซึ่งเป็นรองนายกอันดับที่ 1 กลายเป็นนายกรัฐมนตรีไปโดยปริยาย ซึ่งสามารถสานต่อแผนงานที่ได้รับมอบหมายจากองค์กรรัฐต่างประเทศได้สมตามเป้าหมาย(กรณีนี้เรามีหลักฐานเอกสารชัดเจน ซึ่งระบุวัน ว. เวลา น.)
... ฉะนั้น การลงทุนสนับสนุนกลุ่มกบฏ จึงเป็นการลงทุนที่น้อยกว่าการส่งตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้ง (ซึ่งแน่นอน ทั่วประเทศอาจไม่ได้ถึง 10 คน ด้วยซ้ำไป)

...นี่คือการ ยึดอำนาจรัฐ เปลี่ยนการปกครองแบบเบ็ดเสร็จ และเนียนที่สุด

>>>ในกรณีของแผนการเปลี่ยนระบอบการปกครองประเทศไทยให้เป็นสาธารณรัฐ จะนำมากล่าวในโอกาศหน้า<<<

.... กรณีการจับกุม นายไชยวัฒ และ จำลอง เป็นการ SETUP เพื่อหาทางลงให้กับกลุ่มกบฏพันธมิตร

... ดังจะเห็นได้ว่า การจับกุมบุคคลทั้ง 2 นั้น เลือกที่จะ จับกุมในขณะก่อนวันที่ศาลอุธรณ์จะพิจารณายกเลิกหมายจับกลุ่มกบฎ

... ทั้งนี้ ก็เพื่อเปิดโอกาศให้กบฏพันธมิตร ใช้เป็นเงื่อนไขปลุกระดมเอา "กลุ่มเดียรถีย์ สันติอโศก" ซึ่งมีสมาชิกทั่วประเทศเรือนแสน ออกมาเคลื่อนไหว เป็นการบีบศาลอุธรณ์ ให้เพิกถอนหมายจับ ข้อหากบฏของแกนนำทั้งหมด

... การที่เดินหมากเช่นนี้ก็เพราะว่า ....

ภายหลังจากที่ "อำนาจมืด" ได้ใช้อิทธิพลบีบบังคับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ให้ออกคำวินิจฉัย อันมิได้เป็นไปตามฏีกา ไม่ใช้หลักกฏหมายเทียบเคียง แต่กลับใช้ "พจนานุกรม" อันไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์การพิจารณาของขบวนการยุติธรรม(ในขณะที่สามารถใช้ข้อกฏหมายอันมีคำจำกัดความนั้น ๆ อยู่แล้ว) ทำให้ความลับแตก ว่า..มีการใช้อำนาจบีบศาลเกิดขึ้นจริง

...ฉะนั้น หากศาลอุธรณ์พิจารณาเพิกถอนหมายจับกลุ่มกบฏ ก็จะ " ชัดเกินไป " และในอนาคตก็ไม่สามารถใช้อำนาจมืด ผ่านทางศาลได้อีก ...

...การจับ 2 แกนนำกบฏ จึงเป็นทางออก หรือ ทางลงให้กับพันธมิตรที่เหลือ โดยอาศัยกำลังบีบบังคับศาล เพื่อให้พิจารณายกเลิก เพิกถอนหมายจับ ซึ่งศาลอุธรณ์สามารถกระทำได้ ในกรณี " เพื่อความสงบสุขของสังคมส่วนใหญ่ "

...และนี่คือ แผนที่ " แก๊งสี่เสา " ได้หาทางลงไว้ให้กับแกนนำพันธมิตร ซึ่งจะไม่ทำให้ใครเสียหน้า เรียกว่า " WIN WIN "

ผู้ที่เปิดเผยแผนนี้ ก็คือ จำลอง ศรีเมือง....ไม่ใช่ใครที่ไหน !!!

เพราะ " จำลอง " รู้ได้อย่างไรว่าจะถูกจับ จึงเขียนจดหมายมอบให้ อัญชลี ไว้ก่อนไปคูหาเลือกตั้งในตอนเช้า ???""" นี่คือความฉลาดของ " นักรบหนีทัพ นามว่า จำลอง(สมัยอยู่ที่ ภูผาที สปท.ลาว..อย่านึกว่าใครไม่รู้ ที่เหลือรอด ยังไม่ตายก็มี!)"

::: หมายเหตุ :::

จำลอง แปลว่า ของเก๊ ของปลอม ทำเทียม ไม่จริง

บันทึกการเข้า

ความเคลือบแคลง สงสัย ก่อให้เกิดการค้นคว้าหาความจริง
Ldap
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 125« ตอบ #32 เมื่อ: 12-10-2008, 14:58 »

หน้าตัวเมียนี่มีหลายคนนะ รวมถึง จขกท. ด้วยครับ ไม่จำเป็นต้องซ่อนตัวก็ได้

เออ อีกอย่างเขาถอนหมายจับแล้วนะครับ ยินดีด้วยกับท่าน จขกท.
บันทึกการเข้า
นายดอกเข็ม
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423« ตอบ #33 เมื่อ: 12-10-2008, 15:05 »

เข้ามาดูคลิปครับ อย่างฮา

ฮ่า ๆ 


บันทึกการเข้า

...ความชอบธรรมต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นธรรม...
หน้า: [1]
    กระโดดไป: