ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
02-03-2021, 03:56
378,182 กระทู้ ใน 21,926 หัวข้อ โดย 9,412 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: MAN4U
ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด (รุ่นแรก)  |  ทั่วไป  |  สภากาแฟ  |  "อำนวย นิ่มมะโน" บอกว่า... 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
"อำนวย นิ่มมะโน" บอกว่า...  (อ่าน 9907 ครั้ง)
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« เมื่อ: 08-10-2008, 07:45 »

 
บชน.แถลงจำเป็นต้องใช้แก๊สน้ำตา ชี้ผู้ชุมนุมขาขาดอาจเพราะล้มทับกัน

สำหรับกรณีที่ผู้ชุมนุมอ้างว่าใช้กระสุนยางและระเบิดที่มีเศษแก้วด้วยนั้น รอง ผบช.น. กล่าวปฏิเสธว่าตำรวจเราไม่ได้ใช้ ยืนยันใช้แค่แก๊สน้ำตา สำหรับกรณีที่มีผู้รับบาดเจ็บจนขาขาดนั้นยังไม่ชัดเจน คงไม่ถึงขั้นนั้นเพราะแก๊สน้ำตาไม่รุนแรงขนาดนั้น ล้างหน้าก็หาย อาจจะหกล้มหรือวิ่งไล่ทับล้มทับกันอะไรปานนั้น เพราะมีการราดน้ำมันและมีลวดหนาม เวลาฝูงชนแตกตื่นอันตรายที่สุดคือการเยียบทับกันเอง
http://www2.nurnia.com/7529/10/thai-social-political-economic/

ตอนแรกบอกขาขาดเพราะเหยียบกันเอง ตอนหลังบอกเป็นเพราะระเบิดปิงปองของผู้ชุมนุม Rolling Eyes


บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #1 เมื่อ: 08-10-2008, 07:49 »

 
ทรรศนะตำรวจ - เหยี่ยวถลาลม

คน ที่ไม่รู้จัก พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ว่าเป็นใคร มีนิสัยใจคออย่างไร เป็นคนปากมาก ปากน้อย ปากไว หรือเป็นคนมักมาก มักน้อย สมถะ ฟู่ฟ่าหรูหรา

ย่อมจะอ่าน "อำนวย"ไม่ออก

ถ้า ไม่รู้ว่า พล.ต.ต.อำนวย เป็นตำรวจประเภทไหน มีความรู้ มีฝีไม้ลายมือในวิชาชีพอย่างไร ก็ย่อมสงสัยในคำพูดของ พล.ต.ต.อำนวย เป็นธรรมดา

โดยส่วนตัวผมก็ไม่รู้จัก จึงเห็นเป็นกลางๆ ว่า พล.ต.ต.อำนวย มีฐานะเป็นผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นเบอร์ 1 ของพื้นที่ซึ่งมีอำนาจสอบสวนคดีสินบน 2 ล้านบาท

ปากไวไป !

ใน ทันทีที่รู้ว่า ศาลฎีกาเป็นเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความที่ สน.ชนะสงคราม ให้ดำเนินคดีกับนายพิชิฏ ชื่นบาน นางสาวศุภศรี ศรีสวัสดิ์ และนายธนา ตันศริ ทีมทนายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ในข้อหา ให้สินบนเจ้าหน้าที่ศาล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 พล.ต.ต.อำนวยพูดว่า

" เท่าที่ฟังดูจากคำพิพากษาขณะส่งมอบกัน เป็นการบอกคล้ายๆ กับซื้อความสะดวก มาติดต่อบ่อยๆ ให้เอาไปแบ่งกัน จะมีปัญหาข้อกฎหมายว่า ถึงขนาดว่าล้มคดีหรือยัง ถ้ายังไม่เป็นการโน้มน้าวให้กระทำผิดกฎหมาย ตามองค์ประกอบของกฎหมายมันยังไม่ผิดด้วยซ้ำไป"

http://209.85.175.104/search?q=cache:IAqdztGfZakJ:www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php%3Fs_tag%3D01jud31020751%26day%3D2008-07-02%26sectionid%3D0117+site:www.matichon.co.th

วาทะเด็ด "ซื้อความสะดวก" คดีค่าขนม 2 ล้าน มาจากคนนี้นี่เอง นึกว่าใคร Shocked« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-10-2008, 07:52 โดย Cherub Rock » บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
May The Force Be With You
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 331


ขอพลังสถิตย์กับท่าน


« ตอบ #2 เมื่อ: 08-10-2008, 07:49 »

เหรี้ย 
บันทึกการเข้า

"เจไดที่ฉลาดมากๆ คนหนึ่งเคยบอกข้าไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องชนะ แต่เราต้องสู้"
กุหลาบดำ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 303« ตอบ #3 เมื่อ: 08-10-2008, 07:51 »

อำนวย นิ่มมะโน รึว่า อำนวย  ปัญญานิ่ม(มะโน)
บันทึกการเข้า
1ktip
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,457« ตอบ #4 เมื่อ: 08-10-2008, 08:12 »

ฟังแล้วรู้สึกสมเพชครับ เกิดเรื่องขนาดนี้แล้วยังพยายามโยนความผิดทุกอย่างใส่ผู้ชุมนุม
บันทึกการเข้า
นักปฏิวัติ
ขาประจำ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330« ตอบ #5 เมื่อ: 08-10-2008, 08:17 »

ในรายการ สรยุทธ์ วันนี้ ไอ้นี่ มันพูดบิดเบือนเหมือนเดิม และพูดให้ร้ายโยนความผิดให้กลุ่มพันธมิตร

!!! มันเลวมาก !!! สมุน ทรราชทักษิณ สมชาย
บันทึกการเข้า

"สุดยอดกลยุทธ์ คือชนะโดยไม่ต้องรบ" ซุนวู

"ผู้นำชั้นเลิศนั้น เพียงแต่เป็นที่รับรู้ว่ามีตัวตนอยู่
ชั้นรองลงมา เป็นที่รักและสรรเสริญ
ชั้นรองกว่านั้น เป็นที่เกรงกลัวและเกลียดชัง" เหล่าจื๊อ เต้าเต๋อจิง
หาเพื่อนหยิงคุยแก้เหงาครับ
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,131


กูรู้มึงต้องอ่าน ฮ่าๆ ขำขำนะจ๊ะ


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 08-10-2008, 08:32 »

นานๆจะเห็นพี่ Cherub Rock ตั้งกระทู้สักที  สงสัยจด อดสูกับมันมาก เอามาแจมด้วย
 
อ้างถึง
" การที่จะให้ตำรวจทำอะไรตามใจใครนั้นคงเป็นไปไม่ได้ ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง คงไม่มีใครในโลกที่ทำอะไรไม่ผิดพลาดเลย หากเห็นว่า ที่ผ่านมาเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมยอมรับและแก้ไข เพราะคนที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลยนั้น คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย"
   
     นั่นคือคำพูดของ...พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)ที่ได้ออกมาแสดงอาการปกป้อง พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1)หลังจาก ถูกสื่อถามกรณีนายวีระ สมความคิด ยื่นเรื่องให้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.สอบสวนเอาผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 กรณีปล่อยให้กลุ่มต่อต้านพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เข้ามาทำร้ายระหว่างเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมุ่งหน้าสะพาน มัฆวานรังสรรค์ เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา
   
     คำพูดที่ว่า"คนที่ไม่เคยทำอะไรผิดพลาดเลยนั้น คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย"ตามที่ พล.ต.ท.อัศวิน นำมาเปรียบเทียบ ถือว่า ใช่ และ ถูกต้อง...แต่ในเมื่อ ข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่า "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ กินเงินภาษีของประชาชน หลายร้อยนาย ต่างยืนมองหน้าตาเฉย เมื่อเห็น กลุ่มคนเถื่อน ใช้พฤติกรรมเถื่อน ร่วมทำความผิดซึ่งหน้า รุมทำร้ายประชาชน ผู้บริสุทธิ์ โดยที่ ผู้บังคับบัญชาสูงสุด ณ ขณะนี้ คือ "พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน"ยืนมอง หน้าตาเฉย เหมือนกับว่า กลุ่มคนที่ก่อเหตุ มีบุคคลสำคัญในรัฐบาลนี้ สนันสนุนอยู่ ทำให้ตำรวจตาขาว อย่าง"พล.ต.ต.อำนวย"จึงมิกล้าแตะต้อง หรือ ทำการจับกุม บุคคลเหล่านั้น...นี่หรือ คือสิ่งที่ตำรวจทำถูกต้องแล้ว...ท่านอัศวิน
   
     จากเหตุการณ์อันป่าเถื่อนในวันนั้น มาวันนี้...วันเวลา ผ่านมาร่วม 11 วันเต็ม คำวิพากษ์ วิจารณ์ ต่อผลงานอันสุดห่วย ของนายตำรวจที่มีดีกรีเป็นถึง "ผู้บังคับการ"ผู้มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และดูแลความสงบสุขให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง เขาไม่ได้กระทำ หรือ ควรทำตามที่ควรจะเป็น
   
     วันนี้ การชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กำลังดำเนินอยู่ต่อไป โดยยึดหลัก "อหิงสา"มุ่งให้ความรู้กับประชาชน ผู้รักชาติ รักประชาธิปไตย โดย พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน คือ นายตำรวจลำดับต้นๆที่ถูกนำมากล่าวขานบนเวทีพันธมิตร ในแทบทุกวัน...ขณะที่ พล.ต.ต.อำนวย กลับเมินเฉย และ ผู้เป็นนายอย่าง"พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง"ได้ออกมาปกป้องรายวัน
   
     และเพื่อรู้จักนายตำรวจที่ชื่อ"อำนวย นิ่มมะโน"ให้มากกว่านี้ ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน ทำไม จึงกล้าหาญละเว้นจับกุมผู้กระทำความผิดซึ่งหน้า ปล่อยให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ถูกทำร้ายอันป่าเถื่อน เหมือนกับบ้านเมืองไม่มีขื่น มีแป
   
     โดยประวัติชีวิต ....พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผบก.น.1 เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2498 ที่ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา จบชั้น ป.7 จากโรงเรียนเทศบาล 1 (ถนนนครนอก) ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อปี 2511 จากนั้นเข้าเรียนระดับมัธยมที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา จนจบการศึกษาระดับ มศ.5 ก่อนที่จะมาเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน จ.นครปฐม รุ่นที่ 31 จนสำเร็จการศึกษา ในปี 2521 โดยเข้ารับราชการครั้งแรก ยศ ว่าที่ร้อยตรี
   
     มีเพื่อนร่วมรุ่นที่รู้จักกันอย่างดี เช่น พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ รอง จเรตำรวจ (สบ.7)พล.ต.ต.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผู้บัญชาการประจำ ฯ และ รองโฆษก ตร. พล.ต.ต.ฉัตรกนก เขียวแสงส่อง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พินิต มณีรัตน์ รองผบก.ปค.รร.นรต.
   
     พล.ต.ต.อำนวย เมื่อครั้งยังเรียนในโรงเรียนนายร้อยสามพราน มีผลการเรียนดีมาโดยตลอด ผลการสอบไล่ได้อันดับต้น ๆ เป็นรองเพียง พล.ต.ท.พงศพัศ เท่านั้น พล.ต.ต.อำนวย เป็นผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะขยับไปเป็น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 กระทั่ง พล.ต.ต.ธนะโรจน์ วงศ์สมบูรณ์เดช อดีต ผบก.น.1 หรือชื่อเดิม พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ ที่ถูก ป.ป.ช.สั่งฟ้องคดีปล่อยม็อบแม้วรุมสกรัมกลุ่มพันธมิตรฯหน้าห้างเซ็นทรัล เวิลด์ ขอกลับมารับราชการอีกครั้งแต่ เรื่องยังไม่ผ่าน พล.ต.ต.อำนวย มือปราบกระท่อม ขยับมานั่งเก้าอี้ ผบก.น.1 แทน
   
     โดยบุคลิก พล.ต.ต.อำนวย เป็นคนชอบสั่งสอน เป็นผู้มีความรู้ด้านกฎหมาย แต่การบริหารบุคคล ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ จึงไม่ค่อยเป็นที่ชอบ ของผู้ใต้บังคับบัญชาเท่าใด เป็นคนโผงผางไม่เข้าใจลูกน้อง จนมีข่าวลือว่า ช่วงที่ย้ายจากตำแหน่ง ผบก.น.2 ไปเป็น ผบก.น.3 มีการรวมตัวของผู้ใต้บังคับบัญชา จุดปะทัดไล่ หรือจุดปะทัดฉลองก็มิทราบ
   
     ขณะที่เสียงสะท้อนจาก ผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ได้รับความอึดอัดจากการสั่งการของ พล.ต.ต.อำนวย เมื่อครั้งยังนั่งเก้าอี้ ผบก.น.2 เกือบสองปี เท่าที่รู้นั้น นายตำรวจเกือบทุกนาย เฝ้าภาวนาให้ย้ายออกไปอย่างเร่งด่วน เพราะนโยบายการทำงานนั้น หากมองในการทำงานตำรวจถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เร่งรัดการทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นการกดดันลูกน้อง เพราะตัวเลขสถิติ ต้องได้ตามที่ต้องการ โดยไม่สนใจวิธีการ จึงเป็นการทำงานที่หวังเพียงเอาหน้า เอาผลงานเท่านั้น ไม่สนใจ ไม่เหลี่ยวแล สารทุกข์ สุขดิบ ของผู้ใต้บังคับบัญชา
   
     เมื่อผู้ใต้บังคับบัญชา ทำงานไม่ได้ตามเป้า มักเรียกมา “จวก” อยู่ร่ำไป ที่ผ่านมานั้นการสั่งงานมีเพียงพระเดช ไม่มีพระคุณ ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเลย สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคงเป็น ตำแหน่ง ร.ต.อ. ที่ทำหน้าที่นายเวรผู้บังคับการนั้น กลับไม่มี มีเพียง พ.ต.ท.มานะ เผาะช่วย พงส.(สบ.3) สน.สุทธิสาร และ พ.ต.ท.นครินทร์ สุคนธวิช รอง ผกก.ฝอ.อก.บก.น.2 ทำหน้าที่เหมือนนายเวรที่ออกตัวแทนนายตลอด จนเคยเกิดเรื่องบาดหมางกับสื่อ โดยการทำตัวเป็นทัพหน้า แม้สื่อต้องการที่จะสอบถามประเด็นข่าว กลับถูกสกัดด้วยการให้นัดหมายล่วงหน้า จนถูกแบนในการทำข่าวไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง
   
     ส่วนรถประจำตำแหน่ง ผบก.น.1 นั้นเป็นรถ นิสสัน เซฟิโร่ ใช้มาตั้งแต่ สมัย พล.ต.ต.คงเดช ชูศรี เป็น ผบก.น.1 แต่เมื่อ พล.ต.ต.อำนวย นั่งเก้าอี้ในตำแหน่งนี้ ไม่เลือกที่จะใช้รถคันดังกล่าว แต่กลับนำรถตู้ ที่ใช้ในกิจการส่วนรวมของ บก.น.1 มาใช้เป็นรถประจำตำแหน่งแทน
   
     การเข้ารับตำแหน่ง พื้นที่ บก.น.1 นั้นถือเป็นพื้นที่ทำเลทองของนครบาล แต่ก็ต้องรับมือกับสารพัดปัญหาม็อบ ที่จำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยความละมุนละม่อม แต่สิ่งที่ พล.ต.ต.อำนวย แสดงให้เห็นนั้น กลับไม่เป็นการใช้ความละมุนละม่อม แต่กลับเลือกที่จะนิ่งเฉย กรณีม็อบต้านกรูเข้าทำร้ายกลุ่มพันธมิตร ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และ
   
     ขณะเคลื่อนขบวนมายังทำเนียบรัฐบาล ท้ายขบวนก็ยังถูกกลุ่มต้านเข้าทำร้าย โดยที่ไม่มีตำรวจภายใต้การสั่งการ ของ พล.ต.ต.อำนวย เข้าห้ามปรามแต่อย่างใด ซ้ำร้ายเมื่อครั้งถัดมาที่กลุ่มพันธมิตร ชุมนุมอยู่ที่ สะพานมัฆวาน วันที่ 26 พฤษภาคม ขณะที่กำลังเปิดเทปการปราศรัย ของนายจักรภพ เพ็ญแข รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมาคมนักเรียนไทยในสหรัฐ นั้น มีการเปิดเพลงดังจนกลบเสียงของการเปิดเทป จนสร้างความไม่พอใจแก่กลุ่มพันธมิตรเป็นอย่างมาก
   
     แต่สิ่ง ที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากการสั่งการของ พล.ต.ต.อำนวย เมื่อครั้งการสัมมนา ครั้งที่ 2 ของกลุ่มพันธมิตร ที่ห้องประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะที่ฝ่ายต้านพยายามก่อความวุ่นวาย โดยอ้างว่ามีกลุ่มพันธมิตร ยิงลูกแก้วเข้าใส่จากประตูฝั่งหอประชุมเล็ก จนเกิดการท้าทายหวิดปะทะ ขณะนั้น พล.ต.ต.วัจจนนท์ ถิระวัฒน์ รอง ผบช.น.ที่ยืนสั่งการอยู่ที่จุดเกิดเหตุให้ พล.ต.ต.อำนวย สั่งให้ลูกน้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากแนวรั้ว แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง สร้างความไม่พอใจ จน พล.ต.ต.วัจจนนท์ ถึงขั้นหัวเสีย ก่อนที่จะบอกออกไปว่า ถ้าสั่งไม่ได้ เดี๋ยวจะเป็นคนสั่งการเอง จน พล.ต.ต.อำนวยต้อง วิทยุเรียกลูกน้องเป็นพัลวัน
   
     สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคงเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นแล้วว่าการสั่งการของ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผบก.น.1 ปัจจุบัน หากเปรียบเทียบ กับ พล.ต.ต.ปราโมช ปทุมวงศ์ ผบก.น.9 เมื่อครั้งที่นั่งเก้าอี้ ผบก.น.1 ที่ทำหน้าที่สั่งการม็อบพันธมิตรนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง
   
     และเมื่อประวัติการเรียนดี แต่การบริหารบุคคลผิดพลาด จึงอยากขอสกิดเตือน"พล.ต.ต.อำนวย"ด้วยความหวังดีอย่างยิ่ง ว่าหากคุณทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และแสดงพฤติกรรมเอาใจรัฐบาลมากเกินเหตุ อนาคตในเวลาอันใกล้นี้ คุณอาจจะเดินตามรอย"พ.ต.อ.ฤทธิรงค์ เทพจันดา หรือ พ.ต.อ.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ หรือโอ๋ สืบ 6"ที่วันนี้ นายตำรวจผู้รับใช้ทักษิณ ในวันนั้น เขาไม่มีโอกาสกลับเข้าสู่ชีวิตตำรวจได้อีกต่อไป
   
     จากเหตุสร้างผลงานอันย่ำแย่ ด้วยการกระทำความผิดฐานเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิ ชอบ หรือโดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานในตำแหน่งอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาหรือจัดการให้เป็นไป ตามหมายอาญา กระทำการ หรือไม่กระทำการอย่างใด ๆในตำแหน่งอันเป็นการมิชอบเพื่อช่วยเหลือบุคคลหนึ่งบุคคลใดไม่ให้ต้องโทษ หรือรับโทษน้อยลง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157, 200 ,83 และ 90
   
     จากกรณี เมื่อวันที่ 21 ส.ค.49 เวลากลางวัน ขณะเกิดเหตุจำเลยเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา หรือจัดการให้เป็นไปตามกฎหมายอาญา มีหน้าที่แสวงหาข้อเท็จจริงแต่กลับละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยสั่งการให้นายจรัญ จงอ่อน นายชัยสิทธิ์ ลอม๊ะห์ นายสุเมธ บุญยรัตพันธุ์ เข้าไปรุมทำร้ายและจับกุมตัว นายฤทธิรงค์ ลิขิตประเสริฐกุล กับนายวิชัย เอื้อปิยาพันธุ์ ซึ่งเป็นกลุ่มประชาชนที่ตะโกนขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และยังละเว้นไม่ดำเนินการจับกุมดำเนินคดีต่อผู้ที่รุมทำร้ายประชาชนที่ตะโกน ขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.
   
     โดยผลแห่งการกระทำต่อมาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด ทางวินัย กับจำเลย ฐานจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบ ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ฐานกระทำการหรือละเว้นกระทำการใดๆ อันเป็นเหตุให้เสียหายแก่ทางราชการอย่างร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ม.79(2) (5) (9) และมีมติให้ส่งเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตามวินัย ตามกฎหมาย ป.ป.ช.มาตรา 92 (ไล่ออกจากราชการ)พร้อมกับส่งเรื่องให้อัยการสูงสุด ดำเนินคดีอาญา ตามกฎหมาย ป.ป.ช.มาตรา 97
   
     ล่าสุด เขาได้รับโทษทางอาญา อีกมูลฐานความผิด โดยศาลพิพากษาว่า จำเลยมีความผิด ให้จำคุก 2 ปี ปรับ 10,000 บาท แต่ศาลเห็นควรปรานีให้โอกาสกลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้มีกำหนด 2 ปี และถือเป็นบทเรียนแห่งความผิดพลาดครั้งสำคัญที่สุดที่"โอ๋ สืบ 6"ต้องจดจำไปตลอดชีวิต ส่วน พล.ต.ต.อำนวย จะเดินตามรอยอีกหรือไม่ ถือว่า หลักฐานและมูลฐานความผิด ใกล้เคียงกันยิ่งนัก...
   
     ส่วนบทสรุปสุดท้าย ป.ป.ช.จะชี้มูลออกมาอย่างไร ...เร็วๆนี้ "อำนวย นิ่มมะโน"รู้ชะตากรรมแน่นอน!!!อ้างถึง


ผู้การ” โดดป้อง “ร.ต.อ.กร่าง นรต.54” อ้างสมานฉันท์!!
 
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 3 กรกฎาคม 2550 14:03 น.
 
 
 

 
ร.ต.อ.วุฒิชัย ปักกังเวสัง รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ถูกใส่กุญแจมือ 

 
พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผบก.น.2 ออกโรงปกป้องร.ต.อ.กร่าง

 
ร.ต.อ.วุฒิชัย ก้มกราบขอโทษพ.ต.ท.อุดรชัย ขุนพินิจ สวป.สน.สุทธิสาร 

 
นายสเวต ภาคชัย คนขับรถขยะ 

 
 
 
  นาย ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ “พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน” ผบก.น.2 เข้าไกล่เกลี่ยศึก ร.ต.อ.กับคนเก็บขยะ จนบานปลายเป็นศึกระหว่าง พ.ต.ท.กับ ร.ต.อ. พร้อมออกโรงปกป้อง ร.ต.อ.กร่าง นรต.54 สุดลิ่มทิ่มประตู อ้างเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งระหว่าง 2 โรงพัก และสถาบันตำรวจด้วยกัน  และที่ตั้งทั้ง 5 ข้อหานั้นอาจอะลุ้มอล่วยกันได้ โดยไม่ปริปากพูดถึงการดำเนินการทางวินัยกับ ร.ต.อ.แม้แต่นิดเดียว
     
       วันนี้ (3 ก.ค.) พ.ต.ท.อุดรชัย ขุนพินิจ สวป.สน.สุทธิสาร รับแจ้งจากตำรวจ 191 ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในซอย 20 มิถุนา แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.จึงไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ โดยพบ นายสเวต ภาคชัย อายุ 49 ปี นายสมศักดิ์ สีดี อายุ 35 ปี นายสมบัติ สีดี อายุ 31 ปี และนายธนวัฒน์ ยืนสุข อายุ 21 ปี โดยทั้งหมดเป็นพนักงานประจำรถเก็บขยะของสำนักงานเขตห้วยขวาง กทม. ทะเบียน 764606 กทม. โดยมีนายสเวตเป็นคนขับ
     
       เมื่อไปถึง นายสมศักดิ์ให้การว่า ถูก ร.ต.อ.วุฒิชัย ปักกังเวสัง รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ใช้อาวุธมีดพกไล่ทำร้ายพวกตนและได้หลบหนีเอาตัวรอด โดย ร.ต.อ.วุฒิชัยนั่งอยู่บนรถเก็บขยะ ในสภาพมึนเมา พ.ต.ท.อุดรชัย จึงเข้าไปพูดคุย แต่เกิดการโต้เถียงกัน โดย ร.ต.อ.วุฒิชัย อ้างว่าตนเป็นตำรวจยศ ร.ต.อ.อยู่ สน.ห้วยขวาง และไม่เชื่อว่า พ.ต.ท.อุดรชัย เป็นตำรวจ เนื่องจากอยู่ในชุดนอกเครื่องแบบ เพราะกำลังจะออกเวร
     
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่โต้เถียงกันอยู่นั้น ร.ต.อ.วุฒิชัย ได้ถาม พ.ต.ท.อุดรชัย ว่าเป็นตำรวจใช่ไหม จบมาจากโรงเรียนนายร้อยหรือเปล่า และ นรต.รุ่นไหน โดย พ.ต.ท.อุดรชัย ตอบว่าตนไม่ได้จบมาจากโรงเรียนนายร้อย แต่เป็นนายร้อยอบรม ขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิชัย ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาตอบว่า “กูจบมาจากโรงเรียนนายร้อยรุ่น 54 มึงไม่ได้จบจากโรงเรียนนายร้อย กูก็ไม่นับถือมึง” อย่างไรก็ตาม หลังจากโต้เถียงอยู่พักใหญ่ ทาง พ.ต.ท.อุดรชัย ได้ให้ชุดจับกุมควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สน.สุทธิสาร
     
       และเมื่อมาถึง สน.สุทธิสาร แล้ว ร.ต.อ.วุฒิชัยยังไม่สร่างเมาและพูดจากร่างตลอดเวลา อวดอ้างว่าตนเป็นตำรวจ ห้ามจับกุม และยังต่อว่าสื่อมวลชนที่มาทำข่าวอีกด้วย จน พ.ต.ท.อุดรชัย ต้องขอร้องให้สงบสติอารมณ์ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหารวม 5 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งขณะปฎิบัติการตามหน้าที่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฎิบัติการณ์ตามหน้าที่ พกพาอาวุธมีด และ ข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย โดยมีของกลางอาวุธมีดพกสั้นยาวประมาณ 15 ซม.จำนวน 1 เล่ม
     
       ร.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังถูกแจ้งข้อหาว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถยนต์กำลังจะเข้าบ้าน และมีรถขนขยะมาจอดอยู่ที่หน้าบ้านนาน ทำให้ตนไม่สามารถเอารถเข้าบ้านได้และขณะนั้นก็อยากจะนอนมากๆ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าดื่มเหล้ามา และระหว่างนั้นก็เดินไปที่คนขับรถขยะและบอกว่าให้เลื่อนรถ จึงเกิดการโต้เถียงและมีปัญหาทะเลาะกัน โดยตนมีบาดแผลที่บริเวณดั้งจมูกได้รับบาดเจ็บ จึงได้นำมีดที่พกอยู่ในกระเป๋าเพื่อหมายป้องกันตัว แต่กลุ่มคนดังกล่าววิ่งหนีและแจ้งตำรวจเข้ามาระงับเหตุดังกล่าว
     
       ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เดินทางมาที่ สน.สุทธิสาร เพื่อไกล่เกลี่ย โดยมี พ.ต.อ.สุรเดช เด่นธรรม ผกก.สุทธิสาร ร่วมไกล่เกลี่ย พร้อมเชิญ พ.ต.ท.อุดรชัย และ ร.ต.อ.วุฒิชัย คู่กรณีเข้าไปพูดคุยภายในห้องของ ผกก.นานประมาณ 1 ชั่วโมง
     
       จากนั้น พล.ต.ต.อำนวย แถลงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 06.00 น.โดยขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิชัย จะนำรถเข้าบ้าน แต่มีรถเก็บขยะจอดขวางไว้ที่หน้าบ้าน ทำให้ ร.ต.อ.วุฒิชัยไม่สามารถนำรถเข้าบ้านได้ จนเกิดการโต้เถียงและถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน ก่อนที่ตำรวจ 191 และ พ.ต.ท.อุดรชัย สวป.สน.สุทธิสาร มาระงับเหตุ แต่สุดท้ายหลังจากเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกันแล้ว โดย ร.ต.อ.วุฒิชัย ได้ขอโทษ พ.ต.ท.อุดรชัย ซึ่งเป็นรุ่นพี่เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งระหว่าง 2 โรงพักและสถาบันตำรวจด้วยกัน
     
       สำหรับข้อกล่าวหาที่แจ้ง 5 ข้อหานั้น พล.ต.ต.อำนวย กล่าวว่า อาจอะลุ้มอล่วยกัน และคาดว่าเมื่อตกลงกันได้แล้ว ในส่วนข้อหาที่เกี่ยวกับ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งขณะปฎิบัติการตามหน้าที่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฎิบัติการตามหน้าที่ คงต้องยกเลิกกันไป โดยอาจจะดำเนินคดีเฉพาะ ข้อหาพกพาอาวุธมีด และข้อหาทำร้ายร่างกายคนขับรถขนขยะเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในการแถลงข่าว พล.ต.ต.อำนวย ไม่ได้พูดถึงโทษทางวินัยที่จะดำเนินการกับ ร.ต.อ.วุฒิชัย แต่อย่างไร
     
       เหล้าเป็นเหตุ “ร.ต.อ.” เมากร่าง! ไล่แทงพนักงานเก็บขยะแซมเปิล ก่อน เด๋วมีอีก 
บันทึกการเข้า

ขอมอบ เพลงนี้ให้กับพี่น้อง พันธมิตรทุกคนฮะ


http://www.imeem.com/sakujo/music/04_GaHIQ/09_avenged_sevenfold_strength_of_the_worldmp3/

strength of the world
ชามู
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 536


ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี


« ตอบ #7 เมื่อ: 08-10-2008, 09:27 »

ช่วยเสริมครับ

เมื่อเช้า อำนวย นิ่มมะโน ยืนยันว่า ตร. ใช้เฉพาะแก๊สน้ำตาที่เป็นแบบยิงแบบเดียวเท่านั้น

ไม่มีแบบอื่น

สรยุทธ์ยก คม ชัด ลึก ให้ดูรูป ตร. กำระเบิดไว้ในมือแล้วถามประมาณว่า ที่ถืออยู่นี่คืออะไร

ผมมัวแต่หัวเราะสะใจ เลยไม่ได้ยินว่า ไอ้นี่แถอะไรออกมา

แต่เซ็งสรยุทธ์ว่าไม่จี้ถามเข้าไปอีกว่า ใครสั่งการให้เอาไอ้ที่ไม่ใช่แก๊สน้ำตาออกมา

ถ้าเป็นสมัยอยู่เนชั่น อำนวย เละเป็นโจ๊กแล้ว
บันทึกการเข้า

สมาชิกหมายเลข #348

ชามู ปลาวาฬตัวใหญ่ใจดี
Cherub Rock
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,183


น้องๆ ช่วยไปบอกผู้หญิงคนนั้นที ว่าเลิกมองผมได้แล้ว


« ตอบ #8 เมื่อ: 08-10-2008, 10:54 »

 
แฮ่ คม ชัด ลึก เหรอครับ ผมฟังผิด นึกว่าเป็นเนชั่น

อำนวยแถประมาณว่าสื่อตัดต่อ นั่งยันนอนยันว่าใช้แค่แก๊สน้ำตา

แต่ผมดูจากรอยเตอร์ เค้าบอกมีมากกว่านั้น

BANGKOK, Oct 7 (Reuters) - Thai riot police fired tear gas and stun grenades after a day of street battles with anti-government protesters on Tuesday in which two people were killed and nearly 400 were injured.

http://www.alertnet.org/thenews/newsdesk/SP265984.htm

บันทึกการเข้า

"นายกรัฐมนตรีกำลังใช้รัฐสภาประกอบพิธีกรรมสถาปนาอำนาจของตนเองโดยเห็นรัฐสภาเป็นเพียงแค่ตรายาง และปล่อยให้มีการทำร้ายประชาชนถือว่าหมดความชอบธรรมแล้ว" รสนา โตสิตระกูล
see - u
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,370


.......... I'm not Supergirl


« ตอบ #9 เมื่อ: 08-10-2008, 11:51 »

**  บชน.แถลงจำเป็นต้องใช้แก๊สน้ำตา ชี้ผู้ชุมนุมขาขาดอาจเพราะล้มทับกัน  **

      อำนวย ... ปัญญาอ่อน  แล้วมั้ง  คนล้มทับกันจะขาขาดได้ยังไง

      อย่าออกมาปฎิเสธเลยว่าใช้แค่แก๊สน้ำตา .... ถ้าใช้แค่แก๊ส  จะมีคน ขาขาด  แขนขาด  ได้ยังไง

      อ่อ ... ถึงจะเป็นแก๊สน้ำตา  ก็ กระหน่ำ ยิงใส่ประชาชนทั้งวันแบบไม่ยั้งเลยมิใช่หรือ ???

บันทึกการเข้า

    " I  will  unforgive  you  to  do  the  bad  thing  like  this. "   

                           

                        The  fox  changes  his  skin  but  not  his  habits.   *

                 Superman ( It's Not Easy )   >>  http://www.ijigg.com/songs/V2B7G4GPD
    
    
   "  กฏหมายต้องเดินหน้าเอาผิดต่อคนไม่ดี  ........  ไม่ใช่ปล่อยให้คนไม่ดีมากล่าวเอาโทษกฏหมาย  "

                                     
                                          
พายุ
สมาชิกสามัญขั้นที่ 3
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #10 เมื่อ: 08-10-2008, 14:50 »

ช่วยเสริมครับ

เมื่อเช้า อำนวย นิ่มมะโน ยืนยันว่า ตร. ใช้เฉพาะแก๊สน้ำตาที่เป็นแบบยิงแบบเดียวเท่านั้น

ไม่มีแบบอื่น

สรยุทธ์ยก คม ชัด ลึก ให้ดูรูป ตร. กำระเบิดไว้ในมือแล้วถามประมาณว่า ที่ถืออยู่นี่คืออะไร

ผมมัวแต่หัวเราะสะใจ เลยไม่ได้ยินว่า ไอ้นี่แถอะไรออกมา

แต่เซ็งสรยุทธ์ว่าไม่จี้ถามเข้าไปอีกว่า ใครสั่งการให้เอาไอ้ที่ไม่ใช่แก๊สน้ำตาออกมา

ถ้าเป็นสมัยอยู่เนชั่น อำนวย เละเป็นโจ๊กแล้ว
รู้สึกเหมือนเค้าจะตอบว่า เดี๋ยวคงต้องตรวจสอบอีกที
สรยุทธ์ถามย้ำว่าท่านเห็นภาพหรือเปล่า  เปิดทีวีดูอยู่ด้วยหรือเปล่า
ก็กระท่อน กระแท่นตอบว่า ต้องไปตรวจสอบอีกที อะไรปะมานนี้แหละค่ะแบบว่า  ฟังอยู่แล้วอยากบอกว่า  ไปเล่นละครได้เลยนะ
ทั้งน้ำเสียง ทั้งคำตอบ    ไม่ไหว ๆนิ่มมโนธรรม  นิ่มคุณธรรม  นิ่มสำนึกบันทึกการเข้า
LEOidentity
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 567


« ตอบ #11 เมื่อ: 08-10-2008, 15:47 »

แวะเอารูปไอ้ปัญญานิ่มตัวนี้มาแปะไว้ครับ
อย่าลืมหน้ามันครับพี่น้อง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08-10-2008, 15:52 โดย LEOidentity » บันทึกการเข้า
Şiłąncē Mőbiuş
ขาประจำขั้นที่ 3
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,215เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 08-10-2008, 15:58 »

แวะเอารูปไอ้ปัญญานิ่มตัวนี้มาแปะไว้ครับ
อย่าลืมหน้ามันครับพี่น้องคงไปไหว้กระเ๋Jี้ยวไอ้เหลี่ยมมาอีกคนล่ะมั๊ง

เหอะๆๆๆ ตำรวจไทยทำได้ทุกอย่าง ยกเว้นความถูกต้อง!!!!
บันทึกการเข้า“People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people.”

. “ประชาชนไม่ควรกลัวรัฐบาลของตนเอง รัฐบาลต่างหากที่ควรกลัวประชาชน” .

. แวะไปเยี่ยมกันได้ที่ http://silance-mobius.blogspot.com/ นะครับ .
LEOidentity
ขาประจำขั้น 2
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 567


« ตอบ #13 เมื่อ: 08-10-2008, 16:42 »

คุณสนธิกล่าวกับผู้ชุมนุมบนเวทีว่า
อย่าไปสนใจ อำนวย(หัวคาด) นิ่มมะโนเลย
เรียกผู้สื่อข่าวต่างประเทศมาให้สัมภาษณ์
ไม่รู้ว่าภาษาอังกฤษของอำนวยดีกว่าเฉลิมสักแค่ไหน
อาจจะดีกว่านิดหน่อย เพราะแกอาจมี เป๊ปซี่ เพิ่มเข้าไปด้วย 


"เยส โน โอเค โคคาโคลา ... เป๊ะซี่" 
บันทึกการเข้า
Hypoentropic
สมาชิกสามัญขั้นที่ 1
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25


« ตอบ #14 เมื่อ: 08-10-2008, 20:18 »

ร่วมกันแต่งชุดดำและชุมนุมหน้าลานพระรูป 2 รัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 9.00 น.

ส่งต่อด้วยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
    กระโดดไป: